Group Blog
เมษายน 2557

 
 
1
5
6
7
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ส้วมสวนนายดำ เมืองชมุพร


"พูดถึงเมืองชุมพร ทะเลสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย" เมื่อมีคนในรถเริ่มจุดประเด็นในระหว่างทางที่เราเดินทางกลับกรุงเทพ


"หรือว่าจะมีแถมพาเที่ยวทะเลแถมก่อนกลับ" ผมคิดเข้าข้างตัวเอง


"ชุมพรมีร้านอาหารอร่อยๆ ด้วยนะ" เพียงได้ยินคำพูดคำนี้


ตอนนี้สมาชิกหลายคนในรถดูจะเริ่มหูผึ่ง แหมไม่ใช่อะไร เพราะตอนนี้เริ่มเลยเวลาเที่ยงไปแล้ว หลายคนรู้สึกเริ่มหิว ข้าวต้มมื้อเช้าดูจะย่อยมสลายไปเร็วเป็นพิเศษ


ถึงแล้ว “สวนนายดำ เมืองชุมพร” แน่นอนเจ้าของต้องชื่อนายดำ แน่นอน ตามประวัติเขาบอกว่า นายดำ ฉิ่งสุวรรณ ท่านนี้ เป็นชาวหลังสวนโดยกำเนิด เรียกว่าเป็นเกษตรกรอย่างเต็มตัว แต่ไม่ใช่เกษตรกรแบบธรรมดาแต่ นายดำเป็นเกษตรกรตัวอย่างที่ค้นคิดวิธีทำการเกษตรยุคใหม่ ซึ่งได้กลายเป็นต้นแบบแพร่หลายให้เกษตรกรทั่วประเทศนำไปใช้กันจนปัจจุบัน


 เมื่อเข้ามาบริเวณด้านหน้า มีการจัดสวนเขียนป้ายชื่อไว้อย่างสวยงาม เพื่อให้คนที่แวะเข้ามาที่นี่ได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจ เมื่อเดินเข้ามาด้านซ้ายมือ ก็จะเป็นโซนร้านอาหารของสวนนายดำ บอกได้คำเดียวว่าที่สวนนายดำจัดที่รับประทานอาหารได้ร่มรื่นมาก อาหารก็มีให้เลือกมากมายหลายชนิด และที่สำคัญอร่อยทุกอย่างโดยเฉพาะน้ำพริกกุ้งเสียบ ขอบอกว่าอร่อยมากๆ จนแถบกินไม่ทัน อย่ากระพริบตาเชียว ใบเหลียงผัดไข่ ขอบอกว่ากินกับน้ำพริกกุ้งเสียบอร่อยมากแต่หมูป่าผัดเผ็ดอร่อยมากๆ เรียกว่าลมออกหูเลย
 


โชดดีที่ได้เป็นชุดแรก แต่โชคร้ายเราได้นั่งผิดโต๊ะสายแข็ง น้ำพริกกุ้งเสียบหมดอย่างรวดเร็ว เราสั่งชุดใหม่ ได้มาทันและกินหมดก่อนที่อีกโต๊ะ พึ่งเสร็จชุดแรกแต่หมดโควต้าสั่ง มาแย่งเรากิน .....อร่อยจริงๆ  ทานอาหารเสร็จ มีเวลาสักครึ่งชั่วโมงให้ทำธรุส่วนตัวก่อนเดินทางยาวเข้ากรุงเทพ หลายคนไปซื้อของฝาก แต่สำหรับผมขอหาที่ทิ้งของฝาก วันนี้ตั้งแต่เช้ายังไม่ได้ทิ้งของฝากเลย ถามพนักงานว่า ห้องน้ำไปทางไหน  พนักงานชี้นิ้วว่าให้เดินตรงไปในสวนโน่น"หรือว่าที่นี้ ไม่มีห้องน้ำ ต้องเข้าไปในป่า" ผมคิด ว่าจะไปดีหรือไม่ หรือว่ารอไปแวะปั๊มก็ดีนะผมเดินผ่านลานที่มีคนนั่งพักผ่อนตามร่มไม้ แต่แล้วเริ่มสะดุดตากับ สิ่งที่นำมาเป็นตัวนำเสนอนั้นคือ "อุนจิ" หรือ "เข้" ในภาษาใต้ คิดในใจโชคดีนะที่กินข้าวมาก่อน ไม่อย่างนั้น เข้ ก่อนแน่นอน คำเตือน ใครที่มีความอดทนต่ำอย่าผ่านบริเวณนี้โดยเด็ดขาด 555ป้ายชี้เข้าห้องส้วมทางซ้าย แต่แล้วเดินไปแทบชะงัก ส้วมมีหลายแบบมาก .....แม่เจ้า ไม่น่าเชื่อเรื่องเข้าสุขามันช่างวิจิตร บรรจงอะไรเสียอย่างนี้


 


