Group Blog
พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เอื้อมมือคว้าดาวมาแนบกาย Miss Universe Thailand 2013

2


เป็นครั้งแรกที่ได้รับบัตรเชิญให้ไปร่วมงานประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ในบัตรเชิญระบุให้ไปลงทะเบียนก่อนเวลา 19.00 น ที่สำคัญต้องใส่สูทและชุดราตรี ก็ต้องเป็นงง สงสัยอยู่นานว่า ข้างบนใส่สูท ข้างล่างชุดราตรี มั้ง แต่ท่ีสงสัยมากกว่านั้นคือ โทรทัศน์เขาบอกว่าถ่ายทอดสดตอน 3 ทุ่ม เราจะไปก่อนเวลาทำไม แต่ต้องเชื่อบัตรเชิญไปตามนั้นรถแม้จะติดไม่มากแต่ก็ไปถึงหลังเวลาเล็กน้อย ที่เสียเวลาคือหาที่จอดรถ เจอลิฟท์แล้ว ขึ้นไปตรงดิ่งเข้าประตูชั้น 5 มองผ่านกระจกเห็นโต๊ะวางอาหารจัดเลี้ยง ดีใจมากๆๆ


“ถึงว่าซิ เขาถึงให้มาก่อนเวลา ที่แท้มีอาหารเลี้ยงนี้เอง”  แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเพราะประตูเข้าไม่ได้ ต้องลงไปชั้น 4  แล้วขึ้นมาอีกด้านหนึ่ง ยืนบัตรให้เข้าที่นั่ง  เห็นเวที ฉากด้านหลังจำลองสถานที่เป็นชายหาด ด้านหลังเป็นภาพเคลื่อนไหวของทะเลกระบี่ สวยมากๆๆ ยิ่งในช่วงที่เป็นภาพทะเลยามค่ำคืน สาหร่ายสะท้อนแสง ดวงจันทร์ดวงโต สวยมากๆๆ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวกระบี่มาก19.15 งานเริ่ม ภาพสาวงามทั้ง 44 คน อยู่ในชุดว่ายน้ำ เดินเข้ามาเวทีทั้งสองด้าน เสียงเชียร์ของบรรดากองเชียร์ ดังกึ่งก้อง จนไม่รู้ว่า เขาเชียร์ใคร แต่มีชัดเจนตรงป้ายไฟ มาสะดุดป้ายไฟชื่อว่า “ลูกสาว”หลังจากนั้นก็ประกาศรายชื่อ เหลือ 12 คน ที่มาชุดว่ายน้ำ เต็มชุด  และตามท่ี่ผมชื่นชอบมาก คือ อยู่ในชุดผ้าบาติก ซึ่งเป็นผ้าพื้นเมืองของกระบี่  งดงามและสวยงามมาก มีศิลปิน สิงโต นำโชค มาเล่น เพลง และการแต่งการของนักดนตรี เข้ากับ theme ของงาน มีแต่สิงโต เท่านั้นแต่ตััวไม่เข้ากับ theme เลย
หลังจากนั้นก็ถึงช่วงชุดราตรี ผมว่าชุดราตรี การประกวดครั้งนี้ ยังไม่โดนใจมากนัก และพักเบรคด้วย การแสดงของ The Star น้องเสียงดีมากๆ ฟังแล้วเคลิ้มไปเลยช่วงการเดินประกวดบนเวที ผมเห็นการวางมุมกล้อง ทั้งกล้องที่เคลื่อนไหว ยอมรับเลยว่าสุดยอดมากๆๆ เหมือนซ้อมจังหวะการเดินมาอย่างดี ถอยเข้ามุม แต่ที่สำคัญทีมตัดภาพเข้าสู่จอใหญ่เยี่ยมมากๆๆ ดูไม่ภาพสะดุดเลย แม้วินาทีเดียว ผู้เป็นพิธีกรคู่ มืออาชีพมาก ที่สามารถส่งมุขและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เยี่ยม ไฟบนเวทีสวยมากๆ ถ่ายรูปใช้ F8 ได้แบบสบายๆๆเลย  กิจกรรมบนเวทีผ่านไปแบบง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ผมเชื่อว่าความไม่ซับซ้อน คงต้องมีการเตรียมตัวเป็นแรมเดือน เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ ยกนิ้วให้เลยกระทั้งเวลาสำคัญเข้ามาถึงประกาศชื่อผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายจาก 12 คน ได้แก่ หมายเลข 11 นางสาวชาลิตา แย้มวัณณังค์, หมายเลข 27  นางสาวชลธิชา เที่ยงธรรม, หมายเลข 30 นางสาวสุนิดพร ศรีสุวรรณ, หมายเลข 37  นาวสาวสกาวรรณ สิงหปรีชา  และสุดท้ายหมายเลข 38 นางสาววันวิสา ประภาสิริวิชัยกุลแต่ช่วงที่ลุ้นกันตัวโก่ง คงเป็นรอบตัดสิน กองเชียร์ดูจะลุ้นกันหนักกว่า ตะโกนเชียร์คนของตน ดูแล้วบรรยากาศไม่แพ้ AF เลย  สำหรับผมเชียร์ทุกๆๆคน อาจจะมีลำเอียงบ้างแต่ก็ไม่เผลอใจให้ใครภาระกิจสุดท้ายของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 อำลาตำแหน่ง


 


เหลือสองคนสุดท้าย ดูบรรยากาศลุ้นกันว่าใครจะได้ตำแหน่งผลการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ได้แก่ หมายเลข 11 นางสาวชาลิตา แย้มวัณณังค์ สาวเมืองโคราช คนบ้านผมเอง ภูมิใจมากๆๆ ที่อยู่เมืองคนสวย มีดีกรีเป็นนางสาวโคราช ปี 2550  มหาบัณฑิตมหาวิทยาลัยนอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ  ปัจจุบันประกอบอาชีพติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษงานเลิกแล้ว ดาวหลายดวงเกิดขึ้นใหม่อยู่บนท้องฟ้า ส่วนเราก็ได้แต่เฝ้ามองดาวบนฟ้าต่อไป…. 
Create Date : 13 พฤษภาคม 2556
Last Update : 13 พฤษภาคม 2556 23:57:28 น.
Counter : 2376 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จั๊กเด๋
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]