Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
2 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
ชายาสะท้านแผ่นดิน - แฟนตาซีพลังยุทธ์สัตว์อสูร

เรื่อง ชายาสะท้านแผ่นดิน (Fei Guan Tian Xia) และ ชายาสะท้านแผ่นดิน ภาคพิเศษ (Fei Guan Tian Xia Side Story)
แต่งโดย อี๋ซื่อเฟิงหลิว (Yi Shi Feng Liu) แปลโดย กรวิกา และ พริกหอม


เรื่องนี้เปิดเล่มแรกมาอ่านคำนำ เจอ 11 เล่มจบ นี่แทบผงะเลยค่ะ ยาวเกินคาด! ทำลายสถิติของชุดมากกว่ารักราบคาบเลย อ้อ ใช้เล่ม 4-7 ตอบ 2015 Book Bingo Blackout, เล่ม 8 ตอบ เกมบิงโกพิชิตกองดอง #8, เล่ม 9 ตอบ เกมบิงโกพิชิตกองดอง #9, เล่ม 10 ตอบ เกมบิงโกพิชิตกองดอง #10 และภาคพิเศษตอบ เกมบิงโกพิชิตกองดอง #11 นะคะ

--- MAJOR SPOILER ALERT ---

ชายาสะท้านแผ่นดิน


เรื่องนี้ก็ใช้การข้ามมิติของนางเอกซึ่งเป็นผู้สืบทอดอันดับหนึ่งของวิทยายุทธ์จีนโบราณ (ภายหลังบอกว่าเป็นวัดเส้าหลิน ซึ่ง จขบ. ก็สงสัยมากว่าผู้หญิงน่าจะมีปัญหาทั้งทางสังคมและสภาพร่างกายที่ไม่เอื้อ) เธอเป็นสมาชิกหน่วยงานเฉพาะกิจของกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติดาร์กไนต์ ในชื่อ ไนต์วัน ซึ่งเกิดเฮลิคอปเตอร์ตก รู้ตัวอีกทีก็ไปเป็นทารกหญิง จวินลั่วอวี่ ในดินแดนอื่นโดยไม่เสียความทรงจำ

แผ่นดินลืมธารามีสามแคว้นใหญ่ที่อยู่ติดกัน คือ ไร้ปีก ขุมอนันต์ และ ป่าเฟิง คนในแผ่นดินนี้ไม่มีวรยุทธ์แต่มีพลังยุทธ์และพลังควบคุมสัตว์อสูร โดยแบ่งระดับพลังยุทธ์เป็นเจ็ดระดับ จากต่ำคือสีแดง ส้ม เหลือง เขียว น้ำเงิน คราม ม่วง หรือไล่จากพลังวัตรราวสิบปีถึงร้อยกว่าปี ส่วนสัตว์อสูรที่หาหากและต้องมีพลังยุทธ์สูงในการควบคุมก็แบ่งเป็นขั้นจากต่ำถึงระดับสิบเอ็ดที่อยู่ในตำนาน (ส่วน จขบ. เกิดอาการสงสัยเรื่องวิธีเลี้ยงและโรงเลี้ยงสัตว์ยักษ์เหล่านี้)

ในแคว้นไร้ปีกมีสามจวนบรรดาศักดิ์กั๋วกง คือ จวนสัมฤทธิผล จวนเมฆาผงาด และจวนม่วงพราวที่มีชื่อด้านพลังยุทธ์และมีหนึ่งในสี่ยอดยุทธ์ครามของแคว้นไร้ปีก ซึ่งจวินลั่วอวี่ก็เป็นหลานปู่ของประมุขจวนกั๋วกงม่วงพราว จวินโย่วเทียน ที่เป็นสหายร่วมเป็นร่วมตายของราชาแคว้นไร้ปีก ดูแล้วเธอน่าจะเป็นคุณหนูผู้สูงศักดิ์ แต่เนื่องจากบิดา จวินอวิ๋น เกิดจากภรรยาลำดับที่ห้าและหลังจากบาดเจ็บสาหัสเมื่อช่วยชีวิตราชาก็เสียพลังในการต่อสู้ ส่วนแม่ เฟยเยียน ก็ไม่มีพลัง ซ้ำร้ายเมื่อจวินลั่วอวี่ถูกทดสอบตอนสามขวบก็ไม่มีพลังใดๆ หน้าซีกขวาเกิดปานแดงทำให้เทพธิดาเป็นหญิงอัปลักษณ์ เรื่องที่เคยหมั้นกับองค์ชายสาม เจี้ยเซวียนโม่เหยียน โอรสพระมเหสี หลังพ่อช่วยชีวิตราชาก็เงียบหาย ทั้งครอบครัวจึงระเห็ดออกมาอยู่ที่เมืองชายแดนร่วมผล อยู่อย่างลำบาก และมีลูกชายอีกคนคือ จวินลั่วหลี ที่อ่อนกว่าหกปี

ที่คนอื่นไม่รู้คือจวินลั่วอวี่ฝึกวรยุทธ์ตั้งแต่เกิดโดยอาศัยลมปราณบริสุทธิ์กรุยเส้นชีพจร ปานแดงที่หน้าเกิดจากพิษที่ใช้กำลังภายในรีดเพื่อรักษาชีวิต และการที่ฝึกต่อมาจนอายุสิบสี่ก็ได้พลังวัตรหกสิบปี สำเร็จเจ็ดสิบสองกระบวนท่าวัดเส้าหลิน สู้ชนะระดับเขียวได้สบาย สามารถรีดพิษออกจากหน้า แต่ยังคงปลอมแปลงให้อัปลักษณ์อยู่ นอกจากนั้นตอนอายุเจ็ดขวบก็ได้ช่วยชีวิต จวินเฟย ที่อายุสิบขวบให้เริ่มทำกิจการหอลับซื้อขายข่าวสารทำกำไรมหาศาลอีกด้วย ระหว่างที่ไปเก็บสมุนไพรในภูเขาผู้วิเศษเพื่อรักษาพ่อก็ได้สัตว์อสูรขนสีเงินขนาดเล็ก มีลักษณะคล้ายจิ้งจอกบวกพังพอน ไม่ทราบระดับ แต่กินไม่เลือก ซึ่งได้ตั้งชื่อว่า เจ้าเงิน

เรื่องเกิดเมื่อราชาเห็นว่าองค์ชายสามที่เป็นตัวเก็งรัชทายาทก็อายุสิบเจ็ด จึงจะดำเนินการเรื่องการหมั้นหมายต่อ ทำให้จวินลั่วอวี่กลายเป็นเป้าของจวนกั๋วกงที่เหลือ แม้แต่ในจวนม่วงพราวเองก็ยังเป็นที่ไม่พอใจอย่างยิ่ง (แบบว่าหนุ่มหล่อเก่งกาจอนาคตไกลหลุดลอยไปเฉย) แต่จวินลั่วอวี่ที่แสดงความเหนือชั้นให้คนในตระกูลเห็นกลับปฏิเสธเด็ดขาด แถมยังแยกครอบครัวออกจากจวนม่วงครามด้วย นอกจากนี้การที่เธอปฏิเสธการหมั้นยังทำให้องค์ชายสามโกรธจัด ไม่ยอมเลิกการหมั้นเพื่อหาทางแก้แค้น (บวกซึน) และเมื่อทราบว่าเคยไปเสียทีให้จวินลั่วอวี่มาแล้วครั้งหนึ่งก็ยิ่งตั้งใจมั่น

