อย่ามาหาสาระที่นี่
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
มันมากับกระแสน้ำ

blog นี้  ขอเกริ่นนำด้วยกระทู้คุณทวดเองนะคะ  เพราะโดนใจจริง ๆ


เซ็งเป็ด เล่นมุขอะไรมันก็แป๊ก   

เล่นเรื่องคุณยิ่งลักษณ์ใส่ร้องเท้าบู๊ทคู่ละหกพัน เมียกรดันใส่คู่ละหมื่นสอง....แปร่ว


เล่นเรื่องนายกฯไปดูคอนเสิร์ต นายกฯเงาดันไปเที่ยวมัลดิฟ....แปร่ว


เล่นเรื่องนายกฯเล่นบีบีบนฮ. ดันเป็นรูปเก่าสมัยหาเสียงที่เชียงใหม่...แปร่ว


เล่นเรื่องแดงแย่งของบริจาคไปช่วยน้ำท่วม ในอดีตพรรคตัวเองดันไปแจกปลากระป๋องเน่า นมบูด...แปร่ว


เล่นเรื่อง รมต.ช่วยเอาของบริจาคติดชื่อตัวเอง ดันกลายเป็นของบริจาคของลูกๆ รมต.ช่วยเสียเอง...แปร่ว


เล่นเรื่องรถติดชื่อทักษิณช่วยน้ำท่วม ดันดูดีกว่ารถแปดหลอดที่หมอตุลย์นำไปสร้างความแตกแยก...แปร่ว


เล่นเรื่องคุณยิ่งลักษณ์ซดเหล้า ดันเป็นภาพของคนฟิลิปปินส์...แปร่ว


เล่นเรื่องถุงบริจาคของรัฐมนตรีจะเอาของประชาชนมาใส่ ดันกลายเป็นถุงใส่ทรายกันน้ำ...แปร่ว


เล่นเรื่องต้องใส่เสื้อแดงช่วยงาน ศปภ. ดันมีคลิปออกมายืนยันชัดเจนว่ามีเสื้อทุกสี...แปร่ว


เล่นเรื่องสหรัฐฯถอนความช่วยเหลือไทย ท่านทูตสหรัฐฯดันออกมายืนยันว่าไม่จริง...แปร่ว


เล่นเรื่องการช่วยเหลือล่าช้า กองทัพสหรัฐฯดันออกมาชมเสียได้...แปร่ว


เล่นเรื่องสส.เสื้อแดงกั๊กน้ำดื่มที่ประชาชนบริจาค ดันกลายเป็นน้ำดื่มของพีพีนคร ฝากบริจาคผ่านสส....แปร่ว


เล่นเรื่องนายกฯร้องไห้ ดันมีอดีตนายกฯสารภาพว่าแอบร้องไห้รอเมียปลอบ...แปร่ว


เล่นเรื่องนายกฯโง่ ดันมีผู้เชี่ยวชาญด้านสมองอย่างหนูดีออกมาสัมภาษณ์ว่าเชียร์นายกฯหญิง...แปร่ว


เล่นเรื่อง พรก.ฉุกเฉิน นายกฯดันรู้จักใช้ พรบ.31...แปร่ว


สุดท้ายไม่มีอะไรจะเล่น หันมาเล่นเรื่องปลวก ก็ปลุกกระแสไม่ขึ้น เพราะแมลงสาปมันฮิตติดตลาดไปแล้ว...แปร่ว แปร่ว แปร่ว


จากคุณ : ทวดเอง  
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 09:06:33 A:27.130.127.83 X:เอาล่ะค่ะ  มาถึงข่าวลวงโลกของสลิ่ม  ดิฉันเบื่อที่จะตอบโต้  เลยขอรวบรวมไว้ใน blog นี้ก็แล้วกัน  จะค่อย ๆ ทยอยเอามาลงนะคะ อาจจะไม่เรียงตามลำดับเหตุการณ์ เพื่อความรวดเร็วของการล้างเชื้อโรคจึงขออัพเดทเรื่อย ๆ ตามที่ตอมันผุดค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลทุกท่าน  เพื่อนในเฟซบุ๊คของดิฉันที่นำมาแบ่งปัน  สำหรับเพื่อน ๆ สมาชิกห้องราชดำเนิน  เพื่อนเสื้อแดง  ถ้าใครไปเจอประเด็นไหนที่โกหกลวงโลก  ช่วยส่งหลังไมค์ถึงกันหน่อย  เราจะตามไปเก็บ  อย่าลืมแวะเวียนเข้ามาดูความคืบหน้า  การข่าวลวงโลกของสลิ่มนะคะ 


พวกนี้มีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ 


1) พวกที่เป็นหนึ่งในกระบวนการ  กุข่าว  แต่งเติม  เบี่ยงเบนเพื่อหวังผลทางการเมือง


2) พวกไร้เดียงสา  ไร้สติ  เห็นปุ๊บเชื่อเลย  และเป็นตัวพาหะนำโรคร้ายสู่สังคมไทย


 


1. โกหกรายวันเรื่องแรก  สีพ่นเรือบริจาค


    เรื่องนี้ดิฉันเจอในเฟซบุ๊คเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2554   ตอนที่ตอยังไม่ผุด  ดิฉันตอบโต้เชิงหยอกไปเล็กน้อยว่า "คนถ่ายภาพ  ทำไมไม่ลงไปถามเขาล่ะว่าพ่นทับทำไม  หรือร่วมมือกันเพื่อให้ได้ภาพ" เรื่องนี้ตอผุดตั้งแต่เมื่อวาน (31 ต.ค.54) แต่ยังมีผู้ที่เพิ่งตื่นนอนเมาขี้ตามาโพสต์ในห้องราชดำเนินเพื่อขยายต่อเพื่อดิสเครดิตคนทำงานต่อไป  พี่น้องดูเอาเองก็แล้วกัน

