Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
เพลิงไพรเสน่หา... บทที่ ๑๘ ฝันร้ายเป็นจริง

เพลิงไพรเสน่หา... จันทราวดี

ราวกับภาพนิมิตเป็นจริงกิ่งแก้วสะดุ้งตื่น ใบหน้าซีดเซียวเต็มไปด้วยเหงื่อเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากปานรีดังก้องในหูใบหน้างดงามของเพื่อนรักมีเพียงคราบน้ำตา เนื้อตัวขาวนวลปรากฏรอยฟกช้ำไปทั่วนั่นใช่เรื่องจริงหรือเธอแค่ฝันไปเอง

กิ่งแก้วตลบผ้าห่มออกจากตัวคลำหาผ้ามาเช็ดเหงื่อบนใบหน้า หัวเตียงเข็มนาฬิกาบอกเวลาสี่ทุ่มกว่านี่เธอพึ่งเคลิ้มหลับไปได้ไม่นาน หลังจากนอนไม่หลับมาหลายคืน พอได้สักงีบก็ฝันเป็นตุเป็นตะเกิดอาการกังวลยิ่งกว่าเก่า จนต้องรินน้ำขึ้นมาดื่มดับความร้อนใจ

พลางขยับตัวลงจากเตียงก้าวออกจากห้องแผ่วเบา มองไปยังประตูบานเลื่อนทำด้วยแก้วสลักลายหงส์ เห็นแสงไฟหรี่รอดผ่านประตูบานนั้น กิ่งแก้วรับรู้ทันทีมารดาเธอหลับไปแล้วและไม่อยากให้ท่านต้องตื่นขึ้นมารับรู้ถึงความฝัน และพลอยเป็นกังวลไปกับเธอด้วย ตัดสินใจขยับเท้ากลับเข้าห้องมาเดินเป็นหนูติดจั่นอยู่ภายใน

จากรายงานการสืบหาตัวเพื่อนสาวพบว่าคืนเกิดเหตุมีรถสปอร์ต และรถตู้วิ่งเข้าออกซอยนั้นมากกว่าปรกติและเป็นไปได้ว่า หนึ่งในจำนวนนั้นอาจเกี่ยวโยงถึงการหายตัวไปของปานรีเธอถึงได้เน้นให้นักสืบแกะหาร่องรอยของรถพวกนั้นอย่างถี่ถ้วนและคิดว่าอีกไม่นานเธอคงได้ความจริง

“รอก่อนนะนรี” กิ่งแก้วรำพัน เท้ามาหยุดอยู่หน้าโต๊ะเครื่องเขียนบนโต๊ะมีกรอบรูปคู่ถ่ายระหว่างเธอและนรีเพื่อนรัก

กิ่งแก้วหยิบกรอบรูปนั้นขึ้นมามือขาวลูบไล้ไปบนภาพถ่ายเพื่อนรักด้วยความรักและความเป็นห่วง

“นรี แกต้องไม่เป็นอะไร... ใช่ไหม” ประโยคหลังถามราวกับให้กำลังใจตัวเอง เพราะเธอคงทนไม่ได้จริง ๆที่ต้องเห็นเพื่อนรักตกอยู่ในสภาพทุกข์ทรมานอย่างที่เธอฝัน

“ไม่ได้ ฉันยอมไม่ได้ ฉันยอมให้แกเป็นแบบนั้นไม่ได้” กิ่งแก้วพูดใส่รูปก่อนวางกรอบไม้ลงด้วยประกายตามุ่งมั่น “พรุ่งนี้ต้องปรึกษาพี่อัตบางทีพี่อัตอาจมีวิธีช่วยเหลือแก... นรี”

