อย่ามาหาสาระที่นี่
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

มันมากับน้ำ ภาค 2

สรุปเรื่องโกหกของสลิ่มในรอบ 2 สัปดาห์สลิ่ม (น.)


ความหมาย: บุคคลที่หลงคิดว่าตนมีสติปัญญา คุณสมบัติ ความเชื่อ หรือค่านิยมเหนือกว่าผู้อื่น ทว่าแท้จริงกลับไม่มีความคิดเป็นของตนเอง ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน ไม่สามารถใช้ตรรกะหรือแสดงเหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์ได้ จึงมักอ้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือมีความเชื่อที่ผิดอยู่เสมอ ทั้งยังปากว่าตาขยิบ มีอคติและความดัดจริตสูง เกลียดนักการเมือง และไม่ชอบประชาธิปไตยแบบมีผู้แทน


ที่มา: มาจากบุคคลที่อ้างว่าเกลียดเสื้อแดง แต่ไม่ยอมรับว่าตนเป็นเหลืองพันธมิตร บุคคลเหล่านี้เมื่อรวมตัวกันมักสวมเสื้อหลากสีสัน แลดูเหมือนของหวานประเภทหนึ่ง
โดย:
พจนานุกรมศัพท์การเมืองไทยร่วมสมัยBlog นี้เป็นภาค 2 ค่ะ เนื่องจาก ใน blog ภาคแรก "มันมากับสายน้ำ" ข้อความจำนวนคำมากเกินไป ไม่สามารถนำข้อมูลมาเพิ่มได้อีก ใน blog นี้จะเรียงลำดับแบบถอยหลังนะคะ ท้ายสุดจะเริ่มจากเรื่องโกหกเรื่องที่ 10 ข้อล่าสุดจะอยู่ข้างบนค่ะ เพื่อสะดวกในการอัพเดท และการติดตามของทุกท่านค่ะ ถ้าต้องการก๊อปข้อมูลในบล็อก ให้ใช้บราวเซอร์ Firefox นะคะ IE จะคลิกขวาไม่ได้เพราะดิฉันเขียนสคริปไว้ จำไม่ได้แล้ว นาน ๆ ทำที กลัวโค๊ดรวนค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวก


==========================================

13. โกหกแบบดราม่ามาก ๆ


ภาพประกอบจากเน็ต.....ข้อมูงจากรายการ คน ค้น คน ปวดตับเลยค่ะ
ความจริงภาพนี้เป็นเหตุการณ์ที่ CTW เมื่อมีการสลายการชุมนุม  จากเว็บ  ABC NEWS ค่ะ


12. ต้นตำหรับเต้าข่าวรายวัน


ดิฉันคงไม่เหมารวมไปที่คนทำงานเนชั่นทุกคน  มีนักข่าวรุ่นใหม่บางคนในเนชั่น  ดิฉันก็ชื่นชมในการทำงานของเขา  แต่ก็แค่ "บางคน" เท่านั้นนะคะ  ต้องวิจารณ์กันตรง ๆ เครือเนชั่นติดลบในเรื่องของการนำเสนอข่าว จากภาพข่าวตัดต่อในอดีต  และพฤติกรรมหลาย ๆ อย่างที่พยายามบิดเบือนข่าว  ไว้มีเวลาดิฉันจะรวบรวมมากองให้ดูค่ะ  แต่   ณ วันนี้ต้องเอาเรื่องที่ "มากับสายน้ำก่อน"  อย่างการโพสต์ทวิตเตอร์ของนักข่าวคนนี้ 


<นายวิสิทธิ์ พวงเพชร นายอำเภอปากเกร็ด ยืนยัน เก่ง การุณ นำชาวบ้านไปพังคันดินคลองประปาในคืนวันที่ 20ตุลาคม 2554@21 10 54

เรื่องนี้อาจช้าไปนิด  เพราะเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2554  แต่ไม่พูดถึงก็ไม่ได้เลย  มันเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี  คุณวรรณศิริ นักข่าวเนชั่นคนนี้ กล้าใช้ทวิตเตอร์ตนเองโพสต์ข้อความบิดเบือนแบบนี้ แล้วกล้าออกมารับผิดชอบไหม  หรือต้องการแค่เต้าข่าวเพื่อหวังผลแค่อ่อยสลิ่มให้เอาไปขยายต่อ  ป่วนสังคมไปวัน ๆ


