กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เน้นชิว เน้นกิน ณ ดุสิตธานีหัวหิน
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนเลยนะคะว่าเป็นคนชอบกิน ชอบเที่ยวแบบสบายๆ ลุยได้นิดหน่อยแต่ลุยมากไม่ไหวเนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง (แม้จะออกกำลังกายประจำ 55) เพราะฉะนั้นใน blog อาจจะมีแค่เรื่องเน้นเที่ยว เน้นชิวกันไปเนาะ หากใครชอบทางนี้ก็เชิญเข้ามาอ่านได้เลยค่า..
blogนี้เป็นblogแรกผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ ^^

วันนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวหัวหินกันค่ะ ไปครั้งนี้ 2 วัน 1 คืนค่ะ (ซึ่งตัวเราเองไปเที่ยวหัวหินบ่อยมากกกก เนื่องจากชอบทะเล ชอบอาหารทะเล อันหลังนี้สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด 55 แต่ไม่ค่อยมีเวลาไปไกลๆสักเท่าใดฉะนั้นหัวหินจึงเป็นตัวเลือกแรกๆในการไปพักผ่อนของเราค่ะ) เราไปที่ดุสิตธานี หัวหินเมื่อหลายเดือนที่แล้วแต่เพิ่งเอารูปมาลง ไม่ว่ากันเนาะ^^ รูปอาจจะไม่ครบถ้วนสักเท่าไหร่ ต้องขออภัยด้วยนะคะ

เราออกเดินทางมาถึงนี่น่าจะประมาณเที่ยงๆ เช็คอินเรียบร้อย front ก็พาเรามาส่งที่ห้องค่ะ ซึ่งเราพัก Superior room ซึ่ง facilities ต่างๆในห้องก็ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว ซึ่งเราว่าห้องแคบไปนิดแล้วก็ดูเก่าไปบ้างนิดหน่อยแต่ก็สวยงามสไตล์คลาสสิค สะอาดสะอ้านดีค่ะ

วิวที่ระเบียงสวยดีนะคะ มองเห็นทะเลไกลๆ เสียดายมีต้นไม้มาบังไปหน่อยเนอะ หลังจากเก็บของที่ห้องเสร็จเราก็เตรียมตัวไปกินข้าวเที่ยงกันค่ะ หิวโหยรอคอยอาหารทะเลมานานแล้ว 55 (ตะกละจริงเลยเรา) แต่ก่อนไปเราได้คูปอง welcome drink มาค่ะก็เลยไปใช้ซะ

ของเราเป็นน้ำกระเจี๊ยบค่ะ ส่วนของเฮียน่าจะเป็นน้ำเก๊กฮวย ชื่นใจกันไป ซึ่งที่ที่เราไปนั่งดิ่ม welcome drink จะอยู่ส่วนข้างหน้าแถวๆล้อบบี้โรงแรมค่ะ ดูหรูหราเลยทีเดียว (เห็นโรงแรมนี้แล้วนึกถึงละครยุค 60 เนอะ อารมณ์ประมาณละครย้อนยุคสมัยพ.ศ.24xx ไรงี้ อยากใส่เดรสลายจุด กระโปรงบานๆหน่อยจะได้เข้ากับสถานที่ 55)มโนว่าตัวเองเป็นคุณหนูมายืนรอท่านชายขับรถมารับตรงระเบียง 555งานเต้นรำต้องมา ระวังนางร้ายปากแดงผลักคุณหนูอย่างเราตกน้ำพุด้วยล่ะ ว้า เปียกหมดเลยเดี่ยวท่านชายก็มาช่วยเนอะ (ตลก+เพ้อเจ้อละ 55)

ภาพนี้เป็นภาพที่เราประทับใจมากๆค่ะ เนื่องจากเป็นภาพพระราชกรณียกิจต่างๆของในหลวง 
(ว่าแต่เลิกมโนเป็นคุณหนูแล้วเร๊อะ 55) บทจะเพ้อเจ้อก็เพ้อออกมาดื้อๆซะงั้น ><หลังจากกินอิ่มพุงกางแล้วก็กลับมาถ่ายรูปที่โรงแรมต่อ ไม่รู้จะไปไหน ร้อน+อิ่ม+ง่วง รอออกอีกทีตอนค่ำๆไปกินข้าวเย็นเลยดีกว่าเพราะช่วงบ่ายเรารอว่ายน้ำที่โรงแรมค่ะ สระว่ายน้ำคือดีงามน่าแหวกว่ายมากๆ 