จากไม่คิดจะบอกใครกิ่งแก้วเปลี่ยนใจโดยสิ้นเชิง และอัตนัยหรือพี่อัตของเธอคือบุคคลแรกที่เธอนึกถึงไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง พรุ่งนี้เธอจะเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้พี่อัตฟังเพื่อปรึกษาหาวิธีช่วยเหลือเพื่อนสาว เธอเริ่มมั่นใจว่าปานรีต้องถูกใครบางคนลักพาตัวไปแล้วจริงๆ

ในระหว่างที่กิ่งแก้วกำลังคิดถึงเรื่องช่วยเหลือเพื่อนสาวทางด้านปานรีกลับเจอสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะในช่วงที่เธอกำลังลุกจากเตียงนอนเธอสำเหนียกเสียงฝีเท้าหนักเดินใกล้เข้ามาที่ห้อง ปานรีละล้าละลังไม่อยากเผชิญหน้ากับผู้ชายป่าเถื่อนในตอนนี้เธอตัดสินใจก้มเก็บเสื้อผ้าตกพื้นขึ้นมาพับอย่างรวดเร็ว ก่อนล้มตัวลงไปนอนบนเตียงแกล้งหลับในท่าเดิมเพียงครู่เดียวเสียงประตูไม้เปิดออก ตามด้วยฝีเท้าหนักเริ่มเดินเบาลงราวกับไม่อยากรบกวนคนด้านใน มาหยุดยืนใกล้ ๆ เตียงนอน

เสียงลมหายใจผ่อนปรนออกมาบางเบาปานรีพยายามหายใจสม่ำเสมอไม่เป็นพิรุธแก่เจ้าของเสียงทั้งที่ในใจขับไล่เขาออกจากห้องไปโดยเร็ว แต่ไม่เป็นผลเอาเสียเลยเขากลับเลื่อนตัวลงมาใกล้ยิ่งกว่าเก่า แถมยังเลื่อนฝามือมาลูบไล้เส้นผมเธอ

ปานรีรับรู้ถึงความอ่อนโยนผ่านฝามือนั้นราวกับเป็นคนละคนที่ยืนข้อเสนออันแสนโหดร้ายแก่เธอ‘นี่เขาจะมาไม้ไหนกันแน่จะแกล้งให้เธอตายใจ แล้วเชือดเฉือนราวกับสัตว์อีกสินะ’ หญิงสาวคิดแบบนั้นแต่การกระทำชายหนุ่มกลับแตกต่างราวกับสิ่งที่เธอคิดเป็นเรื่องเหลวไหลเมื่อเขาช่วยดึงผ้าห่มขึ้นมาห่มให้เธออย่างเบามือ ก่อนถอยห่างจากเธอหายเข้าไปหลังฉากกั้นตามด้วยเสียงสวบสาบ

ปานรีหรี่ตามองตามถึงกับหลับตาปี๊อีกครั้ง เพราะสิ่งที่เธอเห็นนั่นคือเรือนร่างบุรุษไร้อาภรณ์ปกปิดเดินผ่านหน้าเธอหายวับเข้าไปในห้องน้ำ เพียงชั่วครู่เสียงน้ำไหลซู่ออกมาจากฝักบัว

ปานรีแทบอยากกระโดดหนีออกจากห้องถ้าไม่ติดที่เธอแกล้งหลับหลอกเขามาแต่แรก ได้แต่นอนฟังเสียงชายหนุ่มอาบน้ำไปด้วยหัวใจเต้นตึกตักคิดสับสนอลหม่านไปหมด

ไม่ต่างจากชายหนุ่มวันนี้ทั้งวันจิตใจเขามันว้าวุ่นมีแต่ภาพปานรีเข้ามาค่อยรบกวนจิตใจตลอดเวลา จนเขาทำงานทำการไม่ได้แอบย่องมาดูหญิงสาวเจอเธอหลับสนิท ใบหน้าหมองเศร้ามีรอยคราบน้ำตา เขาอยากดึงร่างนั้นขึ้นมาโอบกอดแล้วปลอบขวัญแต่สิ่งที่เขาทำได้กลับมีเพียงดึงผ้ามาห่มให้เธอเท่านั้น

