Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
ชุดรักฉบับเซเลบ - 9 เล่ห์ รัก ร้าย, สายลับเซเลบ, ไฮซ้อขอเป็นดาว & เจ้าบ่าวของบาร์บี้

เรื่อง 9 เล่ห์ รัก ร้าย, สายลับเซเลบ, ไฮซ้อขอเป็นดาว และ เจ้าบ่าวของบาร์บี้
แต่งโดย ณารา, นภสร, อิสย่าห์ และ อุมาริการ์


ชุดนี้ตอนต้นก็ไม่ได้คิดอ่านเพราะเริ่มเข็ดชุดผู้แต่งหลายคนน่ะค่ะ แถมเห็นเขียนว่าเป็นเรื่องเซเลบหรือดาราที่ จขบ. ไม่เคยสนใจอะไรด้วย เลยยิ่งไม่สน แต่พออ่านเจอว่าฮาดี เลยต้องลองหน่อยละ ไหนๆ ก็อ่านแล้ว ควรกวาดเก็บแต้มให้ครบ แต่คงค่อยๆ ไปทีละเล่มโดยไม่มีกำหนดแน่นอน ขอเปิดบล็อคประเดิมปีใหม่ก่อน 555 ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนไม่เคยอ่านผลงานของผู้แต่งอื่นเลยนะคะ ในภาพรวมถือเป็นชุดของพิมพ์คำที่โดดเด่นมาก 555 สรุปให้ความชอบ '9 เล่ห์ รัก ร้าย' และ 'ไฮซ้อขอเป็นดาว' พอๆ กัน ส่วน 'สายลับเซเลบ' กับ 'เจ้าบ่าวของบาร์บี้' ตกลงมานิด

เพิ่มเติมว่ารู้สึกประทับใจความพยายามในการนำเสนอรูปเล่มมากค่ะ ช่วยสร้างอารมณ์สนับสนุนแนวเรื่อง พวก Trick or Tip และคำถามนิสัยก็ฮาดี แต่บางทีเจอพื้นสีเข้ม ตัวอักษรดำก็ดูยากเหมือนกัน และพูดกันตามตรงคือไม่ค่อยชอบฟอนต์ที่ใช้ รู้สึกอ่านยากเหมือนใน iOS 7 -_-" อ้อ ใช้ชุดนี้ตอบการเล่น Reading Bingo Challenge 2014 นะคะ
[01/01/14, 30/01/14]

--- SPOILER ALERT ---


9 เล่ห์ รัก ร้าย

ด้วยฐานะลูกสาวคนเดียวของคุณหญิง บุหงารำไพ ภรรยายม่ายของ ภักดี ที่รวยติดอันดับเลขตัวเดียวของประเทศไทยจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และความสวยที่ไม่แพ้ใคร เจ้าหญิงแห่งวงการเซเลบ ปุษยามาลย์ เกียรติกำจรขจายกุล หรือเปรียว เป็นดาวค้างฟ้าในฐานะนักแสดงเซเลบและผู้บริหารบริษัทในเครือ (แบบตรายาง เสริมด้วยยอดเลขาฯ กุ้งนาง) มานานจนอายุเข้า 32 ก็เริ่มเสียเซลฟ์อย่างหนักเมื่อโดนหน้าใหม่ (ฝีมือปั้นของ สุรโชค ณ บองมาร์เช่ หรือเบนซ์หนุ่มแต๋วทรงอวบผู้ทรงอิทธิพลในวงการดารา) ชิโอริ (19 หรือ 21 ปี) ลูกครึ่งเจ้าของบริษัทอาหารชาวญี่ปุ่นกับภรรยาชาวไทย สลักจิต มาตัดหน้าหนุ่มเนื้อหอมแถมเปรียวยังได้เสนอเล่นละครเป็นแม่เธออีก!

หลังการเสริมสวยด้วยหมอที่โรงพยาบาลกรุงเทพเวชกิจ (โดยคำแนะนำจาก อธิศ ลูกชายผู้อำนวยการที่พยายามจีบเธอมานาน) เปรียวก็มีโอกาสเมาท์กับเพื่อนสนิท นิธาน เกษมสมบัติอุดม (แต๋วแอบ) และ แป้งร่ำ ที่เพิ่งแต่งงานและท้องอ่อนๆ (สามี ตรัย เป็นหัวหน้าไอทีที่ ร.พ. นี้) ก็ได้รับการท้าให้ลองบริหารเสน่ห์หาแฟนในลีกนอกวงการเพื่อสร้างความมั่นใจ โดยเสนอตัวเลือกเป็น เมธิร วัจนะไกรกาญจน์ (ทินหรือตินตินสำหรับคนในครอบครัว) หมอสูตินรีแพทย์ที่ดูแลแป้งร่ำผู้หล่อเหลาระดับดาราเกาหลี ซึ่งเปรียวก็ได้รับคำท้าและดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพด้วยนักสืบเจ้าประจำ เริ่มบุกโดยการย้ายไปอยู่คอนโดหรูชั้นเดียวกับหมอ ที่มีข้อดีคืออยู่ใกล้ทั้งบริษัทเฟอร์นิเจอร์ของเธอและโรงพยาบาลของเขา

สถานการณ์เบื้องต้นคือหมอดูเหมือนจะมีอะไรในกอไผ่กับชิโอริ ทำเอาเปรียวจี๊ดหนัก เมื่อลงมือเข้าหาก็เจออุปสรรคอย่างหนัก โดยเฉพาะการหาข้ออ้างไปเป็นคนไข้ (เพราะถึงแฟนเยอะก็ไม่เคยมีอะไรมากกว่านั้น 555) ขึ้นรถไฟฟ้า (ที่หน้าแตกเพราะไม่เคยมาก่อน) ต้องงัดกลยุทธ์ขั้นที่สามสี่ห้าไปเรื่อยๆ แบบไม่เคยมีมาก่อน แต่ทำอย่างไรเป้าหมายก็ไม่ตกแร้วนางมารเสียที แถมยังสามารถสั่งสอนให้เธอเป็นความกลวงของการใช้ชีวิต ให้เห็นวิธีชีวิตติดดิน และพาไปวิ่งออกกำลังกายตอนเช้าได้อีก จนกลายเป็นความรู้สึกที่ไม่ฉาบฉวย เปรียวจึงตัดสินใจ จีบเขาด้วยความรักอย่างนางมารร้าย ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหน เธอก็จะอดทน มุ่งมั่น

งานนี้คนรอบข้างเปิดไฟเขียวเต็มที่ รวมถึงบุหงารำไพที่เห็นหมอตอนไปเยี่ยมผู้มีพระคุณ สวัสดิ์ (เคยให้ความช่วยเหลืออย่างมากเมื่อภักดีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเคยหลงรัก ประไพ ยายของเปรียว แต่โดนกีดกันว่าจน) และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่โรงพยาบาลบวกกับเป็น ... ในภาพรวมนี่ฮามากค่ะ มีล้อลักษณะ cliche และเรื่องอื่นเรื่อยๆ แบบจัดเต็มอัตราศึก บวกมอมยาและไล่ล่าในป่า! 555 (อยากบ่นแฮะ ที่อธิบายว่าผู้กองใช้ปืนพกเล็งข้อมือในสภาพที่ถูกล้อม อันตรายเต็มที่)

