Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

Huskar : Sacred warrior

จะขอเริ่มแรกที่ตัวสุดท้ายที่ผมทำการวิจัยมาก็แล้วกัน
Huskar : Sacred warrior

Strenght : 18+2.4 Primary
Agility : 20+2.4
Intelligence : 18+1.5
Attack Range : 350
Movement : 300

ฮาสก้า โทรลแห่งเผ่าหอกดำ เผ่าที่ได้รับการขนานนามยาวนานตั้งแต่สมัยที่ถูกขับไล่ออกจากมาตุภูมิของตน ว่าเป็นผู้ที่มีเกียรติและห้าวหาญในสนามรบที่สุด ชื่อเสียงของตัวฮาสก้านั้นโด่งดังในหมู่เซนติเนล "ฮาสก้าผู้ที่ใช้พลังชีวิตของตนเผาผลาญศัตรูให้มอดไหม้" เขาผู้ซึ่งไม่กลัวความตายและยินดีจะที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อให้เหล่าปีศาจร้ายต้องพินาศไปHero Abilities


Inner vitallity

ปลดปล่อยพลังที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวเป้าหมาย ฟื้นฟูพลังชีวิตตาม Primary Attribute ถ้าพลังชีวิตของเป้าหมายน้อยกว่า 40% จะฟื้นฟูเร็วขึ้น
Level 1 - 5(15)% of main attrib + 2 hp regen per sec
Level 2 - 10(30)% of main attrib + 4 hp regen per sec
Level 3 - 15(45)% of main attrib + 6 hp regen per sec
Level 4 - 20(60)% of main attrib + 8 hp regen per sec

Cooldown: 30
Manacost: 170


Burning spear

ใช้พลังชีวิตของตัวเองเพื่อจุดไฟให้กับหอกของตน ยิ่งโดนมันมากเท่าไรไฟก็จะแรงขึ้นเรื่อยๆ
สะสมได้ 5 ครั้ง โดนเผานาน 5 sec ไม่สามารถร่ายได้ถ้าพลังชีวิตของ Huskar ลดต่ำกว่า 100
Level 1 - 6 damage per second
Level 2 - 8 damage per second
Level 3 - 10 damage per second
Level 4 - 12 damage per second

Cooldown: 0
Healthcost: 15


Berserker's Blood

Huskar สัมผัสความเจ็บปวดของตนเองและแปรมันเป็นพลัง
เพิ่มความเร็วและความแรงในการโจมตี ทุกๆ 7% ของพลังชีวิตที่เสียไปเริ่มนับตั้งแต่พลังยังไม่ลด
Level 1 - 2% IAS(Increase Attack Speed) and 2 Damage
Level 2 - 4% IAS and 4 Damage
Level 3 - 6% IAS and 6 Damage
Level 4 - 8% IAS and 8 Damage

Passive


Life Break(ULTIMATE)

ฮาสก้าสามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานชีวิตของตนเพื่อสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อศัตรู
สร้างความเสียหาย 40% ของพลังชีวิตในขณะนั้น ทำให้ช้าลง 50% นาน 5 วินาทีใช้พลังชีวิตในการร่าย
Level 1 - ฮาสก้าเสียพลังชีวิต 40% ของตนเพื่อร่าย
Level 2 - ฮาสก้าเสียพลังชีวิต 33% ของตนเพื่อร่าย
Level 3 - ฮาสก้าเสียพลังชีวิต 25% ของตนเพื่อร่าย

Cooldown: 45

Level 1: 0 mana, 45 sec cooldown.
Level 2: 0 mana, 45 sec cooldown.
Level 3: 0 mana, 45 sec cooldown.