กันต์กวีคิดแล้วได้แต่ถอนใจเขาต้องสลัดภาพอันน่าสงสาร และน่าพึ่งปรารถนาของปานรีออกไปให้หมดเขาต้องไม่ยอมแพ้ต่อจิตใจอ่อนแอ ไม่อย่างนั้นแผนการแก้แค้นทั้งหมดต้องพังทลายกันต์กวีถอนหายใจฉุน ปิดน้ำฝักบัวสลัดเส้นผมเปียกชื้น ก่อนคว้าผ้าเช็ดตัวมาพันท่อนล่างเดินออกจากห้องน้ำมายืนมองหญิงสาวบนเตียงอีกครั้งก่อนหันมาแต่งตัว

กางเกงเลสีฟ้าจางๆ เสื้อยืดสีขาวสะอาดตาสวมทับใส่บนเรือนร่างกำยำ กันต์กวีละล้าละลังควรปลุกหญิงสาวขึ้นมาทานอาหาร หรือปล่อยให้เธอนอนหลับไปอย่างนั้นเขาชั่งใจนานพอควร ในที่สุดตัดสินใจได้ว่าควรปล่อยหญิงสาวได้พักผ่อนเต็มที่ จึงปลีกตัวออกจากห้องพร้อมหมอนและผ้าห่มอีกชุดเข้าประตูบานลับ

แสงจากกองไฟใกล้มอดไตรรงค์ขยับขึ้นมาสุ่มไฟ ในใจครุ่นคิดเรื่องราวปาจรีเล่าเมื่อตอนหัวค่ำสาเหตุที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวทั้งหมดมันเริ่มต้นจากความรัก คนอย่างพ่อเลี้ยงทินกรหลอกใช้ความรักครั้งแรกของหญิงสาวมาเป็นแรงผลักให้เธอกระทำทุกอย่าง

ไตรรงค์ยอมรับตอนแรกเขาโกรธเมื่อฟังเรื่องราว จนมารับรู้ปาจรีหวังดีต่อพ่อเลี้ยงกันต์ธรและเลยเถิดถึงความปลอดภัยของพ่อเลี้ยงกันต์กวี การนำหลักฐานออกจากไร้อิงดอยคือเรื่องเสี่ยงหญิงสาวคิดทำเพื่อปกป้องคนที่เธอเคารพรักแต่กลายเป็นฆ่าให้พ่อเลี้ยงกันต์ธรตายอย่างรวดเร็ว มิหนำซ้ำตัวเองยังติดร่างแหต่อให้ไม่ใช่คนฆ่าก็เป็นต้นเหตุของเรื่อง ถึงอธิบายอย่างไร พ่อเลี้ยงกันต์กวีคงไม่ฟัง

ปาจรีรู้ดีถึงได้หนีโดยนำหลักฐานทั้งหมดเก็บไว้ที่เซฟธนาคารตัวก็อปปี้ถูกเก็บในสร้อยคอของหญิงสาวอย่างดีส่วนสมบัติที่พ่อเลี้ยงกันต์กวีคิดว่าปาจรีนำติดมาด้วยแท้จริงแล้วปาจรีนำไปฝากไว้ในเซฟ ตั้งแต่ชุดเครื่องเพชรร่วมถึงเงินสิบล้านปาจรีไม่ได้แตะต้องอะไรสักอย่าง เธอไม่อยากได้และไม่คิดอยากได้จริง ๆ

ไตรรงค์เชื่อในคำพูดนั้นโดยไร้ข้อกังขาการเดินทางด้วยกันทำให้เขารู้ว่า ปาจรีเป็นคนยังไง ถึงปากกล้าไปบ้างแต่นั่นคือความน่ารักที่เป็นเธอและรู้ดีว่าความน่ารักนั่นพิเศษต่อเขามากขนาดไหน