2. นายกยิ่งลักษณ์ ตอนสาว ๆเรื่องนี้เป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่สลิ่มพวกแรกหวังผลแค่วงแคบ ๆ โดยไม่รู้ว่าเทคโนโลยีเขาไปถึงไหนกันแล้ว เอาภาพสาวฟิลิปปินส์ที่กำลังซดเหล้าเป็นขวด มานำเสนอว่าเป็นนายกยิ่งลักษณ์ตอนสาว ๆ เหตุนี้เกิดขึ้นประมาณกลางเดือนตุลาคม 2554 ประเด็นเล็ก ๆ นี่แหละค่ะที่พวกสลิ่มพวกที่ 2 ตระครุบทันที ตามสติปัญญาที่พ่อแม่ให้มา กระจายไปใน social network ยังกะไฟลามทุ่ง เป็นไงล่ะคะเมื่อตอผุด... เงียบกริบ...โดยไม่มีความรับผิดชอบใด ๆ หาเรื่องอื่นเล่นต่อไป


และแล้ว
3. กล่องข้าวมีชื่อทักษิณบริจาคเธอบอกว่าเป็นของคนอื่น ไม่ใช่ของทักษิณสักหน่อย พอโดนต้อนเท่านั้นแหละเธอลบทิ้งไปเลย ดีที่น้องหมูแผ่นไว้ได้ทัน ดูรายละเอียดที่น้องหมูแผ่นโพสต์ไว้ก็แล้วกันค่ะ

Muupan Tang
ลบทิ้งไปอีกหนึ่งราย สำหรับการเต้าข่าวรายนี้
รายละเอียดก็เหมือนเดิมค่ะ คุณสามารถโหลดไฟล์เต็มได้จากลิงค์ฝากไฟล์
//www.fileuploadx.de/226495
โหลดแล้ว แตกไฟล์ก่อนนะคะ ทั้งไฟล์ .htm และ file folder แล้วเปิดไฟล์.htm ด้วยโปรแกรม firefox หรือ Chrome ค่ะ
(คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าที่ดิฉันพิมพ์นี้เป็นความจริงไหม save page ไว้ค่ะืดูคำพูดที่เขาพูดนะคะ เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ หึหึลองอ่านดูนะคะ


Dorayaki Bowvy
ทำไมของที่นำมาบริจาค ถึงต้องมีอะไรแบบนี้ติดลงไปด้วย ทั้งๆที่มันไม่ใช่ของบุคคลที่มีชื่อติดบนนั้นซะหน่อย ไม่เข้าใจอ่ะ
Dorayaki Bowvy ความจริงของมีเยอะกว่านี้อีก และของทุกชื้นต้องติดสติ๊กเกอร์แบบนี้ ขนาดข้าวกล่องยังไม่เว้น เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม
Dorayaki Bowvy แอบถ่ายมาจากที่ทำงาน ตอนแรกก็ว่าจะถ่ายเป็นคลิป แต่แค่ถ่ายภาพยังยากเลยค่ะ เลยได้มาแค่นี้ ที่นี่มีแต่คนรักเขา เฮ้อ ~
..............................................
พอโดนถามหาหลักฐาน....
Dorayaki Bowvy หลักฐานหรอ คงไม่มีมาให้ดู เพราะไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้่อ่ะ แต่ที่รู้ๆภาพนี้เราถ่ายมาจากที่ทำงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่เป็นคนทำขึ้นมา เงินก็มาจากประชาชนที่นำมาบริจาค อันนี้จะเชื่อหรือไม่เชื่อ ก็แล้วแต่คุณแล้วล่ะ
Dorayaki Bowvy ไม่เถียงด้วยละไร้สาระ ภาพนี้เราเพิ่งถ่าย วันนี้ เวลา 14.39 น. ถ้าอยากรู้ว่าจริงไหม มาที่หน่วยงานเราได้นะ สติ๊กเกอร์ยังอยู่เต็มเลย 55+ อยากรู้ว่าที่ไหน หลังไมค์มานะ
..............................................
พอโดนถามชื่อและต้นสังกัด บอกว่าจะได้ไปตรวจสอบ.....
Dorayaki Bowvy ไม่มีใครไปบังคับเจ้าหน้าที่ หลายคนทำด้วยความเต็มใจ ตอนนี้ก็น่าจะรู้ๆกันอยู่นะคะ ว่ามีการแบ่งพรรค แบ่งฝ่าย ทุกที่ ทุกหน่วยงานแหละ ก็แค่เอาออกมานำเสนอเท่านั้นเอง ถ้าภาพนี้มันทำให้เกิดความแตกแยกมากกว่าเดิม ก็ขอโทษด้วยแล้วกันค่ะ
Dorayaki Bowvy
เดี๋ยวนะคุณ Muupan Tang คุณจะพาออกนอกประเด็นไปใหญ่แล้ว ตรงไหนที่บอกว่าเป็นการยักยอกของหลวง มันไม่มีนะคะ แค่บอกว่าเจ้าหน้าที่ ที่นี่เขาสนับสนุนคนในภาพ ส่วนเงินไม่ใช่ของหลวงนะั เงินได้รับมาจากการบริจาคจากเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานมันถือว่าเป็นของหลวงหรอคะ ส่วนสติ๊กเกอร์มาจากไหน อันนี้ก็ไม่รู้ ก็แค่เห็นตอนทำ แล้วถ่ายรูปตอนเสร็จออกมาให้ดู คนที่เดือดร้อนน่าจะเปนเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานมากกว่า เพราะเงินคือเงินของพวกเขา อย่าทำให้เกิดความแตกแยกไปมากกว่านี้ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นการเข้าใจผิดซะ เพราะคุณกำลังสื่อสารไปในทางที่ผิดแล้ว
..................................................
พอบอกว่าคำพูดเหล่านี้ไงคือการกล่าวหาว่ายักยอก "ทำไมของที่นำมาบริจาค ถึงต้องมีอะไรแบบนี้ติดลงไปด้วย ทั้งๆที่มันไม่ใช่ของบุคคลที่มีชื่อติดบนนั้นซะหน่อย" และ "ซึ่งเจ้าหน้าที่เป็นคนทำขึ้นมา เงินก็มาจากประชาชนที่นำมาบริจาค" เธอก็ว่า.....
Dorayaki Bowvy
เจ้าหน้าที่คือประชาชนรึป่าวคะ? แล้วเงินของเจ้าหน้าที่ ที่เรียกว่าประชาชน คือของหลวงหรอคะ? เท่าที่ชั้นศึกษามามันไม่ใช่ของหลวงนะ เพราะไม่ได้เอาเงินของคลังมาทำเพื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เงินของเจ้าหน้าที่นั้นคือทรัพย์ส่วนบุคคล ไม่ใช่ของหลวง ชั้นไม่เข้าใจนะ ว่าคุณต้องการอะไร แต่ที่รู้ๆ คุณกำลังจะทำให้สารมันผิดเพี้ยน จนกลายเป็นประเด็นใหญ่ จากตอนแรกแค่ข้าวกล่อง คุณเอาไปเปรียบเทียบกับอีกฝ่ายนึง แล้วตอนนี้คุณก็กำลังพยายามที่จะสร้างประเด็นใหม่ขึ้นมาอีก ซึ่งชั้นไม่เข้าใจกับเจตนาของคุณเลยจริงๆ
Dorayaki Bowvy ชั้นเบื่อที่จะคุยกับคุณแล้ว Muupan Tang ชั้นสื่ออย่างนึง คุณแปลเป็นอีกอย่างนึง ต่อกันไปก็คงไม่จบ พอเถอะ แล้วแต่ความเข้าใจของแต่ละคนแล้วกัน ชั้นเชื่อว่าทุกคนมีความคิดพอที่ตัดสินใจ จะเชื่อ หรือไม่เชื่อสิ่งไหน
..............................................