แต่จวินลั่วอวี่ก็ถูกจวนม่วงครามบีบให้เข้าเมืองหลวงมาช่วยน้องชายที่ให้เข้าเรียนในสำนักศึกษาหลวงที่สามแคว้นร่วมกันตั้งขึ้น เลยต้องเข้าเรียนเองด้วย ซึ่งก็ได้แสดคงความสามารถจัดการคุณหนูจากจวนสัมฤทธิผลและเมฆาผงาดได้อย่างเหนือชั้นจนทำให้อาจารย์ใหญ่ เหยียนเลี่ย และหัวหน้าสำนักแพทย์โอสถหลวง ฝู่เฮ่ออวี๋ ออกมาดูและพาไปชมการประมูลลูกกลอนปราณมังกรเกรี้ยวที่เป็นอสูรขั้นสิบเอ็ด กลางงานมีกลุ่มคนสองพวกที่เก่งอย่างเหนือชั้นเข้าแย่งชิง กลุ่มแรกนำโดยราชันย์ยอดยุทธม่วงผมสีเงิน อวิ๋นซื่อเทียน กับเจ็ดขุนพลระดับคราม ปะทะกับคนของเทพยุทธไร้ตัวตน ตี้ฟั่นเทียน จากการหลบหนีทำให้จวินลั่วอวี่และอวิ๋นซื่อเทียนตกอยู่ในภูมิลำเนาปฐมกษัตริย์ผู้สถาปนาแคว้นไร้ปีก จวินลั่วอวี่พบว่าอวิ๋นซื่อเทียนบาดเจ็บเรื่องรังเลยช่วยกรุยชีพจรยับยั้งอาการและสัญญาว่าปรุงยารักษาให้หาย ขอข้ามไปสรุปง่ายๆ ว่าเริ่มปิ๊งๆๆ อวิ๋นซื่อเทียนให้เวลาสามเดือนก่อนจะมารับตัวไป
[02/04/14]

เมื่อจวินลั่วอวี่กลับเข้าเมืองก็ตอบรับคำเชิญเป็นแพทย์โอสถชั้นกลางที่มีอายุน้อยสุดที่สิบสี่ปีของสำนักแพทย์โอสถ (งานนี้สุดยอดเพราะคนเป็นแพทย์โอสถได้มีน้อยกว่าหนึ่งในหมื่น) สถานที่ตั้งอยู่ใจกลางสำนักศึกษาหลวงเพราะต้องการหาเบาะแสของยาพิษที่เธอและบิดาโดน รวมถึงน่าจะหายาช่วยอวิ๋นซื่อเทียนซึ่งก็ใช้แนวทางหลอมยามาผสมแบบเปลืองไร้ทิศทาง และต้องรับมือการใส่ร้ายแบบคืนสนอง (ที่น่าสนคือมีการเปรียบเทียบกับสยงเมาหรือหมีแพนด้าด้วย) ทำเอาแสบทรวงทั้งกับเจี้ยเซวียนโม่เหยียนและ หลี่เสวียน องค์ชายเจ็ดแห่งแคว้นขุมอนันต์

มีงานชุมนุมสายสัมพันธ์สามแคว้นที่จัดทุกสามปี ถึงชื่อเพราะแต่แท้จริงคือการประลองยุทธ์ชิงดีระหว่างศิษย์สำนักศึกษาจำนวนมาก คนที่เข้าแข่งคือจวินลั่วอวี่ เจี้ยเซวียนโม่เหยียนและหลี่เสวียน ระหว่างเดินทางไปแข่งที่แคว้นขุมอนันต์ จวินลั่วอวี่ก็แยกไปหายา (แถมพลังวัตรร้อยปี) แบบกุ๊กกิ๊กกับอวิ๋นซื่อเทียน (ที่เริ่มออกโลลิคอน) แถมอวิ๋นซื่อเทียนมาโชว์ตัวเป็นที่ฮือฮาในงานชุมนุมทำเอาเจี้ยเซวียนโม่เหยียนออกอาการหวงก้าง ในงานชุมนุมเป็นแบบแพ้คัดออกที่เข้ารอบไปเรื่อยๆ ผู้เข้าแข่งสำคัญที่คล้ายจะใช้วิชาเทพยุทธ์ไร้ตัวตนของตี้ฟั่นเทียนคือองค์หญิง ปินเฉินซิง แห่งแคว้นป่าเฟิงที่ชนะไม่ยาก, เฟิงอู๋หยา ในราชตระกูลแคว้นขุมอนันต์ที่สามารถฟาดหลี่เสวียนปางตายโดยไม่ต้องรับผลอะไร คราวนี้ต้องใช้มวยไท่เก๊ก (ตกลงที่เธอเรียนมาเป็นสายพุทธหรือพรต แข็งแกร่งหรืออ่อนหยุ่นกันแน่) และ เหลิ่งอู๋กุ่ย แห่งแคว้นป่าเฟิงที่ความจริงเป็นคนเผ่าอำพราง ในรอบชนะเลิศคงไม่ต้องบอกว่าใครชนะ (ไม่ทราบเป็นอย่างไร แต่ จขบ. นึกถึงการประลองเจ้ายุทธจักรในดราก้อนบอลล์ อ้อ มีการย่างเนื้อกินด้วย แหวะนะ -_-) หลังจากนั้นเจี้ยเซวียนโม่เหยียนเกิดทิษฐิถอนหมั้น อวิ๋นซื่อเทียนเลยเสียบแทน

เรื่องนี้โยงไปถึงดินแดนพุทธเทพน้ำหนึ่งที่ใหญ่สุดในแผ่นดินลืมธารา อวิ๋นซื่อเทียนคือจอมราชันแห่งขอบชมฟ้า เทพยุทธไร้ตัวตนตี้ฟั่นเทียนมีฐานะคู่คี่กันและมอบวิชาพื้นฐานให้สถานที่ลับของราชวงศ์ขุมอนันต์เพื่อใช้หาใครบางคน ที่นอกจากตี้ฟั่นเทียน ยังมี ฝอหวังจิน ที่เป็นศัตรูระดับสูงมาแจมอีกคน และยังมีเรื่องใบรองรวงที่ยังไม่แน่ใจว่าคืออะไร ...

[05/06/14]นายน้อยสำนักเทพสมุทรแห่งเกาะเทพสมุทร ไห่โม่เฟิง โดนบีบให้แต่งงาน เลยทำเรื่องสุดฮา คือแต่งกับเจ้าเงินที่เป็นสัตว์อสูรและตัวผู้! เมื่อจวินลั่วอวี่ได้คืนดีกับอวิ๋นซื่อเทียนอีกครั้ง ก็ได้ทราบเรื่องเบื้องหลังว่านอกจากชนเผ่าเลือนเร้นที่แข็งแกร่งสุดแต่ล่มสลายไปแล้ว ก็มีหกชนเผ่าที่แบ่งเป็นสามเผ่าบน (เผ่าดาวเนิน สำนักเทพสมุทร และเผ่าดอยใต้) และสามเผ่าล่าง (วังน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์ หอปรางค์อารยะ และนครใบคู่) ที่ไม่ถูกกัน และไห่โม่เฟิงคืนยารักษาอวิ๋นซื่อเทียนให้ และช่วยฝึกฝีมือให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เมื่อตี้ฟั่นเทียนพาอาจารย์ที่เป็นผู้อาวุโสเจ็ดของหอปรางค์อารยะมาหาเรื่องก็ตายเรียบ หอเทพพรหมล่มสลาย ขอบชมฟ้ากุมอำนาจในพุทธเทพน้ำหนึ่งและยังมีอำนาจในเพลิงมารพิภพ

ไห่โม่เฟิงให้พวกจวินลั่วอวี่ไปที่ตั้งของชนเผ่าเลือนเร้นตามคำสั่งเสียที่เขตลับในวังป่าเฟิง พบว่าเกี่ยวพันกับความรักความแค้นของผู้ก่อตั้งชนเผ่าเลือนเร้นและดาวเนินเมื่อพันปีก่อน ปฐมาจารย์ชนเผ่าเลือนเร้นต้องการมอบดอกหมอกดาวแสดงความเสียใจต่อหญิงคนรัก ทั้งสามเลยไปเผ่าดาวเนินเพื่อแลกดอกหมอกดาวกับพลังอภิญญาเลือนเร้น แต่เจี้ยเซวียนโม่เหยียนที่เป็นหลานยายของประมุขเผ่าคัดค้าน บวกกับสายสืบของสามเผ่าล่างให้ร้ายจนพวกจวินลั่วอวี่แสร้งตายเพื่อล่อออกมา

