Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
24 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
ฮวงจุ้ย บ้านแห่งความล้มเหลว....?????

ฮวงจุ้ย บ้านแห่งความล้มเหลว....?????

สำหรับคนที่สนใจ...............ฮวงจุ้ย

1. มีบ่อน้ำบ่อเลี้ยงปลา หรือมีตู้ปลา อยูกลางบ้าน

ที่บ้านของคุณมีแหล่งน้ำอยู่ตรงจุดศูนย์กลางของบ้านหรือเปล่าคะเช่น

- ห้องน้ำ

- ตู้ปลา

- อ่างน้ำพุ

- บ่อน้ำ

ถ้าตั้งอยู่บริเวณศูนย์กลางบ้าน ถือว่าเป็นลักษณะวิบัติ ไม่เป็นมงคล ทำความวิบัติให้เจ้าของบ้าน ทำให้คนในบ้านสุขภาพไม่แข็งแรง มีโรคเรื้อรัง รักษาต่อเนื่อง และรักษาไม่หาย เนื่องจากแหล่งน้ำเหล่านั้นก่อให้มีความชื้นภายในบ้านสูง อันจะส่งผลด้านสุขภาพและโชคลาภของเจ้าบ้านและคนในครอบครับมีเหตุให้ต้องเสียเงินอยู่บ่อยๆ เป็นโรคที่รักษาไม่ได้

วิธีแก้ไข

- แก้ไขถาวรก็ต้องกำจัดแหล่งน้ำเหล่านั้นออกไป,การปิดไม่ให้มีการวางในตำแหน่งนี้

- ถ้าเคลื่อนย้ายได้ก็ให้เคลื่อนย้ายออกไปจากบริเวณจุดศูนย์กลางของบ้าน

- ถ้าเป็นห้องน้ำให้นำม่านหรือมู่ลี่ติดหน้าประตูห้องน้ำ ปิดฝาชักโครก ปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลาและแนะนำให้นำกระถางต้นไม้ประเภทไม้ใบ ไปตั้งไว้ในห้องน้ำ

2.การปลูกบ้านชิดแม่น้ำหรือลำคลอง หรือบนแม่น้ำ

จนเงาบ้านจมอยู่ในน้ำ

- ลักษณะบ้านดังกล่าว จะเห็นว่าเงาบ้านจะอยู่ในน้ำ หรือบ้านจมอยู่ในแม่น้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นบ้านแห่งความล่มจม เจ้าของบ้านมีแต่ความวิบัติทางธุรกิจ ทำการค้าแล้วมีแต่ความล้มเหลว คนอาศัยอยู่ในบ้านก็มีแต่โรคภัยร้ายแรง

วิธีแก้ไข

-ปลูกบ้านให้มีระยะห่างจากแหล่งน้ำเหล่านั้น ง่าย ๆ หรือปลูกบ้านให้เตี้ย ๆ ไว้ก็

พอได้อยู่ แต่หลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในบ้านนี้จะดีกว่าหรือทำเป็นบ้านพักผ่อนเป็นครั้งคราว ไม่มาอยู่ประจำจะดีกว่า เปิดเป็นบังกะโลให้เช่าก็ได้

3. การตั้งหิ้งบูชาพระหรือเทพต่าง เหนือขอบประตูหน้าบ้าน

ตำแหน่งที่เหมาะกับการตั้งหิ้งบูชา หิ้งพระหรือหิ้งเทพยาดาต่าง ๆ คือบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ และต้องตั้งในที่ ที่มีผนังทึบตันหรือให้หลังหิ้งพระมีที่พิงอันมั่นคงแน่นหนา เสมือนหนึ่งมีภูเขาอันสง่างามอยู่ด้านหลัง