“เฮ้อ เสียงหวานถอนหายใจดังยืนยาว ไตรรงค์ละใบหน้าจากกองฟืนมองหญิงสาวลุกขึ้นนั่ง

“นอนไม่หลับรึคุณ” ไตรรงค์ถามพร้อมโยนไม้อีกท่อนลงไป

ปาจรีขยับเข้าหากองไฟอีกนิดคืนนี้บรรยากาศหนาวเหน็บมาก หากใจเธอหนาวเหน็บยิ่งกว่า ไม่รู้สิ่งที่เล่าไตรรงค์ไปทั้งหมดเขาคิดยังไงจะเห็นเธอเป็นคนไม่ดีจิตใจโลเลหรือเปล่า เพราะเธอรู้ดีก่อนหน้านี้ในใจเธอมีแค่ความดีของพ่อเลี้ยงกันต์ธรแต่ตอนนี้มันไม่ใช่อีกแล้ว และกลัวเหลือเกินว่าคนตรงหน้าจะรับรู้ถึงความรู้สึกนั้นเข้า

“ใช่ ฉันนอนไม่หลับ” เธอตอบกระแอมกระไอ กระชับเสื้อแจ็คเก็ตกลิ่นกายบุรุษให้แน่นขึ้นจับจ้องแค่กองไฟลุกโชนไม่กล้าสบตาเจ้าของเสื้อ คางบุ๋มเขายามต้องแสงร่ำไรดูมีเสน่ห์เหลือร้าย

“ผมเองก็นอนไม่หลับ มีเรื่องให้คิด” บอกหญิงสาวไปแล้วไตรรงค์หยิบไม้มาเขี่ยกองไฟใช้ความคิดอย่างปากว่า

“เรื่องอะไรล่ะ บอกฉันได้ไหม”

ไตรรงค์เงียบมองเปลวไฟเพียงชั่วครู่ก็โพล่งขึ้น

“เรื่องคุณ” ปานรีหน้าร้อนวูบ เหลือบมองบุรุษข้างกายไตรรงค์มองสบตาหวานนั้น รู้สึกกระอักกระอ่วนใจเหลือเกิน เมื่อต้องพูดประโยคทิ่มแทงใจตัวเอง

“ผมรับปากไม่ได้ พ่อเลี้ยงกันต์กวียอมรับฟังคุณดี ๆแล้วคิดให้อภัยคุณหรือเปล่า เพราะเรื่องทั้งหมดมัน...”

“ฉันเข้าใจดี คุณไม่ต้องห่วงฉันหรอก” ปาจรีเอ่ยตัดบทเสียเธอไม่อยากฟังประโยคถัดไป แต่ดูเหมือนคนข้างกายไม่อยากให้มันจบเพียงแค่นั้นเขาเอ่ยต่อเธอเสียงแหบโหย

“นั่นล่ะที่ผมห่วง ผมอาจปกป้องคุณจากทุกคนได้ ยกเว้นพ่อเลี้ยง ผม…” ไตรรงค์ก้มหน้าต่ำ จึงไม่เห็นแววตาผิดหวังซ่อนลึกในดวงตาคู่คมเหม่อมองท้องฟ้าเบื้องบน แม้ในคืนเดือนดับแบบนี้ท้องฟ้าก็ยังมีหมู่ดาวเป็นเพื่อนเคียงข้าง แล้วเธอเล่าจะมีไตรรงค์คนนี้เคียงข้างเธออีกนานเท่าไหร่หรือจนกว่าได้พบเจอพ่อเลี้ยงกันต์กวี

เพียงคิดน้ำตาเอ่อเคลือบดวงตาคู่สวยปาจรีกระพริบตาถี่ ไล่น้ำตาเหล่านั้นไหลย้อนสู่ที่เดิม ไตรรงค์ไม่ควรเห็นความอ่อนแอของเธอเธอต้องเข็มแข็งเสมอในสายตาผู้ชายคนนี้ เธอละสายตาจากท้องฟ้าจ้องมองบุรุษตรงหน้าที่มองเธออยู่ก่อนแล้ว