เมื่อเจอเรื่องยุ่งแต่ขอบชมฟ้าไม่ได้อะไร จวินลั่วอวี่เลยจัดการให้หกชนเผ่าที่ซุกซ่อนตัวแตกหักประจันหน้ากัน ปั่นป่วนเป็นกลียุค ระหว่างที่เซียนตีกันกว่าหนึ่งปี ขอบชมฟ้าและฟ้าบูรพาร่วมกันกวาดดินแดนต่างๆ มาใต้อำนาจ ทั้งทางทหารและเศรษฐกิจที่เชิดสำนักแพทย์โอสถ (ฐานใหญ่อยู่นครสามัญแต่มีสาขาทั่วแผ่นดิน) และวิหารฟ้าประทานที่เป็นแคว้นพ่อค้า ช่วงแรกได้ราชินีวาณิชย์ หลิ่วปี้เหยา ที่หลงรักอวิ๋นซื่อเทียนช่วย แต่เมื่อเธอข้ามเส้นก็โดนจวินลั่วอวี่เจี๋ยนเสีย

จวินลั่วอวี่อาการแย่จากการที่ไม่สามารถมอบดอกหมอกดาวให้เผ่าดาวเนินได้ เจ้าเงินแหยมไปแดนเทพสวรรค์วิญญาณนรกเพื่อขอให้ท่านพ่อช่วยก่อนถูกไล่ออกมา วิธีแก้ขัดคือถ่ายพลังกักกดบงการของปฐมาจารย์ชนเผ่าเลือนเร้นไปให้อวิ๋นซื่อเทียนรับแทน เมื่อเจี้ยเซวียนโม่เหยียนที่รู้เรื่องการยุแยงหกชนเผ่าสู้กับอวิ๋นซื่อเทียน การใช้วิชาของดาวเนินเลยกลายเป็นการทำลายพลังกักกดบงการให้

เมื่อหกชนเผ่าบอบช้ำได้ที่ ขอบชมฟ้าและฟ้าบูรพาก็แบไพ่ให้ดูแล้วจัดการราบคาบ อวิ๋นซื่อเทียนและจวินลั่วอวี่ได้วิวาห์กันเสียที แต่เมื่อเริ่มสงบก็เกิดการรุกรานของความมืดที่นำโดยภูตพรายมังกรดำอันเป็นจอมกษัตริย์ของเหล่าสัตว์อสูรจากแดนเทพสวรรค์วิญญาณนรกซึ่งกิเลน ขนเงิน คอยสะกดอยู่ แต่พวกอวิ๋นซื่อเทียนไปปลดผนึกโดยไม่รู้เรื่อง ...
[31/03/15, 23/05/15, 10/08/15]

ชายาสะท้านแผ่นดิน ภาคพิเศษ

เรื่องเกิดหลังจากภาคปกติหกปี อวิ๋นซื่อเทียนและจวินลั่วอวี่มีลูกชายอายุห้าขวบชื่อ อวิ๋นหมิงเสวียน ที่เก่งกาจเป็นยอดยุทธ์ครามและเจ้าเล่ห์ร้ายกาจ สามปีก่อนเมื่ออวิ๋นหมิงเสวียนเห็นร่างมนุษย์ของเจ้าเงินและเจ้าแดงน้อยก็เลยโมเมเอาลูกที่เพิ่งเกิด ลูกไฟน้อย เป็นภรรยา ซึ่งถึงตอนนี้นับเป็นคู่สร้างคู่สมนรกแตกของจริง

ในตอน 'เจี้ยเซวียนโม่เหยียน' อวิ๋นหมิงเสวียนและลูกไฟน้อยหนีออกจากขอบชมฟ้าหลังจากทำให้เจ้าเงินโกรธจัด (มุกผนึกอันนี้ จขบ. รู้สึกว่าไม่ค่อยมีรสนิยม) จับพลัดจับผลูไปเจอเจี้ยเซวียนโม่เหยียนที่เป็นหัวหน้าเผ่าดาวเงินที่ยังโสดโดดเดี่ยง ทั้งคู่เลยพยายามหาภรรยาให้ ในตอน 'ไห่โม่เฟิง' ก็ช่วยจับคู่ให้กับอวิ๋นฉง ส่วนของ 'หมิงชิงเยี่ย' ทำลายการเลือกชายาที่พระพันปีจัดขึ้น และสุดท้าย 'รวมสมัครพรรคพวก' ไปรวมพลที่สำนักนางโลมที่ขนเงินไปตามคำท้า ...
[12/11/15]

ช่วงแรกที่ข้ามมิติก็พอถือว่าเป็นพล๊อตมาตรฐานแล้วล่ะค่ะ ^^ ตอนแรกนึกว่าจะเจอแนว 'เจ้าจอมหน้าด่าง' แต่พลิกแทบจะทันที มีการต่อสู้ของสัตว์อสูรทำให้นึกถึงเรื่องโปเกมอน (สารภาพว่าเคยเปิดทีวีเจออยู่ตอนเดียว) กับการ์ตูนญี่ปุ่นที่เอาอสูรมาสู้กันให้แหลก นิยายแฟนตาซีโรงเรียนที่สู้กันเละเทะมาเป็นระลอกสอง แล้วก็ตามด้วยเรื่องประมูลแข่งแบบไม่คำนึงถึงสภาพสังคมและเทคโนโลยี กลุ่มเหนือเมฆมาป่วน งานแข่งขันระหว่างโรงเรียน ระดับความเก่งขึ้นไปเรื่อยๆ เหมือนดรากอนบอลล์ ฯลฯ บวกกับลักษณะเมืองแคว้นไร้ปีกที่ว่าเหมือนโรมัน ขุมอนันต์เป็นยุโรปยุคกลางพร้อมสุ่มไก่และชุดอัศวินพร้อมกลิ่นอายเนเธอร์แลนด์ ส่วนป่าเฟิงเข้มงวดอนุรักษ์นิยมแบบอังกฤษยุคกลาง ฯลฯ (ถ้านั่งอ่านคงตกเก้าอี้ -_-) พูดง่ายๆ คือสภาพแวดล้อม สังคมและวัฒนธรรมออกตะวันตกจ๋า ทำเอาคิดว่าน่าจะสังกัด Enter Books มากกว่าเพราะแฟนตาซีนำโด่ง ความเป็นจีนยังต่ำกว่า 'กระบี่เทพสังหาร' เยอะมาก

อ่านแล้วทำให้นึกถึงนิยายแฟนตาซีรุ่นใหม่หลายเรื่องของผู้อ่านที่ประทับใจแล้วอยากเขียนของตนเองบ้าง เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น ฮึกเหิม มั่นใจ และตรงไปตรงมาของวัยเยาว์ แต่ด้วยขอบเขตของประสบการณ์ ลักษณะการใช้ชีวิตที่โลกาภิวัฒน์ ขีดจำกัดในการอ่าน และสื่อบันเทิงหรือเกมส์ต่างๆ ทำให้ผลงานเขียนที่ออกมาไม่กระชับ สำนวนไม่ลื่นไหล ไม่มีลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมหรือมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น มีความเป็น self-center และแมรี่ ซู - แกรี่ สตู สูงมากถึงมากที่สุด โครงเรื่องตะลุยไปข้างหน้าอย่างตรงแหน่ว โชว์เทพฟินไปเรื่อย เห็นอิทธิพลจากการ์ตูนและเกมส์เต็มๆ และที่เซ็งโดยส่วนตัวคือออกแนวพลังสูงส่งแต่ไม่รู้สึกถึงออร่าความเป็นผู้นำ โดยเฉพาะพระเอกที่อ่านแล้วรู้สึกโน้มน้าวเลยแม้แต่น้อย -_-"