เรื่องนี้มีสื่อหลักหลายสำนัก  รายงานข่าวไปคนละเรื่องกับที่คุณวรรณสิริโพสต์เลยค่ะ  อาทิ

ข่าว 3 มิติ ออกอากาศคืนวันที่ 20 ตุลาคม (นาทีที่ 2.00)ข่าวมติชน >>>

ชาวบ้านยึดแบ็คโฮขวางสร้างคันกั้นคลองประปาแยกศรีสมาน "การุณ โหสกุล" เจรจาเสริมคันดินเท่ากัน 2 ฝั่ง
วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2554 เวลา 19:34:07 น.


นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง แถลงผลการดำเนินงานแก้ไขสถานการณ์น้ำที่เอ่อล้นเข้าสู่พื้นที่บ้านเรือนประชาชน บริเวณประชาชื่น และสามเสน จนทำให้ได้รับความเดือดร้อนเมื่อคืนที่ผ่านมา ดังนั้น ทางการประปานครหลวง จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล เพื่อขอกำลังทหารช่างพัฒนา พร้อมอุปกรณ์ เร่งดำเนินการแล้ว
 
 
นอกจากนี้ การประปานครหลวง ยังได้มีการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์น้ำที่อาจไหลเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน จึงได้ทำการเสริมแนวคันกั้นน้ำสูงกว่า 5 เมตร จากเดิม 4.6 เมตร ตามคำแนะนำของกรมชลประทาน ที่บริเวณคลองรังสิต และเตรียมที่จะดำเนินการต่อเพิ่มที่บริเวณถนนด้านข้างฝั่งติวานนท์ และคลองประปา โลคัลโรด และจะดำเนินการเสริมอย่างต่อเนื่อง หากเกิดปริมาณน้ำที่ไหลมายังมีความเสี่ยงสูงมากกว่า 5 เมตร อย่างไรก็ตามขณะ นี้ทางการประปานครหลวง ยังมีความมั่นใจในการป้องกันสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ได้
 
 สถานการณ์ล่าสุดที่แยกศรีสมาน ริมคลองประปา ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อชาวบ้านหมู่บ้านบูรพาฝั่งดอนเมืองจำนวนหนึ่งกรูเข้าขัดขวางเจ้าหน้าที่เทศบาลปากเกร็ด ในการนำรถแบ็คโฮที่กำลังเร่งขุดสร้างคันดินกั้นน้ำที่เอ่อล้นจากคลองประปา โดยบอกว่าหากจะท่วมก็ขอให้ท่วมทั้งสองฝั่ง โดยประชาชนจำนวนมากเข้ายึดรถแบ็คโฮของเจ้าหน้าที่ เพื่อนำไปทำลายคันกั้นน้ำ ทำให้น้ำทะลักออกมาเป็นจำนวนมาก ล่าสุด พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ทาง สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้ประกาศปิดการจราจรบริเวณแยกศรีสมานถึงแยกปากเกร็ด เนื่องจากมีน้ำท่วมสูง 60 เซนติเมตร
 
 ทั้งนี้ นายการุณ โหสกุล ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เข้ามาเจรจากับกลุ่มชาวบ้าน และนายกเทศบาลตำบลปากเกร็ด จนได้ข้อยุติร่วมกันที่จะเสริมคันให้เท่ากันทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อความเท่าเทียมกัน