“ฉันไม่หวังให้คุณปกป้องฉันจากพ่อเลี้ยง ทุกสิ่งที่ฉันทำฉันพร้อมรับผิดชอบมันด้วยตัวเอง” น้ำเสียงปาจรีเด็ดเดี่ยวไม่แตกต่างจากครั้งเผชิญหน้าพ่อเลี้ยงทินกรไตรรงค์ชอบปาจรีเป็นเช่นนี้ แต่กลับไม่ถูกใจในความเด็ดเดี่ยวนั่นสักนิด

“ผมรู้ว่าคุณเก่ง แต่ไม่ใช่กับพ่อเลี้ยงกันต์กวี” ไตรรงค์เตือนแววตาส่อแววเป็นห่วงเป็นใยในสวัสดิภาพหญิงสาวตรงหน้า ไม่ใช่อวดศักดานายหนุ่มตนเอง หากใจปาจรีไม่ต้องการสักนิดเธอเค้นเสียงออกมาด้วยความเข้มแข็ง

“ฉันไม่เคยนึกกลัวพ่อเลี้ยงกันต์กวี”

ไตรรงค์ถอนฉุนหยิบท่อนไม้โยนใส่กองไฟ อารมณ์กรุ่นร้อนด้วยสายตาอวดดีหญิงสาวในยามที่เขาอยากให้เธอเกรงกลัวเธอกลับทำแข็งกร้าว

“แล้วคุณจะทำยังไง เดินเข้าหาพ่อเลี้ยงกันต์กวีโทง ๆ เหมือนเดินเข้าหาผมคืนนั้น น้ำเสียงเยาะตอนท้ายทอดสูง ตั้งคำถามหญิงสาวตรงหน้า

“ใช่ อย่างน้อยฉันก็ได้อธิบาย” จากบทสนทนาธรรมดาเริ่มตึงเครียดแปรเปลี่ยนเป็นสงครามน้ำลายขนาดย่อมปาจรีกระแทกเสียงตอบ ไม่รู้อะไรทำให้เธอเริ่มโกรธบุรุษตรงหน้าเช่ากัน

“ก็ขอให้คุณสมหวังดั่งใจผมคงมีหน้าที่แค่พาคุณไปพบพ่อเลี้ยงกันต์กวีเท่านั้น” ไตรรงค์ตัดบทน้ำเสียงฉุนรำคาญความดื้อรั้นหญิงสาว ต้นเหตุชั้นดีที่ทำให้เขาปวดหัว คิดสับสนมาหลายคืนคำสั่งพ่อเลี้ยงต้องพาปาจรีกลับปางไม้พนาเวศ และหวังเล็ก ๆ พ่อเลี้ยงหนุ่มจะฟังเรื่องราวหญิงสาวโดยไม่มีอคติหากอีกใจนั่นเขาอยากพาหญิงสาวหนีไปให้ไกลสุดหล้าฟ้าเขียว เพราะรู้ดีสิ่งที่เขาหวังไว้นั้นมีโอกาสเป็นไปได้แค่หนึ่งในร้อยหากสุดท้ายสิ่งที่เขาคิดมันคือเรื่องเหลวใหลเพราะหญิงสาวมีทางเลือกของตัวเองไม่เคยสนใจความห่วงใยของเขา กลับมองเขาเหมือนเขาทำผิดมหันต์ หรือเขาพูดอะไรผิด

“ใช่ หน้าที่คุณมีแค่นั้น ฉันนอนละ”หญิงสาวตอกย้ำความคิดไตรรงค์ แววตาตัดพ้อสะบัดหน้าถอยกลับไปนอนหันหลังให้ น้ำตาร่วงรินราวคนอกหักทำไมเธอต้องสนใจคำพูดนายไตรรงค์คนนี้ด้วย จะเป็นจะตายมันก็เรื่องเธอ ไม่เกี่ยวกับเขาสักนิด