นางมารตอนต้นเปลี่ยนไป๋ในบางขณะ แต่ก็มีตรรกะดีนะคะ (ชอบมากตอนถกเหตุผลกับนิธาน) ส่วนคุณหมอถึงจะรู้สึกว่าจะวางใจคนผิดไปหน่อยก็น่าตื่นตาตื่นใจกับความมุ่งมั่นอันยาวไกลจริงๆ คำสารภาพก็ฮามาก (แต่อยากบ่นอีกแหละว่าไม่โดนมุกเรื่องน้ำหนักห้าสิบตอนอยู่อนุบาล ครอบครัวหมอด้วยนะ!) สำหรับตัวประกอบรู้สึกติดใจนิธานและบุหงารำไพมาก ส่วนผู้ร้ายออกแบนไปหน่อย ที่ติดใจมากที่สุดคงเป็นทนายส่วนตัวที่เอาเรื่องลูกความไปเล่าให้คนอื่นฟัง (ผิดจรรยาบรรณหรือเปล่า?) ความชอบเมื่อเทียบกับผลงานอื่นๆ ของผู้แต่งถืออยู่ระดับดีค่ะ (คำเตือนคือติดเรท) ความจริงน่าจะชอบมาก แต่ยังไง จขบ. ก็ไม่ถูกกับเรื่องเซเลบและดาราอยู่ดีอ่ะนะ ถึงโดนแต่ไม่ประทับจิต อ้อ ตอนแรกก็งงเหมือนกันค่ะว่าชื่อหมายถึงอะไร ลองค้นดูก็ได้คำตอบจากผู้แต่งในความเห็นที่ 18 เลยเลิกสงสัย
[01/01/14]

สายลับเซเลบ

เลิศนรี ศิริเลิศวงศ์สกุล หรือหญิงเลิศเป็นลูกสาวสุดที่รักเพียงคนเดียวของ เลิศ มหาเศรษฐีเจ้าของเครือโรงแรมหรู ส่วน โฉมศิริ ผู้เป็นแม่เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ซึ่งหญิงเลิศก็โตขึ้นมาแบบถูกประคบประหงมเต็มที่ โดยเฉพาะได้ความช่วยเหลือจากซุปเปอร์เลขาและเพื่อนสนิท ภรณี หรือพอลล่า พูดกันตามตรงคือเลิศนรีไม่ได้โง่ แต่ก็ไม่สนใจทำอะไรนัก (แบบว่าเธอมีหมดทุกอย่าง) นอกจากพยายามรักษาความงามและสุขภาพ ตามแฟชั่น ฯลฯ นอกจากนั้นก็ชอบอ่านนิยายโรมานส์จนพัฒนาความชอบในเหล่าเจ้าชายอาหรับถึงขนาดทำแฟนบุ๊คไว้ถึงสามองค์

โครงการศูนย์สุขภาพครบวงจรอันเป็นโปรเจคล่าสุดที่เลิศโยนให้ลูกสาว ก็ทำให้เธอทุ่มเข้ามาจนหมดตัว เนื่องจากเจ้าชายองค์หนึ่งในรายการ อะมีร บิน โมฮัมหมัด แห่งราชอาณาจักรอัลวาน โอรสกษัตริย์ โมฮัมหมัดที่ 2 และเจ้าหญิง โซเฟียรูท จะเดินทางมาเมืองไทยเพื่อพิจารณาเรื่องการลงทุน ซึ่งทางเลิศได้เสนอสถานที่ในกาญจนบุรี

แต่งานนี้มีคู่แข่ง ยอดชาย ยิ่งยศตระกูล ผู้เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ไฟแรงและหลานภรรยาได้เสนอโครงการที่ชลบุรี และได้เตรียมดาราดัง พรรณารา เด็กในสังกัดสุรโชคมาเป็นสาวผู้ดูแลเจ้าชาย (แบบพร้อมทุกความต้องการ) ในขณะที่เลิศนรีได้ตัวช่วยเป็นนิธานที่เป็นญาติอีกสายทางแม่ที่กระโดดเข้ามาเต็มตัวเนื่องมีคดีเก่ากับสุรโชค โดยมีดีกรีเป็นหลานน้าของเจ้าหญิงโซเฟีย (ลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย) แต่ในการพบกันครั้งแรกโดยเลิศนรีไม่รู้ตัว เธอก็เสียฟอร์มอย่างแรง ล้มคว่ำทำลิปติกติดเสื้อฝ่ายชายแบบเมื่อพบกันอีกครั้งก็ ... แถมด้วยการปองร้ายจากการเมืองภายในอัลวาน ทำให้หญิงเลิศต้องเจอเหตุการณ์ที่ไม่เค๊ยไม่เคยจะคาด ...