คลิปข่าว เนชั่น สส.การุณตอบโต้ นายอำเภอปากเกร็ด
11. จินตนาการ >>>ไม่สร้างสรรค์


ถ้าหากเป็นการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ดิฉันสนับสนุนถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง  แต่สิ่งที่น่ากลัวก็คือการจับประเด็นจากข้อมูลแค่บางส่วน  และนำมาจินตนาการอย่างไม่สร้างสรรค์  คิดทางลบอย่างเดียว  แบบนี้จะเรียกว่าตกเป็นเหยื่อช่วยเขาโกหก  หรือว่าโกหกอย่างไม่ตั้งใจดี  แต่ทั้ง 2 แบบก็เป็นเรื่องบั่นทอนการทำงานของคนที่เขามีความตั้งใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยค่ะ  เรื่องนี้เริ่มจากคลิปมีผู้ถ่ายไว้แล้วเอามาอัพขึ้นยูทูป  ตั้งคำถามชักนำว่า "ถุงยังชีพ" เป็นงบจากเงินบริจาคที่ประชาชนบริจาคให้ ศปภ. แต่ทำไมเอาไปไว้ที่ทำการพรรคเพื่อไทยที่มีชื่อ สส.พรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าของ ประมาณว่าเอาไปกักตุนหรือไง  จากคลิปนี้ค่ะ


สำหรับเรื่องนี้มีผู้มาชี้แจงในพันทิป  ตอบคำถามของคุณคนชายที่ถามไว้ว่า
แม่ปูน ที่ ศปภ.จัดซื้อถุงแบบนี้จริงๆป่ะ มีคลิปง่ะ มีเรื่องมันส์ๆอีกแล้วเจ้าข้าเอยยยยยยย{แตกประเด็นจาก P11295425}

(นำกระทู้ด้วยคลิปข้างต้น)
 
ถุงมั
นคล้ายๆกันเน้อ ^_^
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
"กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี"
เลขที่บัญชี 067 - 0 - 06895 - 0
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ซื้อจากเงินบริจาคกองทุนนี้ป่ะ  ถ้าใช่
ทำไมต้องขนไปไว้ที่นั้นละ
อ้าว   กองทุน นี้สนับสนุนมูลนิธิกระจกเงา ๑ ล้านบาท ด้วยหรือ ?
//goo.gl/AyMDa
ออ บอกแม่จำปูนก่อน  เรื่องราคาถุงผมไม่ได้สนใจมากนัก  ที่ผมสงสัย คือ ข้าวบรรจุถุง 4 กก.  7.5 ล้านถุง มันหายไปไหนหมด
ถุงผมไม่สนหรอก 
ดูดิ  จะสุมหัวแถกันยังไงอีก อิอิ


จากคุณ : คนชาย  
เขียนเมื่อ : 6 พ.ย. 54 11:24:48 A


กระทู้นี้ดิฉันยกให้คุณคนชายเป็นตัวแทนของสลิ่มก็แล้วกันนะคะ  แต่ยังดีที่ยังมีแก่ใจจะถาม  แม้คำถามจะเอียง ๆ ดิฉันเข้าใจว่าคุณคนชายฉลาดค่ะ  ใช้วิธีถามประมาณว่าอยากรู้  ไม่เอาความเชื่อทางลบมาโจมตีจะ ๆ โชว์โง่ อย่างสลิ่มบางคน คำถามของคุณคนชาย  ดิฉันขออนุญาตนำข้อชี้แจงของสมาชิกมาตอบทีละประเด็นนะคะ


11.1 ประเด็นในคลิป  ขอขอบคุณคำตอบจากคุณ Jenovic ค่ะ 


แหม คนชาย อีกนิดเกือบได้แหละ คลิป อย่างนี้ก็เอามาดิสเครดิต{แตกประเด็นจาก P11295546}     


ผมให้คิดง่ายๆก็แล้วกัน แบบไม่ต้องรออนุดิต มาชี้แจงเอง ให้แมงสาบหน้าหงาย 


การกระจายของ แบบ โลจิสติก


ส่วนกลางกระจายของให้ตาม โกดังส่วนย่อย 


โกดังส่วนย่อย ทำหน้าที่จ่ายให้ร้านค้าในเขตที่รับผิดชอบอย่างทั่วถึง


ศปภ คือส่วนกลาง ที่รับของบริจาค นำของบริจาคให้กับ โกดังส่วนย่อย โกดังส่วนย่อยคือ ศูนย์กระจายของบริจาค ที่ได้รับจาก ศปภ ไปบริจาคในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบต่อไป ขาดเหลืออะไรก็แจ้งไปที่ ศปภ