โอววว พระเจ้า "เจ้าหน้าทีคือประชาชน" แล้วทำไมไม่บอกอย่างนั้นแต่แรกล่ะคะ ว่าเจ้าหน้าที่ที่ว่าเนี่ย เขาซื้อของเขามาเองใช้ตังค์ตัวเอง แปะชื่อคนที่เขารักด้วยความสมัครใจ ไม่ต้องใช้คำว่า "ทำไมของที่นำมาบริจาค ถึงต้องมีอะไรแบบนี้ติดลงไปด้วย ทั้งๆที่มันไม่ใช่ของบุคคลที่มีชื่อติดบนนั้นซะหน่อย" หรือ"ซึ่งเจ้าหน้าที่เป็นคนทำขึ้นมา เงินก็มาจากประชาชนที่นำมาบริจาค"
ใครมาอ่านก็ตีความไปอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ ว่าทักกี้ยักยอกของประชาชนที่บริจาคผ่านรัฐ
หรือถ้าคุณจะสื่อสารไม่ดี คนเข้าใจผิด ก็ควรที่จะแก้ไขอธิบายแต่แรก ไม่ใช่ทำเนียน
เหอๆๆ จะแถไปไหนคะ สุดท้ายแถไม่ได้ ก็ลบกระทู้ทิ้ง แล้วไปโพสใหม่อีกจุดหนึ่ง ปวดตับจริงๆ4. ผู้นำโง่ ทำงานไม่เป็นหัวข้อนี้ดิฉันประมวลเอาจากข้อโจมตีของสลิ่มทั้งหลายที่มีต่อการทำงานของนายกยิ่งลักษณ์ประมาณว่าเชื่องช้า  ทำงานไม่เป็น  หารู้ไม่ว่ามีใครขวางคลองอยู่  ก็พวกตัวเองนั่นแหละค่ะ  จนกระทั่งนายกรอไม่ไหว ตัดสินใจออกคำสั่งภายใต้ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปี 2550 มาตรา 31 ในการเตือนภัยพิบัติร้ายแรง โดยให้ทุกหน่วยงานขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อการทำงานที่เป็นเอกภาพ
หม่อมเอ๋อจึงยอม  โดยเฉพาะเรื่องระบายน้ำนี่ ดูหลักฐานค่ะว่านายกฯ  นายกสั่งให้ทำงานหรือไม่สั่ง  5. น้ำไม่ท่วมสุพรรณ เพราะทักษิณ (อีกละ)หนุ่มสลิ่มผู้นี้ ไม่โง่ก็จินตนาการเพ้อเจ้อมาก ๆ เขาโพสต์ไว้เมื่อไม่นานมานี้ แต่ตอนนี้ลบไปแระ ดันมีคนเอาเผยแพร่ต่อในเสรีไทย มุขนี้แป๊กก็จริง แต่ก็เป็นประเด็นโต้เถียงกันอยู่ในห้องราชดำเนินหลายกระทู้เชียวล่ะค่ะ ดูเอาก็แล้วกันว่าต้นตอสลิ่มคนนี้เขาว่าไง (ต้องขอขอบคุณคุณ เจ เจ สาทร ที่เซฟโพสต์ไว้ได้และตอบโต้แบบว่าสลิ่มคนนี้ต้องลบโพสต์ตัวเองหนี)
เรื่องนี้มีหนุ่มสุพรรณแห่งห้องราชดำเนิน  มาบอกความจริงกับพวกเราแล้วค่ะ  จากคุณลูกชาวนาสุพรรณค่ะ 


