บ้านไอวี่
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

เมื่อไอวี่ต้องไปหาหมอฟันครั้งแรกเหตุเกิดเมื่อปลายกันยายน 2550

หลังจากที่ปล่อยให้เจ้าตัวเล็กแปรงฟันเองมาระยะหนึ่ง เริ่มเห็นว่าฟันกระต่ายด้านหน้าตรงซอกฟันของทั้ง 2 ซี่ ที่หันเข้าหากันมีรู!!!
กล้มใจจังทำไงดีนี่!!! เอาผ้ามาเช็ดๆ ถูๆ ก้อไม่ออกง่ะ ให้ไอวี่อ้าปากทำความสะอาด แล้วก้อพอไอวี่แปรงฟันเสร็จ มาม๊าต้องย้ำอีกรอบ แล้วสอนให้แปรงปัดๆ เศษอาหารด้วย แล้วบอกเจ้าตัวเล็กว่า ฟันหนูมีรูเล็กๆ แล้วนะคะ เจ้าตัวเล็กก้อเริ่มกังวล เพราะว่ายังผุไม่มาก มาม๊าเลยไปซื้อไหมขัดฟัน มานั่งขัดพร้อมๆ กับหาข้อมูลว่าไปหาหมอฟันสำหรับเด็กที่ไหนดี
อยากให้ไอวี่ประทับใจกับการทำฟันครั้งแรกด้วยแหละ ครั้งแรกกลัวว่าถ้าไม่ประทับใจ แล้วจะกลัวไปจนโต...พี่ๆ ก้อแนะนำคุณหมอที่โรงพบาลกรุงเทพฯ แต่มาม๊าไม่รู้จักเลย พอดีเห็นใน web ว่ามีหมอที่ทันตกรรมจุฬาฯ ก้อใจดี คุณหมอทันตกรรมสำหรับเด็ก คุณหมอ ศันสนีย์ ลงตรวจเฉพาะวันอังคาร นอกเวลาราชการ เอาล่ะตกลงเอาคนนี้ละกัน สะดวกด้วย แต่บอกไอวี่ไว้มาก่อนหน้านี่ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วว่าไอวี่ต้องไปให้คุณหมอตรวจฟัน