เรื่องนี้ดูเป็น parody นิยายชีคและสายลับในบางตอนแทบทั้งหมดล่ะค่ะ ทำเอานางเอกทั้งโก๊ะทั้งฮา มีทั้งเรื่องเจอ หลงป่าเมืองกาญจน์ (จขบ. คิดว่าถ้านางเอกจะหลงทะเลทรายตามที่อยากน่าจะมันส์) และมีแม้แต่แอสตัน มาร์ติน 555 มีสะดุดบ้างอย่างในบรรยายเจ้าชายในลิสต์ที่พระชนมายุไม่มากเพราะเป็นพระเชษฐาองค์เล็ก (น่าจะอนุชานะ) หรือเรื่องที่เจ้าชายหายน่าจะเป็นเรื่องใหญ่สุดๆ และเมื่อหลงป่าแล้วเจอรีสอร์ทก็กินกันเสร็จก่อนโทรศัพท์

จะว่าฮาไหม ก็ฮามากนะคะ แต่ จขบ. ไม่ค่อยประทับใจมากนัก แบบว่าหนเดียวพอ ในฐานะนิยายรักไม่เห็นว่าเคมีตรงกันที่ไหน นอกนั้นก็น่าจะเป็นเพราะทำยังไงๆ ก็อ่านนิยายชีคแล้วไม่อิน! แบบว่าก็มองออกว่าทำไมชอบกันเยอะ ก็ทั้งหล่อ รวย ทรงอำนาจแนวอัลฟ่าเต็มที่ ครบสูตรพระเอกเลยเทียว แต่พอคิดไปถึงเรื่องอื่นๆ รวมเข้าไปด้วยกลายเป็นแบบขอตื่นตาอยู่ห่างๆ เป็นดี อย่าว่าแต่ต้องเปลี่ยนศาสนานี่มันง่ายไปหน่อย! อยากลองอ่านนิยายที่มีการคิดถึงจุดตรงนี้บ้างจัง แบบว่าที่เจอมาล้วนแต่ผ่านไปได้โดยไร้รอยต่อหรือความลังเลใดๆ แต่ก็ยอมนะคะว่าด้วยนิสัยนางเอกเรื่องนี้ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนัก (-_-")
[03/02/14]

ไฮซ้อขอเป็นดาว

นางเอกในตอนนี้คืออาเจ็งขายเกาลัดที่เคยช่วยนิธานในเล่มแรก แต่หลังจากนั้นอากงที่เมืองจีนได้ตามตัวป๊าที่พลัดพรากกัน (นึกเหตุการณ์ที่เป็นไปได้ไม่ออกแฮะ) จนเจอและเขียนพินัยกรรมมอบมรดกหลายหมื่นล้าน เป็นอภิมหาเศรษฐีในชั่วพริบตา ทั้งครอบครัวรีแวมป์ชื่อที่อยู่หมด ลูกสาวคนเล็กก็เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ดาราพรรณราย ตันติวิวัฒน์ภักดีการ หรือจุ้มจิ้ม (ที่ จขบ. อ่านเป็นจิ้มจุ่มทุกทีเลย -_-) และเพื่อให้ครอบครัวเข้าสู่วงการไฮโซอย่างสมบูรณ์ จึงได้ฝากความหวังกับลูกสาวคนเล็กที่ยังโสดให้แต่งงานกับหนุ่มไฮโซสักคน ซึ่งจุ้มจิ้มก็เล็ง ม.ร.ว. ชานนท์กวี ทักษ์ทยุต ที่แอบรักข้างเดียวมานาน

