space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
30 มกราคม 2560
space
space
space

พิชิต GED ให้ผ่านฉลุยภายใน 30 วันกับ GURU Inter

พิชิต GED ให้ผ่านฉลุยภายใน 30 วันกับ GURU Inter

           ช่วงนี้เทรนด์การศึกษาหลักสูตรนานาชาติ หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า หลักสูตรอินเตอร์ กำลังมาแรงจริง ๆ ยิ่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศไทยก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ก็ยิ่งทำให้หลักสูตรอินเตอร์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลักสูตรสอบเทียบระดับชั้นมัธยมปลาย GED ที่น้อง ๆ หลายคนเลือกที่จะใช้สอบเทียบแทนการเรียนในโรงเรียนตามปกติ 

           วันนี้พี่ ๆ ทีมงานกระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสไปสัมภาษณ์กับ สถาบันกูรูอินเตอร์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสยาม โดย พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ คราวนี้จะได้รู้ว่า GED ที่ว่านี้คืออะไร สามารถสอบได้ที่ไหน แล้วใช้คะแนนอย่างไร ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย... 

สวัสดีค่ะ พี่เปิ้ล ช่วยแนะนำตัวกับน้อง ๆ ชาวกระปุกดอทคอมสักนิดค่ะ

               พี่เปิ้ล - สวัสดีค่ะ พี่เปิ้ล จบจากจุฬาฯ คณะวิทยาศาสตร์ เริ่มสอนตั้งแต่ตอนเป็นนิสิตอยู่ปี 2 ที่จุฬาฯ ชอบสอนนะ เวลาสอนรู้สึกว่ามีความสุข สนุก และรู้สึกดีใจทุกครั้งที่เห็นเด็กที่ตัวเองสอนประสบความสำเร็จ สอบติดมหาวิทยาลัยที่ตัวเองได้คาดหวังไว้


แล้วพี่เปิ้ลสอนวิชาอะไรคะ

               พี่เปิ้ล - สอนวิชาอินเตอร์ พวก  SAT CU-AAT CU-TEP IELTS  สำหรับสอบเข้าปริญญาตรี-โท-เอกว้าว...พี่เปิ้ลเก่งจัง วันนี้ทางกระปุกดอทคอมจึงอยากขอความรู้จากพี่เปิ้ลเกี่ยวกับวิชา GED ว่าคืออะไร ? เพราะน้อง ๆม.ปลายเดี๋ยวนี้พูดถึงเยอะมาก ๆ 

               พี่เปิ้ล - GED หรือ General Education Development  คือ ข้อสอบที่ใช้เทียบวุฒิระดับชั้นมัธยมปลาย มี 5 วิชาด้วยกันค่ะ คือ

               1. Mathematics

               2. Social Studies

               3. Science

               4. Language Arts, Reading

               5. Language Arts, Writing

          ทุกวิชามีคะแนนเต็ม 800 ค่ะ น้อง ๆ จะต้องได้ 450 คะแนนอย่างต่ำในแต่ละวิชา และคะแนนรวมต้องได้เกิน 2,500 คะแนนถึงจะสอบผ่านได้วุฒิจบมัธยมปลาย


          ชักเริ่มน่าสนใจเเล้วสิ แต่เอ...ถ้าน้อง ๆ คนไหนสนในอยากจะสอบ GED จะสามารถสมัครได้ช่วงไหน และที่ไหนคะ

               พี่เปิ้ล - GED เปิดสอบทุกเดือนค่ะ โดยน้อง ๆ สามารถสมัครสอบได้ที่  www.gedtestingservice.com 


          หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสอบ GED จะต้องเตรียมตัวอย่างไร และใช้เวลาเตรียมตัวนานเท่าไหร่คะ

               พี่เปิ้ล - ข้อสอบ GED ไม่ยากค่ะ หากน้อง ๆ คนไหนวางแผนจะสอบ GED ควรเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน โดยพยายามฝึกทำ pass paper หรือข้อสอบเก่าให้ชำนาญ และที่สำคัญน้อง ๆ จะต้องสอบให้ผ่านเท่านั้น เพราะถ้าสอบไม่ผ่านจะต้องรออีก 3 เดือนถึงจะสอบใหม่ได้ 

          ถ้าไม่ผ่านต้องรออีก 3 เดือนถึงจะสอบใหม่ได้ แล้วที่ จุฬาติวเตอร์ มีคนสอบไม่ผ่านบ้างไหมคะ

               พี่เปิ้ล - ส่วนมากก็สอบผ่านเกือบทุกคนค่ะ 

          แล้วหลักสูตร GED ที่จุฬาติวเตอร์ แตกต่างจากที่อื่นยังไงคะ

               พี่เปิ้ล - หลักสูตร GED ของทางจุฬาติวเตอร์ เราจะเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานของแต่ละวิชา จนไปถึงทำ pass paper และที่สำคัญอาจารย์ของทางจุฬาติวเตอร์จะเข้าสอบทุกเดือน เพื่ออัพเดตข้อสอบ GED ให้กับนักเรียน