สุดท้ายคือสำนวนที่ใช้ก็โอเค เมื่อเทียบกับกำลังภายในทั่วไปจะดูละเอียดอ่อนช้อยกว่า น่าจะเป็นเพราะผู้หญิงแปล อย่าง ซัดบุปผาคร่าชีวิต ย่ำหิมะไร้รอย ^^ การแปลชื่อแคว้นต่างๆ เป็นภาษาไทยแทนทับศัพท์จีนก็รู้สึกไม่คุ้นหู แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ สรุปภาพรวมคือน่าจะเสนอเป็นนิยายแฟนตาซีเยาวชนมากกว่านิยายจีน
[02/04/14, 05/06/14, 31/03/15]

ที่มา
[1] อี๋ซื่อเฟิงหลิว (กรวิกา แปล, พริกหอม เรียบเรียง). ชายาสะท้านแผ่นดิน. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, เล่ม 1, 280 หน้า, 2557.
[2] อี๋ซื่อเฟิงหลิว (พริกหอม แปล). ชายาสะท้านแผ่นดิน. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, เล่ม 2-3, 7-10, 344 + 368 + 352 + 352 + 344 + 320 + 312 + 280 + 272 หน้า, 2557-2558.
[3] อี๋ซื่อเฟิงหลิว (พริกหอม แปล). ชายาสะท้านแผ่นดิน ภาคพิเศษ. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, 169 หน้า, 2558.


Create Date : 02 เมษายน 2557
Last Update : 2 มีนาคม 2559 20:33:03 น. 64 comments
Counter : 38386 Pageviews.

 
น่าอ่านค่ะ...แต่ 11 เล่มจบ ก็น่าคิดนะคะ


โดย: Aneem วันที่: 2 เมษายน 2557 เวลา:20:31:06 น.  

 
เห็นด้วยกับเจ้าของบล็อกคะ เราเพิ่งอ่านและยังอ่านไม่จบ
เราคิดว่าแจ่มใสเอาหนังสือเล่มนี้ผิดหมวดหรือเปล่า น่าจะเป็นเอ็นเทอร์บุ๊คมากกว่าแทนที่จะเป็นมากกว่ารัก รวมทั้งนิสัยนางเอก(เราไม่กล้าวิจารณ์มากเพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยอ่านมากกว่ารักเท่าไหร่ เห็นเรื่องนี้พล็อตเรื่องน่าสนใจดี ก็เลยหยิบมา) ให้ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายไซไฟ เกมส์ออนไลน์ ที่คนแต่งได้แรงบันดาลใจแล้วมาแต่งแบบตัวละครเก่งเทพ(หรืออย่างไร เราอ่านยังอ่านไม่จบ ยังแค่เล่มหนึ่งเอง แต่ถึงแค่ที่เราอ่านให้ความรู้สึกแบบนี้) มันอาจจะเป็นรสนิยมด้วยที่เรามองว่าตัวละครแบบนี้มันขาดเสน่ห์อย่างมาก ใจจริงเราอยากวิจารณ์มากกว่านี้ ขอไปอ่านให้จบก่อนนะ ยังไม่อยากฟัน ฉัวะๆๆๆๆ ยังเหลืออีก 10 เล่ม แต่ขอบอกว่าเห็นด้วยกับคำวิจารณ์ตอนท้ายมาก หรือว่าเราผิดหวังจากความเป็นมากกว่ารักเพราะเราติดภาพนิยายจีนมาก็ไม่รู้ แต่ความรู้สึกเรานิสัยนางเอก ให้ความรู้สึกไซไฟและแฟนตาซี เอ็นเทอร์บุ๊ค ตลอดจนนิยายเกมส์ออนไลน์ล้ำอนาคตในเว็บเด็กดี(แต่บางทีตัวเอกในนิยายเกมส์ออนไลน์ นิสัยยังลุ่มลึกกว่านางเอกเรื่องนี้อีก)


โดย: ko IP: 101.51.39.83 วันที่: 2 เมษายน 2557 เวลา:22:26:20 น.  

 
น่าอ่านอะ .... แต่ผงะกับ 11 เล่มจบ จริง ๆ ค่ะ
เอ้ยยยยย ยาว+เยอะ ไปนะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:9:31:45 น.  

 
ลองสั่งเล่มหนึ่งไปแล้วค่ะ จริงๆ ไม่ชอบแนวทะลุมิติเท่าไหร่ มันเยอะจนเฝือ แต่เห็นหลายๆ เสียงว่าสนุกมาก เลยลองเสี่ยงซื้อสักเล่มมาอ่านดูก่อน

เท่าที่ทราบ ต้นฉบับภาษาจีนเหมือนจะสามหรือห้าเล่มจบหรือไงนี่แหละค่ะ เดาว่าเอาว่าทางแจ่มใสคงเห็นว่าหนาเกิน ก็เลยเอามาซอยเป็นเล่มบางได้สิบเอ็ดเล่มมั้ง


โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.36 วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:11:00:34 น.  

 
เห็นหลายๆ เสียงบอกว่าสนุก ก็ว่าจะซื้อมาลองอ่านเหมือนกันค่ะ
แต่จอดสนิทเพราะ 11 เล่มจบจ้า จะเยอะไปไหน ขี้เกียจตาม ขี้เกียจรอ


โดย: กระต่ายน้อยแสนซน วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:15:10:24 น.  

 
มองๆอยู่ เห็นปกสวยดี แต่...โอ้ว 11 เล่ม คงต้องข้าม

รู้สึกพล็อตข้ามยุคไปอดีตของนิยายจีนเยอะจริงๆ

ขอบคุณที่นำมารีวิวนะคะ


โดย: kunaom วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:16:23:56 น.  

 
บอกได้คำเดียว สนุกมาก


โดย: แสบ IP: 171.98.34.105 วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:18:52:37 น.  

 
ตอนแรกก็เล็ง ๆ ไว้อะค่ะ แต่พอรู้ว่า ๑๑ เล่มจบ ถอยเลยค่ะ ไม่ไหวจริง ๆ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:20:54:12 น.  

 
มีเล่ม 1 ในครอบครองแล้วค่ะ แต่ยังไม่ถึงคิวอ่านเลย ได้ยินว่าเรื่องนี้กระแสดีเหมือนกันนะคะ ^^


โดย: ตุ๊กตาหน้ารถ วันที่: 4 เมษายน 2557 เวลา:9:13:32 น.  

 
นานๆทีจะเจอมากกว่ารักที่กู้หน้าของมากกว่ารักในช่วงหลังๆได้สักเรื่องและชายาสะท้านแผผ่นดินก็เป็นเช่นนั้นค่ะ เราชอบมากๆเลย
คุณข้าวปั้นคะต้นฉบับมี 11 เล่มเหมือนกันนะ เล่ม 11 เป็นเล่มพิเศษค่ะ


โดย: ploythara IP: 1.10.213.7 วันที่: 4 เมษายน 2557 เวลา:10:25:51 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกเหมือนนิยายแฟนตาซีแต่เปลี่ยนตัวเอกเป็นคนจีนเลยค่ะ
มีทั้งเข้าโรงเรียน แล้วก็โชว์ความเทพของนางเอกโดยการประลอง และเริ่มโชว์ความเทพของสัตว์อสูร และพระเอกที่เทพพอๆกันก็โผล่มา
แหะๆแล้วแต่คนนะคะ เราแค่รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยให้ความรู้สึกเป็นจีนโบราณเลย
สงสัยเพราะนางเอกย้อนอดีตมาละมั้ง
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: คนที่ตามมาจากpantip IP: 115.87.120.61 วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:20:46:43 น.  