ในพื้นที่น้ำท่วมกว่าครึ่งประเทศหลายสิบจังหวัด คนชาย คงไม่คิดว่า ของจะต้องวิ่งออกจาก ศปภ ที่กรุงเทพ ไปถึงมือผู้รับบริจาค ทุกอำเภอ ทุกหมู่บ้านโดยตรงเลยใช่ไหมครับ ถ้าทำอย่างนั้น รัฐบาลนี้ โง่ซิบหาย สมควรออกไป ถึงคุณไม่ไล่ผมก็จะไล่เอง เพราะการขนส่งแบบนั้นจะทำให้ยิ่งทำงานล่าช้า ใช้ต้นทุนการขนส่งมหาศาล ของส่งยาก รถวิ่งเข้าออกเป็น พันพันคัน ในศปภ แถมเผลอๆ รถอาจต้องบรรทุกเรือ ติดตูดไปด้วย เพราะเมื่อถึงพื้นที่ประสบภัย รถไปไม่ได้ ต้องถ่ายของลงเรือแล้วไปต่อ เพื่อให้ถึงเขตที่จะไปบริจาค แล้วนั่งเรือกลับ ไปต่อรถ กลับ ศปภ กทม ไปเอาของบริจาคใหม่ อุวะ ดีที่รัฐบาลไม่โง่คิดแบบนั้นผมเลยไม่ไล่


ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ของอนุดิต ก็คือโกดังย่อย เขามีรถ มีจุดถ่ายของลงเรือ มีข้อมูลผู้ประสบภัย ที่จะกระจายของต่อไปในส่วนที่รับผิดชอบ เพื่อส่งให้ถึงผู้นำชุมชน หัวหน้าหมู่บ้าน วัด ซึ่งพวกเขามีจุดรับของของพวกเขา เพื่อส่งต่อให้ถึงบ้านผู้ประสบภัย


และไม่ใช่ แค่ สส เพื่อไทยที่ทำ ที่ว่าการอำเภอ เอกชนที่นับสนุน ศปภ ในการรับของไปแจกจ่าย เขาก็มีสภาพแบบ ที่ทำการ สส อนุดิต คือ เป็นโกดังย่อย รับของ ศปภ ที่ส่งมา แล้วพวกเขาก็เอาไปแจกจ่ายอีกที เพราะพวกเขามีความพร้อมในพื้นที่ ที่ดูแลอยู่


คนชาย เอา คลิป แบบนี้ มาดิสเคดิตแบบนี้ ทำให้ผมรู้เลยว่า คนชายเคยไปเป็นอาสาร่วมช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยเลย ถึงไม่รู้เรื่องการกระจายของบริจาค 


จากคุณ : Jenovic  
เขียนเมื่อ : 6 พ.ย. 54 12:23:18 


11.2 ประเด็นเรื่องข้าวสาร  ขอขอบคุณคำตอบจากคุณ Jenovic ค่ะ


หวังจะเปิดประเด่นเรื่อง "ของในถุงยังชีพ" แสดงความเบาปัญญาของแมลงสาบ(อีกครั้ง)....มาดูกันครับ    


เห็นกระทู้และรูป "ของในถุงยังชีพ" ที่ สาวกแมลงสาบเอามาโชว์เพื่อเปิดประเด็น....ก็ต้องบอกว่า สาวกแมลงสาบโชว์โง่(อีกครั้ง) 
แสดงว่า ไม่เคยขยับออกจากหน้าเครื่องคอมฯเลย.....

รูปแรกคือ รูปที่ สาวกแมลงสาบเอามาโชว์ครับ มีคนเชื่อตาม ทั้งที่ข้อมูลอ่อนมากๆ
 
จากรูปที่ 1 สมุนแมลงสาบบอกด้วยความมั่นใจว่า ราคา 800 บา และมาโพสซ่ำว่า "ข้าวสารไม่เห็นมี(หายไปไหน?)"......จะเฉลยให้ดูด้วยรูปภาพที่ 2-4
   รูปที่ 2-4 ผมไปถ่ายด้วยตัวเองที่ สนามศุภฯ
   รูปที่ 2


รูปที่ 2 คือกอง "ถุงยังชีพ"ที่มีเฉพาะ ยา และของจำเป็นส่วนตัว บรรจุในถุงต่างหาก 1 ใบ