ไตรรงค์มองไล่หลังปาจรีถอนหายใจเฮือกโตหญิงสาวทำตัวราวกับน้อยใจเขา แล้วทำไมต้องน้อยใจเขาด้วยเล่าเขาไม่ได้สำคัญอะไรกับเธออย่างปากเธอพูดนั่นแหละ เขาก็แค่คนงานคนหนึ่งในปางไม้พนาเวศที่ทำลงไปทั้งหมดก็เพื่อพาหญิงสาวไปพบพ่อเลี้ยงกันต์กวีเท่านั้น

‘เท่านั้นจริง ๆ’ ไตรรงค์ย้ำเตือนตัวเองเสียงแข็ง หากไตรรงค์รู้ใจตัวเองดียิ่งนานวันความห่วงใยต่อปาจรีมีมากกว่าหน้าที่และมนุษยธรรมทุกอย่างที่เขาทำมันมาจากก้นบึ้งของหัวใจเขาอยากปกป้องหญิงสาวเท่าที่คนอย่างเขาจะทำเพื่อเธอได้แม้นยามนั่นต้องเผชิญหน้ากับพ่อเลี้ยงหนุ่มก็ตาม

ไตรรงค์ถอนหายใจอีกครั้งผันตัวเองเข้าหาต้นไม้ใหญ่ เหลือบมองหญิงสาว เสียงลมหายใจติดขัดสะท้อนเป็นห้วง ๆ หญิงสาวยังไม่หลับทั้ง ๆ ที่เขาอยากให้เธอพักผ่อนเต็มที่ แต่เขาก็ไม่สามารถบังคับเธอได้เขาเฝ้ามองปาจรีนิ่งนาน พอได้ยินเสียงหายใจสม่ำเสมอรู้สึกโล่งใจ อย่างน้อยทั้งเขาและเธอต้องเก็บแรงไว้หนีพรุ่งนี้เขาค่อย ๆ ปิดตาเพื่อพักผ่อนตาม

รุ่งสางไตรรงค์ขยับตัวลุกกองไฟใกล้มอดพอมีแสงให้เห็นหน้าหญิงสาวร่ำไร เห็นใบหน้าหวานขมวดคิ้วมุ่นทั้งที่สองตาปิดสนิท

‘คงฝันร้าย’ ไตรรงค์คิด วันนี้ยังคงเป็นวันหฤโหดสำหรับเขาและปาจรีไม่รู้เบื้องหลังคนพวกนั้นจะตามมาถึงไหน แต่สิ่งหนึ่งที่เขาหมายมั่น ทั้งเขาและปาจรีต้องรอดไปจากที่นี่ให้ได้และเมื่อถึงเวลานั้นเขาขอเป็นอีกแรงช่วยปาจรีอธิบายเรื่องราวทั้งหมดแก่พ่อเลี้ยงกันต์กวีเขาขอเป็นส่วนหนึ่งสำหรับบทลงทัณฑ์ที่อาจเกิดขึ้น หากพ่อเลี้ยงไม่เข้าใจในเรื่องราว

ไตรรงค์คิดด้วยหัวใจเป็นสุขเขยิบเข้าหาปาจรีเพื่อปลุกให้เธอตื่นจากภวังค์ฝันวันนี้ทั้งเธอและเขาต้องเร็วแล้วแกร่งให้มากกว่าเมื่อวาน ไม่อย่างนั้นสิ่งที่เขาตัดสินใจไม่มีวันสำฤทธิ์ผล

“คุณ…” ไตรรงค์ใช้ฝามือแตะต้นแขนเขย่าหญิงสาวเบา ๆ

ปาจรีง่วงงุ่นกึ่งหลับกึ่งตื่นเหมือนอยู่ในความฝันผู้ชายตรงหน้าใจร้ายใจดำเหลือเกิน ผลักใสเธอให้พ่อเลี้ยงกันต์กวี ทั้ง ๆ ที่เธออ้อนวอนร้องขอให้เขาช่วยเขากลับยืนมองเธอนิ่งเหมือนเขาไม่รู้สึกอะไรเลย