Comment

ฮาสก้าเป็นฮีโร่ยุคหลังเข้ามาพร้อมกับ Undying,Darkseer แพทนี้เป็นแพทที่สร้างความประหลาดใจให้กับผมอย่างมาก แพทนี้มีฮีโร่ที่มีความสามารถตรงข้ามกับ Statusของตัวเองเกือบทั้งหมดเช่น Str โจมตีไกล Int โจมตีใกล้ ฮาสก้าเป็นฮีโร่ที่ไม่ค่อยมีคนสนใจมากนักด้วยเหตุใดนั้นไม่อาจทราบได้เบื้องต้นผมเดาว่า เป็นเพราะฮาสก้าใส่ S&Y แล้วไม่โหดกระมัง ยุคนี้นิยม S&Y กันมากมายมันดีก็จริงแต่ไม่ใช่กับฮาสก้าของผม
Inner vitallity เป็นสกิลที่สามารถเพิ่มพลังให้กับเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและมหาศาลโดยขึ้นอยู่กับ Primary Attribute สำหรับตัวฮาสก้าเองที่ Str ไม่มากอาจจะดูมีประโยชน์ไม่มากนัก แต่ความจริงแล้วถ้าเราเพิ่ม Str ให้กับ ฮาสก้าก็จะได้ทั้งพลังชีวิต ดาเมจ แถมด้วย Regen/sec ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ถ้าเราทำให้ Str ถึง 100 เวลาที่ HP น้อยกว่า 40% เราก็จะ Regen ได้ถึง 68+ HP/sec ลองคิดดูว่าถ้าสู้กับฮีโร่ตัวอื่นแล้วเรา regen ได้ 68hp/sec พลังก็แทบไม่ลดเลย มันจะเกือบๆตายแต่ไม่ตายหรอกครับ พลังจะอยู่ที่ 40-50%ตลอด

Burning Spear เป็นอีกหนึ่งสกิลตอดและทำดาเมจที่แรงใช้ได้เลยถ้าศัตรูโดนยิงครบ 5 ที ก็โดนไฟเผาไป 60 HP/sec ช่วงต้นเกมก็ใช้วิธี Hit&run เอาครับวิ่งไปยิง 1 ทีแล้วถอยกลับไปหลังครีปทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ กว่าเค้าจะรู้ตัวพลังก็ลดฮวบๆๆแล้ว ตอนโดนไม่รู้สึกหรอกครับแต่ผ่านไปนานๆกินต้นไม้ก็เอาไม่อยู่แล้ว Burning spear มี Trick อยู่ 1 อย่างครับ Stack Dmg จะเริ่มนับเมื่อเราขว้างหอกใส่เพิ่ม ทีนี้ถ้าเราปล่อยให้ไฟเผาไปซักระยะแล้วค่อยขว้างใส่ใหม่ในช่วงที่ไฟยังไหม้อยู่ ระยะที่ไฟเผาก็จะเริ่มนับใหม่อีกรอบครับ ไฟเผานั้นมีระยะเวลา 5 วิ นับๆเวลาเอาเลยครับถึง 3 วิ ก็วิ่งใส่ได้แล้ว burning spear มีข้อเสียอยู่อย่างครับถ้าหากศัตรูวิ่งหนีจากเราแล้วเราวิ่งช้ากว่าจะทำให้ตัวฮาสก้าโจมตีใส่เปล่าโดนไม่มีหอกออกไปครับ ดังนั้นถ้าจะใช้โดยที่อีกฝ่ายวิ่งไวกว่าก็วิ่งดักนิดนึงค่อยขว้างใส่อย่างปล่อยให้ฮาสก้าวิ่งไล่เอง

Berserker's Blood สุดยอด Passive ability แล้วครับ +56 IAS , 56 DMG แต่มีข้อแม้คือพลังเราจะต้องอยู่ที่ 58% ครับ ลดพลังตัวเองไม่ยากหรอกครับเอา Burning spear ยิงครีปเล่นก็ได้ ส่วนที่ว่า 58% มันลดไปแค่ไหนยิ่งง่ายใหญ่เลยครับ Bonus Dmg จากสกิลนี้จะ+เป็นตัวสีเขียว ครับมันบวกครบ 56 ก็หยุด Burning spear ถ้าไม่อยากเสี่ยงลดพลังตัวเองเล่นก็รอไล่ฆ่าศัตรูเลยก็ได้ครับ แต่อย่าลืมว่าเราอัพสกิลนี้ได้เต็มเร็วสุดตอน LV7 นะครับที่ LV 7 +56 IAS , 56 DMG ฆ่าคนได้ง่ายๆเลยนะ