ตอบคำถาม สำหรับคนสุพรรณครับ   


ตอนนี้มีข่าวลือหนาหูว่า
1. สุพรรณกำลังทำนารอบ ๓
2. ที่นาอยู่สุพรรณ มีเศรษฐีตะวันออกกลางเช่าทำนา
3. เติ้ง แม้ว ซีค หุ้นกันทำนาและกักน้ำเพื่อทำนา แต่น้ำดันมากเกินเลยต้องปล่อยออกมา <-- น้ำการเมืองจากแม้ว
4. ข่าวลือว่าเขตไหน พื้นที่ไหน ไม่อยากให้ท่วมก็ไปคุยกับ สส. เพื่อไทย(ต้องเสียเงิน) เพื่อไม่ให้น้ำท่วม


ที่จริง มันลือมากกว่านี้ แต่จำไม่ได้ เพราะมันไร้สาระเหมือน สวรรค์มีอยู่จริง


ตอบ 1 
ทำนารอบ 3 มีครับ แต่เป็นที่ดอน เช่น อู่ทอง ดอนเจดีย์ แต่ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะคนที่ทำรอบ3 มีประมาณ อำเภอละ ไม่ถึง10คน ประมาณนั้นจริงๆ ที่เขาทำนารอบ3ได้ก็ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำจะท่วมจะมาหหรือน้อย เขาทำกันเป็นของปรกติอยู่แล้วครับ  และอย่าลืมว่า จ.สุพรรณ มีพื้นที่ใหญ่มาก ใหญ่กว่า ชัยนาท สิงบุรี อ่างทอง อยุทธยา 2เท่า บางส่วนก็ท่วม บางส่วนก็ไม่ท่วมก็มี


ตอบ 2
เคยได้ยินข่าวว่า ทักษิณมาหา สส แถวสุพรรณ เรื่องนี้เกิดขึ้นในสมัยพรรคพลังประชาชนเป็นรัฐบาล แต่เป็นแค่แนวทางแนวคิดทักษิณ ที่จะให้ชาวนาทำนาและส่งออกอะไรประมาณนั้น   ไม่ถึงกับให้แขกตะวันออกกลางมากว้านซื้อที่ซื้อทาง  หลังจากนั้นยังไม่ทันได้ทำอะไร จะยุครัฐบาล สมัครหรือสมชาย ผมไม่แน่ใจ แต่ทักษิณก็เผ่นไปดูโอลิมปิคยาวจนป่านนี้ยังไม่ได้กลับ


หลังจากนั้นไม่นาน เป้นยุครัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ บังเอิญผมทำงานอยู่ในแวดวงนี้ครับ มีคำสั่งจากมหาดไทย ให้สอดส่องหาชาวต่างชาติที่มาซื้อที่นา หรือไห้นอมินี่ที่เป็นชาวไทยซื้อไว้ แต่เท่าที่ผมเห็น ไม่มีนะครับ เห็นอย่างเดียว คือสามีฝรั่งซื้อบ้านไห้เมีย พอเขากลับไปประเทศเขา เมียคนไทยก็เอาสามีไทยมาอยู่กันครบหน้าพ่อตาแม่ยาย ลูกเต้า แต่พอสามีฝรั่งมา ก็จัดการไห้ครอบครัวไทยออกไปอยู่นอกบ้านชั่วคราว เห็นแต่แบบนี้ครับ


ตอบ 3
อันนี้ผมไม่รู้ แต่ผมว่า แม้วไปทำเหมืองทอง เหมืองเพชร  ดีกว่ามาทำนานะ ผมคิดว่างี้


ตอบ 4
สส.เพื่อไทย มีคนเดียวที่หลุดได้มา 1 ที่นั่ง คือ คุณสหรัฐ กุลศรี แกก็ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ไม่คิดว่าจะชนะคุณมุกดา เที่ยงธรรมได้  ได้เป็นสส.จริง แต่ทำงานลำบากมากครับ โดนสส.ขาใหญ่หรือแค่ลูกน้อง   สส.สหรัฐก็ไม่กล้าออกจากบ้านด้วยซ้ำ แกไม่มีบารมีอิทธิพลอะไรขนาดสั่งน้ำท่วมหรือไม่ท่วมได้หรอกครับ


กระทู้ในประชาทอล์ก >>> ใครอยู่สุพรรณ ผมอยากจะถามอะไรหน่อย (กระทู้ติดใจ)ผมไม่มี ID ในเว็บนั้น ก็เลยขออนุญาต อภิปรายที่นี่หวังว่าคงไม่สร้างความรำคาญให้ใคร


จากคุณ : ลูกชาวนาสุพรรณ
เขียนเมื่อ : 31 ต.ค. 54 17:34:13 A:180.183.1.64 X:6. คลิปขนของบริจาคขึ้นรถที่มีป้ายทักษิณ

เรื่องนี้วันที่ดิฉันเห็นคลิปครั้งแรก ก็ขำน้ำตาเล็ดแล้วค่ะ ทักษิณจะโง่ทำได้ขนาดนั้นเชียวหรือ ท่ามกลางผู้คนที่จ้องจับผิด ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ 5 ปีที่ผ่านมามันยิ่งกว่าบทเรียนค่ะ มันฝังรากในหน่วยความจำของทุกคนในครอบครัวชินวัตรไปแล้ว งานนี้ต้องมีอะไรผิดปกติแน่ ๆ รู้มาทีหลังว่าเป็นสลิ่มจุฬา ยิ่งถึงบางอ้อ มันสมองระดับปัญญาชน ถ้าจริงใจจะสื่อสารออกมาเพื่อมวลชนจริง ๆ น่าจะไปสัมภาษณ์เจ้าของรถหรือคนขับรถเขาดูสักนิดนะคะ ว่าทำไมถึงทำแบบนั้น เพราะผู้ถูกกล่าวหาเขาไม่ได้อยู่ในเมืองไทย มันไม่ยุติธรรมที่จะพาดพิงเขา แต่ถ้าคิดแบบสลิ่ม ก็ควรอยู่หรอกค่ะ ก็เขาเป็นโรคร้ายเกลียดกลัวทักษิณเรื้อรังฝังลึกในสมองไปแล้ว มันจึงเป็นอย่างที่เห็นนั่นแหละค่ะ