          ทางพี่เปิ้ล และอาจารย์ของจุฬาติวเตอร์ ก็เข้าสอบ GED ทุกเดือน เพื่ออัพเดตข้อสอบให้กับน้อง ๆ ใช่หรือเปล่าคะ

               พี่เปิ้ล - ใช่ค่ะ พี่เปิ้ลและทีมอาจารย์ที่นี้จะเข้าสอบทุกรอบของ GED ความจริงแล้ววิชาอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น cu-aat sat cu-tep etc. ทางเราก็เข้าสอบทุกรอบเหมือนกันค่ะ เพื่ออัพเดทข้อสอบให้กับน้อง ๆ ทุกคน

ว้าว..แบบนี้อาจารย์ที่นี้ก็ต้องแม่นยำเรื่องข้อสอบมากเลยใช่ไหมคะ

               พี่เปิ้ล - อยากจะตอบแบบนี้มากกว่านะคะ ว่าที่นี่อาจารย์ทุกคนแม่นยำเรื่องข้อสอบ นอกจากนี้เรายังสามารถบอกได้เลยว่าวิชานี้มีกี่บท แต่ละบทของข้อสอบสามารถออกได้กี่แนว และข้อสอบแนวไหนที่มีโอกาสจะออกในรอบถัดไป ซึ่งตรงนี้ล้วนเกิดจากประสบการณ์การสอนนานนับ 10 ปี (พี่ยังไม่แก่นะคะ^^) แล้วเราก็ตามแนวข้อสอบอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ทางกระปุกดอทคอมได้ยินมาว่าคะแนน GED บางมหาวิทยาลัยไม่รับ ตรงนี้เป็นความจริงไหมคะ

               พี่เปิ้ล - ข่าวนี้พี่เปิ้ลเองก็ได้ยินอยู่เหมือนกันนะคะ พี่เปิ้ลขอตอบแบบนี้แล้วกันค่ะว่า ตอนนี้ทุกมหาวิทยาลัยในประเทศก็ยังรับคะแนน GED อยู่ น้อง ๆ ทุกคนสบายใจได้

          สำหรับน้อง ๆ ที่สอบ GED สามารถนำความรู้ที่เรียนมาไปสอบวิชาอินเตอร์ต่าง ๆ เช่น  SAT CU-AAT CU-TEP IELTS สำหรับสอบเข้ามหาลัยหลักสูตรนานาชาติของ จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ และมหิดล ได้ไหมคะ?

               พี่เปิ้ล – สำหรับความรู้ที่น้อง ๆ ได้เรียนมาจาก GED สามารถนำไปใช้ในการเป็นพื้นฐานสำหรับวิชาสอบเข้ามหาลัยอินเตอร์ได้ แต่น้อง ๆ จะต้องเพิ่มเติมอีกเยอะเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น GED Math กับ SAT Math จริงอยู่ Math เหมือนกันแต่ความยากง่ายต่างกันเยอะมาก ๆ จะเรียกว่าคนละเรื่องเลยก็ว่าได้ค่ะ 

สุดท้ายนี้อยากให้พี่เปิ้ลฝากทิ้งท้ายถึงน้อง ๆ สักนิดค่ะ

               พี่เปิ้ล – อยากจะฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังสนใจสอบ GED ว่า จริง ๆ แล้วข้อสอบ GED ไม่ยากนะคะ พี่มั่นใจว่าน้องสามารถสอบผ่านได้แน่นอน หากน้องอ่านหนังสือและพยายามทำข้อสอบเก่า ส่วนน้อง ๆ คนไหนที่มีข้อสงสัยหรือมีปัญหาเกี่ยวกับ GED ทางจุฬาติวเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษา โดยแวะมาหา มาพูดคุยได้ที่สถาบัน หรือคลิกเข้าไปชมเว็บไซต์ได้ที่ //www.chulatutor.com/ged/

          รู้ทริคดี ๆ ในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบกันไปแล้ว เชื่อเลยว่าหากน้อง ๆ มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่และมีการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ ก็จะสามารถก้าวไปสู่เส้นทางที่ตั้งใจได้ไม่ยาก ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนเลยนะคะ และวันนี้ทางทีมงานกระปุกดอทคอมก็ต้องขอขอบคุณ พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิชา GED และคำแนะนำดี ๆ ที่นำมาฝากน้อง ๆ ทุกคน เอาเป็นว่าใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GED ก็สามารถเข้าไปถามได้ที่  https://www.facebook.com/chulatutor.co.th 

Create Date : 30 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 30 มกราคม 2560 17:42:55 น.
Counter : 292 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 1215011
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1215011's blog to your web]
space
space
space
space
space