ส้วมตูดหมูห้องน้ำอันนี้เหมือนบ้านต้นไม้ น่าเข้าจริงๆ ส้วมนี้มีชื่อเรียกว่า “ส้วมขี้หด ตดหาย” เวลาที่เข้าเจ้าห้องน้ำอันนี้ ต้องเดินบันได้ขึ้นไปบนต้นไม้ แล้วเวลาเข้าก็สั่นไหวนิดหน่อย ได้อารมณ์เสียว จนขี้ ตดหาย เข้าใจคิดจริงๆได้ยินเสียงน้ำตก มีห้องน้ำอยู่ในนั้นด้วย กำลังจะก้าวเข้าไป อ้าว เป็นห้องน้ำผู้หญิง ว่าจะถ่ายรูปซักหน่อยแต่เกรงใจเห็นผู้หญิงกำลังต่อแถวแสดงว่าใช้จริงแถมห้องส้วมรูนี้ มีข้อดีตรงที่ว่าสามารถปีนขึ้นด้านบนได้ แหม แจ๋มจริงๆ เอาไว้หนีเจ้าหนี้ได้หนูน้อยคนนี้สาธิตให้ดูว่าปีขึ้นมาอย่างนี้ดูวิวด้านบนดาดฟ้า แล้ว ทำไม ผู้ชายต้องการเป็นชนชั้นสองด้วย โธ่ต้องไปออกกลางแจ้งอย่างนี้เกิดความรู้สึกอยากจะเข้าห้องน้ำบ้าง อ้าว ดันเป็นห้องส้วมคุณหญิง...ดูแล้วน่าจะดีน่าดู ทราบว่า ส้วมแห่งนี้ทำให้สวนนายดำได้รางวัลส้วมดีเด่นเชียวนะ แต่ของคุณผู้หญิงแล้วคุณผู้ชายหละ มันต้องดีแน่ๆ หันหลังไป เจอแล้วส้วมคุณผู้ชายอยู่ฝั่งตรงกันข้ามนี่เหรอ ส้วมของคุณผู้ชาย ไหงเป็นอย่างนี้หละ ของคุณผู้หญิงมีรองเท้าให้เปลี่ยน แต่ของคุณผู้ชายดูซิ น่าจะเป็นของคนขับรถมากกว่านะ 


เปลี่ยนใจหาห้องส้วมเข้าใหม่ เจอส้วมทาร์ซาน แต่ดูแล้ว คงไม่ไหว ตอนที่ปีนขึ้น ขาศึกจะทะลวงฟันซะก่อนถึงที่หมาย  วิ่งหาเป้าหมายใหม่


 


แหมส้วมนี้ ใช้ได้ดูจะทดแทนความเสมอภาคของส้วมได้ แต่พอเปิดประตูเข้าไป ....ส้วมนี้เหมาะสำหรับคนนั่งวีลแชร์มาก ไม่ไหว กลัวโดนข้อหาแย่งคนพิการใช้ ทน....ไว้ก่อนส้วมอันนี้ คงลำบากน่าดูในการใช้ส้วมนี้ น่าค้นหาลึกลับน่าดู ดูแล้วมีหลายคนต่อแถวที่จะใช้ส้วมอวตาร เจอทางเดินใหม่


    


ส้วมใต้พิภพ สงสัยทำไมผู้หญิงชอบอะไรกับใต้พิภพจังเลย....ถอยดีกว่าว่าแล้ว เราต้องใช้ทางลัดทางด่วนหาส้วมใหม่ ส้วมลอยฟ้า....แต่สุดท้ายต้องผิดหวัง เพราะกำลังซ่อมส้วมอยู่ 


ดูเวลาแล้ว เกินเวลานัดหมายมา 5  นาที แม่เจ้า ไม่น่าเชื่อว่าจะหาส้วมต้องเสียเวลาเลือกขนาดนี้ เขาถึงว่าเหมือนตอนเราไปจอดรถในที่จอดรถ หากที่จอดว่าง เราจะขับไปจอดตรงโน่น ตรงนี้ ไม่ได้ที่สักที่ ต้องเจอแบบไฟท์บังคับมีที่เดียวไปถึงที่รถตู้ กลายเป็นว่า คนอื่นที่ซื้อของฝากขึ้นรถเรียบร้อยทุกคน ยกเว้นเราคนทิ้งของฝากมาขึ้นหลังสุดเลย ......


สวนนายดำ เพราะนอกจากจะอาหารอร่อย กาแฟก็ประทับใจ แล้วยังได้เพลิดเพลินกับส้วมมหาสนุกของที่นี่อีก บริเวณลานโล่งด้านหน้า ยังมีนักดนตรีมาเล่นดนตรีให้ฟังอีกด้วย คนไหนมีโอกาสมาเที่ยวผ่านชุมพร อย่าลืมแวะ สวนนายดำ


สวนนายดำ ตั้งที่อยู่ที่ 199 หมู่ 7 ถนนสายเอเชีย ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร


การเดินทาง ใช้เส้นทางสาย กรุงเทพฯ - สุราษฎร์ฯ - ภูเก็ต เวลาที่ผ่าน อ.หลังสวน หรือ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพรจะเห็นป้ายที่สวนนายดำอย่างชัดเจน


เบอร์โทร : 089-652-0733-5, 089-729-9129-30, 077-536-338-9 

Create Date : 04 เมษายน 2557
Last Update : 4 เมษายน 2557 20:49:19 น.
Counter : 1187 Pageviews.

2 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:3:42:52 น.
  
ไอเดียดี ส้วมอินเทรนด์
โดย: mariabamboo วันที่: 6 เมษายน 2557 เวลา:14:17:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จั๊กเด๋
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]