“คนใจร้าย คนไม่มีหัวใจ” ปาจรีบริภาษชายหนุ่มตรงหน้าพร้อมทั้งลุกจากที่นอน ยกกำปั้นตัวเองระรัวใส่ชายหนุ่มด้วยความโมโหและสะเทือนใจ

ไตรรงค์ไวเป็นปรอทเขารับกำปั้นหญิงสาวไว้ทั้งสองข้าง พร้อมทั้งเรียกสติหญิงสาว

“คุณ... คุณปาจรี” เสียงดุเข้ม ดึงสติสัมปชัญญะหญิงสาวตื่นจากภวังค์ฝันรับรู้ความจริงว่า ตอนนี้หน้าเธอห่างจากหน้าชายหนุ่มไม่ถึงคืบ

“ว้าย…” ปาจรีอุทานคำโต ผละไปเบื้องหลัง ติดมือสองข้างตัวเองถูกพันธนาการด้วยมือบุรุษ“คุณจะทำอะไร ปล่อยฉันนะ” ปาจรีโอดครวญ

“ผมควรถามคุณมากกว่า ใครกันคนใจร้าย ใครกันคนไม่มีหัวใจแล้วเรื่องอะไรคุณต้องมาตีผม ผมไม่ใช่ฝันร้ายของคุณนะ”ไตรรงค์เก็กเสียงดุ ทั้งที่ในใจขำอาการหญิงสาวตรงหน้าเต็มประดา

ปาจรีอยากกัดลิ้นตายนี่เธอเผลอตัวรวมความจริงและความฝันเข้าด้วยกันหรือถึงความจริงเธออยากต่อยบุรุษตรงหน้าขนาดไหนแต่ในความฝันเธอก็รักแสนรักบุรุษตรงหน้ามากมายเช่นกัน แล้วเธอเผลอพูดอะไรไปอีกไม่ใช่พูดจนหมดเปลือกหรอกนะ

“ฉัน...เอ่อ” น้ำเสียงตะกุกตะกัก เหลือบตาดูบุรุษตรงหน้านิดหนึ่งก่อนโพล่งออกมารวดเร็วราวสายฟ้าแล่บ “ฉันฝันร้ายฉันไม่ได้ตั้งใจ ฉันขอโทษ” แล้วสบัดหน้าพรึ่บลุกขึ้นไปยืนบิดขี้เกียจแก้เก้อ

“หวังว่าคนใจร้ายคนไม่มีหัวใจในฝันคุณคงไม่ใช่ผม” ไตรรงค์ดักคอก่อนหันหน้ามาขุดดินกลบกองไฟทำลายหลักฐาน

“ใช่สิ…” เสียงหวานตอบชัดถอยชัดคำไตรรงค์เหลือบตามองแววตาเคลือบแคลง “ฉันหมายถึง... ใช่สิมันไม่ใช่คุณอยู่แล้ว เรื่องอะไรฉันต้องเอาคุณไปฝันด้วยล่ะเราไม่ได้เป็นอะไรกันสักหน่อย” น้ำเสียงประชดเล็ก ๆ เคืองมันทั้งเรื่องเมื่อคืนและความฝันแต่แอบเคืองเรื่องหลังมากกว่า มันคล้ายกับเรื่องจริงที่เธอเผชิญชะมัด

“เอาเถอะจะเป็นใครมันก็ไม่ใช่สำคัญสิ่งสำคัญตอนนี้คุณช่วยหลบไปจากตรงนั้นหน่อยได้ไหม… มันเกะกะ”ไตรรงค์ว่า เลื่อนตัวเองจากจุดที่เคยเป็นกองไฟ เคลียร์พื้นที่ตรงหญิงสาวนอนเมื่อคืนให้เป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่มือเขาสรรสร้างได้ก่อนปรายตามองหญิงสาวอย่างตำหนิเมื่อเจ้าตัวไม่ยอมขยับตัว