จุ้มจิ้มกลายเป็นไฮซ้อที่โดนกีดกัน จึงต้องอาศัย แดน แดนเนรมิต นักปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ระดับโลกมาช่วยเปลี่ยนโฉมใหม่ ทั้งเรื่องการแต่งกาย ชีวิต สังคมออนไลน์ ชิสุ 10 ตัวเพราะคุณชายเลี้ยงหมาเซนต์เบอร์นาร์ดที่จุ้มจิ้มเห็นว่าเหมือนหมีควาย (จุดนี้อยากประท้วงในฐานะคนเลี้ยงหมาว่าซื้อมาเพื่อภาพพจน์โดยไม่รักจริงนี่ไม่รับผิดชอบไป แต่อาจเป็นเพราะอิจฉา 555 ถ้า จขบ. เห็นเซนต์เบอร์นาร์ดคงถลาเข้าหา มันน่าจะนุ่มฟูเต็มไม้เต็มมือดีแท้ ^^) ฯลฯ และยังได้การสนับสนุนจากนิธานที่ยังจำแม่สาวเกาลัดเมื่อหลายปีก่อนได้จากภาพนิมิตที่เห็น

ผู้แทนฝ่ายแม่เบนซ์คราวนี้คือ แก้มใส ไฮโซวัยเอ๊าะลูกทูตและหม่อมหลวง นอกจากนี้ที่สำคัญคือ ก้าวกล้า พิรศักดากุล เพื่อนสนิทอาเจ็งสมัยประถมที่ย้ายบ้านไปตอนขึ้นมัธยม ไม่นานพ่อแม่ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ได้บิดาคุณชายรับอุปการะเป็นเพื่อนเล่นและผู้ติดตามลูก ตอนนี้เป็นนักกฏหมายมือฉกาจ และมาเป็นบอดีการ์ดให้คุณชายจากความเกรงใจ หม่อมนิรมล คุณหญิงแม่ที่เย่อหยิ่งถือดี ไม่เหมือนคุณชายผู้เป็นลูก ...

ตามเคยค่ะว่าฮาดี นางเอกน่ารัก มีหัวใจนักสู้ ถึงเขวไปบ้างแต่ก็มีจุดยืน จุดติดขัดดูเหมือนจะออกไปทางคุณชายเสียเยอะ อย่างพ่อที่ต้องเป็นหม่อมเจ้าอย่างน้อยกลับใช้บิดาเยอะ นานทีท่านพ่อ ใช้คฤหาสน์แทนวัง หรือหม่อมนิรมลที่เรียกเป็นคุณหญิงแม่ (เคยอ่านเจอคือถึงหม่อมห้ามได้เครื่องราชฯ ชั้นสูงก็ให้ใช้หม่อมเป็นคำนำหน้าโดยไม่เปลี่ยน) สรุปในภาพรวมก็ชอบนะ (และสงสัยว่าพระรองจะออกโรงในอนาคตหรือเปล่า) แต่รู้สึกติดนิดหน่อยว่าเน้นเรื่องไฮซ้อตาม stereotype มากเกินไปน่ะค่ะ แบบว่ามีรสนิยมควาบเกี่ยวบ้างไม่ได้หรือ สุดท้ายคือรู้สึกเลยค่ะว่าความรู้รอบตัวของ จขบ. เรื่องดาราและเซเลบตกเกณฑ์จริงๆ (อินสตราแกรมยังไม่มีเลย -_-") น่าเสียดายเพราะทำให้ไม่เข้าใจมุกที่ถาโดมเข้ามาราวสึนามืได้ แบบเห็นว่ามีแต่แปลไม่ออกนี่มันเซ็ง 555
[20/02/14]

เจ้าบ่าวของบาร์บี้


เรื่องนี้ จขบ. ว่ามันตะหงิดๆ อย่างไรไม่ทราบน่ะค่ะ
[xx/xx/14]

