Group Blog
มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
26
27
31
 
 
All Blog
ไปเที่ยวงานคอนเสริต์ Eddy AutoBaHn

วันเสาร์ได้รับข่าวดีว่าอย่าลืมไปดูคอนเสริต์จุดประกาย ของคุณอัธพนธ์ มกรานนท์ หลายคนคงเกาหัวว่าใครนะ แต่ถ้าบอกว่า เพลงของเอ็ดดี้ ออโตบาห์น ทุกคนต้องร้องอ้อ ผมมั่นใจหลายคนต้องรู้จักวง ออโตบาห์น

วงดนตรีออโต้บาห์น เป็นวงดนตรีแจ๊สสัญชาติไทย มีผลงานอัลบั้มเพลงกับค่ายคีตา อัลบั้มเพลงในที่สุด คือ "Autobahn"(2534) และ "ความรัก"(2535) โดยมี จิรพรรณ อังศวานนท์ ดูแลการผลิต

ตอนเสริต์นี้แปลกมาก Check-in 16.30 Show on 17.00 ถือเป็นช่วงเวลาที่แปลกมาก เพราะปกติงานคอนเสริต์มักจะเริ่มด้วยเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ไม่ต้องคิดมาก งานนี้ผมบอกได้คำเดียวว่าอยากฟังเพลง ทนได้ทนไป (รู้จักเพลงเดียวหงะ)

บอกกับพี่อนันต์ว่าจะกล้องไปถ่ายรูป ปรากฏว่าแย่แล้ว ที่ชารต์แบตเตอรี่ไม่รู้หายไปไหน ค้นแบตในกล้องสามก้อน มีขีดเดียวสองก้อนเหลือก้อนเดียวที่เหลือเพียงสามขีด โอ้ แม่เจ้า งานนี้วัดดวงจะถ่ายได้จนจบไหม คว้าเลนส์ 100-400 ติดมือมาตัวเดียว 16.15 น. ออกรถเลย

วันนี้รถติดหน้า Fortune มาก สงสัยคนมาดูคอนเสริต์กันแน่ๆ กว่าจะฝ่ามาได้ 16.45 น. รีบๆ รีบๆ หาที่จอดก่อนจะวิ่งหอบมาหน้างาน ลงทะเบียนก่อน ได้ปากกาไฟฉาย ชอบมาก (แสดงว่างานนี้ต้องมีนักร้องสาวๆ เอาไฟฉายไว้กันหน้ามืด) ได้น้ำดืมสองขวด สงสัยงานนี้มีได้กรี๊ดกันแน่ๆๆ แก้คอแห้ง

ดูหน้างานแล้วยังไม่มีคนเข้างาน ถือโอกาส Shopping หน้างาน เจอคุณอาคม มกรานนท์คุณพ่อคุณอ็ดดี้ ถ่ายรูปพร้อมเด็กๆ เดาดูน่าจะเป็นเหล่าหลานๆๆ บริเวณหน้างาน พึ่งทราบความในใจคุณพ่อวัย 80 ว่า ไม่เคยได้มาดูคอนเสริต์ลูกชายเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก แล้วซื้อบัตรเข้าชมด้วย เห็นถึงสายใยความรักของพ่อและลูก

ผมโรคจิตอยู่อย่างหนึ่ง ชอบเข้างานก่อนช่วงงานเพราะ ชอบถ่ายรูปเครื่องดนตรีที่ไม่มีคนเล่น ดูแล้วมันมีความสุขดี

และแล้วแสงไฟก็เปิดขึ้น เพลง Intro บางท่อนแด่เธอ แล้วตามด้วยเพลงบรรเลง Ohhhhh แม่เจ้า สายตาผมฝาดไปหรือเนี่ย วงดนตรีนี้ นับอายุนักดนตรีรวมกันได้มากกว่า 500 ปี แน่นอน เขาถึงว่านักดนตรียิ่งแก่ ก็ยิ่งเก๋า ฝีมือแม่เจ้าจำได้ไงเนี่ย แต่ละเพลงเนื้อร้องไม่มี จำ Note กันได้ไง

และแล้ว คุณเอ็ดดี้ ก็ขึ้นมาบนเวที ร้องเพลงหลายๆเพลง สีหน้าคุณเอ็ดดี้ แม้จะดูยิ้มแย้ม แต่แฝงด้วยความเจ็บปวด ใช่ครับ คุณเอ็ดดี้เป็นโรคที่คนหนึ่งในร้อยจะเป็นสักคน เม็ดเลือดแดงทำลายเม็ดเลือดแดง การที่เม็ดเลือดแดงมีน้อย ย่อมทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ทราบมาว่าก่อนขึ้นคอนเสริต์ต้องเข้าโรงพยาบาลก่อนมา

พิธีกรอารมณ์ดี ศุ บุญเลี้ยง ช่วยให้บรรยากาศในงานมีสีสรร เป็นกันเอง ทราบมาว่ามีบางเพลงที่พี้จุ้ย เป็นคนเขียนเนื้อเพลงให้คุณเอ็ดดี้ งานนี้พี่จุ้ยร้องเพลงด้วย เสียงพี่จุ้ยดีมากๆๆ พี่จุ้ยป๋มรู้จักเพลงพี่เพลงเดียวหงะ เที่ยวละไม แต่เพลงที่พี่ร้องหลายเพลงเพราะนะ เดียวไปซื้อมาฟังนะจ๊ะเ ห็นหน้างานมีเยอะ เดียวออกมาจะไปอุดหนุน

และแล้วก็มีศิลปินรับเชิญคุณจิรพรรณ อังศวานนท์ ผมได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว เพลงรักทั้งหลายถ้าเอยชื่อ จิรพรรณ ยกนิ้วได้เลยว่าต้องหวานอยู่เสมอ คุณจิรพรรณเดินทางมาจากพัทยาเพื่อมาร่วมงานคอนเสริต์นี้และยังมีอีกท่านหนึ่งผมจำชื่อน้าไม่ได้จำได้ว่าน้าอยู่วงกัมปะณี แต่ในวงที่ทำให้ผมสะดุดตาที่สุดคนแรกได้แก่

ลุงคนนี้ ได้ยินแว่วๆๆ ว่าชื่อลุงชาติ ผมเห็นลุงแล้วเสียดายมาก ถ้าผมอายุย้อนไปสักสิบปี ผมมาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ลุงชาติแน่นอน ดูท่าทางลุงแกเหมือนจะเป็นลมหลายเพลง

แต่ประทานโทษ นั้นเป็นแค่ตอนลุงยืนเท่านั้น แต่เมื่อลุงบรรเลงแล้ว เสียงเบสลุงใสและคมมากๆๆ ลูกเล่นไม่ต้องพูดถึง ทำไมผมเจอลุงช้าไป เศร้าๆๆๆ

และอีกท่านหนึ่ง สาว Percussion หน้าตาสวยที่สุดในวง นอกจากเล่นเครื่องดนตรีประเภทเคาะทั้งหลายแล้ว ยังมีเสียงประสานดีมาก โทนเสียงกว้างม๊ากๆๆ นั้นซินะ ผมคิดอยากพี่จุ้ย มีเบอรไหมนะ

และก็มีนักดนตรีอีกหลายท่านมาร่วมสร้างสรร น้องเล่นเครื่องเป่าคนนี้ ผมมั่นใจเลยว่าอนาคตไกลแน่นอน วงชื่อแปลกมาก วงเฉพาะกิจ

คุณเอ็ดดี้ ได้รางวัลเพลงประกอบภาพยนต์ ในงานสีสรรค์อวอด์ครั้งล่าสุด สำหรับเนื้อหาเพลงประกิตผมไม่ค่อยกะดิ๊ก แม้ว่างานนี้คุณเอ็ดดี้จะเล่นเพลงหลาย Style ผมก็ขอนำรูปบรรยากาศมาฝากแทนแล้วกัน

มีช่างภาพเยอะมากงานนี้ เจ้าตัวเล็กลูกคุณเอ็ดดี้

ต้องขอขอบคุณ คุณอนันต์ ทีมงานจุดประกาย หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจครับ

ขอบคุณทุกท่านที่หลงเข้ามาชมนะครับ
Create Date : 29 มีนาคม 2554
Last Update : 29 มีนาคม 2554 16:07:09 น.
Counter : 597 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จั๊กเด๋
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]