“นี่คุณ ขยับสิ” ไตรรงค์ย้ำ ปาจรีค้อนวงโต

“ค่ะ ๆ คุณชาย ฉันรู้แล้ว” แบะปากว่า ยอมขยับเท้าออกจากที่พอเผลอชายหนุ่มเธอทำหน้าล้อเลียนเขาอย่างนึกหมั่นไส้ ไตรรงค์หันมาเห็นพอดิบพอดีจากเก็กหน้าดุแต่แรก กลายเป็นฮาขำกลิ้ง ปาจรีเปลี่ยนอารมณ์ตามชายหนุ่มไม่ทัน เธอตวาดเสียงเขียว“จะขำอะไรหนักหนา หยุดเดียวนี้เลยนะ”จมูกย่นใส่ชายหนุ่ม พอ ๆ กับคิ้วขมวด ไตรรงค์เห็นแล้วได้แต่นึกเอ็นดู หมดกันแม่เลี้ยงไร้อิงดอยผู้แสนสวยผู้หญิงตรงหน้ามันลิงทโมนชัด ๆ

“ก็หน้าคุณ มันโคตรตลกชะมัด” ไตรรงค์ว่า

“ตลกตรงไหนมิทราบ” ปาจรีแย้ง

“ตลกแบบนี้ไง” ไตรรงค์ทำหน้าล้อเลียนหญิงสาว หากมันดูแย่กว่าที่หญิงสาวทำ

ปาจรีทนรับสภาพไม่ได้ถลึงตาใส่

“ตาบ้า ฉันไม่ได้ทำแบบนั้นสักหน่อย”

“เหรอแล้วทำแบบไหนละ คุณปาจรี…” ชายหนุ่มทอดเสียงถามยียวน

ปาจรีหลงกลไตรรงค์ทำหน้าล้อเลียนชายหนุ่มอีกครั้ง เรียกเสียงหัวเราะไตรรงค์ชนิดหน้าดำหน้าแดงกันเลยทีเดียวปาจรีเห็นแล้วพาลเลือดขึ้นหน้า เตะใบไม้เบื้องล่างกระจุยกระจายคนละทิศละทาง

“โอ้ คุณปาจรีไม่ช่วยยังพาลอีกนะคุณ” เสียงว่าปนขำ

“ก็คุณหลอกฉัน” ปาจรีเชิดจมูก โต้แย้ง

“เอาล่ะผมไม่ขำก็ได้” ไตรรงค์หยุดขำกวักมือเรียกหญิงสาว“มาเลยคุณมาช่วยจัดการเดี๋ยวนี้ ฝีมือคุณทั้งนั้น” นิ้วแข็งแรงชี้ไปยังใบไม้กระจัดกระจายด้วยฝีเท้าเจ้าหล่อน

ปาจรีเชิดจมูกรั้นใส่ไตรรงค์ส่ายหน้าเบา ๆ หมดเวลาเล่น ใช้สายตาจิกหญิงสาวแกมบังคับไม่มาเจอดีแน่ปาจรีเบ้ปากใส่ หากสุดท้ายก็ยอมทำตามชายหนุ่มอยู่ดี

***สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวbloggang ตอนถัดไป ขอเป็นเรท 18+ นะคะ ขอแจ้งไว้ล่วงหน้า***
Create Date : 11 มีนาคม 2558
Last Update : 11 มีนาคม 2558 11:50:58 น. 0 comments
Counter : 699 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jantarawadee
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ^๐^ ขอต้อนรับเพื่อนๆทุกคนสู่บล็อก

-----------------------------------------------
ลิขสิทธิ์งานเขียนทุกชิ้นในบล็อกเป็นของผู้เขียนตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน
Friends' blogs
[Add Jantarawadee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.