Group Blog
มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
All Blog
จริงหรือ ร๊อกไม่มีวันตาย

ร็อกไม่มีวันตาย มิตรภาพไม่มีวันเลือน

วัยเด็ก ผมเกิดในช่วงของเพลง Heavy Metal อยากบอกได้เลย เพลงแรกในดวงใจก็มาจากเพลง Holiday ของ Scropion หลังจากนั้นก็กลายเป็นสาวกของแมลงป่องผยองเดช วิทูร วัธัญญู เป็นผุ้จัดรายการสมัยนั้น ผมเริ่มหลงไหลใน line กลิ่นไอดนตรี แน่นอนที่สุด Deep purple กลายเป็นขวัญใจผมติด High way star บทเพลงที่ทำให้ผมเริ่มหัดกีตาร์......

ดนตรีแทบแทรกซึม ทุกอนูของสายเลือด เมื่อการเรียนหนังสือควบคู่กับการเล่นดนตรี จนถึงทางแยกว่าจะเลือก การเป็นนักดนตรี หรือ การทำงานตามสายที่เรียนมา ผมขอที่บ้านออกไปค้นหาตนเอง 6 เดือน ..... ใกล้จะได้ออกอัลบั้ม ปรากกฏว่า....ทางบริษัทขอซื้อแค่เพลง.....จบกัน

และผมก็ทิ้งเส้นทางดนตรี ไว้เบื้องหลัง นาน....

ฝันของผมได้ถูกปลุกอีกครั้งเมื่อมีคอนเสริต์จุดประกาย ครั้งที่ 49 นักดนตรีในดวงใจ อาจารย์กิตติ กีตาร์ปืน น้าแหลม มอริสัน และที่สำคัญ พี่เอกมันต์ ฉายามือกลองปลิดวิญญาณ ต้องไป ต้องไป

ไปถึงงาน เห็นกีตาร์วางโชว์ จำได้แม่น กีตาร์ปืนของอาจารย์กิตติ แหงมๆๆ เปิดให้จอง มีจำนวนจำกัด เห็นว่าราคาไล่ตั้งแต่ 6-7-9 หมื่น ใครเป็นแฟนอาจารย์ ไปสั่งจองเลย

แต่จะรอช้าไม่ได้แล้วเสียงดนตรีกระหึมใน Hall กำลังเดินเข้า อ้าวดันเงียบเสียแล้ว เป็นช่วงเปลี่ยนวงขอแขกรับเชิญ น้าแอ็ด กะ พี่หมี แห่งวงคาราบาว

พี่เอ็ดร้องเพลง heart of gold พี่หมีเล่นกีตาร์ไลด์ หวานมากๆๆ และติดตามด้วย เพลง ทะเลใจ โอ้ย ฟังแล้วแทบละลายใจ

พอถึงคิวน้าแหลม.... วง VIP วงนี้ผมจำได้ว่าเคยดูตั้งแต่เด็กๆๆ นึกถึง The Fox ของพี่ ช อ้น ณ บางช้าง น้าแหลม แก Acting ดี เล่นกับคนดูตลอด แกเล่นเกีตาร์ไป ยิ้มให้คนทั้งด้านหน้า หลังเวที ไม่เว้นแม้แต่ข้างเวที

กีตาร์น้าแหลม มีร่องลอยเหมือนผ่านสมรภูมิสงครามมานับไม่ถ้วน วง VIP บอกว่าจะเล่นเพลงหวานๆน้าแหลม Solo Intro เพลง Gart Moore หวานๆๆ Still got the Blue แหม ไม่แปลกใจเลย สาวๆ ใน Hall จะกรี๊ดสนั่นแค่ไหน

น้าแหลมเป็นนักดนตรี ที่พิถีพิถันในเสียงมาก ปรับเรื่อยๆๆ สุดยอดเลย

เห็นไกลๆๆ เสื้อขาวน่าเป็นคุณ 4 Bank แต่ที่ใกล้ๆ คนที่สองแฟนคลับตัวจริงพี่ไมเคิล ตั๋ง มาเชียร์น้าแหลมถึงขอบเวที มีการยักคิ้ว หลิวตากันตลอด แสดงว่าทั้งสองท่านต้องสนิทกันมาก

และแล้วมาถึงคิว ของมือกลองปลิดวิญญาณ เอกมันต์ โพธิพันธุ์ทอง ผมยอมรับพึ่งรู้จัก ตอนพี่เอกมันต์เล่นให้กับ วสันต์ และ ชัคกี่ ธัญญารัตน์ จริงแล้วมาจากคำบ่นของเพื่อนที่พยายามแกะ line กลองของพี่เอกมันต์ ทำให้ผมเริ่มมานั่งฟัง ผมว่าแกสุดยอดมือกลองเมืองไทย นับตั้งแต่นั้นมาก็ตามติดแกตลอด ......ผมยังจำ solo กลองสายล่อฟ้าได้เลย.... เห็นมือกลอง ทำให้ผมนึกถึงมือกลองคนใหม่ของวง Dream Theater จัดว่าเป็นมือกลองที่ตีได้เร็วมากๆๆๆ .... เสียดายผมเล่นกลองไม่เป็น

มาถึงคิว ของบอย สินเจริญ ตอนแรกก็สงสัยว่าแกจะมาแจมร้องเพลงอะไร ที่แท้ เอาอุปกรณ์ดนตรีมาแจมนี้เอง

ไม่รู้จะเขียนอะไรอีก เอาเป็นว่าชมรูปตอ่ไปแล้วกัน ไม่ค่อยมีความรู้ด้านดนตรีเท่าไร


ขอบคุณทีมงานจุดประกายคอนเสริต์ ที่นำฝันดีๆ ที่หลุดลอยในวัยเด็กกลับมา ขอบคุณพี่อนันต์ ลือประดิษฐ มากๆๆครับ
และขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม ขอให้ทุกท่านมี Rock อยู่ในหัวใจ
Create Date : 14 มิถุนายน 2555
Last Update : 14 มิถุนายน 2555 22:57:46 น.
Counter : 1355 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จั๊กเด๋
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]