ที่มา
[1] ณารา. 9 เล่ห์ รัก ร้าย. ชุด How to Love รักฉบับเซเลบ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 527 หน้า, 2556.
[2] นภสร. สายลับเซเลบ. ชุด How to Love รักฉบับเซเลบ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 358 หน้า, 2556.
[3] อิสย่าห์. ไฮซ้อขอเป็นดาว. ชุด How to Love รักฉบับเซเลบ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 471 หน้า, 2556.
[4] อุมาริการ์. เจ้าบ่าวของบาร์บี้. ชุด How to Love รักฉบับเซเลบ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 416 หน้า, 2556.


Create Date : 01 มกราคม 2557
Last Update : 7 กรกฎาคม 2557 22:37:14 น. 8 comments
Counter : 2241 Pageviews.

 
คิดอยู่นะคะ ว่าจะซื้อเป็นชุด หรือเลือกเป็นเล่มดี
แต่ยังไงก็รอโปรอย่างเดียวค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 1 มกราคม 2557 เวลา:22:03:09 น.  

 
ลอกคนข้างบนดีกว่า---อยากประหยัดค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:19:14:33 น.  

 
เรื่องนี้ชอบครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:23:16 น.  

 
อยากอ่านอยู่นะคะ แต่... หลายเล่มเหลือเกิน หวานเย็นมีทุนทรัพย์ไม่พอซื้ออะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:21:57:19 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Jackfruit ขอบคุณมากนะคะที่กรุณารีวิว ดิฉันอยากเรียนชี้แจงเรื่อง น้ำหนักตัวพระเอก 50 ตอนอยู่อนุบาล ดิฉันนำมาจากเพื่อนหมอใกล้ตัวดิฉันเองค่ะ เป็นเพื่อนที่สนิทสนมคุ้นเคยกัน เธอและสามีต่างก็เป็นหมอด้วยกันทั้งคู่ ทั้งสองมีลูกชายที่ตัวอ้วนมาก และเธอเคยเล่าว่าตอนลูกอยู่อนุบาลน้ำหนักตัวเฉียดๆ 50 กิโลกรัม ดิฉันอาจจะเวอร์หน่อยตรงที่เขียนไปว่า 50 กว่ากิโลกรัม แต่ขอยืนยันว่าเป็นความจริง ดิฉันเข้าใจว่า ตามตรรกะแล้ว คนเป็นหมอ ไม่น่าจะปล่อยให้ลูกอ้วนขนาดนั้น แต่เนื่องจากพวกเขามีลูกคนเดียว ลูกอยากกินอะไรก็ปล่อยให้กินตามใจ จึงเป็นเหตุให้เด็กตัวอ้วนขนาดนั้น

จึงเรียนมาเพื่อทราบว่า บางสิ่งที่ไม่คาดคิด ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ ในเคสนี้ อาจเป็นแค่หนึ่งในหลายร้อย แต่ก็เป็นไปแล้ว โอกาสหน้า ดิฉันควรจะให้เหตุผลที่หนักแน่นยิ่งขึ้น เพื่อให้คนอ่านเชื่อถือได้สนิทใจมากกว่านี้

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
ณารา


โดย: ณารา IP: 205.250.12.25 วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:6:35:57 น.  

 
คุณณารา > เรื่องสนุกดีนะคะ ที่ติดใจไม่ใช่น้ำหนักน่ะค่ะ แต่เป็นมุกว่าแม่กังวลเรื่องน้ำหนักลดน่ะค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 17 มกราคม 2557 เวลา:23:55:51 น.  

 
ไม่มีe-bookบ้างหรอคะ สะดวกโหลดมากกว่าค่ะ


โดย: โนโน่ IP: 61.19.78.5 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:48:08 น.  

 
^ ดูเหมือนเคยเห็นใน book smile e-book นะคะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 22 เมษายน 2557 เวลา:23:47:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 198 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.