ยินดีต้อนรับค่ะ ^ ^
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 

JaN & ThE gAng ~ TrIp tO SaRabURi

จากมีทติ้งครั้งที่แล้วที่บ้านอาร์ต พวกเราก็มีดำริกันจะไปบ้านพักของจ๊าดที่สระบุรี ไปกันวันที่ 12-13 ประกอบกับน้องจ๊าดเอาเนื้อลูกแพะมาล่อ (จะเอาแพะหรือล่อ เลือกซักอย่างจิ)
Trip นี้เบ็ดเสร็จแล้วชาวแบนด์ไปกัน 10 คนถ้วน มีน้องแจน (สุดสวย) จ๊าด (เจ้าของบ้าน) โจ้ - ปุ้ม ไอ้นอก (คอก) ท็อป - พี่ก้อง อาร์ต - แดน และน้องแก้ว เฮ้ออออ เค้าไปกันเป็นคู่ ๆ เนาะ น่าอิจฉา งุงิงุงิ

วันที่ 1 ของการเดินทาง
ออกจากบ้านตอน 7.45 น. เพราะปุ้มบอกว่าช่วยไปรับไม่เกิน 8.30 น. ปรากฎว่าเดี๊ยนไปถึง 8.28 น. 555 ตรงเวลานะเนี่ย
เอิ่ม หน้าเน่อยังไม่ได้แต่งเลยฮับ เอาไวไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยโบ๊ะละกันน้า~

จากนั้นพวกเรา (แจน โจ้ ปุ้ม นอก) ก็เอารถไปจอดบ้านจ๊าดอีกที (งงมะ) ครือจะเอารถ CRV ของน้องจ๊าดไปนั่นเอง พอลงจากรถ ทั้ง 3 คนก็พร้อมใจกันให้นิยามสันดานในการขับรถของเราว่า "ขับรถได้แจนมั่ก ๆ" ~ เอ่อ แปลว่าไรคะพี่น้อง ก็แปลว่า สวย เสียว ซิ่งไงฮับพี่ (โจ้กล่าว) ~ ไอ้สวยนี้รับได้นะ แต่เสียวนี่ไม่ค่อยแน่ใจแต่ซิ่งเนี่ย ไม่ใช่นะ ขอโบก

แล้วก็ไปนัดรวมพลกะรถอีกคันที่โลตัสสระบุรี แล้วก็แวะซื้อของไปหม่ำ ๆ ไปด้วยเลย แล้วก็มุ่งหน้าไปบ้านจ๊าดกันเร้ย


กว่าจะไปถึงก็ปาเข้าไปบ่ายกว่า ๆแล้ว แต่ละคนหิวโซ จ๊าดเลยพาไปร้านจ๊าดชวนชิม ครัวคุณน. (ย่อมาจากไรหว่า)


ประกอบไปด้วย ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน (ชนะเลิศ) แกงป่าลูกชิ้นปลากราย (ลูกชิ้นอร่อยมาก เด้งดึ๋งดั๋ง) - อันนี้แดนถามว่าไร ได้ยินแว่ว ๆ มีคนบอกว่า jungle soup 55 งานนี้ฝรั่งงง กุ้งแช่น้ำปลา (ไม่ได้กินอ่ะ) ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (ซาก)ไก่ทอดเกลือ และลาบปลาตะเพียนไร้ก้าง เมนูสุดท้ายนี้ แปลกใจมาก ๆ ว่าทำไมไม่มีก้างเลย ปุ้มบอกว่าเค้าก็บั้งถี่ ๆ ก้างมันจะหลุดมาเอง สมกะเป็นแม่บ้านจิงจิ๊งอ้อ แล้วเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เวลามาที่ร้านนี้คือ
และ


ฮิ้ววววว มันคือป๊อกกี้แมลงวัน และสลัดแมลงวันนั่นเอง คอยมาตอมพวกเราตลอดเวลา (มะใช่ขี้นะเฟ่ย) จ๊าดบอกว่ามันเป็นฤดูของแมลงวันพอดี TT ทรมานชะมัด คอยปัดอยู่ตลอดเวลา จะกินก็ต้องระวังจะตักมันเข้าปากไปด้วย พูดก็ต้องระวังมันจะบินเข้าปาก อี๊ยยยย มื้อนี้หมดไปเก้าร้อยกว่า ๆ ถ้าไม่นับเรื่องแมลงวัน ก็จัดว่าราคาและอาหารดี


เมื่อกองทัพเติมน้ำมันเรียบร้อยก็มุ่งหน้าสู่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกภาพมัว ไม่ใช่เพราะอากาศไม่ดี หรือใส่ฟิลเตอร์ แต่เป็นเพราะรอยนิ้วมือใครไม่รู้บนเลนส์ เฮ้อออ

เสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไป " ทองสมบูรณ์คลับ" ให้บรรยากาศเป็นคาวบอยจังเลยแล้วก็นั่งรถต่อขึ้นไปข้างบน ระหว่างทางก็บรรยากาศดีมาก ๆ หญ้าสีเขียวขจี เห็นแล้วอยากลงไปกิน 555 แต่ยุงชุมชะมัด เล่นเอาตัวลาย
ที่นี่มีของให้เล่นเยอะเหมือนกัน เช่น sky walker - คล้าย ๆ โดดหออ่ะแหละ หวาดเสียวไปหน่อย, รถ ATV, เรือบั๊มพ์ etc. แต่เล่นแค่ 2 อย่างเอง มันแพงเหมือนกันนา อย่างละ 150 เล่น 2 อย่างก็คนละ 300 แล้วอ่ะ
จำชื่อเครื่องเล่นไม่ได้ ไอ้เจ้าเครื่องนี้จะเป็นแบบใช้แรงคนบังคับ ไม่มีเครื่องยนต์อะไรเลย เค้าก็จะปล่อยลงมาตามทางลาด ใช้แรงโน้มถ่วงโลกกะการบังคับของคน มีเบรคอยู่ที่แฮนด์ทั้งสองข้าง เวลาเบรคต้องเบรคพร้อมกันสองมือ มิฉะนั้นรถอาจปัดได้ แต่ถ้าเบรคบ่อย ๆ ก็จะทำให้รถหยุดนิ่ง เพราะไม่มีแรงส่ง ของเราหยุดไป 1 ครั้ง โชคดีที่นอกอยู่ข้างหลังเลยช่วยถีบส่ง ระหว่างทางก็จะมีล้อรถยนต์มากีดขวางเป็นระยะ ๆ สร้างความตื่นเต้น (แต่กรูไม่เห็นตื่นเต้นเลย) ขากลับก็นั่งกระเช้ากลับขึ้นมาอย่างที่เห็นในรูป ราคา 150 ไม่คุ้มเลยแฮะ

ชิ้นที่สองและชิ้นสุดท้าย รถ ATV อันนี้เห็นในโทรทัศน์บ่อย ๆ ชอบจังเลยอ่ะ เนื่องจากเราไซส์มินิ เค้าเลยให้ขับคันเล็กอิอิ ถ่ายรูปเสมือนตัวเองเป็น pretty รถ ATV อยากได้ไปขับซักคันมั้ยค้า ระหว่างเล่น ไม่มีใครถ่ายรูปให้ เพราะลงไปเล่นกันหมด บิดกันกระจาย บี้กันติด ๆ เหมือนอยู่พีระเซอร์กิต ก่อนจะถึงที่หมาย เราหันไปตะโกนบอกพี่ก้อง (ที่กะลังบี้ตามมาข้างหลัง) พี่ก้องค้า หยุดแปร๊บบบบบ ขอหนูถ่ายรูปก่อน แชะก็ยังไม่เห็นรถอยู่ดีแหละ ทุกคนลงความเห็นว่า ขับรถ ATV คุ้มกว่าไอ้ที่เล่นไปมะกี๊ เพราะอันนี้มันใช้น้ำมันอ่ะ แถมระยะทางไกลกว่า ระยะเวลาเล่นก็นานกว่า เสียตรงเวลาขับจี้ ๆ กัน กลิ่นน้ำมันจากรถคันข้างหน้าเหม็นมั่ก ๆ


กว่าจะเล่นเสร็จก็เกือบ 6 โมงแล้ว แต่ละคนร้องโอดโอย หิวข้าว เลยรีบบ่ายหน้ากลับที่พัก ปรากฎว่ามีการหลงทางครับท่าน ถนนก็มืด แถมน้ำมันรถทั้ง 2 คันใกล้หมดอีกตะหาก หิวก็หิว มืดก็มืด แล้วพระเจ้าก็เข้าข้างเรา ไปเจอปั๊มน้ำมันเอาตอนรถจ๊าดแล่นโดนมีไฟน้ำมันเตือนมา 50 กิโลได้ พอเติมน้ำมันเสร็จก็เข้าที่พัก

อาหารรออยู่แล้ว น้องจ๊าดสั่งลูกแพะย่างไว้ 1 ตัว ราคาตัวละ 3500 บาท สงสารน้องแพะนะ แต่ขอชิมหน่อยเหอะ