การตั้งหิ้งบูชาไว้เหนือขอบประตูทางเข้าออก ถือว่าเป็นจุดบอด เพราะบริเวณนั้นมีการเคลื่อนไหว มีคนเดินผ่านไปมาตลอดเวลา เป็นการตัดพลังแห่งโชคลาภที่จะเข้ามาภายในบ้าน ทำให้เจ้าบ้านไร้คนช่วยเหลือเงินไม่ไหลเข้าบ้าน อยู่แล้วเกิดความถดถอย เงินไม่มีเข้า ซ้ำร้ายมีแต่ค่าใช่จ่ายต่อเนื่องตลอดเวลา เจ้าบ้านมีแต่ปัญหาซ้ำเติมเสมอๆ อยู่ไปแล้วเกิดความวิบัติต่อเนื่อง ท้ายสุดหมดเนื้อหมดตัวต้องขายบ้านทิ้งไป

วิธีแก้ไข

ให้ย้ายหิ้งพระ หิ้งบูชาของเทพ ต่าง ๆเหล่านั้นไปไว้ในตำแหน่งอื่น ๆ โดยให้พิงกำแพงบ้านด้านใดด้านหนึ่งแทน และให้หันหน้าออกไปทางประตูหน้าบ้านดีกว่าจึงจะให้ผลดีแก่เจ้าของบ้าน ช่วยให้การค้าขายเจริญก้าวหน้าได้ครับ

4.ตึกหรือบ้านที่มีลักษณะบ้าน อกแตก

ประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน

ถือเป็นลักษณะวิบัติ หรือชัยภูมิบ้านที่ทำให้เจ้าของบ้านมีหนี้สินล้นพ้นตัวตามหลักฮวงจุ้ย พลังแห่งโชคลาภที่ไหลเข้าบ้าน จะพุ่งออกหลังบ้านอย่างรวดเร็วไม่สามารถเก็บพลังเหล่านี้เอาไว้ใช้ได้ ได้เงินมามากเท่าไร ก็จะผ่านออกไปอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถเก็บเงินอยู่ อยู่แล้วรายจ่ายมากกว่ารายรับ

วิธีแก้ไข

- ควรเปิดประตูด้านเดียว ปิดประตูด้านหลัง หรือหาฉากกั้นบังไม่ให้ประตูทั้งสองด้านตรงกัน

- หามู่ลี่มากั้นประตูด้านหลัง อาจแขวนลูกแก้วไว้สลายพลังขี่ที่จะออกไปทางประตู ด้านหลังบ้านได้ โดยแขวนไว้กลางประตูด้านหลังบ้าน

5. เปิดประตูหน้าบ้านเจอห้องน้ำหรือประตูห้องน้ำ

บ้านใครที่เปิดประตูเข้าไปในบ้านแล้ว ตรงกับห้องน้ำพอดีจะมีการเสียเงิน เงินที่หามาได้จะไหลลงชักโครกไปหมด หาเงินมาไม่พอจ่ายค่ารักษาโรคร้ายของเจ้าของบ้าน หรือคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน

วิธีแก้ไข

- ปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา

- ติดมู่ลี่รูปวิวสวยงาม กั้นประตูห้องน้ำไว้ได้

- หาฉากมากั้นไว้ ไม่ให้เห็นห้องน้ำ

6. เตาหุงข้าว หรือเตาแก๊สหันออกหน้าประตูบ้าน

เตาหุงข้าวหรือเตาแก๊สสำหรับใช้หุงอาหารหันออกหน้าประตูบ้าน เป็นลักษณะบ้านแห่งความล้มเหลวของบ้านอาศัย หรือบริษัทที่ตั้งเป็นที่ทำมาหากินหากเข้าลักษณะเช่นนี้ ถือว่าเข้าลักษณะบ้าน หรือบริษัทแห่งความล้มเหลว เข้าไปอยู่แล้วชักหน้าไม่ถึงหลัง อยู่แล้วทำการค้ามีแต่เสียหายมากว่าหาเก็บได้

วิธีแก้ไข

-ย้ายเตาหลบประตูหน้าบ้าน อย่างง่าย

-หาฉากมาบังหน้าเตาไม่ให้อยู่หน้าบ้านมองเข้ามาในห้องครัว เห็ตเตาหุงอาหาร

7. สระน้ำหลังบ้าน

สระน้ำควรอยู่หน้าบ้าน หรืออยู่ด้านขวาของบ้าน( เมื่อมองจากถนนไปยังตัวบ้าน ) ซึ่งเป็นตำแหน่งมังกรเขียว ที่ต้องมีการเคลื่อนไหวจะนำพาโชคลาภมาให้ผู้ที่อยู่อาศัย

บางกรณีมีสระน้ำ คลอง แม่น้ำ หรือทะเลสาบอยู่ด้านหลังบ้านเป็นเหตุให้บ้านเกิดความวิบัติ ล่มจม เงินไหลออก ไร้การช่วยเหลือจากคนรอบข้างเช่นกันถือเป็นบ้านที่มีชัยภูมิแห่งความล้มเหลวเช่นกัน

วิธีแก้ไข

- ถมสระน้ำ ปรับให้เป็นพื้นที่เรียบ

8.บันไดลงจากชั้น 2 บานออกตรงประตูหน้าบ้าน.....

หรือบันไดตรงกับประตูหน้าบ้าน

หากบ้านใครมีลักษณะต้องห้ามอย่างนี้จะพบว่า เป็นบ้านแห่งความล้มเหลว เจ้าของอยู่แล้วมีเหตุให้ต้องเสียเงินทองทรัพย์สินตลอดชาติ

วิธีแก้ไข

-ให้เปิดประตูทางอื่น เพื่อให้ขี่ที่ลงมาจากชั้น 2 เปลี่ยนทิศแทนที่จะออกประตูไปเลย ให้มีการไหลหมุนเวียนทางอื่นก่อน ก่อนไหลออกนอกบ้านไป

-ทำฉากกั้นหน้าบันไดให้เบี่ยงเบนทางลงให้หมุนออกทางอื่นไป ไม่ให้ทางออกไปตรงกับประตูหน้าบ้าน

-ทำฉากกั้นประตูหน้าบ้านก็ได้

-การแก้เหล่านี้เป็นการประวิงเวลาหรือหน่วงเวลาแห่งความเสียหายเท่านั้นไม่ใช่เป็นการแก้ปัญหาแบบถาวร

9.ความกว้างของหน้าบ้านกว้างกว่าหลังบ้าน

เป็นลักษณะหน้ากว้างหลังแคบเปิดเป็นทางเข้าออกเต็มด้านหน้า ถือเป็นลักษณะบ้านแห่งความล้มเหลว หรือบ้านแห่งความวิบัติแห่งโชคลาภเก็บเงินไม่อยู่ ลักษณะบ้านอย่างนี้ถือเป็นบ้านอัปโชค อยู่แล้วจนลงตลอดไป

วิธีแก้ไข

-ปรับปรุงประตูทางเข้าไว้ทางมุมบ้านด้านใดด้านหนึ่ง ให้เล็กกว่าความยาวด้านหลังบ้าน และทำเป็นแนวทางเดินเข้ามาในตัวบ้าน คล้ายกับเป็นการเดินผ่านทางแคบ ๆแล้วเข้ามาบานออกภายในตัวบ้าน ลักษณะคล้ายถึงเงิน เป็นการแก้เคล็ดที่ได้ผลอย่างดีเยี่ยมครับ

10.ลักษณะบ้านตื้นๆ ไม่ลึก บ้านที่เก็บเงินไม่อยู่

ประตูหน้าบ้านใหญ่ลักษณะบ้านอย่างนี้จะเห็นได้ชัดว่า คนอยู่ในบ้านนี้ไม่สามารถเก็บเงินอยู่ ต้องมีเหตุให้เสียทรัพย์สินเงินทองตลอดปี เงินได้มาไม่ทันไรก็ต้องจ่ายออกไป

วิธีแก้ไข

-ต้องเปิดประตูที่มุมบ้าน ด้านใดด้านหนึ่ง ในบ้านต้องมีฉากกันให้อากาศที่หมุนเวียนอยู่ภายในบ้านยาวนานกว่าเปิดในบ้านโล่งๆ

11.บ้านที่มีท่อน้ำทิ้งอยู่กลางบ้าน

ลักษณะเช่นนี้เราก็เรียกว่าบ้านอกแตกเช่นกัน ส่วนใหญ่เกิดจากตึกแถว หรือทาวน์เฮาส์ที่อยู่เดิมหลังเดียวแล้วซื้อเพิ่มอีกหลังติดกัน ทุบกำแพงเปิดบ้าน ให้โล่งถึงกันสองหลัง โดยไม่ดูทางน้ำทิ้งว่าอยู่ด้านใดของบ้าน เวลาซื้อติดกันเปิดกำแพงทะลุกัน พบว่ามีท่อน้ำทิ้งอยู่กลางบ้านเลย ล่มจมอย่างเดียวครับ

วิธีแก้ไข

-ต้องทุบทอน้ำทิ้งออก อุดตันและเปิดทางท่อน้ำทิ้งด้านกำแพงด้านในด้านหนึ่ง ท่อเก่าต้องปิดทางน้ำทิ้งอย่างเดียวจึงจะแก้ความวิบัติได้

-ไม่ทุบกำแพงเปิดทะลุกันสองบ้าน ให้มีการใช้บ้านตามปรกติเข้าออกเหมือนเดิน

12.บ้านที่สร้างให้จุดศูนย์กลางบ้านอยู่นอกบ้าน

หรือสร้างเป็นสัญลักษณ์กากบาท

ลักษณะบ้านเหล่านี้มีการสร้าง หรือต่อเติมบ้านทำหลังคาบ้านเชื่อมติดกัน โดยไม่เข้าใจรูปแบบหลังการทำหลังคาเชื่อมระหว่างตึก หรือ ระหว่างบ้าน เช่นบ้านที่สร้างเป็นรูปตัวยู ตัววี เป็นต้น ลักษณะบ้านดังกล่าวถือว่าเป็นบ้านแห่งความวิบัติ เจ้าของบ้านอยู่แล้วมีแต่เงินไหลออกที่เรียกกันว่าเลือดไหลไม่หยุด จนกว่าเจ้าของบ้านจะวิบัติหมดตัว

วิธีแก้ไข

-หลีกเลี่ยงการสร้างบ้านที่อยู่อาศัยตามลักษณะวิบัติเหล่านี้

-การสร้างหลังคาคลุมไม่ให้มีช่องลมอยู่กลางบ้าน หรือแสงอาทิตย์ส่องตกกลางบ้านเช่นกัน

13.บ้านที่สร้างให้เป็นบ้านแบบเขาวงกต

บ้านที่มีลักษณะแห่งเขาวงกต เป็นบ้านที่มีทางเข้าออกห้องต่างๆ ได้หลายทาง เข้าห้องนี้ ทะลุอีกห้องหนึ่ง เป็นเช่นนี้ หลาย ๆ ห้อง บางทีเข้าไปห้องนี้แล้วหาทางออกจากบ้านไม่เจอ ลักษณะบ้านแห่งความล้มเหลวแบบนี้ หมายถึงการทำการค้า การมีแต่เรื่องวุ่นวายภายในต่างๆ มากมาย

คนภายในบ้านขาดความสามัคคี กลมเกลียวทำอะไรตามใจตนเองไร้จุดศูนย์กลางร่วมเพื่อครอบครัว

วิธีแก้ไข

-ต้องปิดประตูห้องให้เข้าออกทางเดียวเสมอสำหรับห้องต่าง ๆ ไม่ให้มีประตูเข้าออกหลายทาง