 
^ ความจริงเรื่องย้อนอดีตที่ออกจีนจ๋าก็เยอะนะคะ (พูดกันตามตรงคือส่วนใหญ่ที่เคยอ่าน) สำหรับเรื่องนี้พอเริ่มสังเกตว่าไม่เป็นจีน ก็เห็นว่าน้อยลงเรื่อยๆ ล่ะค่ะ ขนาดเมืองยังบอกเป็นแบบโรมันเลย เรื่องเสื้อผ้าก็ไม่ได้พูดให้เห็นชัด เลยออกคลุมเครือ ตอนนี้ที่เห็นจีนก็คงชื่อคนกับตำแหน่งขุนนางน่ะค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 8 เมษายน 2557 เวลา:17:52:10 น.  

 
^ใช่เลยค่ะคุณJackfruit แถมพล๊อตก็ไปแนวๆเดียวกับวรรณกรรมเยาวชน(บางเรื่องที่เคยอ่าน) อ่านแล้วแหม่งๆยังไงไม่รู้ ค่อนข้างแปลกไปจากแนวเดิมของมากกว่ารักนะคะ แต่ก็ไม่แน่...เล่มต่อไปอาจจะดีขึ้นก็ได้ค่ะ^^;


โดย: คนที่ตามมาจากpantip IP: 115.87.99.93 วันที่: 8 เมษายน 2557 เวลา:18:59:56 น.  

 
หืม แนวจีนย้อนอดีตมีออกมาเยอะเลยหรอ ใครพอแนะนำได้ไหม ว่ามีเรื่องอะไรบ้างชอบอ่านแนวนี้อ่ะ ขอความรู้หน่อยจะได้ไปตามอ่าน ^^


โดย: สนใจสอบถาม IP: 203.144.144.164 วันที่: 8 เมษายน 2557 เวลา:23:58:04 น.  

 
^
นิยายจีนแปลที่มีการย้อนไปอดีตที่นึกออกตอนนี้

ระดับในตำนาน
เจาะมิติพิชิตบัลลังก์
เจาะเวลาหาจิ๋นซี (ติดเรท)

ระดับสนุกถึงบางจุดทั่วไป
กุนซือทะลุมิติ (ยังไม่จบ)
ฝันคืนสู่ต้าชิง
ม่านม่านชิงหลัว (ยุคสมมุติ)

ถ้าเอาแฟนตาซีก็มีอีกค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:0:47:39 น.  

 
อืมมีแบบอิงประวัติศาสตร์อีกไหมครับ เคยอ่านเจาะเวลาหาจิ๋นซี มาแล้วครับสนุกดี อื่นๆนี่มีอีกไหมครับ ขอบคุณมากครับ


โดย: สนใจสอบถาม IP: 203.170.16.163 วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:14:19:16 น.  

 
เราอ่านเล่มที่ 1 จบแล้วนะ ก็สนุกมาก แต่เรากำลัง งงว่าใครเป็นพระ เอกกันแน่ 11เล่ม ตอนมันสั้นไป เราอยากให้เหมือน ตำนานรักเหนือภพมากกว่า เพราะอารมณ์การอ่าน จะได้ไม่ขาดตอน ขอบคุณทางสำนักพิมพ์มากนะค่ะ ที่หานิยายสนุกมากมาย มาให้แฟนหนังสือ


โดย: นางร้าย IP: 1.46.228.191 วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:15:56:51 น.  

 
คุณ คห. 16 > มีรายการใน คห. 15 นะคะ ถ้าเอาพระเอกย้อนอดีตก็กุนซือทะลุมิติค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:20:24:44 น.  

 
เราอ่านเล่มที่ 1 จบแล้วนะ ก็สนุกมาก แต่เรากำลัง งงว่าใครเป็นพระ เอกกันแน่ 11เล่ม ตอนมันสั้นไป เราอยากให้เหมือน ตำนานรักเหนือภพมากกว่า เพราะอารมณ์การอ่าน จะได้ไม่ขาดตอน ขอบคุณทางสำนักพิมพ์มากนะค่ะ ที่หานิยายสนุกมากมาย มาให้แฟนหนังสือ


โดย: นางร้าย IP: 1.46.230.153 วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:18:51:17 น.  

 
อ่านจบแล้ว/สนุกมากกก


โดย: มีมี่ IP: 27.55.45.185 วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:22:16:19 น.  

 

อ่านแล้วเหมือนกัน สนุกดี แรกๆที่อ่านก็ตั้งหน้าตั้งตารอ เลยอ่านใหม่ซ้ำๆ สองสามรอบแล้ว ความรู้สึกว่าอ่านต่อมันจางลงมาก ยิ่งพอรู้ว่าต้องรอเป็นปีๆกว่าจะจบ เลยเซ็งๆ ที่จริงไม่ต้องหนามากเหมือนตำนานรักเหนือภพก็ได้ แต่ให้หนากว่าเล่ม 1 หน่อยก็ดี เพราะถ้าให้รอนานเป็นเดือนๆแต่ออกมาเล่มบางเท่านั้นเกรงว่าความอยากติดตามจะหมดลงซะก่อนอะดิ


โดย: Chance IP: 180.180.124.156 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:14:38:10 น.  

 
สนุกมาก จะซื้อจนครบ เหมือน กระบี่เทพสังหาร


โดย: Readkaholic IP: 27.130.227.136 วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:13:56:08 น.  

 
สนุกมากค่ะ แต่ออกให้ครบ 11 เล่มเลยไม่ได้เหรอคะ อยากอ่านต่อมากกกกกกก


โดย: ดาด้า IP: 1.47.37.206 วันที่: 22 เมษายน 2557 เวลา:16:33:20 น.  

 
สนุกค่ะ ซื้อมาเพราะไม่รู้ว่า 11 เล่มจบ แต่ อ่านแล้ว น่าติดตาม โดยเเฉพาะ ลุ้นว่าใครเป็นพระเอก


โดย: การะเวกน้อย IP: 115.87.245.139 วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:0:27:22 น.  

 
คุณ ploythara เราอ่านเจอทีแรกในเว็บแจ่มใส มีคนมาโพสต์บอกว่าต้นฉบับสามหรือห้าเล่มจบนี่แหละ เพิ่งทราบว่าสิบเอ็ดเล่มจบเท่ากัน

ถ้าเป็นแนวเข้มข้น เราก็ว่าจะติดตามต่อ เพราะไม่ค่อยมีนิยายแนวเข้มข้นออกเท่าไหร่ ตอนนี้ก็รอกลางปี เล่มใหม่ของถงหัวที่จะออกกับสยามอินเตอร์ ได้ยินว่าดราม่าตามสไตล์ถงหัวอีกแล้ว แต่ยังไงก็จะสอย เอาไว้อ่านคั่นเวลาอ่านนิยายหวานๆ ติดต่อกันหลายเล่ม


โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.34 วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:8:27:40 น.  