Life Break(ULTIMATE) ท่าไม้ตายพอใช้ได้ครับแต่ไม่ดีนัก ท่านี้แนะนำให้ใช้เปิดเกมไล่ฆ่าคนครับพลังเค้าเต็มๆอยู่หายวูบ 40% คุ้มครับ แต่เราโดนด้วยนะ LV แรกมันแรงเอาการอยู่จะใช้ก็ระวังโดนท่าแรงๆสวนนะครับ Dmg ที่เราได้รับจากท่านี้เป็นเวทมนต์ครับ ซึ่งหมายความว่าถ้าเราใช้ท่านี้ตอนที่เรา Avatar หรือได้รับ Rebel อยู่ พลังเราจะไม่ลดครับ


Skills allocate
นี่เป็นรูปแบบที่ผมเห็นว่าดีที่สุดแล้วนะครับ
LV1 Burning Spear
LV2 Berserker's Blood
LV3 Burning Spear
LV4 Berserker's Blood
LV5 Burning Spear
LV6 Berserker's Blood
LV7 Burning Spear
LV8 Berserker's Blood
LV9 Inner vitallity
LV10 Inner vitallity
LV11 Inner vitallity
LV12 Inner vitallity
LV13 Stat
LV14-LV15 Life Break
LV15-LV25 Stat

ในช่วงต้นเกมส์ที่ Str เรายังไม่ถึง 100 นั้น Inner Vitallity ไม่ช่วยอะไรเลยครับไม่สามารถใช้ขณะสู้กันได้เต็มประสิทธิภาพเลย เราสามารถหลบไปใส่ Item เพิ่มพลังได้ซึ่งทำแบบนั้นจะดีกว่า Burning Spear กับ Berserker's Blood เหมาะใช้ช่วงต้นเกมส์อย่างมากเป็นการชิงความได้เปรียบอย่างรวดเร็ว เป้าหมายหลักของเราคือการทำ Str ให้ได้100เป็นอย่างน้อยครับ ท่าไม้ตายช่วงต้นเกมส์ที่พลังเราน้อยมันเป็นการฆ่าตัวตายครับ itemที่ควรใช้ตั้งแต่ออกตัวมาคือ แหวน+2 HP regen กับน้ำดื่มตรา Shappire หรือกินต้นไม้ แหวนจะช่วยให้เราเอา Burning spear ตอดชาวบ้านได้นานขึ้นและโปรดอย่างลืม เก็บครีปแม่นๆด้วยนะ Dmg เราเยอะจาก Berserker's Blood แล้วมันจะเก็บง่ายขึ้นก่อนจะถึงหมดช่วงต้นเกมส์ต้องมี Power Tread กับถุงมือ Str+3 อีก 3-4 ข้าง(ถุงมือนี้ยัดไปให้เต็ม Slotครับ) แล้วเก็บตังยาวๆเลย

กลางเกมส์เป็นช่วงที่เราเริ่มได้เปรียบแล้วเนื่องจากได้ inner vitality มาช่วยตอนสู้พร้อมกับ Dmg ที่เพิ่มเต้มกำลังรบแล้วเป้าหมายของเราอยู่ที่ ขวาน Str+25 เพื่อทำหัวใจครับ อย่า!!เด็ดขาดอย่าซื้อ Vit booster ก่อนเด็ดขาดมันไม่ +Str ครับ หลังจากมีหัวใจห้องแรกแล้วก็มาถึงทางเลือกแล้วหละครับ ช่วงท้ายอยากทำไรก็ตัดสินใจเอาแล้วกันครับ

ท้ายเกมส์ความจริงแล้วถ้าทำหัวใจได้ก่อนเลเวล 15 ก็ใกล้จบแล้วหละครับ ฮาสก้าจะกลายเป็น Tanker + Dmg Dealer ที่โหดร้ายมากวิ่งไปทางไหนใครๆก็หลบพลังก็เยอะ Regen ก็มากฆ่าให้ตายยากแล้วยัง Dmg เยอะอีกใครจะไปสนมัน ผมแนะนำให้ปั๊มหัวใจต่อไปแล้ววิ่งนำทัพบุกเลยครับ โปรดอย่าลืมฮาสก้านั้นพลังยิ่งลดยิ่งโหด ลดไปซักครึ่งไม่ถือว่าใกล้ตายครับ ลุยมันเลยยย


Item
Power Treads ไม่มีไม่ได้ฮาสก้าวิ่งช้าครับ
Ring of regeneration สำหรับต้นเกมส์ครับ
Gauntlets of Strength สำหรับใส่ให้ช่องเก็บของเต็มราคาถูกขายทิ้งได้ไม่เสียดาย
Messerschmidt's Reaver +25 Str คำเตือนโปรดอย่าลุยเดี่ยวก่อนซื้อขวานนี้
Heart of Tarrasque หัวใจห้องแรกต้องมีติดตัวก่อนครับ
Black king bar ทางเลือกที่สองหลังหัวใจห้องแรกถ้าโดน Stun บ่อยก็เอาไอนี่แก้ลำเลยครับ
Satanic สำหรับดูดเลือดกลับโหดร้ายมากถ้าอยู่ในมือ Tanker จะตบยังไงให้มันตายล่ะนั่น !!Burning Spear ใช้พร้อมกับดูดเลือดไม่ได้โปรดตัดสินใจให้ดีครับ!!


คู่หูคู่ฮา

โดยธรรมชาติฮาสก้าจะจับชาวบ้านเค้าได้ยากเพราะไม่มีสกิลSlowหรือสกิลที่จะ หยุดศัตรู ท่าไม้ตายจะใช้ก็เสี่ยงภัยเกินไปถ้าจะ Tag-team ก็เลือกเอาฮีโร่ที่ Stun หรือ Slow ไปคู่ได้เลยหรือจะเอาสายเวทย์ที่จะยิงสกิลแรงๆปิดเกมส์ก่อนจะหนีก็ดีไม่น้อย


มือหนึ่งคนดีของเราผมขอแนะนำ Omni knight สาย Str พลังถึก Tank ได้ ฮีลได้ ใส่ Rebel กันเวทย์ได้ Slow Aura ได้ อมตะได้อีก สาย Str วิ่งคู่ฮีลได้ทั้งคู่ใครจะหยุดไหว ยิ่งถ้าท้ายเกมส์มาเป็นหัวใจสองดวงนำทีมบุกล่ะยากจะต้านทานไหวจิงๆ

มือสองขอแนะนำคอมโบคู่ท่าไม้ตายสังหาร Tanker โดนฮาสก้ายิงพลังลด 40% อัดต่ออีกนิดหน่อยก็ใส่ Ultimate ของ Necrolyte ลงไปกองกับพื้น พลัง 4000-5000 ก็ Tank กันลำบากล่ะครับ จริงๆแล้ว Lina,Lion ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะเป็น Ultimate-Disabler ที่ดีแต่ผมขอเลือก Necrolyte ที่ฮีลให้กันได้ดีกว่าครับ


ตัวอันตรายระวังไว้ให้จงดี

ฮาสก้าเป็นฮีโร่ที่จะต้องอยู่ในสภาวะที่พลังลดเหลือครึ่งเดียวเสมอจึงตกเป็นเป้าของฮีโร่ที่มีท่าไม้ตายรุนแรงในพริบตาอย่างมาก ตัวอันตรายที่สุด 2 ตัวในใจผมคือ


Axe ครับตัวอันตรายอันดับ 1 Str Tanker ที่มีท่าไม้ตายสังหารอย่างรุนแรงแถมยังดึงตัวเราไว้ได้นั้นสามารถไล่ฆ่าเราได้ตั้งแต่ต้นเกมส์ Axe จึงเป็นตัวอันตรายที่น่าระวังเป็นอย่างมากครับ

ตัวอันตรายอันดับ 2 หนีไม่พ้นคู่หูเราเองครับ Necrolyte ฆ่าคนที่พลังลดครึ่งหนึ่งได้ทันที ตัวฮาสก้าในขณะสู้รับรองได้ว่าพลังลดเกินครึ่งแน่นอน เจอเข้ารับรองตายอนาถทันทีที่เห็นหน้ากันครับ
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2550
0 comments
Last Update : 17 ตุลาคม 2550 13:36:07 น.
Counter : 761 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Katana_Soul
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Katana_Soul's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.