เรื่องนี้ เรามาฟังความคิดเห็นของคนที่อยู่ในเหตุการณ์บ้าง เขาบอกอย่างนี้
หลักฐานเพิ่มเติม คุณโอ๊ค  ได้โพส์ตทาง FB ดังนี้ 


Oak Panthongtae Shinawatra

"เรื่องรถช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่มีป้ายติดข้างรถเป็นชื่อ คุณพ่อผมก็ทราบที่มาที่ไปแล้วนะครับ เป็นการดำเนินการของผู้ที่เชียร์คุณพ่อผมและสนับสนุนนโยบายของพรรคมาโดยตลอด มาครั้งนี้เห็นว่าพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยเดือดร้อนกันมาก ก็อยากจะช่วยเลยควักกระเป๋าตัวเองซื้อของบริจาคหลายคันรถ แต่ไม่ประสงค์จะออกนาม เลยคิดเอาเองไหนๆก็เชียร์คุณพ่อมาโดยตลอดเลยใส่ชื่อคุณพ่อแทน ก็ต้องขอขอบคุณในน้ำใจนะครับ แต่อยากจะขอร้องโดยรวมไปยังทุกๆท่านที่หวังดีต่อครอบครัวผม และคิดจะทำอะไรให้ว่า รบกวนช่วยถามความเห็นกันหน่อยนะครับ ถามมาที่FB หรือtwitter ผมนี่ก็ได้ครับ เพื่อจะได้ช่วยกันคิดให้รอบคอบนิดนึง เราจะได้ไม่ต้องถูกคนอื่น ใช้เป็นเครื่องมือโจมตีทางการเมืองแบบในครั้งนี้ครับ"

7. รัฐบาลกักตุนของบริจาค


เรื่องนี้ดิฉันได้ข้อมูลทั้งหมดมาจาก FB ของคุณ Red Democracy ประชาธิปไตยในทัศนะของคนเสื้อแดง ค่ะ จึงขอขอบคุณมา ณ ที่นี้สลิ่มบอกว่้าของบริจาคกองให​ญ่ทำไมไม่บริจาค จริงๆแล้วเป็นกองเสื้อผ้าซึ่งไม่เร่งด่วนเท่าอาหาร และต้องคัดแยกตามความต้องกา​รที่ระบุชัดเจน อ้วน ผอม เด็ก แก่ เป็นต้น ซึ่งเสื้อผ้าบริจาคเป็นส่วน​นี้เกินความต้องการมาก และไม่สามารถนำไปแจกจ่ายมั่​วๆได้ จะต้องมีการเบิกตามความต้อง​การที่ระบุชัดเจนเป็นล็อตๆแ​ล้วนำไปแจกจ่าย ซึ่งก็มีการทยอยนำของออกตลอ​ด
 
กรณีคลิปกักตุนของบริจาคและ​คลิปข่าว 3 มิติ
 
1. คลิปกักตุนของบริจาคที่เผยแ​พร่ผ่าน Drama-Addict ถ่ายมาวันที่ 27 มีของบางส่วนยังไม่ได้ขนย้า​ย (ส้วมญี่ปุ่น, เรือ, น้ำดื่ม เป็นต้น) 
2. คลิปกิ๊บเก๋พาเที่ยว พาไปดูการทำงานของอาสาสมัคร​ขนของจากดอนเมืองย้ายมาสนาม​ศุภ เมื่อวันที่ 28 เพราะฉะนั้นพวกส้วมญี่ปุ่น เรือ น้ำดื่มตามคลิปในวันที่ 27 น่าจะขนไปหมดแล้วในวันที่ 28 และ 29 ตรงกับข่าวที่ศปภ.ออกมาโต้วว่าเป็นภาพเก่า

คลิปและข่าวจากมติชน

3. คลิปข่าว 3 มิติถ่ายทำคืนวันที่ 29 พบถุงเสื้อผ้าลอยน้ำ ส้วมลอยน้ำ และมีผู้อพยพติดค้างกว่า 600 คน
 

 
4. ต่อมาอาสาสมัครของศปภ.ออกมา​ชี้แจงว่าถุงเสื้อผ้านั้นที​่ไม่เอาไปเพราะคัดแยกแล้วใช​้ไม่ได้ (ช่อง 7 ออกข่าวภาคค่ำด้วย) ส่วนผู้อพยพตกค้างจริงๆคือก​ลุ่มที่แจ้งความประสงค์ว่าไ​ม่ต้องการย้าย
 

 
5. วันที่ 30 เจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบร​รเทาสาธารณะภัยเผยของบริจาค​ที่คงเหลืออยู่ใน ศปภ.ดอนเมือง เป็นเพียงเสื้อผ้าเก่าและแพ​ไม้ไผ่ที่ชำรุดแล้ว จึงเป็นการยืนยันได้ว่้าของ​บริจาคตามคลิปเมื่อวันที่ 27 (ส้วมญี่ปุ่น เรือ) ขนย้ายออกไปหมดแล้ว
(ข่าว voicetv) >>> 
ปภ.ชี้แจงของบริจาคที่เหลือในศปภ.ดม. เป็นเสื้อเก่าและไม้ไผ่ชำรุด
ปภ.ยันมอบเรือ-ส้วม ช่วยน้ำท่วมหมดแล้ว 