เห็นไหมๆ บอกแล้วว่าสระสวย แต่ตอนนี้ปล่อยให้ป้าๆฝรั่งเขาอาบแดดกันไปก่อน เราชะนีไทยรอเย็นๆให้แดดร่มลมตกเลยค่ะโรงแรมติดทะเลราคาก็มักจะสูงถ้าเป็นคนชอบเล่นน้ำทะเล ดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเล๊ ทะเลเราว่าคุ้มค่ะ (แต่ยังไงมาทะเลทั้งทีใครๆก็อยากได้บรรยากาศแบบเปิดห้องมาเจอผืนน้ำ ผืนฟ้า ผืนทรายอยู่ตรงหน้าเลยอ่ะเนอะ) วันนั้นลมแรง คลื่นแรงพอสมควรเราเลยไม่ได้เอาเท้าไปจุ่มน้ำทะเลทรายไม่ได้นุ่มเท้ามากนะคะ บางคนอาจจะไม่ฟินแต่เราแค่ได้เห็นทะเลก็ฟินแล้วเพราะบ้านเราอยู่ทางเหนือ เห็นแต่ดอย ป่า เขา (เพราะเหตุนี้เลยชื่นชอบอาหารทะเลเป็นพิเศษ 55)

หมดไป 1 วันกับวันพักผ่อนแสนสบาย ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าช่วงบ่ายเราก็ไปว่ายน้ำ(ว่ายแบบจริงจังมากเพราะบ้าออกกำลังกาย 55) แทนที่จะไปเล่นน้ำทะเลแต่เปล่า เราโรคจิตชอบว่ายน้ำในสระค่ะ หลังจากว่ายน้ำเสร็จก็ออกไปหาอะไรกิน ซึ่งเสียดายที่เราลบรูปของกินไปแล้ว เนื่องจากตอนนั้นเราไม่ได้คิดเลยว่าจะมานั่งเขียนบล็อคเป็นเรื่องเป็นราวแนะนำอะไรเหมือนชาวบ้านเขา ไว้เดือนหน้าเรามีแพลนไปหัวหินอีก(เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้)เราจะลงรูปแนะนำร้านยั่วน้ำลายกันแบบเต็มสูตรเลยเนอะ 
ซี่งร้านประจำที่เราไปมีร้านปลาทู เรสเตอรองค์ บรรยากาศดี ติดทะเล อาหารอร่อย ราคาปานกลางรับได้ค่ะ อีกร้านก็ร้านสุภัทราอยู่ตรงเขาตะเกียบ บรรยากาศดี มีเพลงฟัง (แต่เป็นเพลงฝรั่งนะคะ ซึ่งเป็นดนตรีสดค่ะ เพราะใช้ได้เลยทีเดียว) อาหารอร่อยบางอย่าง ของกินเล่นก็อร่อยโดยเฉพาะกล้วยหอมทอด ฟินมากกก แต่รสชาติอาหารจะออกแนวรสกลางๆ ไม่จัดมาก เหมาะกับชาวต่างชาติและคนกินเผ็ดมากไม่ค่อยได้เหมือนเราค่ะ ราคาแพงพอสมควรแต่เราก็ไปประจำค่ะ ไปนั่งเอาบรรยากาศ เสียดายที่เฮียเขาไม่ดื่มแอล ถ้าได้ไวน์ดีๆสักแก้วนี่จะยิ่งฟินสุดๆ อีกร้านที่ชอบไปกินช่วงกลางวันคือร้านสังเวียนซีฟู๊ดตรงชะอำค่ะ เป็นร้านติดทะเลเช่นกันแต่เราไม่เคยนั่งติดทะเลสักทีเพราะคนเยอะมากค่ะร้านนี้ โซนโต๊ะติดทะเลจะเต็มเสียเป็นส่วนใหญ่ เราก็เลยมานั่งตรงโซนในร้านแทน ซึ่งบรรยากาศอาจจะวุ่นวายนิดนึงเนื่องจากร้านนี้เสาร์-อาทิตย์คนแน่นตลอดค่ะ รถก็จะหาจอดยากต้องจอดตรงริมๆทางแต่เพื่อความอร่อยเราสู้ค่ะ 55 อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ซัดโลดดด
หลังจากกินอิ่มแล้วก็กลับมานอนหลับพักผ่อนค่ะ เดินผ่านล้อบบี้มีคนมาเล่นเปียโนให้ฟังด้วย เดี๋ยวคุณหนูแห่งวังมโนวงศ์จะออกไปเต้นรำโชว์เลย 55

ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยบุฟเฟต์อันหลากหลาย งานนี้เจ้าแม่ตะกละอย่างเราลงทุนตื่นเช้าลงมากินบุฟเฟต์แต่ไก่โห่ ชาวบ้านชาวช่องเขายังไม่ตื่นเลย ยัยคนนี้แหกขี้ตามาหาของกินซะละ (บอกแล้วว่าตะกละ 55) บุฟเฟต์หลากหลาย ครบถ้วน ประทับใจตรงที่ว่าพนักงานที่ประจำตรงจุดไข่เขาเอามาเสริฟ์ให้เราถึงโต๊ะเลย เนื่องจากเราสั่งไข้ต้มไปซึ่งต้องรอแต่เขาก็ให้เรามานั่งรอที่โต๊ะก่อนแล้วตามมาเสริฟ์ทีหลัง ซึ่งตอนนั้นเราลงมาคนยังไม่มากค่ะ มีแค่โต๊ะสองโต๊ะเอง พนักงานเสริฟ์ยังจัดโต๊ะกันไม่เสร็จเลย ซึ่งเราว่าน่าจะเพิ่มพนักงานเสริฟ์บุฟเฟ่ต์ช่วงเช้าให้มากกว่านี้อีกหน่อย เพราะเราก็ลงมาตามเวลาที่เขากำหนดไว้นะ ถ้าตามมาตรฐานโต๊ะก็ควรจัดเสร็จแล้ว พร้อมให้แขกมานั่ง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรมากมายสำหรับเรา เล็กๆน้อยๆก็มองข้ามได้ สิ่งสำคัญคือเราเน้นของกินค่ะ โฮะๆๆ

ซึ่งอาหารก็มีหลากหลาย เราอาจจะถ่ายมาให้ไม่ครบนะคะ ก็มีตั้งแต่โซนอาหารฝรั่ง omelette scrabbled egg ไส้กรอก แฮม วัฟเฟิลต่างๆนานา โซน Bakery ขนมมากมายอาทิเช่น ครัวซองท์ บาแกตต์ พาย เป็นต้น โซนของกินเล่น ขนมจีบ ซาลาเปา ปาท่องโก๋ โซนอาหารไทยข้าวต้ม ข้าวสวย แกง 1-2 อย่าง ผัด2-3 อย่าง (อาหารไทยอร่อย รสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทยค่ะ แม้จะมีช่าวต่างชาติมาพักจำนวนมากเหมือนกัน) โซนเครื่องดื่มก็มีน้ำผลไม้ (หลากหลายพอสมควร) ชา กาแฟที่เขามาเสริฟ์ให้ถึงโต๊ะ มีน้ำเต้าหู้ให้เติมน้ำตาลเองได้ด้วย (อันนี้ชอบมากเพราะเป็นคนกลัวอ้วน เลยกินหวานน้อยมาตลอดค่ะ แน่ะ ตะกละละยังกลัวอ้วนอีก 55) ละก็มีสลัด คอนเฟลกก์ โยเกิรต์ เห็นมีเต้าฮวยพรุ๊ตสลัดด้วยนะถ้าจำไม่ผิด สรุปเช้านี้อิ่มมากกกกค่ะ กินอื่มเสร็จก็กลับขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมออกไปข้างนอกต่อค่ะรูปเล็กไปหน่อย ถ้ามากกว่านี้อัพโหลดไม่ได้แล้ว ร้านนี้เป็นมื้อกลางวันเราค่ะ ชื่อร้านวิไลวรรณ หัวหินค่ะ อาหารคาวอร่อยคือยำแซลมอน กับสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาไก่ อาหารหวานก็อร่อยใช้ได้ เป็นชีสเค้กของโปรดเรา อีกอันนึงจำไม่ได้แล้วค่ะ แหะๆ ติดราคาสูงไปนิดปิดบังใบหน้าไว้ เดี๋ยวคนเขาเห็นความตะกละเราหมด 55กลับมาแล้วววว กินอิ่มก็กลับที่พักเลยรอไปว่ายน้ำ(อีกแล้ว) ถ่ายลิฟท์มาให้ดู คลาสสิคดีค่ะว่ายน้ำชิวๆไป มีต้นไม้กลางสระแบบนี้ ฝ่าย Gardener ต้องตามเก็บเหนื่อยแน่เลยเนอะแต่สวยดีค่ะ

ว่ายน้ำเบิร์นแคลอรี่เสร็จก็ออกไปหาไรกินเหมือนเคย มื้อค่ำนี้ไปลองกินร้านดังอีกร้าน คือร้านชมวิวซีฟู้ด เราว่าอาหารก็โอเคใช้ได้แต่ยังไม่ถูกใจเฮีย ราคาสูงเหมือนกันค่ะ เสียดายลบรูปไปแล้ว กินอิ่มเสร็จก็เตรียมตัวกลับที่พัก พรุ่งนี้จะเช็คเอ้าท์แล้ว จะต้องได้กลับแล้วเหรอเนี่ยยย มื้อเช้าของเราค่ะ จัดเต็มอีกตามเคย เพื่อของอร่อยยอมอ้วนสองวัน 55 กินอิ่มเสร็จก็กลับขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัวลงมาเช็คเอ้าท์ค่ะ กลับแล้วหัวหิน See you again next time แล้วมาพบกันใหม่น้าาาา


สรุปข้อดีข้อเสียของโรงแรม Dusit Thani Hua Hin (ตามความเห็นส่วนตัวของเรานะคะ)

ข้อดี
  • พนักงานบริการด้วย Service Mind ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ตรงส่วน Front ให้บริการอย่างรวดเร็ว มีการแนะนำสถานที่ต่างๆและ facilities ต่างๆได้อย่างครบถ้วน ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือส่วน Security Guard โบกรถอยากกระตือรือร้น ทักทายตลอดเวลาเราเดินมาที่รถ มีผ้าคลุมมาคลุมกระจกรถให้ด้วย ตรงนี้ขอชื่นชมเลยค่ะ 
  • buffet อร่อย มีความหลากหลาย (แต่เฮียกลับบอกเฉยๆ 55)
  • สระว่ายน้ำกว้างขวาง มีโซนน้ำลึก น้ำตื้น
  • ห้องอาหารมากมาย เลือกสรรได้ตามใจชอบทั้งไทย ฝรั่งแต่เราไม่กินเนื่องจากราคาสูงเว่อร์ไปสำหรับเรา 55 มีรถมาก็ขับไปกินร้านข้างนอกเอา กินในโรงแรมไม่ไหวเพราะบวก service charge อีกบานตะไท
  • โรงแรมติดหาด 
  • ห้องพักมี facilities ครบครัน
ข้อเสีย
  • ห้องพักเก่าไปหน่อยค่ะ ถ้ารีโนเวทใหม่น่าจะสวยกว่านี้เยอะเลย แล้วก็ห้องแคบไปนะเราว่า
  • ด้วยจำนวนห้องที่เยอะตามประสาโรงแรมใหญ่ ในช่วงวันหยุด weekend, holidays คนอาจจะพลุกพล่านไปบ้าง ไม่เหมาะกับคนที่ที่ชอบความสงบๆคนน้อยอย่างเราค่ะ 55
อย่างอื่นเท่าที่เห็นก็ไม่มีอะไร สรุปก็ได้มาตรฐานตามโรงแรม 5 ดาวทั่วไป แต่อาจจะไม่ประทับใจมากทีสุดสำหรับเรากะเฮียเท่าไหร่ เพราะเรากะเฮียชอบคนน้อยๆ เงียบๆมากกว่า (อย่างนี้ต้องไปอยู่รีสอร์ทบนดอยแล้วล่ะ) แล้วก็เฮียเขาชอบออกแนวต้นไม้เยอะ (เยอะแบบเว่อร์ๆ 55) แต่ก็เป็นเรื่องปกติของหัวหินที่คนจะเยอะในช่วงวันหยุดอยู๋แล้วค่ะ

ทริปนี้ก็จบไปแล้ว กลับไปทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนต่อ ครั้งหน้าถ้าได้ไปเที่ยว ไปกิน ไปชิมที่ไหนอีกจะมารีวิวให้ดูอีกนะคะ 

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบค่ะ (กราบงามๆ) ^^
Create Date : 05 กันยายน 2558
Last Update : 11 ตุลาคม 2558 2:10:46 น.
Counter : 727 Pageviews.

2 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 กันยายน 2558 เวลา:2:10:40 น.
  
Thanks for following me na ka.
โดย: JaAow Oriana (สมาชิกหมายเลข 1438550 ) วันที่: 6 กันยายน 2558 เวลา:22:36:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JaAow-Oriana
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รักการอ่าน รักการท่องเที่ยว รักการกินของอร่อยๆแต่กลัวอ้วน!!! เพราะชอบแต่งหน้าแต่งตัวและช้อปปิ้ง..
New Comments