ทรู ไอดีซี รุกตลาดคลาวด์ ชิงกลุ่มเอสเอ็มอีโตเพิ่ม

ทรู ไอดีซี รุกตลาดคลาวด์ ชิงกลุ่มเอสเอ็มอีโตเพิ่ม
ทรู ไอดีซี พร้อมขยายศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่ม 3500 แร็ค  พร้อมเปิดบริการคลาวด์ มาเก็ตเพลส รองรับต้องการใช้คลาวด์เพิ่มขึ้นในอนาคต  
ฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไปบริษัททรู อินเตอร์เน็ต ดาต้า เซนเคอร์ จำกัด  เปิดเผยว่า เปิดบริการ cloud marketplace ตอบรับความต้องการใช้งานคลาวด์เซอร์วิสที่โตขึ้น เจาะกลุ่มกลุ่มลูกเอสเอ็มอี จากการเลือกใช้คลาวด์เซอร์วิสด้านซอฟแวร์และโครงสร้างพื้นฐาน ในปี 58  ผ่านมาโต 67%  และปีนี้ตลาดของคลาวด์จะโตขึ้นขึ้น 70% จากกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอี
         “ทรู ไอดีซี  ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์โซลูชั่นกับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่อยู่แล้ว จึงเปิดบริการ cloud marketpleace  ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีที่มีความต้องการใช้งานคลาวด์ที่มีราคาถูกสามารถเข้าถึงได้ และลดต้นทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน  ปัจจุบันผู้ประกอบการในธุรกิจเอสเอ็มอีไทยมีประมาณ 2.9 ล้านราย แบ่งธุรกิจค้าปลีก 47% อุตสากรรมขนาดเล็ก 19%  ธุรกิจโรงแรมร้านอาหาร 13%  และมีกลุ่มที่มีความคุ้นเคยการซื้อของออนไลน์จำนวน  20 % คาดว่าการเปิดบริการคลาวด์มาเก็ตเพลสจะสามารถดึงกลุ่มลูกค้าเหล่านี้มาใช้งานคลาวด์ ตั้งเป้าลูกค้า 1.5 แสนราย โตขึ้น 3-5% ในปีนี้ ”
"กลยุทธ์การตลาดมุ่งไปยังกลุ่มลูกค้าที่ไม่รู้เทคโนโลยีแต่มีความต้องการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ให้มาใช้บริการแพลตฟอร์ม cloud marketpleace ในราคาที่ถูก และช่วยกลุ่มผู้ประกอบการซอฟแวร์สามารถนำซอฟแวร์เข้าขายผ่านคลาวด์ในตลาดที่กว้างขึ้นกว่าเดิม  อีกทั้งสามารถเลือกเช่าบริการซอฟต์แวร์สำเร็จรูปในราคา 100 ต่อเดือนขึ้นไปได้  ไม่เพียงเท่านี้ทรูไอดีซีได้ปรับกลยุทย์ที่พร้อมกับให้คำปรึกษากับผู้ประกอบการ แนะนำการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจ ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้”
       "ปีนี้เอง ทรูไอดีซี มีแผนจะขยายศูนย์บริการดาต้าเซ็นเตอร์ในไทยทรูที่ศรีราชา เพิ่มมากขึ้น 
จากปีแล้วส่วนแบ่งตลาดผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ในไทยอยู่ที่  25%  ซึ่งถือว่าครองอันดับ 1 ในตลาดดาต้าเซ็นเตอร์    และปีนี้จะขยายดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่มอีก 700 แร็ค และร่วมกับพาร์ทเนอร์ซุปเปอร์แน๊ปสร้างศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์อีกราว1000 รวม 3500 แร็ค ในต้นปีหน้า ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่มขึ้น 25-30% เพื่อรองรับเทรนด์ของเทคโนโลยีที่จะมีการใช้บิ๊กดาต้ามากขึ้น และคลาวด์"
จากมาตรการของรัฐบาลที่สนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล ที่นำเทคโนโลยีมาช่วยบริการจัดการธุรกิจจะเติบโตขึ้นในอนาคต ดังนั้นการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์นั้นจะสามารถรองรับการเติบโตของเทคโนโลยี  ในเร็วๆนี้จะให้บริการรบริการ cloud marketpleace  ในต้นเดือนเมษายน หากประสบความสำเร็จในไทยก็จะขยายตลาดไปประเทศอาเซียนในอีก 1-2 ปี  ทั้งนี้ก็จะศึกษาความต้องการเทคโนโลยีของประเทศนั้นๆก่อนว่าต้องการเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าแต่ละประเทศ  ในส่วนการลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ก็เข้าไปทำตลาดในพม่าแล้ว ส่วนกัมพูชาและเวียดนามก็เข้าไปให้บริการคลาวด์และให้คำปรึกษาแก่กลุ่มธุรกิจแล้ว  ในอนาคตก็จะเข้าไปตลาดในประเทศ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว ให้ครอบคลุมในปี 2561  ฐนสรณ์ กล่าวทิ้งท้ายCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2559 10:52:58 น.
Counter : 577 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2996307
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักข่าวไอทีหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์นำเสนอข่าวด้านไอทีและจับตาทิศทางของเทรนด์ด้านไอที นวัตกรรม โซลูชั่น รวมทั้งเครื่องเสียง ทีวีด้วยคับ
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog