ลูกแกะตัวนั้น .. มันยังส่งเสียงร้องอยู่ในความฝันของคุณใช่มั้ย .. ?
แรงกระเพื่อม ..

...

“ หินหนุ่มก้อนเล็ก ๆ ก้อนนั้น กรีดตัวผ่านอากาศเป็นวงโค้งดุจเดือนเสี้ยว ก่อนจะทิ้งตัวลงจุมพิตผิวแก้มนวลของน้ำใสอย่างหนักหน่วง หญิงสาวสะดุ้งเฮือกอย่างมิทันตั้งตัว ผิวแก้มใสร้อนวาบสะท้านไปถึงใจจนเกิดเป็นวงกระเพื่อม ระลอกคลื่นความคิดถึงวิ่งจากจุดกลางฝันไปจรดขอบใจอย่างแผ่วเบา ... “

เขานั่งมองวงกระเพื่อมเล็ก ๆ ในแอ่งน้ำตรงหน้า วาบหนึ่งของความคิดกลับมองเห็นตัวเองเป็นหินก้อนนั้น และผิวน้ำเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง คนที่ปรากฏกายขึ้นในชีวิตของเขาผ่านโลกไซเบอร์สเปซ สร้างพันธะทางความสัมพันธ์ในโลกของความเป็นจริง และจางหายไปเหมือนไอหมอกในโลกแห่งความฝัน

มองย้อนกลับไปในใจของตัวเอง เขาถามตัวเขาเองหลายรอบ หลายหน ว่าที่จริงแล้วเขาวางเธอไว้ในตำแหน่งไหนบนระดับความสัมพันธ์ ความเป็นจริงก็คือเธอเป็นแค่คนที่รู้จักกันทางตัวหนังสือ ตอบโต้กันทางเวปบอร์ด อ่านความคิดและมุมมองของกันและกัน ชื่นชมในบ้างครั้ง ติติงในบางคราว แม้กระนั้นเขาก็ไม่ปฏิเสธตัวเองว่าชอบความคิดความอ่านของหญิงสาวคนนี้อยู่บ้าง .. ไม่สิบางจังหวะเว้นวรรคชอบมากเลยทีเดียวแหละ จนมาวันหนึ่งปรากฏเบอร์โทรศัพท์มือถือขึ้นในแถวบรรทัดของโปรแกรม MSN Messenger 7.5 ที่ทำให้เขาผวาเข้าหาโทรศัพท์มือถือของตนเองอย่างลนลานก่อนจะกดเบอร์โทรศัพท์นั้นด้วยนิ้วที่สั่นระริก และแนบหูฟังเสียงรอสายอย่างจดจ่อ

“ จ่า .. “

เสียงใส ๆ ลอดผ่านลำโพง NOKIA วิ่งทะลวงผ่านเยื่อแก้วหู เข้าไปสั่นสะเทือนในช่องอกของเขาอย่างจัง สมองมึนงง จนแม้จะนึกย้อนกลับไปกี่หนก็นึกไม่ออกว่าวันนั้นเขาพูดจาอะไรกับเธอไปบ้าง เสียงน้อย ๆ ของเธอยังก้องสะท้อนไปมาอย่างแผ่วเบาในความรู้สึกตลอดเวลาเหมือนวงกระเพื่อมเล็ก ๆ บนผิวน้ำ

. . . . .

ความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันและกันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้นทุกวันเหมือนกิ่งก้านของต้นโมกข์ในกระถางหน้าบ้าน เขารู้สึกได้ถึงความไว้วางใจของเธอที่มีให้ยามที่เธอบอกเล่าเรื่องราวบางประการในชีวิตให้เขาได้รับรู้ มันไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ของคนที่แค่รู้จักกันผ่านทางอินเตอร์เน็ตอีกต่อไป เมื่อวันหนึ่งที่เธอนั่งร้องไห้กับโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ฝั่งหนึ่ง และเขานั่งกอดเธอกับโทรศัพท์มือถืออยู่ที่อีกฝั่งหนึ่ง เรื่องสั้นหลายเรื่องที่เขาเขียนมีเธอเป็นตัวแสดงหลักให้เขานั่งมองที่กลางใจ ก่อนจะถ่ายทอดออกมาเป็นตัวอักษร พร้อม ๆ กับสัมผัสอันอบอุ่น และอยู่เคียงข้างเธอเสมอผ่านโทรศัพท์ NOKIA

“ คือกำลังใจ ... ที่เธอไม่รู้
แอบรักเธออยู่ กับคำที่เขาอยากถาม
เธออยากมีใคร บ้างไหมเมื่อใดก็ตาม
ที่หัวใจไถ่ถาม ถึงคำหนึ่งคำว่ารัก.... “


. . . . .

เขานั่งมองวงกระเพื่อมเล็ก ๆ ที่ค่อย ๆ จางหายจนผิวน้ำนิ่งสนิท เธอจากไปเหมือนไอหมอกในความฝัน เมื่อเธอบอกว่าจะต้องไปทำภารกิจที่จังหวัดหนึ่งทางอีสานใต้ ในความรู้สึกของเขามันช่างไกลสุดขอบฟ้า ทั้งที่ในความเป็นจริงเธอก็อยู่ไกลสุดขอบฝันของเขาอยู่แล้ว คนที่รู้จักกันผ่านอินเตอร์เน็ต คนที่แค่เคยคุยกันผ่านโทรศัพท์มือถือ เธอแค่เข้ามาแชร์ความรัก ความอบอุ่น และความฝันจากชีวิตเขาไปบางส่วน และจากไปยามเธอที่เข้มแข็งพอที่จะเดินไปบนถนนของความเป็นจริง หลงเหลือไว้เพียงความคิดถึงที่อัดแน่น และเบอร์โทรศัพท์ที่เขาไม่ยอมลบไปจากเมมโมรี่ของโทรศัพท์มือถือ แม้กระนั้นเขาก็ยังเชื่อว่าความสัมพันธ์ที่เขามีให้กับเธอนั้น ไม่ใช่แค่คนที่บังเอิญมารู้จักกัน

มันมากกว่านั้น ..

. . . . .

“ หินหนุ่มก้อนเล็ก ๆ อีกก้อนหนึ่ง กรีดตัวผ่านอากาศเป็นวงโค้งดุจเดือนเสี้ยว ก่อนจะทิ้งตัวลงจุมพิตผิวแก้มนวลของน้ำใสอย่างหนักหน่วง หญิงสาวสะดุ้งเฮือกอย่างมิทันตั้งตัว ผิวแก้มใสร้อนวาบสะท้านไปถึงใจจนเกิดเป็นวงกระเพื่อม ระลอกคลื่นความคิดถึงวิ่งจากจุดกลางฝันไปจรดขอบใจอย่างแผ่วเบา ... “

เขาจ้องมองหน้าจอโทรศัพท์มือถืออย่างเงียบงัน แรงกระเพื่อมน้อย ๆ บนผิวน้ำจางหายไปแล้ว แต่แรงกระเพื่อมที่กลางใจของเขายังคงอยู่ มันยังคงสะท้อนเสียงใส ๆ ของเธอที่เรียกขานเขาในวั้นนั้น

“ จ่า .. “

“ หินหนุ่มก้อนเล็ก ๆ อีกก้อนหนึ่ง กรีดตัวผ่านอากาศเป็นวงโค้งดุจเดือนเสี้ยว ก่อนจะทิ้งตัวลงจุมพิตผิวแก้มนวลของน้ำใสอย่างหนักหน่วง เขากดปุ่มโทรออกก่อนจะจรดโทรศัพท์มือถือขึ้นแนบหู รอฟังเสียงเรียกที่ดังสะท้านใจเขาอีกครั้ง “

. . .

. .

.

.

.


.


.


.

“ ขออภัยค่ะ โทรศัพท์ของท่านไม่อาจใช้งานได้ในขณะนี้ กรุณาเติมเงินด้วยค่ะ “


...................................


Create Date : 07 เมษายน 2551
Last Update : 7 เมษายน 2551 11:02:32 น. 7 comments
Counter : 340 Pageviews.

 


โดย: มาตา IP: 117.47.212.66 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:11:27:00 น.  

 
โดย: มาตา IP: 117.47.212.66 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:11:31:28 น.  

 
หยึ๋ยผลของการแอบเล่นเนตบนโต๊ะเจ้านาย
เบิ้ลซะงั้น


โดย: มาตา IP: 117.47.212.66 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:11:32:25 น.  

 
หึหึ


โดย: ... IP: 118.173.50.178 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:12:13:52 น.  

 
ขอบคุณกับคำแนะนำดีๆนะคะคุณโจ

แต่ว่า มี่คิดว่า ให้นักเขียนคนนี้เขียนได้คล่องแคล่วกว่านี้ก่อนนะคะ แหะๆ


MySpace Comments - Thinking of You
MySpace Layouts - Thinking of You
Free Comments & Graphics


โดย: ญามี่ วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:12:24:04 น.  

 
สวัสดีครับจ่า


โดย: ปุถุซน วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:23:04:17 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ.. จุ๊บ จุ๊บ อย่าลืมแอ๊ดนู๋นะ


โดย: *C-girl* วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:16:45:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จ่าสิบเอกโจ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" I sit and talk to God

And he just laughs at my plans

My head speaks a language

I don't understand ... "

...
Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add จ่าสิบเอกโจ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.