และแล้ววันนี้ก้อมาถึง.....
ทำบัตร..เจ้าตัวเล็กดูวุ่นวายจัง มาถึงตั้งแต่ 16.45 น. ต้องให้คุณหมอตรวจก่อน แยกไปตามหมอเฉพาะทาง เจ้าตัวเล็กคงเกร็งเหมือนกัน เพราะว่าขอเข้าห้องน้ำตั้ง 2 รอบ พอตรวจครั้งแรก คุณหมอเอาถุงมือหมอมาเป่าลมเป็นลูกโป่งให้รางวัลที่ยอมให้ตรวจ กว่าจะหลอกล่อให้นอนเตียงได้ก้อใช้เวลาระยะหนึ่งเหมือนกัน เพราะเป็นเก้าอี้ทำฟันที่ไอวี่ไม่เคยนั่งมาก่อนนี่นา เครื่องมือมันเยอะไปหมด คุณหมอบอกว่าฟันผุ 1 ซี่ (ก้อแม่เห็น 2 ซี่นี่นา) ???? จากนั้นไอวี่ก้อได้ไปต่อคิวคุณหมอ ทันตกรรมสำหรับเด็ก...
ตอนแรกคุณพยาบาลแจ้งว่าวันนี้มีคิวก่อนไอวี่ 2 คิว ไอวี่เป็นคนที่ 3 ต้องรอตรวจตอนประมาณ 1 ทุ่ม จะรอหรือว่านัดไหม่??? ไม่เอาง่ะ ไหนๆ มาแล้วเป็นไงเป็นกัน ตกลงรอค่ะ..พยาบาลเลยบอกว่าตอนนี้คุณหมอกำลังตรวจคิวแรกอยู่ เสร็จประมาณ 17.45 น. คิวที่ 2 ยังไม่มา ยังไงให้ไปทานข้าวก่อน เพราะทำฟันแล้วจะทานอะไรไม่ได้ประมาณ 30 นาที เดี๋ยวเด็กหิว แล้วมารอที่นั่งเดิมอีกทีประมาณ 17.30 น. เดี๋ยวมีคนเรียกเอง โชคดีจัง ได้คิวที่ 2 เลย อิ อิ มาป้อนข้าวเจ้าตัวเล็กสักพักตามเวลาคุณพยาบาลก็เรียกเข้าห้องตรวจ
......อ้าว!! เจอพราว เพื่อนที่ห้องไอวี่เป็นคิวแรกนี่เอง มาทำรากฟัน พราวมาทักเพื่อนด้วย ท่าทางร้องไห้ด้วยแฮะ... เจ้าตัวเล็กของมาม๊า จะเป็นไงน้อ.......
ห้องตรวจหมายเลข 13 ช่างเป็น Lucky Number เสียจริง...เข้ามาถึง คุณหมอน่ารักมากๆ บอกว่าไอวี่คนเก่ง เจ้าตัวเล็กเลยขึ้นไปนอนเตียงแต่โดยดี โดยเราก้อไปนั่งที่เตียงตรงปลายด้วย คุณหมอให้ไอวี่ถึอกระจกเล็กๆ ไว้ส่องฟันตัวเองว่าคุณหมอทำอะไร อีกมือก้อถือลูกโป่งมือ (มือไม่ว่างแหละ) ตกลงผุ 2 ซี่หน้าเล็กๆ คุณหมออุดฟันสีไข่มุกข์ให้ แล้วก้อขัดฟันเด็ก เคลือบฟลูโอไลน์สีชมพู รสสตอเบอรี่ ด้วย (สมเป็นอุปกรณ์สำหรับเด็กจริงๆ) ไอวี่อ้าปากให้คุณหมอทำฟัน ลูกกะตามองกระจกตลอดเลย แต่ไม่ร้อง คุณหมอชมมากๆว่าเก่ง จนคุณหมอนึกว่าไอวี่เคยทำฟันมาก่อน ส่วนซี่อื่นๆ ไม่ผุเลยฟันดี ไอวี่ยิ้มใหญ่ คุณแม่เลยบอกว่าครั้งนี้ครั้งแรก แต่ก่อนมาให้ไอวี่อ้าปากให้ดูฟันมาแล้ว และแนะนำว่ามาหาคุณหมอต้องอ้าปากกว้างๆ ทีนี่พอมาหาหมอ หมอยังไม่ทันได้บอกกำลังจะหยิบเครื่องมือ ไอวี่ก้ออ้าปากรอเลย....อิ อิ...
ตรวจเสร็จแล้ว คุณหมอถามว่าใครแปรงฟันให้คะ ไอวี่ตอบเองเลย "มาม๊า" ก้อพึ่งจะยอมให้แปรงตอนบอกว่าฟันผุนี่แหละ ตะก่อนน่ะไม่ยอมบอกจะแปรงเอง ที่งี้ตอบหมอเลยว่ามาม๊านะจ๊ะ คุณหมอชมว่าคุณแม่มีวิธียังไง ก้อบอกว่าหลังทานอาหาร หรือนมทุกครั้งให้ดื่มน้ำกลั่วคอทั้งปากด้วยตามค่ะ แล้วหมอถามเรื่องดูดนมจากขวดอยู่หรือเปล่า เราตอบว่าไม่แล้วค่ะให้เลิกตั้งกะ 1 ขวบกว่า (ก้อมันมีนมกล่อง 1 Plus นี่นา) เพราะคุณแม่ขึ้เกียจล้างขวดนม คุณหมอหัวเราะใหญ่เลยว่าจริงๆ ค่ะล้างขวดนมมันลำบากขั้นตอนก้อเยอะ..... แล้วคุณหมอก้อบอกว่าฟันไอวี่สวย สอนการใช้ไหมขัดฟัน บอกว่าฟันสวยๆ นี่โตขึ้นเป็นหมอฟันได้เลย ไอวี่ตอบว่าไอวี่จะเป็นหมอฟันเด็กใจดี แล้วไม่ทำให้เด็กร้องไห้ด้วย... สุดท้ายคุณหมอก้อทำลูกโป่งเป็นดอกไม้สีชมพูให้ไอวี่ตามที่เลือก คุณหมอบอกว่าไปเรียนมาทำได้หลายอย่างทั้งร่ม หมี หมา ปืน แต่เด็กๆ มักชอบสีชมพูจนลูกโป่งสีชมพูคุณหมอหมดเร็วกว่าเพื่อน 5555 ไอวี่บอกว่าครั้งต่อไปไอวี่จะเอาร่ม คุณหมอสัญญา แต่ไอวี่ต้องเตือนคุณหมอด้วย ...(ก้อนัดครั้งหน้าอีก 6 เดือน..มีนาคม 2551 โน่นน่ะ คุณหมอคงจำได้หรอก)
ไอวี่ออกมาจากห้องตรวจเพร้อมดอกไม้ถูกใจ...มีแต่คุณชม ไอวี่บอกใครๆ ว่ามีฟัน สตอเบอรี่ อย่างภาคภูมิใจ... ดีจังเจ้าตัวเล็ก


 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2550
1 comments
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2550 15:12:56 น.
Counter : 1560 Pageviews.

 

เก่งจริงๆเลยตัวแค่เนี๊ยะ

 

โดย: New Brighton 30 พฤศจิกายน 2550 12:32:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


คุณแม่น้องอาย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนแรกๆ ก้อชื่อน้องอาย แต่ต่อมาอากง อาม่าบอกว่าเรียกยาก (มันต้องลากเสียงไง) อาม่าเลยเปลี่ยนให้ใหม่เลยเป็น "ไอวี่" เพราะที่บ้านชอบน้ำไอวี่ หรือชื่อไทยๆ คือน้องผักตำลึง (ivy gourd)

Friends' blogs
[Add คุณแม่น้องอาย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.