   รูปที่ 3
รูปที่ 3 คือ กองข้าวสาร ที่บรรจุแยกใส่อีก 1 ถุง(ไม่ปนกับของใช้จำเป็น) เพื่อไม่ให้ข้าวสารเสียหาย(มีกลิ่น)  นอกจากนี้ยังมีถุงที่เป็นอาหารแห้ง และปลากระป๋อง น้ำดื่ม ฯลฯ อีก วิธีจัเดทำถุงของแต่ละหน่วยงานไม่เหมือนกันครับ แต่ ไม่ใช่มีแค่ในรูปที่ 1 แน่นอน
รูปที่ 4
รูปที่ 4 จะเห็นชัดว่า ถุงของใช้กับ ถุงข้าวสาร อยู่คนละถุงกันครับ


รูปที่ 5
รูปที่ 5 คือการจัดทำถุงของเหล่า "จิตอาสา" จะเห็นว่า ใส่เป็นถุงเล็กๆ แยกประเภทของกันครับ....
       
      ส่วนประเด็น ที่บอกว่าซื้อมา(สำเร็จ)ในราคา 800 บาท นั้นก็ไม่ใช่ เพียงแต่ ทาง ศภป ตีราคาว่ามีมูลค่า ถุงละ 800 บาทหรือ 500 บาท เท่านั้น
      ขั้นตอนการจัดของ ก็จะใส่ให้ครบตามรายการ ไม่ใช่ไปซื้อ "ถุงยังชีพสำเร๊จรูป" .......
      เดี่ยวคงมีคนมาช่วยอธิบายเพิ่มเตืมครับ.....


จากคุณ : veerachai_t  
เขียนเมื่อ : 6 พ.ย. 54 11:18:41 A:103.1.167.200 X:       เพิ่มเติมจากข่าว นสพ.ค่ะ  พิจารณาการตอบโต้ระหว่างฝ่าย ปชป. (สีฟ้า) และ ฝ่ายเพื่อไทย (สีแดง) ได้เลยค่ะ


จนวานนี้(6พ.ย.) นายสกลธี ภัททิยกุล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเผยว่า มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนผ่านเข้ามายังทีมงานโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ว่า ถุงยังชีพที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ซึ่งมาจากภาษีของประชาชนและได้นำไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยอาจไม่โปร่งใส


เพราะพบว่างบประมาณในการจัดซื้อต่อถุงประมาณ 500-800 บาท แต่มูลค่าของที่แท้จริงนั้นน่าจะอยู่ที่ประมาณ 200-400 บาทเท่านั้น นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง จึงเรียกร้องภาวะผู้นำของนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ให้เร่งสั่งการตรวจสอบ ในส่วนของตนและพรรคจะรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตรวจสอบอีกทางหนึ่งด้วย


ล่าสุด นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ โฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวตอบโต้นายสกลธี ระบุว่า ไม่เป็นความจริง เพราะสิ่งของภายในถุงยังชีพมีมูลค่าประมาณ 800 บาทแน่นอน ปชป. สามารถตรวจสอบราคาได้ตามท้องตลาดได้ และรับรองได้ว่าสิ่งของทุกอย่างที่รัฐบาลโดย ศปภ. จัดซื้อมาบรรจุในถุงยังชีพนั้น เป็นสิ่งของที่ได้มาตรฐาน และไม่มีสินค้าประเภทปลากระป๋องเน่าเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในรัฐบาล ปชป.


โดย นายพิพัฒน์ชัย ชี้แจงว่า สิ่งของในถุงยังชีพประกอบด้วย
1) ข้าวสาร 100% 5 กิโลกรัม 1 ถุง
2)ข้าวสวยปรุงสุขพร้อมรับประทาน 105 กรัม 6 กระป๋อง
3)ปลากระป๋องฝาดึง 155 กรัม 4 กระป๋อง
4)ปลาราดพริก 3 รส 155 กรัม 4 กระป๋อง
5)แกงเขียวหวานไก่หรือแกงเผ็ดไก่ 100 กรัม 4 กระป๋อง
6)ปลาทอดรสจืดบรรจุกระป๋อง 90 กรัม 4 กระป๋อง
7)แพนงไก่หรือแกงมัสมันไก่ 100 กรัม 4 กระป๋อง และ
8)หอยลายทอดรสเผ็ด 40 กรัม 3 กระป๋อง


ภาพของในถุงบริจาค จากคุณ เจ เจ สาทร10. ถุงยังชีพ ก็ยังเอามาโกหก บิดเบือนขอบคุณคำชี้แจงจากคุณหมออั้ม อิราวัต อารีกิจ อีกครั้งค่ะ


เอาล่ะ ลองมาดู "ถุงยังชีพ" ของจริงกันบ้างครับ
จากที่เป็นข่าว ที่เถียงกัน ลงข่าวลือลอยๆ..


ถุงของ ศปภ.เค้ามีดังนี้ครับ..ให้ดูที่รูปขวามือของคุณๆ นะครับ..
จะมีถุง 2 เวอร์ชั่น แต่ของข้างใน เหมือนและเทียบเท่ากันครับ
ชุดนึงเป็นถุงใส..มีออกมาจำนวนหนึ่งครับ
แต่อีกชุดนึง เป็นถุงผ้าร่มดังภาพ..อีกจำนวนหนึ่งครับ.
ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่า..


1. ข้าวหอมมะลิ 1 ถุง ขนาดราคาถุงละ 225 บาท
2. มาม่า 6 ห่อ ห่อละ 6 บาท x 6 ถุง...รวมราคา 36 บาท
3. ปลากระป๋อง 10 กระป๋อง กระป๋องละ 20-25 บาท..รวมราคา 200 บาท
4. ผักกาดกระป๋อง 2 กระป๋อง กระป๋องละ 20-25 บาท..รวมราคา 40 บาท
5. ขนมปัง ขนมปังแผ่นกรอบ หรือ แคร๊คเกอร์ห่อใหญ่ 2 ห่อ
ราคาประมาณ 80 บาท
6. ไฟแช็ค เทียน สบู่ แฟ้บ น้ำยาล้างจาน แปรงสีฟัน ยาสีฟัน
ผ้าอนามัยอย่างดี ไฟฉาย กระดาษทิชชู่ ยาแก้ปวด
ยากันยุง ยาทาแผล คัตเตอร์..ถุงดำ
(บางอันกองทับกันอาจมองไม่เห็นนะครับ)
ราคาประเมิน รวมประมาณ 300-350 บาท
7. ถุงหูรูด ขนาดใหญ่ อย่างดี ราคา 40 บาท
8. น้ำดื่ม น้ำปลา เกลือ น้ำมัน ฯลฯ..


แค่นี้ ก็เกิน 800 บาทแล้วครับ..ลองบวกดู
แต่ยังไม่หมดนะ รอรูปเพิ่ม เพื่อยืนยัน แบบมีภาพ
ไม่ได้อธิบายทั้งหมดครับ ไว้เอารูปมาให้ดูอีกนะครับ
เพราะมุมกล้องนี้ เห็นแค่นี้เท่านั้น เดี๋ยวจะหาว่าเข้ามาแอบอ้าง "แก้ตัว"


แต่ไอ้ด้านซ้ายมือ ที่แอบอ้าง...
ก็มีที่มา..มาจาก ภาพเมื่อวานที่ผมแฉไปครับ..


คือ มาจากการคัดแยก
"ของบริจาค" ของ ศปภ.ที่ประชาชนบริจาคมา แล้วมาแพ็คใหม่ครับ..
ไอ้แผ่นขาวๆ ที่อ่านว่า "ศปภ." สำนักนายกฯ น่ะ...ลืมกันแล้วหรือ

 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554
0 comments
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 20:57:22 น.
Counter : 3672 Pageviews.


Jampoon
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันเป็นกรวดเม็ดร้าว
แหลกแล้วด้วยความเศร้าหมองหม่น
ปรารถนาเป็นธุลีทุรน
ดีกว่าทนกลั้นใจอยู่ใต้น้ำ

ผู้มาเยือนขณะนี้
Friends' blogs
[Add Jampoon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.