อีฟราสตั๊กเจอร์ ผู้นำด้านโครงสร้างไอที ชี้ให้ปรับตัวรับเทรนด์ไอทีที่จะเปลี่ยนไปในอนาคต

เครดิต : //www.brandbuffet.in.th

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ (ป้อม) CEO  กรรมการผู้จัดการบริษัท กลุ่มบริษัท efrastructure Group เปิดเผยว่า เทรนด์ทางเทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต หลายธุรกิจก็กำลังปรับตัวตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวด ทั้งบริษัททั้งขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก ก็ทำการตลาดทางออนไล์ในรูปแบบอีคอมเมิร์ซ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว คาดว่าธุรกิจด้านไอทีจะโต ทำให้บริษัทจะโตเป็น 1 ในเอเชีย อีก 4 ปี

บริษัทผู้ให้บริการด้านโครงสร้างได้มองเทรนด์ว่า ธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้น และกำลังอยุ่ในช่วงกำลังปรับตัวก็มองตลาดทางออนไลน์เพิ่มขึ้น คาดว่าจะโตมาก ด้านอีคอมเมิร์ซ ดังนั้นบริษัทที่กำลังปรับตัวกับเทคโนโลยีจะต้องหาช่องทางใหม่ดึงดูดลูกค้า และมองตลาดที่กว้างขึ้น และขยายตลาดออกไปยังต่างประเทศ ไม่ใช่แค่ทำตลาดแค่ในไทย  ดังนั้นธุรกิจจะต้องมีการปรับตัวใหม่อย่าง ธุรกิจสิ่งพิมพ์ที่กำลังจะล้มเพราะไอที เองก็ต้องปรับในด้านเนื้อหา ไปสู่ออนไลด์ด้วยการวิเคราะห์เนื้อหาให้ดีกว่าออนไลน์ในเชิงวิเคราะห์ ให้แตกต่างเพราะว่าคนเสพข่าวส่วนใหญ่จะรู้ผ่านสื่อโซเชียลหมด

ในการบริการการแพลตฟอร์มทางบริษัทที่ทำหน้าที่โครงสร้างทางด้านออนไลน์อยุ่แล้วก้มีบริการที่สามารถจะรองรับได้ ซึ่งบริษัทมีแพลตฟอร์มเพื่อรองรับลูกค้าจะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกความต้องการของลูกค้าออกมาข้อมูลตัวเลข ผ่าน thoth zocial เพื่อนำไปวิเคราะห์แผนการตลาดสำหรับลูกค้าไปปรับใช้ในธุรกิจในด้านอีคอมเมิร์ซได้ และมีบริการ Redrank บริษัทที่จะช่วยโปรโมทโฆษณา สามารถทำได้โดยง่าย และมีทั้งบริการแพลตฟอร์มที่ในเรื่องของช่องทางการชำระเงิน บริษัทก็มีแพลตฟอร์มที่ชำระเงินผ่านทางออนไลน์ได้ ผ่าน playment solution ดังนั้น การบริการที่ครอบคลุมด้านโครงสร้างพื้นฐาน ที่คาดว่าลูกค้าจะหันมาสนใจ ตามกระแสของสื่อออนไลน์

ซึ่งบริษัทก็มีพาร์ทเนอร์ที่ทำธุรกิจด้านคมนาคม และทางออนไลน์อีกมากมาย คาดว่ากระแสไอทีที่กำลังจะมา ใช้โดรนส่งสินค้า การค้าขายออนไล์ผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อย่าง ลาซาด้า ทรูมาร์ท วีเลิฟช็อปปิ้ง ซึ่งประสบความสำเร็จการตลาดออนไลน์และลงทุนน้อยไม่ต้องเปิดหน้าร้าน ได้เข้ามาทำตลาดในไทยและเติบโตขึ้นมากแล้ว และนวัตกรรมอื่นๆอย่าง รถยนต์ไร้คนขับ แว่นเสมือนจริง IOt จะเริ่มเข้ามาอย่างจริงจังใน 5-10 นี้ ดังนั้นธุรกิจที่จะจับด้านออนไลน์จะต้อง มีระบบบริหารจัดการที่ดีก็สามารถดึงลูกค้าสร้างกำไรได้มหาศาล ตลาดในด้านอีคอมเมิร์ซจะโตได้ดี   

ทั้งนี้ ด้วยการที่บริษัททำธุรกิจด้านโครงสร้างธุรกิจก็จะมีความเข้าใจตลาดและทิศทางของธุรกิจ บริษัทจะสามารถช่วยให้ธุรกิจทางด้านอีคอมเมิร์ซนั้นโตขึ้นได้ ซึ่งไม่ต้องทำตลาดแข่งกับ เฟซบุ๊คและกูเกิลที่ได้เงินโฆษณามูลค่าหมื่นกว่าล้านบาทในแต่ละปี จากไทยออกนอกประเทศ ถ้ามีการปรับตัวให้ตรงตามกลุ่มลูกค้าและมีการขยายตลาดให้กว้างขึ้นเชื่อว่าธุรกิจจะเติบโตขึ้นได้ ซึ่งบริษัทมีแผนจะเข้าตลาดหลักทรัพท์ปี 2020  ตั้งเป้าจะเป็นที่ 1 ในเอเชีย

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2559 18:59:53 น.
Counter : 191 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2996307
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักข่าวไอทีหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์นำเสนอข่าวด้านไอทีและจับตาทิศทางของเทรนด์ด้านไอที นวัตกรรม โซลูชั่น รวมทั้งเครื่องเสียง ทีวีด้วยคับ
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog