มกราคม 2551

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ไปเที่ยวเซียงไฮ้ ปักกิ่งมาจ้า
ทริปไปเมืองจีนเมื่อตุลาคม 2550 ปีที่แล้วจ้า เก็บรูปมาฝากดูได้นะงับ ไปมาทั้งหมดสามเมืองคะ เซี่ยงไฮ้ หังโจว ปักกิ่ง
วันแรกก็ไปดูวัดในเมืองแล้วก็เดินเที่ยวแหล่งช้อปจ้า อาหารมื้อแรก อลังการคะ มีทั้ง ขาหมูน้ำแดง กระดูกหมูผัดอะไรซักอย่างแต่อร่อยคะไก่เปรี้ยวหวานสูตรจีนก็เยี่ยมคะ สรุปอร่อยหมดทุกอย่าง เพราะเรากินกันที่ภัตรคารทุกมื้อคะ อร่อยแบบว่าคอนเฟิร์ม กับขาวมื้อละสิบอย่างได้มั้งคะ กินกับอย่างเดียวเลยล่ะคะ อิ่มมากมาย


ไปเดินย่อยที่ถนนนานกิง ดูแฟชั่นทั่วไปคะ แต่ยังไม่ได้ซื้ออะไรก็เดินดูเล่นเฉยๆ ต่อจากนั้นไปชมตลาดเฉิงหวังเมี่ยว อันนี้ได้กระเป๋าและของที่ระลึกมาคะ
ต่อของแบบต่อกระจายอะ บอกมา 1,200 เจนนี่ต่อมาได้ 150 หน่วยหยวนนะคะ

วันที่สองเราก็เดินทางไปหังโจวคะ ไปเที่ยวตลาดจูเจียวเจียเป็นตลาดโบราณคะได้ไปล่องเรือในคลองที่เรียกว่า เวนิชของจีน บรรยากาศสองข้างทางสวยงามคะ
เหมือนดูหนังจีนเลยทีเดียว ในตลาดมีทั้งบะจ่างขาหมู น่ากินมากๆ ล่องเรือชมทะเลสาปซีหู ทิวทัศน์สวยงามคะ

ถ่ายกับคุณพ่อระหว่างเดินค่ะวันที่สาม เราบินจากเซี่ยงไฮ้ไปปักกิ่งค่ะ เครื่องดีเลย์ โปรแกรมรวนหมดเลย ฮือๆ ก็ไปเที่ยวที่แรกเลยคือ หอฟ้าเทียนถาน เป็นหอบวงสรวงเทวดาของราชวงศ์หมิงสวยดี หมอกลงใช้ได้ อากาศเย็น สดชื่นมากๆถ่ายระหว่างทางเดินไปถนนหวางฝู่จิ่งที่ปักกิ่งคะวันที่สี่ไปขึ้น กำแพงเมืองจีน ค่า ขึ้นกระเช้า ทัศนียภาพ สองข้างทางบนกระเช้าสวยงามมากๆ ที่จีนภูเขาสีสันสวยงามคะไม่ได้มีแต่สีเขียวเหมือนบ้านเรา เป็นสีแดงๆ เหลืองๆส้มๆ สวยดีคะก่อนขึ้นเย็นมากๆ ขึ้นไปได้สักพักเริ่มปลดกระดุม ขากลับถอดเสื้อหนาวเลย เดินมาก เหนื่อย เหงื่อแตก ได้ใจจิงๆเลย แล้วไปต่อที่พระรชวังฤดูร้อน

วันสุดท้ายไป จัตุรัสเทียนอันเหมิน วันนี้โชคไม่ดี ก่อนออกมาฝนตกอ้าไปที่จัตุรัสมีแต่หมอก ถ่ายอะไรแทบไม่เห็นเลย เสียดายจริงๆ เดินต่อไป พระราชวังต้องห้ามกู้กง ที่นี่ดูอลังการกว่าพระราชวังฤดูร้อนนะ ในความรู้สึกเรา สวยงาม เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง ศึกชิงบังลังค์วังทอง ที่เจย์ โชว์เล่นอะเสร็จจากเที่ยวก็ช้อปก่อนจาก เสียดายถ้าเครื่องไม่ดีเลย์นาน คงมีเวลาช้อปมากก่านี้ เฮ้อๆๆCreate Date : 23 มกราคม 2551
Last Update : 26 มกราคม 2551 19:37:37 น.
Counter : 694 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ja_Jane
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]