นั่งกินกันตรงระเบียงหลังบ้าน พอกินเสร็จก็ตั้งวงร้องเพลง เพราะไม่ได้เอาไพ่มา TT ก็มีนอกเป็นมือกีต้าร์ พร้อมกะเล่นได้แค่เพลงละครึ่งเดียว ขอเพลงไรก็ ผมไม่เล่นครับเพลงนั้น ตุ๊ย เมิงเล่นไม่ได้ก็บอกมาเถอะ เฮ้อ มีความสุขเจง ๆ เนื้อแพะ & ไวน์ น้องท็อปก็เกิดอาการกึ่ม ๆ
อยู่ถึงเที่ยงคืน ก็ย้ายเข้าบ้าน เพราะฝนเริ่มมา แมลงเริ่มกัด กว่าจะได้นอนก็ไปนั่งเม้ากันถึงตี 2 พอโดนเพื่อน ๆ จิกกัดพอสมหฤทัย มันก็แยกย้ายกันไปนอน ส่วนเรานอนไม่หลับหงะ เพราะได้ยินเสียงจิ้งจก 3 ตัวอยู่กำแพงด้านซ้าย ขวา และแถว ๆ หัวนอน โห ขนลุกเลย
วันที่ 2 ของการเดินทาง


ตื่นเช้ามาก็ต้องมาจัดการกะแมลงวันที่มาตอมเศษอาหารของเมื่อคืน แล้วก็อาบน้ำ แต่งหน้า (ขั้นตอนนี้สาว ๆ ใช้เวลานานมาก)
หลังจากที่ใช้เวลาโบ๊ะกันนานมาก ๆ จนมีคนมาสะกิดว่า นี่คิดว่าสวยแล้วหรอ

ว่าแล้วก็ขอถ่ายรูปประเดิมซักกะหน่อย


เก็บของเสร็จก็ไปแวะไร่ปภัสรา ซื้อพายองุ่นกะน้ำองุ่นมาเป็นของฝาก

แล้วขับรถผ่านอุโมงค์ต้นไม้ เสียดายต้นไม้น้อยไปหน่อย ไม่ค่อยได้ความรู้สึก
แล้วก็บ่ายหน้าจากสระบุรีไปลำตะคอง เพื่อไปกินข้าวที่ร้านสวนบ้านพร บรรยากาศดี เห็นวิวเขื่อนด้วยแล้วก็สั่งอาหารมากินกัน
ประกอบไปด้วย ของกินเล่นอย่างครัวซอง สั่งมา 5 จาน (รสชาตเหมือนครัวซองแม็คโคร), ส้มตำ, สลัด (น่าจะแถมมากับจานใดจานหนึ่ง), ต้มแซ่บกระดูกหมู, ผัดหมี่โคราช, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, สเต็ตเนื้อนกกระจอกเทศ (อร่อยมาก ๆ เลย แต่จานนึง 500 กว่าบาทแหนะ) ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบ และปลาช่อนเขื่อนเผา เช็คบิลออกมา 1600 กว่า ๆ ?? ทำไมมันถูกจัง

เสร็จแล้วก็แยกย้ายกันกลับ เพราะน้องแก้วต้องไปงานแต่งตอนเย็น ส่วนรถเราก็แวะตลอดทาง เริ่มจากน้องจ๊าดซื้อต้นไม้ แวะ Outlet village แต่ไม่ได้อะไรกลับมาเลยหงะ เพราะปวดท้องเมนส์และฝนตก TT
เลยมานิดนึงผ่านฟาร์มโชคชัย ทุกคนอยากกินเบอร์เกอร์สเต็ค ทั้ง ๆ ที่ยังอิ่มอยู่ (กินข้าวมื้อมะกี๊ยังไม่ถึง 3 ชม.เลย) แต่ก็โดนลากลงไป สั่งไอ้นี่มากิน
เบอร์เกอร์เนื้อลูกวัว และเบอร์เกอร์หมู อร่อยเหาะเลย ตอนแรกกะกินนิดเดียว กินไปกินมากลายเป็น .......


ขนาดอิ่มนะนี่ - -' ชิ้นละ 90 บาท แต่เต็มแน่นไปด้วยคุณภาพ เอิ๊กกกก

เสร็จแล้วก็ขับรถกลับบ้าน รถติดตลอดทาง แวะส่งคนโน้นคนนี้ กลับถึงบ้าน 4 ทุ่มครึ่ง ง่วงชะมัด หลับเป็นตายเลย

ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้านะจ๊า


 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550
3 comments
Last Update : 14 สิงหาคม 2550 14:47:58 น.
Counter : 1636 Pageviews.

 

ต้องหาโอกาสไปบ้างซะแล้วค่ะ

 

โดย: umi_chan (umi_chan_2 ) 15 พฤษภาคม 2550 14:43:07 น.  

 

- แมลงวันน่ากลัวอ่ะ

- Pretty ATV น่ารักจัง


Generate Your Own Glitter Graphics @ GlitterYourWay.com - Image hosted by ImageShack.us

 

โดย: jay_lek 14 สิงหาคม 2550 0:18:35 น.  

 

ชอบเที่ยวแบบนี้ไปเที่ยวต่างประเทศกับผมป่ะเราหารครึ่งๆนะเธอ

 

โดย: จอนห์ IP: 58.8.62.24 23 สิงหาคม 2550 11:32:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Janza from the block
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

Friends' blogs
[Add Janza from the block's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.