แสตมฟอร์ด เปิดหลัสูตรป.โท ผลิตบุคลากรตามความต้องการตลาดแรงงาน
แสตมฟอร์ต ขยายศูนย์การศึกษา หนุนภาคธุรกิจ
แสตมฟอร์ต ขยายศูนย์การศึกษาเพิ่มที่อโศกแคมปัส หลักสูตร ป.โท มุ่งผลิตบุคคลากรตามความต้องการของตลาดแรงงาน

ดร. เอก ชุณหชัชราชัย ผู้จัดการ ศูนย์การศึกษาอโศกแคมปัส มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ต เปิดเผยว่า ขยายศูนย์การศึกษาเพิ่มที่ อโศก พร้อมเปิดหลักสูตรอินเตอร์และ รูปแบบการเรียนการสอนแบบใหม่ ที่ผู้เรียนเป็นศูนย์กลางในการศึกษาความรู้ด้วยตนเอง พร้อมร่วมกับหน่วยงานธุรกิจเข้ามาทำหลักสูตรและร่วมผลิตบุคลากรให้ตรงตามความต้องการของหน่วยงานธุรกิจ  หลักสูตรจะสามารถพัฒนาบุคคลากรที่มีศักยภาพที่ดีและนำความรู้และทักษะที่ได้จากการเรียนไปพัฒนาธุรกิจได้  ตั้งเป้ามีผู้เข้ามาเรียนเพิ่มเดือนมีนาคมนี้เพิ่ม 600 คนจาก 166 คน และ

เพื่อเสริมความรู้และศักยภาพของนักศึกษาให้นำความรู้พัฒนาต่อยอดให้กับองกรค์ธุรกิจ ทั้งยังร่วมมือทำหลักสูตรร่วมกับหน่วยงานธุรกิจในไทยและต่างประเทศ  เพื่อผลิตนักศึกษาที่มีความรู้ความสามารถในการทำงานจริงในอนาคต คาดมีนักศึกษาเพิ่มขึ้นในเทอมหน้า 600 คน

เปิดศูนย์การศึกษานานาชาติแสตมฟอร์ด เพิ่มที่อโศกเป็นแห่งที่ 3  โดยปรับหลักสูตรการเรียนการสอน 18 หลักสูตร ในระดับปริญญาโทให้สามารถเลือกเรียนแบบ พาร์ทไทม์และฟูลไทม์

พร้อมเพิ่มหลักสูตรนานาชาติทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อให้นักศึกษาเลือกเรียนพร้อมทั้งการให้นักศึกษาค้นหาความรู้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งสอดแทรกหลักสูตรที่มีการร่วมกับภาคธุรกิจต่างๆในหลักสูตรการเรียนและการเพิ่มชั่วโมงการฝึกงานเพื่อให้มีทักษะการทำงานจริง ซึ่งคาดว่าหลักสูตรนานาชาติจะเป็นกำลังสำคัญที่จะพัฒนาภาคธุรกิจ ที่มีความพร้อมทางด้านภาษาและทักษะควบคู่กับการทำงานจริงในอนาคตด้วย ซึ่งจะทำให้องค์นั้นมีการพัฒนาเพราะมีทรัพยากรบุคคลที่มีศักยภาพ

“เปิดศูนย์การศึกษาใน ที่อโศก ณ อาคารเอ็กซ์เชนจ์ ทาวเวอร์  ด้วยพื้นที่กว่า 975 ตารางเมตร และงบลงทุนเช่าพื้นที่ 16 ล้านบาทต่อปี ยังไม่รวมค่าจ้างอาจารย์ที่สอน อุปกรณ์การเรียนการสอน และการดีไซน์ออกแบบห้องเรียน  ในศูนย์การศึกษาแห่งนี้มีอาจารย์ต่างชาติสัดส่วน70 เปอร์เซ็นและอาจารย์ไทย 30 เปอร์เซ็น ขณะนี้ได้เปิดได้หนึ่งภาคการศึกษามีนักศึกษารวม 166 คนและคาดว่าในเดือนมีนาคมจะมีนักศึกษาเพิ่มขึ้น 600 ร้อยคน ซึ่งมีนักศึกาารวมทั่วโลกกว่าหนึ่งล้านคน 92 ประเทศ คิดเป็นนักศึกษาคนไทยเพียง 30 เปอร์เซ็นนอกจากนั้นก็เป็นนักศึกษาต่างชาติ ในไทยมีศูนย์การศึกษาแสตมฟอร์ด 3 แห่ง ที่อโศกพระรามเก้าและที่หัวหิน และในแถบประเทศอาเซียนมีเปิดศูนย์การศึกษาที่ประเทศ  เวียดนาม ซึ่งสอนในระดับปริญญาโท  มีนักศึกษาให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นใน 3 ปีที่ผ่านมา เติบโต 70 เปอร์เซ็นต่างจากแต่ก่อนที่โตเพียง 30 เปอร์เซ็น “