 
ซื้อมาอ่านแล้วค่ะแต่ผงะมากกับคำว่า 11 เล่มจบ
คือว่าถ้าหนังสือมันออกมาไวๆก็ไม่ทีปัญหาเลยค่ะ
เพราะโดยส่วนตัวชอบอ่านอยู่แล้ว แต่ส่วนมากพอมีหลายเล่ม ทางสำนักพิมพ์ก็มักจะยืดเวลาการวางแผงออกไปอีก ซึ่งมาลองคิดดู 11 เล่มเนี่ย คงเป็นปีกว่าจะได้อ่านครบ มันนานไปไหมค่ะ?เพราะคนอ่าน จะหายหมดได้นะค่ะ ถ้าออกเดือนละ2เล่มก็พอไหว แต่ถ้าเป็นพี ก็คงต้องถอยล่ะค่ะ แต่ยอมรับว่าสนุก เพราะด้วยเนื้อเรื่องตอนแรกคิดว่าพระเอกคือ คูหมั้นนางเอก แต่/ปพลิกกลายเป็นอีกคนน่าติดตามว่านางเอกจะทำอย่างไร? ส่วนคราวหน้า. สำนักพิมพ์ควรนำนิยายที่มีความยาวพอเหมาะ จะดีกว่าหากเกิน3เล่ม มันจะทำให้คนอ่านถอยหนีได้นะค่ะ


โดย: วนารินทร์ IP: 1.46.162.100 วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:12:32:21 น.  

 
เราเองตอนที่รู้ว่าเรื่องนี้มีทั้ังหมด 11 เล่มก็แอบเบ้ปากอยู่ค่ะ
เพราะตั้งแต่อ่านนิยายมาไม่นิยมที่จะอ่านแบบมีเล่มต่อพูดง่ายๆ คือไม่อยากรอ
นี่เป็นเรื่องที่สองต่อจากจอมเวทบุพผาแดง แต่สนุกจริงๆ นะเรื่องนี้น่ะ
คงเป็นเพราะชอบพวกแฟนตาซี ไซไฟ ล่ะมั้ง เราก็เลยไม่มองถึงข้อนี้ ขอให้สนุกและน่าอ่านก็พอ :)


โดย: สิบสองไพร IP: 101.51.186.6 วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:38:13 น.  

 
ต้นฉบับภาษาจีน 5 เล่มจบค่ะ
แต่แจ่มใสซื้อต้นฉบับจากไต้หวันที่ออกมา 11 เล่มจบค่ะ


โดย: fon IP: 101.108.30.144 วันที่: 3 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:23:58 น.  

 
คิดว่าพระเอกคือองค์ชาย เพราะชื่อว่า ชายาสะท้านแผ่นดิน


โดย: กวางสี IP: 180.183.142.188 วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:01:17 น.  

 
เล่ม 2 กำลังจะออกแล้วส่วนเล่มต่อๆไปออกแบบเดือนเว้นเดือนค่ะ ถ้านับแล้วก็เกือบๆ 2 ปีถึงจะออกครบทั้ง 11 เล่มแต่เราก็จะรอ


โดย: ploythara IP: 1.10.213.53 วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:55:37 น.  

 
ไม่ว่าใครจะว่ายังไงก็ขอบอกว่า "ชอบมากกกกก ค่ะ" อิอิ


โดย: ืีืีnungning IP: 110.171.40.203 วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:22:54:26 น.  

 
ชอบ เจ้าเงินมาากก สนุกมากค่ะ


โดย: pond IP: 125.24.42.165 วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:12:26:50 น.  

 
สนุกมากค่ะ


โดย: เล็ก IP: 49.230.175.79 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:10:08:50 น.  

 
สนุกมากค่ะอ่านซำ้เล่ม1-2หลายรอบแล้วเมื่อไหร่เล่ม3จะออกคะ่รออยู่นะ


โดย: Ununmeaw IP: 114.109.86.165 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:9:44:24 น.  

 
เพิ่งซื้อเล่ม 1-2 มาอ่าน หนุกดี ทำไมแจ่มใสไม่ออกมาครั้งเดียว 11 เล่ม จะไปเหมาทันที


โดย: นานา IP: 202.176.109.231 วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:19:22:15 น.  

 
โดยส่วนตัวอ่านแล้วสองเล่ม สนุกค่ะ ชอบมาก แหวกแนวดี


โดย: อะตอม IP: 27.55.155.193 วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:03:32 น.  

 
เราก็ว่าสนุกมากๆเลยนะ โดยส่วยตัวเราก็ไม่คิดไรนะ คิดแค่ว่าเนื้อเรื่องน่าอ่านดี แปลกใหม่ดี เลยหยิบมาอ่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ แต่อยากให้
ออกบ่อยๆหน่อยจริงๆแหละ อารมณ์มันขาดตอนมากกกก ถ้าต้องรอขนาดนั้นอาจไม่ไหวอ่ะ


โดย: Reading-lover IP: 124.122.127.135 วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:46:36 น.  

 
ความเห็นส่วนตัว ถ้าอ่านแบบไม่คิดมากก็สนุกดีค่ะ ยอมรับว่าหลายตอนอ่านไปยิ้มไป
แต่ถ้าวิเคราะห์แบบจริงจัง มีช่องโหว่ในโครงเรื่องเยอะมาก หลักๆคือความไม่สมเหตุสมผลของเนื้อเรื่อง การกระทำของตัวละคร เน้นให้นางเอกเก่งกาจมากเกินไป จนตัวละครอื่นๆ ดูโง่กันไปหมด ตอนแรกคิดว่าจะแต่งเรื่องให้มีการข้ามมิติไปมา แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบนั้น แล้วทำไมต้องแต่งให้นางเอกเป็นคนจากยุคศตวรรษที่ 21 ด้วย แค่จะโยงว่านางเอกมีความรู้ต่างๆ และเอามาใช้แก้ปัญหาต่างๆ ได้เพราะมาจากศตวรรษที่ 21 งั้นหรือ
เรื่องพระเอกก็เป็นอีกเรื่องที่รู้สึกขัดใจ ปูพื้นตั้งแต่เล่ม 1 ว่าพระเอกบาดเจ็บสาหัสมากใกล้จะตาย ทำให้รู้สึกลุ้น ต้องเอาใจช่วย แต่อ่านไปอ่านมา กระอักเลือกก็หลายหน ใช้พลังเกินตัวก็หลายครั้ง เฮียแกก็ไม่ตายเสียที มีตั้ง 11 เล่ม อารมณ์ลุ้นเลยค่อยๆ หมดไป เพราะค่อนข้างแน่ใจแล้ว ว่าเฮียแกคงไม่ตาย 😁😁😁 หรือความผิดมันอยู่ที่ไปซอยเป็น 11 เล่ม เลยจับทางได้ ถ้า 5 เล่มจบ น่าจะเวิร์คกว่า


โดย: usanee IP: 27.130.131.42 วันที่: 24 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:29:26 น.  

 
อ่านเล่มสามจบแล้วค่อนข้างจะเห็นด้วยกับคุณ usanee นะคะแต่เราก็ขอติดตามต่อไปจนครบเซตแล้วกันเพราะหลวมตัวมาอ่านถึงเล่มนี้แล้วถ้าหยุดไปมันก็ค้างคาใจค่ะ


โดย: ploythara IP: 1.10.213.18 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:16:34:07 น.  

 
สำหรับเรา อ่านมา 3 เล่มแล้ว คิดว่าเรื่องนี้สนุกดี ถึงนางเอกจะเก่งเวอร์เกินไป แต่กลับเป็นเรื่องที่หยิบมาอ่านซ้ำได้บ่อยๆ ผิดกับบางเรื่อง อ่านจบแล้วก็ไม่คิดจะหยิบมาอ่านซ้ำ

ส่วนจะมีกี่เล่มนั้น ถ้าสนุกสำหรับเรา ยาวแค่ไหนก็โอเค แต่ปัญหาคือ ไม่ออกทุกเดือนนี่จิ รอนานเกิ๊นนนนนโดย: ผ่านไป IP: 115.87.66.235 วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:20:55:14 น.  

 
อ่านที่วิจารณ์แล้วก็โอ้โห อ่านแล้วคิดเยอะจริงๆ สงสัยเป็นนักอ่านตัวยง ไอ้เราอ่านแล้วก็คิดแค่ก็สนุกดีนะ(สงสัยคิดน้อยไป) ด้วยส่วนตัวเรื่องไหนสนุกก็อ่านก็พอละ อ่านเพื่อความบันเทิงล้วนๆ เคยอ่านกระบี่เทพสังหารนะ ก็สนุกนะแต่ไม่ชอบเลย อ่านแล้วเซ็งไม่มีความสุขในการอ่านเลย อ่านชายาฯแล้วสนุกกว่าอ่านไปหัวเราะไปยิ้มไปน่ารักดีไม่ต้องคิดไรมาก ตรงคอนเซ็ปของเรา อ่านเพื่อความบันเทิงเท่านั้น (อยากจะบอกว่ากระบี่เทพสังหารซื้อมาอ่าน 5 เล่มแล้วเสียดายเงินมาก อ่านไปแค่ 2 เล่มก็ไม่อ่านต่อละเบื่อ)


โดย: ขวัญ IP: 1.10.207.36 วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:6:36:11 น.  

 
เออออ...คือมันมี11เล่มเลยหรอตอนแรกนึกว่าแค่4เล่มจบมารู้ว่ามี11เล่มโอ้แม่เจ้ามันจะเยอะไปไหนขี้เกรียจรอแต่ก้ออยากอ่านโอ้ยกว่าจะออกแต่ละเล่มรอจนลืมเลยมั้งเนี่ย....แต่ว่าเล่ม5เมท่อไหรจะออกอยากอ่านเต็มแกแล้วนะโดย: แอม IP: 49.48.96.45 วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:22:46:48 น.  

 
อยากอ่านเล่ม5จะแย่แล้ว1234อ่านวนไปมาหลายรอบแล้วเล่มสี่ชอบมากตลกมากแงเล่ม5เมื่อไหร่จะออกเริ่มฟุ้งซ่านแล้ว


โดย: สุขสันต์ IP: 27.55.99.147 วันที่: 26 ตุลาคม 2557 เวลา:6:16:25 น.  

 
สนุกค่ะชอบนิสัยนางเอกพระเอกนะชอบก็บอกว่าชอบตรงดีไม่งี่เง่า นี้เป็นหนังสือชุดเรืองที่สามนะที่ซื้อ


โดย: แตน IP: 49.230.130.99 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:2:05:07 น.  

 
เล่ม 6 จะออกมาวันไหน และเล่มต่อไปจนจบออกทิ้งห่างกันขนาดไหน อยากอ่านให้จบ ใจจะขาดแล้วน่ะ


โดย: หลงใหล IP: 49.48.250.54 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:38:41 น.  

 
กรี๊ดดดดด มากค่ะเรื่องนี้ บอกเลยว่า FC

.... สนุกมว๊ากกกกกกก อ่านแล้วเพลินวางไม่ลงจริงๆ!!! แนะนำค่ะ ถ้าใครที่ชอบนางเอกเก่งๆ ทั้งสวยทั้งฉลาด กับพระเอกที่หล่อลากกกก เก่งเฟ่อแล้วก็ไม่โง่ ชอบที่สุดตรงที่นางเอกกับพระเอกรักกันแบบเชื่อใจกันสุดๆ ลองอ่านดูค่ะ ไม่ผิดหวังแน่ๆ...


โดย: MERAI IP: 183.88.22.232 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:21:55 น.  

 
อ่านถึงเล่ม5แล้ว สนุกมากกค่ะ​ ติดงอมแงม​ แอบเก็บไปฝัน​ อยาก​ให้ออกเล่มร็วๆหน่อยได้มั้ย​ เพิ่งรู้ว่าออกสองเดือนต่อเล่มจะชักตาย​อ่ะอยาก​อ่าน​ต่อ​มาก​ ค้าง​ๆคาๆ​ ออกทีเดียว​เยอะๆ​หน่อย​ไม่ได้​หรอ​ เบื่อต้องรอนะ​ จะอ่านเรื่องอื่นต่อก็ไม่ได้​ เข็ดๆๆรู้ว่าออกช้าขนาดนี้​ไม่อ่านหรอก


โดย: Tanjira​ IP: 223.206.46.15 วันที่: 1 ธันวาคม 2557 เวลา:15:28:09 น.  

 
อ่านแล้วชอบมากคร้า,สนุกมากไม่เบื่ออ่านได้หลายรอบซื้อ1-5แล้วอ่านสามรอบแล้วนะเนี้ยตั้งแต่อ่านนิยายมาไม่เคยมีเรื่องใดที่ทำให้อ่านได้หลายรอบเท่าเรื่องนี้รอจนครบ11 เล่ม แต่ขอเร็วๆหน่อยได้มั้ยแบบว่าลงแดงมาก สู้ๆ


โดย: Prapatsorn IP: 118.173.49.142 วันที่: 8 ธันวาคม 2557 เวลา:16:40:35 น.  

 
ค่ะหนูอ่านอยู่และตามเก็บได้ 5 เล่มแล้วค่ะ
ยาวแค่ไหนก็ติดตาม


โดย: มุมิ~ แฟนตาซี IP: 1.47.43.223 วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:17:54:36 น.  

 
อยากอ่านเล่ม6เยวเยวอ่าคะออกเดือนละเล่มได้ไหมคะ
ชอบมากมายอ่าค่ะ


โดย: สมหญิง IP: 27.55.13.210 วันที่: 31 ธันวาคม 2557 เวลา:20:39:16 น.  

 
อยากอ่านเล่ม6เยวเยวอ่าคะออกเดือนละเล่มได้ไหมคะ
ชอบมากมายอ่าค่ะ


โดย: สมหญิง IP: 27.55.13.210 วันที่: 31 ธันวาคม 2557 เวลา:20:40:31 น.  

 
สนุกมากเลยค่ะอ่านเล่ม 6 จะจบอยู่แล้ว กว่าจะออก ก้อีก2เดือนแหนะ(ตามความคิดนะ)


โดย: anima IP: 182.52.163.196 วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:16:07:15 น.  

 
อ่าน 1 2 3 ก็สนุกดีอยู่หรอก พออ่าน 4 5 6 ชักเริ่มเสียดายเงิน

ส่วนเรื่องแปลชื่อเมืองเป็นไทย สำหรับคนไม่เคยเรียนภาาาจีนอย่าเรากลับชอบแฮะ รู้สึกมันจำเมืองง่ายดีโดย: เท้าปุย IP: 1.10.218.102 วันที่: 18 มกราคม 2558 เวลา:16:20:10 น.  

 
เล่ม6ออกมาแล้ว รออ่านเล่ม7น่ะค่ะ คุณนักแปลค่ะ รีบๆแปลกันหน่อยค้า


โดย: Tao IP: 124.122.44.37 วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:1:03:57 น.  

 
อ่านแค่2 เล่มแล้ววิจารณ์ดูไม่ค่อยเป็นธรรมนะเราว่า เราเพิ่งมาอ่านทีเดียวหกเล่มรวด เราว่าคนเขียนมีโครงเรื่องมีแผนรัดกุม เป็นการเขียนจากจุดเล็กขยายออกไปจุดใหญ่ พื้นเพคนเขียนอ่านเพิ่งตัดสินว่าประสบการณ์จำกัดอ่านไม่มากจึงเขียนได้แต่นี้ เพราะคนที่อ่านมากมายก็ใช่ว่าจะเขียนได้เช่นนี้ แนวเรื่องอาจได้รับอิทธิพลมาจากเกมออนไลน์จริง แต่ใครจำกัดว่านำมาเขียนไม่ได้ เรื่องนี้เปนแนวทะลุมิติ ไม่จำต้องมีแนวทางวัฒนธรรมที่ชัดเจน การเสกสรรปั้นแต่งให้อิงหลากหลายแนวก็ดูกลมกลืนกับเรื่องดี ที่สำคัญคือเรื่องนี้ขมวดปมและการค่อยๆคลายปมของเรื่องทำได้ดีมาก การเขียนไม่เยิ่นเย้อ ไม่ต้องพร่ำพรรณนา แต่อ่านได้อารมณ์ ทำได้ดีมาก เดินเรื่องกระชับ รวดเร็ว เป็นนักเขียนที่เก่งอย่างหาตัวจับอยากเลยทีเดียว


โดย: ผ่านมา IP: 124.121.214.167 วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:12:03:45 น.  

 
ขอบคุณค้าบบบบ เรื่องนี้น่าสนใจดี


โดย: แบคยอน IP: 49.230.69.80 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:10:59:18 น.  

 
กรี๊ดดด ตอนนี้รอเล่ม 7 อยู่ หนุกมว๊ากกกก


โดย: ปีศาจมด IP: 171.96.240.106 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:45:05 น.  

 
เนื้อเรื่องสนุกมาก.....ใครยังไม่อ่านต้องรีบอ่านขอบอก


โดย: คนหล่ม IP: 182.53.43.247 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:20:55 น.  

 
เลิกซื้ออ่านตั้งแต่เล่มห้า เพราะออกช้าเกินไป หมดอารมณ์จะจ่ายตังค์


โดย: หึหึ IP: 49.48.241.30 วันที่: 16 มีนาคม 2558 เวลา:22:40:29 น.  

 
เจ้าของบล๊อกค่ะ วิจารซะไม่น่าอ่านเรยนะค่ะ ถ้าจะวิจารขนาดนี้นะคุณไม่ต้องอ่านเล่มที่เหลือต่อหรอกค่ะฉันว่านะค่ะ เพราะคนที่ชอบอ่านแบบนี้มีเยบอะแยะไปค่ะ ถ้าคุณคิดว่ามันไม่น่าอ่าน ไม่ดี ขอบเขตของเรื่องไม่เท่าไหร กะไม่ต้องอ่าน ล่ะ ไม่ต้องวิจารแร้วล่ะค่ะ เพราะเหน แล้วอารมขึ้น เนื้อเรื่องยาวขนาดนี้ เขียนได้ขนาดนี้กะถือว่าดีแล้วล่ะค่ะ ฉันไม่เก่งเท่ารัยนะค่ะ แต่ขอพูดหน่อยจะเปนรายไปพูดซะนิยายเค้าไม่น่าอ่านเรยไม่ดีนะค่ะ เก่งขนาดนี้ไปแต่ง แล้วอ่านเองเรยดีกว่าค่ะ แนะนำ ว่าคุณจะไม่ผิดหวังหรอกถ้าแต่งเองอ่ะ!!!!!! (- -)


โดย: ใร้นาม IP: 125.27.29.65 วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:19:26:57 น.  

 
จริงๆ เนื้อเรื่องก็สนุกนะ ตัวเอกทำอะไรตรงไปตรงมาดี นางเอกก็ไม่งี่เง่า แต่เสียตรงที่ มีตัวร้ายโผล่มาไม่จบไม่สิ้น กลายเป็นดราก้อนบอลไป ปลาบลูกน้องได้ บอสโผล่มา พอปราบบอสได้ ดันมีอาจารย์ของบอสโผล่มาอีก ไหนจะยังมีโลกที่พวกสัตเทพอยู่อีก เยอะแยะไปหมด
เรื่องโชคชะตาของพระเอกกับนางเอกก็พลัดพลากเหลือเกิน 6เล่มยังไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย ไม่กล้าอ่านเล่ม7เลย
ยังมีปมเรื่องไอเจ้าครองแคว้นคนเก่าอีกก่อนหายตัวไปบอกว่านางเอกต้องคู่กับองชาบเท่านั้น กลัวจะจบแบบBad End จริงๆ


โดย: เท้าปุย IP: 1.10.218.14 วันที่: 18 มีนาคม 2558 เวลา:4:58:59 น.  

 
เราเพิ่งไปนั่งอ่านฟรีในบีทูเอสมา
จนตัดสินใจซื้อเก็บ

มาอ่านคำวิจารณ์ในนี้ก็ตกใจหน่อย ๆ นี่เราอ่านเรื่องเดียวกันรึเปล่า
คือเราว่ามันก็สนุกนะ ด้วยความที่เป็นแฟนตาซีทำให้เราค่อนข้างเปิดกว้าง ไม่รู้สึกว่าถูกจำกัดอยู่กับความไม่สมเหตุสมผล
และด้วยการที่แปลชื่อแคว้นต่าง ๆ เป็นไทยนี่แหละ ที่ทำให้เราไม่รู้สึกว่าเรื่องนี้มันจีนจ๋า

โดยส่วนตัวนะ เราว่าพล็อตที่บุกตะลุยไปข้างหน้า ตัวเอกเก่งขึ้นเรื่อย ๆ นี่ไม่ใช่ปัญหาเลย
มันควรจะเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว
จะว่าเรื่องมันตรงไป ไร้สีสัน เด็ก ๆ ขาดประสบการณ์หรืออะไรก็แล้วแต่ เราว่าความแมสนี่แหละเป็นสิ่งที่ขายได้
อย่างดรากอนบอล มีตัวร้ายที่เก่งกว่าโผล่มาเรื่อย ๆ ในขณะที่พระเอกก็เก่งขึ้นเรื่อย ๆ มันแมสมาก แต่ในความแมสนี่แหละที่ทำให้เรื่องนี้เป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลาย ๆ คน

เราว่าที่ จขบ วิจารณ์ซะเละเทะก็เพราะการจัดหมวดของแจ่มใสนี่แหละ
ถ้าเป็นหมวดอื่นก็อาจจะไม่โดนแบบนี้

แต่เราชอบนะ 555 ปกสวยดี คือถ้าไปอยู่หมวดอื่นเราอาจยี้ปกไม่หยิบขึ้นมาอ่านเลยก็ได้

สำหรับเรา เราว่าเรื่องนีสนุก อ่านได้เรื่อย ๆ ซื้อเก็บก็ดีนะ มันไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก
เรื่องแย่ ๆ นี่เราขายทิ้งมาเยอะแล้ว


โดย: Lyla IP: 49.230.108.248 วันที่: 26 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:04:48 น.  

 
สนุกมากค่ะ ติดตามมาถึงเล่ม 9 แล้ว รอเล่ม 10 ไม่รู้จะอีกนานมั้ย แต่ละเล่มรอนานมากกกกกกกกกกกกกก


โดย: Momay IP: 124.120.16.138 วันที่: 13 สิงหาคม 2558 เวลา:13:41:02 น.  

 

ไม่ค่อยถูกกับนิยาย แนวแฟนตาซี เว่อวังอลังการเท่าไหร่

เล่ม1-3 สนุก พออ่านไปเรื่อยๆ เริ่มเบื่อ(พอดีซื้อมาครั้งเดียวทั้งเซ็ต+เล่มพิเศษ+กล่อง)เลยข้ามไปอ่านเล่มอื่น ข้ามบ้างอ่านบ้าง นางเอกเก่งมีพัฒนาการ อ่านจบเล่ม 2-3 ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมส์สะสมพลัง สะสมของ อะไรประมาณนั้น ได้ของวิเศษ ผ่านไปทีละด่าน แล้วไปตีเมือง ได้ครองเมือง สุดท้ายมี Boss ปีศาจใหญ่ต้องกำจัด กำจัดเสร็จ
ํYou Win

***เป็นนิยายที่สนุกแต่ไม่คิดที่หยิบมาอ่านซ้ำ(เปรียบเหมือน
ผู้หญิง สวยแต่ไม่มีเสน่ห์ ได้แล้วก็เบื่อ)อะไรประมาณนั้น

*** ขอโทษที่ความคิดสวนทางกับคนอื่น


โดย: jaengs IP: 58.8.135.101 วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:19:13:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 195 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.