-หาของหรือตู้มาบังประตู ด้านที่ไม่ใช้ เหลือทางเข้าออกด้านเดียว

14.บ้านที่ตกแต่งหรือประดับบ้าน เป็นรูปท้องทะเลลึก และสูงกว่าโต๊ะทำงาน

-บ้านที่ตกแต่งหรือประดับรูปลักษณ์ต่าง ๆเป็นแบบท้องทะเล หรือใต้บาดาล โดยเฉพาะในห้องทำงาน ของหัวหน้าบ้าน ลักษณะบ้านแบบนี้ท่านว่า หัวหน้าบ้านหรือเจ้าบ้านทำอะไร มักหมกมุ่นไร้เหตุผล เหมือนคนจมน้ำอยู่ใต้ทะเลลึก ถือเป็นการแต่งห้อง ถือเป็นบ้านแห่งความล้มเหลว ทำการงานสิ่งใดประสบแต่ความล้มเหลวตลอดไป

วิธีแก้ไข

ต้องตกแต่งฝนังกำแพงบ้านใหม่ ด้วยการปิดฝนังเหล่านั้นไม่ให้เห็นลักษณะแห่งความวิบัติเหล่านี้ เป็นการแก้ปัญหาอย่างเบ็ดเสร็จ จึงเป็นการแก้ไขบ้านเหล่านี้ได้อย่างสิ้นเชิง

หรืออาจทาสีปิดทับรูปลักษณ์เหล่านั้น ไม่ให้เห็นสภาพเป็นลักษณะใต้ท้องทะเลได้ เป็นการแก้ปัญหาต้นทางเลย

14.บ้านที่จัดวางพระพุทธ รูปเทพเจ้า ต่าง ๆ หลายทิศทาง

บ้านที่จัดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่าง ๆทั้งพระบูชา เทพเจ้าต่าง ๆ หลาย ๆ ด้าน หรือรอบบ้าน จัดเป็นบ้านแห่งความล้มเหลวได้เช่นกัน เพราะมีแต่วัดวาอารามต่าง ๆ อาศรมเทพต่างๆ เท่านั้น ไม่ใช่บ้านอยู่อาศัย

การจัดวางพระพุทธ พระบูชา เทพเจ้าต่าง ๆ เหล่านี้ ต้องจัดให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน การจัดวางหลายทิศทาง ทำให้บ้านขาดเอกภาพ คนอยู่ในบ้านมีแต่ความแตกแยก แตกสามัคคี ทำการงานสิ่งใดไม่เป็นเอกภาพ จัดวางแล้วมีแต่สร้างความแตกแยก มีแต่ความวิบัติตามมาไม่รู้จบ

วิธีการแก้ไข

ต้องจัดให้อยู่ในห้องพระ รวมกันเป็นแห่งเดียว หากมีการประดับบูชาอยู่ห้องทำงาน ต้องวางอยู่ตำแหน่งเดียวกันภายในห้องทำงานเท่านั้น ห้ามวางในทิศต่าง ๆ รอบห้อง อันจะทำให้เกิดการแตกสามัคคีได้

ลักษณะบ้านที่รวบรวม ลักษณะตามที่ระบุข้างต้นนี้ เป็นบ้านแห่งความล้มเหลว เราจะพบเห็นได้ตลอด หรือบางทีตกแต่งเข้าตามลักษณะเหล่านี้ หลายแห่งกลายเป็นบ้านร้าง สถานทำงานร้าง ถือเป็นความอัปมงคลของเจ้าบ้าน

คนที่สนใจศึกษาลักษณะบ้านเหล่านี้จำต้องหลีกเลี่ยง รูปลักษณ์ตามที่กล่าวข้างต้นเพื่อความเป็นมงคลแก่เจ้าของบ้านทุก ๆ คน หรือแก้ไขรูปลักษณ์ไม่ให้เป็นอย่างนี้เพื่อให้อยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2558 14:03:50 น. 1 comments
Counter : 28088 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3757448 วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:16:47:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สายลม08
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add สายลม08's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.