“ศูนย์การศึกษาแสตมฟอร์ดในไทย มีนักศึกษาส่วนใหญ่ที่เข้ามาศึกษาในไทยนั้นมีสัดส่วน 70 เปอร์เซ็น ที่ตัดสินใจเข้ามาเรียนจะมองในเรื่องหลักสูตรและประเทศที่อยากจะเข้ามาศึกษาจึงเข้ามาในไทย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ดจะหลักสูตรการเรียนที่ยืดหยุ่นในเรื่องของเวลา และสามารถเลือกเวลาเรียนเองได้ด้วย และมีการเรียนในรูปแบบที่หลากหลายเช่นเลือกเรียนเสาร์อาทิตย์ เรียนออนไลน์ ในศูนย์การศึกษาที่อโศกจะมี พื้นที่ที่ให้นักศึกษาฝึกฝนทักษะตนเอง มีห้องประชุมให้ฝึกพูดทักษะการพรีเซ้นภาษาตนเอง เมื่อใกล้จะสำเร็จการศึกษาก็จะส่งนักศึกษาออกไปฝึกงานในหน่วยงานองค์กรธุรกิจทั้งที่อยู่ในไทยและต่างประเทศที่ได้ร่วมกันทำหลักสูตรร่วมกันกับทางแสตมฟอร์ด  เพื่อเพิ่มพูลศักยภาพและการฝึกการทำงานจริงๆ ให้กับนักศึกษา บริษัทที่ร่วมกับแสตมฟอร์ดมี  ไมโครซอฟท์ กูเกิล และโรงแรมในต่างประเทศ การส่งนักศึกษาฝึกงานต่างประเทศจะทำให้นักศึกษา มีประสบการณ์ด้านภาษา ทักษะการใช้ภาษา การนำเสนอตนเองให้เป็นที่สนใจ ซึ่งจะสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้นำไปพัฒนาองค์กรธุรกิจได้”

ทั้งนี้  ทางศูนย์การศึกษาแสตมฟอร์ได้มองว่า ภาษา เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาควบคู่กับทักษะการใช้ภาษาไปพร้อมๆกัน เช่น กล้าแสดงออกในการใช้ภาษา การพูดภาษาได้ ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากที่จะทำให้การใช้ภาษาประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ยังมองว่าหลักสูตรการเรียนที่จะเข้าไปร่วมมือกับภาคธุรกิจในอีกหลายๆแห่งในการผลิตทรัพยากรบุคคลให้ตรงกับความต้องการของหน่วยงานธุรกิจได้เลย จึงทำให้หลักสูตรของแสตมฟอร์ดให้นักศึกษาหาความรู้ด้วยตนเอง การฝึกทักษะต่างๆ และการฝึกงานมากขึ้น จะสามารถช่วยพัฒนาบุคลากรที่ดีได้ จะสามารถช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในไทยได้ด้วย ซึ่งค่าเรียนในระดับปริญญาโทเริ่มต้นที่ 2.2 แสนบาทต่อหลักสูตร และในอีก 3 เดือน จะเปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขา การจัดการกีฬาที่ร่วมกับเรอัลมาดริด จึงเปิดสาขาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของหน่วยงานเพราะความนิยมที่เกี่ยวกับกีฬานั้นกำลังได้รับความสนใจ และจะจะร่วมมือกับหน่วยงานธุรกิจให้มากขึ้นอีก ซึ่งตั้งเป้าในเดือนมีนาคมนี้จะมียอดนักศึกษาเพิ่มขึ้น 600 คนจาก 166 คน  ดร. เอก กล่าวทิ้งท้าย

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2559 18:39:19 น.
Counter : 638 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:38:58 น.
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 2996307 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:17:09:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2996307
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักข่าวไอทีหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์นำเสนอข่าวด้านไอทีและจับตาทิศทางของเทรนด์ด้านไอที นวัตกรรม โซลูชั่น รวมทั้งเครื่องเสียง ทีวีด้วยคับ
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog