Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
สามสาวนักสืบ - ตอนที่ 1-2, 4-7

เรื่อง สามสาวนักสืบ - ปีศาจในผงเถ้าแห่งอดีต, ปีศาจในขบวนรถนอน, ปีศาจที่หายไปในหิมะ, ปีศาจในแผ่นฟิล์ม, ปีศาจร้ายใจอารี และ ปีศาจในสุสานใต้ดิน
แต่งโดย อาคะกาวะ จิโร (Jiro Akagawa) แปลโดย กนกวรรณ เกตุชัยมาศ


นี่เป็นนิยายชุดสองของผู้แต่งที่ได้อ่าน ชุดแรกคือ 'เอริกะ แวมไพร์ยอดนักสืบ' ที่ยอมรับว่าอ่านเพราะมีในห้องสมุด ชุดนี้ก็แบบเดียวกัน ถ้าไม่ได้อ่านฟรีคงขอบายล่ะค่ะ ลักษณะความสนุกตื่นเต้นซับซ้อนช่างไม่ตรงรสนิยม จขบ. แบบว่าแป๊กมาก -_-"

อ้อ เล่ม 'ปีศาจในขบวนรถนอน' และ 'ปีศาจที่หายไปในหิมะ' ใช้ตอบการเล่น Reading Bingo Challenge 2014 ส่วน 'ปีศาจในสุสานใต้ดิน' สำหรับ Reading Bingo Challenge 2013 นะคะ
[27/09/13, 30/01/14]

--- SPOILER ALERT ---


ปีศาจในผงเถ้าแห่งอดีต

สามสาวนักเรียนชั้น ม. 5 โรงเรียนฮานะโซโนะในชุดนี้คือ ยะบุกิ ยุริโกะ นักกีฬาวอลเลย์บอลที่ไม่ค่อยดูหญิงเท่าไหร่ มีน้องสาวอยู่ ม. ต้น ชื่อ มะยุโกะ, คุวาตะ อะกิโกะ ที่มีความสามารถด้านการแสดง และ ฮิโรโนะ เคียวโกะ คุณหนูลูกสาวมหาเศรษฐีที่ถึงจะดูเรียบร้อยบอบบางจิ้มลิ้มแต่มีฝีมือด้านการต่อสู้ไม่เป็นรองใคร

เรื่องที่เกิดคือนักเรียนในโรงเรียนหลายคนโดนแบล็คเมล์อย่างเรื่องโกงการสอบเข้า เคยทำแท้ง อดีตสมาชิกแก๊ง หรือขโมยของในร้านค้า โดยเฉพาะ อุเอะดะ ฟุมิโยะ ที่โดนใบปลิวในงานกีฬาสีจนต้องวิ่งหนีออกไปนอกโรงเรียนและถูกชนในที่ห่างออกไป คนชนคือ มิกะมิ มาซะโตชิ ลูกพี่ลูกน้องไม่เอาไหนของเคียวโกะที่เอาสาวมาฝากญาติให้ดูแล เมื่อสามสาวสืบหาว่าใครเป็นคนข่มขู่ ยุริโกะก็โดนลักพาตัว ครูเปียโนของเคียวโกะโดนทำร้าย และเรื่องดูเหมือนจะไปเกี่ยวกับชาติกำเนิดฟุมิโยะที่ความจำเสื่อมหลังถูกชน ...
[27/09/13]

ปีศาจในขบวนรถนอน

นักเรียนไปทัศนศึกษาโดยทางรถไฟ ในขากลับ คะวะมุระ ฟุยุโกะ ที่ออกไปเข้าห้องน้ำตอนดึกก็ได้เห็นผู้ต้องสงสัยฆ่าภรรยาของหมอ โอซากิ คะสุยะ งานนี้ผู้น่าสงสัยคือสามีที่มีกิ๊กและเป็นเขยรับสืบทดอกิจการพ่อตา แต่ภรรยาก็มีแฟนอื่นเช่นกัน แถมดูทั้งคู่จะตกลงกันได้ด้วย

เมื่อฟุยุโกะกลับไปบ้านก็พบว่าพ่อได้เสียชีวิตกระทันหันแบบที่น่าสงสัย คิโยมิ ผู้เป็นแม่ซึ่งมีความสัมพันธ์กับ มิซุมะจิ อดีตนักศึกษาปริญญาโทที่เคยมาติวให้ฟุยุโกะที่บ้าน เมื่อฟุยุโกะได้พบนักฆ่า ริวอิจิ ก็เริ่มถูกดึงดูดเข้าหาขนาดเมื่อมะยุโกะไปแอบได้ยินเรื่องการฆาตกรรมก็ยังเอาชีวิตตัวเองเป็นประกันว่าเรื่องจะไม่แดง บวกกับการที่มิซุมะจิถูกฆ่าตายอีกคน ก็มีส่วนทำให้สามสาวกัดไม่ปล่อย ...
[24/03/14]

ปีศาจ ปากกา หมึกดำ

[xx/xx/13]

ปีศาจที่หายไปในหิมะ

โรงเรียนพานักเรียนไปฝึกสกีที่ฮอกไกโดเพราะได้ส่วนลดเนื่องจากนักเรียนที่ย้ายมาใหม่ คะมิมุระ มะยุมิ เป็นลูกสาวของ โคซะบุโร ประธานบริษัทเจ้าของสกีรีสอร์ต แต่ข่าวร้ายคือ โคซะบุโรกำลังระหองระแหงกับภรรยา โอะริเอะ และเมื่อไม่นานมานี้บริษัทมีเรื่องยักยอกเงินจำนวนมากโดยผู้บริหารฝ่ายบัญชี ทะกะวะ ซะดะฮะรุ ซึ่งได้ลาออกและภรรยาฆ่าตัวตาย โดยลูกชาย ยูจิ แอบรักกับมะยุมิอยู่

รถบัสไปสนามบินของนักเรียนถูกปาดหน้าเกิดอุบัติเหตุ เมื่อมาถึงโรงแรมก็ได้ข่าวว่าทะกะวะจะมาซึ่งไม่น่าจะหวังดี มีหญิงสวมชุดสีดำมาด้อมๆ มองๆ มะยุโกะถูกคนบอกให้เอาสมุดบัญชีประหลาดมาส่ง ตามด้วยโคซะบุโรขับรถชนทะกะวะ คดีฆาตกรรมอดีตเลขาฯ โอะริเอะทำท่าจะนอกใจกับครูฝึกสกีก่อนหายตัวไป หลายคนโดนลอบฆ่า ...
[26/01/14]


ปีศาจในแผ่นฟิล์ม

รุ่นน้องโรงเรียน คุเมะ ยุคะริ ถูกทาบทามให้เป็นดาราหน้าใหม่อย่างอลังการ แสดงภาพยนต์เรื่องแรกกับผู้กำกับชื่อดัง ทะทะระ ฮะจิเมะ ถึงแม่จะสนับสนุนแต่พ่อ โชโซ ไม่ยอมกระทั่ง อิโนะอุเอะ ที่จะเป็นผู้จัดการส่วนตัว 'เกลี้ยกล่อม' สำเร็จ (แบล็กเมล์จะเปิดโปงเรื่องชู้รักระยะยาว มิสุดะ รุมิ) แต่เรื่องที่เกิดขึ้นต่อมาทำให้รุ่นพี่สาวสามคนบวกน้องสาวอีกหนึ่งก็เลยมาเป็นตัวประกอบเพื่อดูแล

เรื่องที่ว่าก็มีตั้งแต่ปัญหากับผู้ร่วมแสดง ทะมะโนะ ริกะ ไอดอลเอาแต่ใจที่กำลังตก แต่บริษัทเอเยนต์มีประธานที่มีความเกี่ยวข้องกับยากูซ่า เกิดเรื่องถูกกลั่นแกล้งทำร้ายทำร้ายหลายหน แต่ก็ไม่รุนแรงเท่าเมื่อรุมิถูกฆ่าตายระหว่างพบปะกับโชโซที่ไปเป็นกิ๊กกับริกะด้วย (อะไรจะขนาดนั้น) นอกจากนี้ที่น่าสนมากคือ ผู้ช่วยผู้กำกับ เอโนะโมโตะ มาสนิทสนมกับยุริโกะด้วย
[23/12/13]

ปีศาจร้ายใจอารี

เมื่อสามสาวบวกน้องไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศของเคียวโกะแถบคารุอิซาวาในวันหยุดช่วงสถาปนาโรงเรียน แต่ผู้ดูแลบ้านสาว ฟุคุฮะระ ชิเอะ หายตัวไป (แถมยังเป็นพี่สาวต่างแม่ของ อะคะซึกิ คุมิเอะ อาจารย์ประวัติศาสตร์ที่เพิ่งเข้ามาสอน) เมื่อออกหาก็พบบาดเจ็บสาหัสจากแผลแทงและฝังในบริเวณใกล้เคียง เมื่อสามารถรักษาชีวิตได้ก็ถูกพยายามฆ่าซ้ำซ้อนถึงขนาดตำรวจคุ้มกันโดนวางยาพิษตาย สามสาวโดยพยายามฆ่าด้วยการวางเพลิง ทำให้ตัดสินใจแสร้งตาย ...
[29/09/13]

ปีศาจในสุสานใต้ดิน

เมื่อสามสาวบวกหนึ่งไปพักผ่อนที่เยอรมันหลังเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ แน่นอนว่าได้เจอเรื่องใหม่ คราวนี้เกิดจากการได้พูดคุยกับ อะคะชิ ยุคิโอะ ประธานบริษัทหนุ่มที่ไปทำงาน ซึ่งเมื่อได้ทานอาหารกลางวันด้วยกันก็หายสาบสูญ (ก่อนจ่ายค่าอาหารที่บอกจะเลี้ยงด้วย) โดยมีโทรศัพท์มาฝากบอกว่าไม่ต้องห่วง เคียวโกะสงสัยจึงติดต่อไปที่บริษัทซึ่งก็ได้ส่งพนักงาน มิโยชิ มาตาม

มิโยชิเคยติดตามอะคะชิไปบูดาเปสต์และพบเหตุการณ์สาวสวย มาเรีย บาโธรี่ ขี่ม้ามาทวงสัญญารักหรือไม่ก็ต้องเจอคำสาป โดยมีเส้นตายอีกสามเดือน ซึ่งก็ตรงกับวันนั้นพอดี (อะคะชิกับภริยาก็แต่งงานกันแต่ในนาม) แถมรถที่มิโยชิขับออกไปก็เจอระเบิด ไม่นาน มาเรียก็มาเชิญสี่สาวให้ไปพักที่ปราสาทบาโธรี่ …
[21/04/14]

ที่มา
[1] อาคะกาวะ จิโร (กนกวรรณ เกตุชัยมาศ แปล). สามสาวนักสืบ ตอนปีศาจในผงเถ้าแห่งอดีต (Hai no naka no akuma). แพรวสำนักพิมพ์, 258 หน้า, 2549 (ต้นฉบับ 1989).
[2] อาคะกาวะ จิโร (กนกวรรณ เกตุชัยมาศ แปล). สามสาวนักสืบ ตอนปีศาจในขบวนรถนอน (Shindaisha no akuma). แพรวสำนักพิมพ์, 261 หน้า, 2549 (ต้นฉบับ 1990/1991).
[4] อาคะกาวะ จิโร (กนกวรรณ เกตุชัยมาศ แปล). สามสาวนักสืบ ตอนปีศาจที่หายไปในหิมะ (Yuki ni kieta akuma). แพรวสำนักพิมพ์, 256 หน้า, 2549 (ต้นฉบับ 1993/1995).
[5] อาคะกาวะ จิโร (กนกวรรณ เกตุชัยมาศ แปล). สามสาวนักสืบ ตอนปีศาจในแผ่นฟิล์ม (Screen no akuma). แพรวสำนักพิมพ์, 253 หน้า, 2549 (ต้นฉบับ 1994/1996).
[6] อาคะกาวะ จิโร (กนกวรรณ เกตุชัยมาศ แปล). สามสาวนักสืบ ตอนปีศาจร้ายใจอารี (Yasashisugiru akuma). แพรวสำนักพิมพ์, 173 หน้า, 2550 (ต้นฉบับ 2004).
[7] อาคะกาวะ จิโร (กนกวรรณ เกตุชัยมาศ แปล). สามสาวนักสืบ ตอนปีศาจในสุสานใต้ดิน (Nokotsudo no akuma). แพรวสำนักพิมพ์, 171 หน้า, 2550 (ต้นฉบับ 2005).


Create Date : 27 กันยายน 2556
Last Update : 21 เมษายน 2557 0:21:47 น. 2 comments
Counter : 2297 Pageviews.

 
แวะมาดูน่ะค่ะ ชุดนี้ยังไม่ได้อ่านเลย


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:21:40:34 น.  

 
ไม่ค่อยถูกโฉลกกับงานของ อาคากาวะ จิโร่ เลยค่ะ
ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ลองอ่านมาหลายเรื่องแล้ว เฉย ๆ มาก


ชุดนี้เลยไม่ได้หามาอ่านค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:23:46:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 195 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.