 
-กองเสื้อผ้าดี ที่มีการขนย้ายไปก่อนแล้วบา​งส่วน
 

 
ส่วนส้วมที่ตกค้างที่ดอนเมื​อง คือส้วมฉุกเฉินที่ทำให้กับผู้พักพิงจำนวน 4000 กว่าคนที่เคยพักอยู่ที่นี่ เป็นส้วมได้ทำการต่อท่อน้ำไ​ว้กับถัง 1800 ลิตร (ถังสีฟ้า) ไว้เป็นระบบและเชื่อมต่อกัน​ทุกห้อง พอน้ำมาจึงมีสภาพอย่างที่เห็น (อาสาสมัครระบุ และบก.ลายจุดยืนยันเป็นส้วม​บริจาคจากพัทยาให้ผู้อพยพใช้งาน **หลักฐานว่าเป็นส้วมสำหรับ​ผู้อพยพ ไม่ใช่ส้วมที่บริจาค
 
1. คลิปเสียงสุขาของผู้ประสบภั​ย(อพยพ) ที่ลอยน้ำอยู่ รายงานสดโดย ผู้สื่อข่าวภาคสนามเนชั่น
//www.mediafire.com/?​ovelp9qzee4hqah
 ...พอข่าวภาคค่ำเนชั่น เขาให้ดูแต่คลิปที่ไร้เสียง​ผู้สื่อข่าวภาคสนาม และผู้เล่าข่าวก็ไม่ได้อธิบ​ายอะไร
 
2. ในภาพ - สุขาสำหรับผู้ประสบภัยกว่า 4,000 คนที่ยังไม่ได้ชำระสิ่งปฎิกูล มีการต่อท่อน้ำติดกันทุกห้อ​งพร้อมเชื่อมต่อกันกับถังน้ำ 1800 ลิตร (ถังสีฟ้า) ไม่ใช่ส้วมลอยน้ำที่จะนำไปบ​ริจาคอย่างที่คนบางกลุ่มต้อ​งการให้เชื่อกัน ส้วมนี้อยู่ที่อาคารระหว่าง​ประเทศตรงศูนย์พักพิง ติดตั้งตั้งแต่เริ่มมีผู้พั​กพิง (ภาพนี้ถ่ายเมื่อน้ำท่วมแล้​ว และมีส้วมบางส่วนที่ล้มลง)
 
 
3. โปรดสังเกตดูทั้งสองคลิป จะเห็นชัดเจนว่าส้วมที่ญี่ป​ุ่นบริจาคมา กับส้วมที่ถูกทิ้งไว้ที่ดอน​เมือง คนละแบบกัน (อันที่ถูกปล่อยให้ลอยน้ำที​่ดอนเมืองคือส้วมสำหรับผู้อ​พยพ ซึ่งต่อเชื่อมกับถังน้ำ 1800 ลิตรใบสีฟ้า ถ้าดูในคลิปข่าว 3 มิติ จะเห็นชัดเจนว่ามีถังสีฟ้าล​อยน้ำอยู่ด้วย)
 


*** สรุป ของบริจาคที่ตกค้างที่ดอนเมือง ***
 1. เสื้อผ้าเก่าที่ถูกคัดแล้วว่าใช้ไม่ได้
 2. แพไม้ไผ่ที่ชำรุด
 
ส้วมลอยน้ำ - ไม่มีตกค้าง
เรือ - ไม่มีตกค้าง
อื่นๆนอกเหนือจากนี้ - ไม่มีตกค้าง
 
 


 
8. ศปภ.สวมสิทธิ์ ฉ้อฉลของบริจาคไปแปะชื่อตัวเองนำภาพนี้มาโพสต์โจมตีใน FB ค่ะ คุณหมออิราวัต อารีกิจ ได้ชี้แจงเรื่องนี้ (ดูรายละเอียดใต้ภาพ)


ใครมี "หัวใจ" ช่วย "แชร์" หน่อยนะครับ..ทนไม่ไหวจริงๆ ครับ...กับ "คนเลวๆ" พวกนี้..ขออธิบายให้ "คนที่มีหัวใจ" เข้าใจก็ละกัน..ใครไม่มีหัวใจ..จ้องจะเล่นแต่ "น้ำลายการเมือง" ไม่ต้องเข้ามาอ่านครับ..ขอร้อง..."ไปให้ไกล..."
จาก "ภาพที่เห็น" ที่พวกคนไม่หวังดี โพสในเฟสบุ๊ค..
ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ไปช่วยแพ็คของที่ "ศปภ." ถึงแม้มีเวลาจะแค่วันสองวัน..
แต่ก็สัมผัสด้ถึงเจตนา ของคนที่ "อาสาด้วยใจ" ไปช่วย..
ว่าไม่ใช่แค่ "เหนื่อย" แต่ต้องมาทนเจอกับ "น้ำลาย" ของพวกไม่หวังดี..


ขอชี้แจงภาพนี้อย่างนี้นะครับ.....เอาเฉพาะภาพที่เห็นก่อนละกัน..


การบริจาคสิ่งของ จากคนที่มีน้ำใจ ทั่วทุกสารทิศ ทุกภาคส่วน...
ต้นสายที่บริจาคมา...ส่วนมากไม่มีเวลา "จำแนก" และ "แยกแยะ"
ไม่มีเวลาจัด "ประเภทสิ่งของ" ที่จะบริจาค..


คุณรู้ไหมว่าต้องใช้ "คน" แค่ไหน มาแยก และจำแนกสิ่งของเหล่านี้..
บ้าง "โดนทับ" บ้าง "หมดอายุ" บ้าง "ชำรุด"...ฯลฯ


"ถุงยังชีพ" ไม่ใช่ "ถุงขยะ" นะครับ ที่ใส่ๆมันไปได้ทุกอย่าง
ต้อง "เพียงพอ" และ "ใช้ประโยชน์ได้จริง" มีน้ำหนักที่พอเหมาะ..


แล้วการจำแนกของในนั้น ก็มี "หลักเกณฑ์ชัดเจน"..
ว่าจะต้องมีอะไรบ้างอยู่ใน "ถุงยังชีพ"..ไม่ใช่ว่าจะใส่อะไรเข้าไปก็ได้นะ...
"ต้องไม่หนัก ไม่มากเกินไปและครบถ้วน"


คุณคิดว่าง่ายเหรอ ที่ต้องแยกของที่มาเป็น "ล้านๆ" ชิ้น...
ต้องใช้แรงคน ทั้งแรงกาย แรงใจ เท่าไหร่...มานั่งคัด..


บ้างเห็นว่า คัดแล้ว ของบริจาค "น้อยลง" หลังคัด..
ก็ชื่อมันก็บอกแล้วว่า "คัด" เอาที่ "ดีดี และมีประโยชน์จริง"
เพราะเดิมมัน "มากไป" หลังคัดแล้วจึง "น้อยลง" แต่ "เหมาะสม"


และบางชิ้น "ไม่จำเป็น" และ "ใช้ไม่ได้" ก็จะถูกแยกออกไป
โดยจะนำใช้ประโยชน์ ในที่ที่เหมาะสมกว่า...ไม่ได้ "ทิ้ง" ให้เสียเปล่า..


หลังจากแยกแล้ว..(เป็นหมื่นเป็นแสนถุง) คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอันไหน
"Approved" หรือ "ผ่านมาตรฐานการแยก" แล้ว...


จึงต้องใช้ชื่อกลาง แปะถุง สอดในถุงที่คัดแยกแล้ว...
คือ "ศปภ." ซึ่งกำกับโดย "สำนักนายกรัฐมนตรี"
ที่เป็นตัวแทนของ "ประชาชน"
คนที่เค้าเพิ่งเลือกมาเมื่อ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา..


แล้วมันผิดตรงไหน???


จะให้แปะชื่อพ่อชื่อแม่ คนที่บริจาคมาให้หมดทุกคนเหรอ
ผมเชื่อว่า "คนที่บริจาค" มา...ในช่วงเวลานี้ เค้าไม่ได้คิดอย่างนั้นแน่...


จริงอยู่ หลายท่าน อาจเคยเห็นภาพบางภาพ ที่ทั้ง ปชป. และ เพื่อไทย
แปะสติ๊กเกอร์ และชื่อ ส.ส. ลงบนสิ่งของที่บริจาคเลย....
อันนั้นผมเองก็เห็นด้วยว่า "น่าเกลียด" และ "เยอะไป"
แต่เค้าก็ "ทำ" กัน "ทุกรัฐบาล" และ "ทุกยุคสมัย"


อย่าเอาเรื่องไม่เป็นเรื่อง...มาทำร้าย "คนไทย" ด้วยกันเลย
อย่าแค่ "Crop" ภาพมา...แล้วมาใส่ไฟ เป็นตุเป็นตะ..


เจ้าของโพสนี้...."ไม่มีน้ำใจ และใจดำมาก.."
ที่เสนอข้อมูลด้านเดียวของตัวเอง ซึ่งเป็น "ด้านมืด" ซะด้วย
นอกจากจะไม่ครบถ้วนแล้ว..ยัง "บิดเบี้ยว" อีก..


ใครมี "หัวใจ" และเห็นด้วย ช่วย "แชร์" หน่อยนะครับ..


จาก "หมอคนหนึ่ง ที่ลงพื้นที่จริง ใน ศปภ."


======================================================
(ข้อความเพิ่มจากหมออั้ม อิราวัต อารีกิจ ค่ะ)
คนที่ไปนั่งคัดแยกของบริจาค และรวมถึง รัฐฯ
ก็ต้องการให้ "ชือคนที่มีน้ำใจบริจาค" ไปแปะอยู่ที่ถุงทุกถุงแหละครับ..
แต่...
มันทำจริงไม่ได้ไง เพราะว่า ถ้าต้องมานั่งพิมพ์ชื่อทุกชื่อ คงไม่ต้องมานั่งทำไรกัน ต้องลองมาดูการทำงานจริง ว่ามัน "ยุ่งและวุ่นวาย" มาก


บางถุง ใส่ของมา 34 ชิ้น...
พอคัดแยกของที่ "ใช้ได้" ออกมา มันอาจกระจายไปตามถุงต่างๆ
ถึง 10 กว่าถุง....แต่ป้ายเดิมที่เค้าให้มา มี "แผ่นเดียว"
จะให้แปะยังไงอ่ะ เพราะในถุงนั้น ก็มี "ของบริจาค"จากที่อื่นร่วมด้วย...


บางครั้ง "ผู้ปฏิบัติ" จริง กับ "ทฤษฎี" และ "ไอเดียล"
มันก็ไปด้วยกันไม่ได้...เพราะเราต้องการคัดแยกให้ "เร็ว"
และมีประสิทธิภาพ...


ที่สำคัญ "ผิดตรงไหน" ที่จะใช้ชื่อ "ศปภ" ที่กำกับโดย "สำนักนายกฯ"
เป็นศูนย์กลาง การกระจาย...เพราะเค้าก็คือ "ตัวแทนประชาชน"
ที่มาจากการเลือกตั้ง อย่างถูกต้อง...


อย่างนั้น "น้ำประปา" และ "ไฟฟ้า"
รวมถึง "ทุกอย่าง" ที่เป็น "ภาษี" ของประชาชน
ไม่ต้องเอา "ชื่อ" คน "เสียภาษี" มาใส่ในน้ำ หรือ บิลล์ค่าไฟ
หรือ สกรีนข้างรถเมล์เหรอเพื่อน...


บางอย่าง ยอมรับได้...แต่บางอย่าง ก็ ไม่ไหว
คนเดือนร้อน "เยอะ" เกินกว่า จะมานั่งจุกจิก..
=====================================================@ หมออั้ม อิราวัต อารีกิจ
ถ้าจะให้ "ปิดป้าย" เดิม ทั้งหมด...
คุณต้องมี อีก "แผนก" นึงเลย คือ เอากระดาษไปก๊อปปี้
แล้วใน 1 ถุง จะมี "ป้ายแปะของบริจาค ว่ามาจากไหน" มากเป็น"ปึกๆ"
อาจมากกว่าของที่บรรจุข้างในด้วยซ้ำ...


บอกเลยว่า "ไม่มีทางทำได้"
เพราะไม่ว่าจะเป็น รัฐฯ ชุดไหน..
เค้าก็ไม่มีเวลาพอที่จะทำแบบนั้น...
คนเดือนร้อน ไม่มีเวลาพอ
รวมถึงคนที่ "แพ็ค" ก็ไม่มีเวลามากพอ
เค้าเจียดเวลามาทำให้ก็ดีมากๆ แล้ว


การที่บอกว่าคนไทย "ส่งใจ" ถึงกันน่ะ..
ถ้าบริจาค "ด้วยใจ" แล้วต้องการ "สร้างภาพ" จริงๆ
ต้องมา "ติดรูป" "ถ่ายรูป"...(ซึ่งเค้าก็ทำนะ แต่ทำเป็นหมวดหมู่ ขั้นตอน)
และส่งไปตามทีที่บริจาค โดยนั่งแยกใส่ "ทีละถุง"
คงไม่ไหวแน่..


แบบนี้ อย่าบริจาคดีกว่า..คนเดือดร้อน เค้าทราบดี
แค่เอาของที่มีมา ให้ "ถึงมือ" ได้ ก็ "บุญ" ละครับ..


หมออั้ม อิราวัต อารีกิจ


9. ศึก EM ball


หลังจากมีข่าวนายกรัฐมนตรี  สนับสนุนให้ใช้ EM ball บำบัดน้ำเสีย  ข่าวตามคลิปนี้ค่ะ


กระแสบิดเบือนโจมตีจากสลิ่ม  ก็ตามมาติด ๆ


9.1 เธอบอกว่า...ทำพังเพื่อหาทางใช้งบ....


ในกระทู้นี้มีทั้งคนด่า  และคนปกป้องค่ะ  ที่เขาด่า (เป็นส่วนใหญ่) เพราะ 3 บรรทัดสุดท้ายนี่แหละค่ะ  เธอหวังผลทางการเมือง ผิดที่ผิดเวลา  พยามยามหาแนวร่วมแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ  สมควรโดน


9.2 เธอบอกว่า...นายกยิ่งลักษณ๋นำ EM ball ใส่บาตรพระ ...


ข้อมูลนี้ต้องขอบคุณคุณแมวน้ำสีคราม กระทู้นี้...

ผมไม่เข้าใจว่าทำไมสื่อฯไทยบางค่าย ถึงยอมให้เกิดการบิดเบือน บิดเบี้ยว ข้อมูลข่าวสาร ไปได้ขนาดนี้..


ในยามวิกฤติผู้คนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าเพราะจากอุทกภัย ทำไมแทนที่จะวิพากษ์วิจารณ์การแก้ปัญหาของผู้มีหน้าที่รับผิดชอบด้วยหลักการเหตุผล และความเป็นธรรม..

แต่กลับเป็นการมุงใส่ร้ายโจมตีบิดเบือน ผ่านบทความข้อเขียนทางสื่อฯด้วยวิธีการสกปรก เพื่อยุยงให้คนเกลียดกัน..เพียงเพื่อความสะใจ ใครจะชิ ..หาย บรรลัย ก็ไม่ต้องสนใจ เพียงเพราะความชิงชังที่เกิดจากอารมณ์เท่านั้น..

ไม่เว้นแม้แต่สื่อบางสื่อฯ ที่ไม่ได้ตรวจสอบการโพสท์รูป และข้อความที่มีเนื้อหาบิดเบือนอย่างเช่นกรณีนี้..

กรณีที่มีผู้เขียนที่ใช้ชื่อว่า ก้อย กัลยา ..เขียนลงบล็อกโอเค เนชั่นเมื่อวานก่อน..ดูเธอพาดหัวซิครับ..ว่าสร้างสรรค์แค่ไหน..?

“...ผู้หญิงคนนี้.....เอา EM Ball ใส่บาตรพระ..เจริญล่ะพี่น้องไทย !!!!..”

รายละเอียด //www.oknation.net/blog/Koikonthai/2011/11/03/entry-3

ผมว่าผู้หญิงคนที่ใช้ชื่อว่า ก้อย กัลยา คนนี้ท่าทางแกคงชิงชัง และเกลียดนายกฯคนนี้มาก ถึงกล้าบิดเบือน มั่วข่าว ตัดภาพ จนมั่วไปหมด..

หมดความเป็นคนไทย ผู้หญิงไทย ที่ไม่รู้จักว่าบาตรพระหน้าตาเป็นอย่างไร..และไม่รู้ธรรมเนียมการถวายของทำบุญให้พระจากฆราวาสที่เป็นเพศหญิงไปซะแล้ว..

ทีนี้ขอให้ดูภาพ..เต็มๆ..จากนสพ.มติชนน่ะครับ ว่าต่างกับของยายคนนี้แค่ไหน..หรือว่า มาตา วายุกานต์ หรือสมจิต นวเครือสุนทร ตกกระป๋องไปแล้ว และกำลังจะมี ดาวรุ่งดวงใหม่ที่ชื่อ ..ก้อย กัลยา..มาแทน


: แมวน้ำสีคราม เขียนเมื่อ6 พ.ย. 54 04:43:24
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2554
0 comments
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 7:04:56 น.
Counter : 969 Pageviews.


Jampoon
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันเป็นกรวดเม็ดร้าว
แหลกแล้วด้วยความเศร้าหมองหม่น
ปรารถนาเป็นธุลีทุรน
ดีกว่าทนกลั้นใจอยู่ใต้น้ำ

ผู้มาเยือนขณะนี้
Friends' blogs
[Add Jampoon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.