Tutoial: Contour l Highlight l Baking
Link: 
https://youtu.be/1TToe-aFLUk

ตอนนี้น่าบวมมากเลยคะ มะวานแฟนนั่งมองหน้าเราก็คิดว่า "กุสวยละสิมองไม่เลิก" 
พอมันเลิกมองมันดันพูดว่า "น่าเมิงหนิ่จะบวมกว่านี้ได้ไหม"


55555 .. .. .


คะ .... . พ่อคนหล่อ 


วันนี้ต้องออกไปซื้อของกับนางอีก ฉันจะไม่ยอมน่าบวมออกจากบ้านแน่นอน !!! 

เลยต้องทำการ Contour and Highlight` หน้าซะหน่อย 

การ Contour คือการ shading to enhance and define facial features หรือง่ายๆตามประสาพื้นบ้านก็คือการนำส่วนของโครงของหน้าออกมาโดยการสร้างแสงและเงานั้นเอง วิธีการง่ายๆเลยนะคะ ขั้นแรกเราต้องทราบก่อนว่าเรามีรูปหน้าประเภทไหน เพื่อที่จะได้หาจุดที่จะทำการ Contour นั้นเอง ในกรณีของเราเป็นคนที่มีแก้มเยอะ แต่มีโหนกแก้มที่สูงและค้อนค้างที่จะชัดเจน บริเวณที่ลงคอนทัวก็คือช่วงใต้กระดูกโหนกแก้มนั้นเอง วันนี้ใช้ Anastasia beverly hills contour kit cream กับ KEVYN AUCOIN The Contour Book The Art of Sculpting + Defining Volume II ค่ะ 

จากนั้นก็ทำการ Highlight ต่อ การ Highlight ก็คือการเล่นกับแสงนั้นเอง เรียกง่ายๆว่าเป็นการโชว์ในส่วนที่อยากจะให้เห็นนั้นเอง เอิ๊กๆๆๆๆ ปกตินะคะ เราจะ Highlight ในส่วนโหนกแก้ม บริเวณปลายจมูก ริมฝีปากบน ปลายค้าง แต่หลายๆคนที่อเมริกานิยม Highlight หูด้วย 55555 เราว่าก็สวยดีเหมาะกับพวกนางแบบหรือพวกที่ต้องถ่ายรูปหนักๆ เพราะเวลามันโดนแสงหรือ Flash มันจะออกมากดู Wet 

เราเป็นคนที่มีรูขุมขนใหญ่มาก ตอนแรกจะเขียนว่าค่อนข้างใหญ่ แต่ละอายใจ เพราะเราเป็นคนที่ปัญหาเรื่องผิวหน้าจริงๆ มีหลายๆคนถามว่า Highlight ยี่ห้อไหนดี เราก็ต้องมองกลับไปว่าคนที่ถามมีผิวหน้าแบบไหน มีปัญหาผิวหน้าไหม เพราะว่า Highlight  บางตัวมันไปเน้นรูุขนบนหน้าของใบหน้าของเราให้ชัดเจนหรือใหญ่มากขึ้น

โดยส่วนตัวเรายังหา Highlight ที่ไม่เน้นรูขุมขนบนหน้าเราได้ แต่ที่ชอบๆก็มีหลายยี่ห้อด้วยกัน อาทิเช่น

- Benefit watt's up highlighter ราคา $30 เป็น Highlight ที่มาในรูปของครีม อยู่ในรูปของ Stick ซึ่งเราเป็นคนที่ชอบทำผิวแทน เวลาทำผิวแทนเราคิดว่าเจ้า Highlight ตัวนี้ไปได้ดีกับสีผิวแทน ไม่เน้นไม่ตอกย้ำรูขุมขนบนหน้า คล้ายๆว่าต่อให้มี Highlight ล้านๆๆตัวบนโลกแต่สุดท้ายแล้วก็ยังกลับมาหาเจ้า Highlight ตัวนี้อยู่ดี 

ส่วนข้อเสีย เนื่องมามารูปแบบของครีม มันเลยค่อนข้างที่จะ Bland ยากนิดหน่อยเพราะว่าแห้งเร็ว ถ้า Bland ไม่ดีจะเป็นคราบๆบนผิวหน้าได้ 


BECCA Shimmering Skin Perfector® Pressed Highlighter
โดยส่วนตัวมีประการณ์จากยี่ห้อนี้แค่ สองสี Champagne Pop กับ Opal สีทั้งสองสีมีความสวยงาม เหมาะสำหรับผิวคนเอเซีย Champagne Pop จะออกสีทองมากว่า Opal แต่ถึงแม้สองสีจะมาในรูปแบบ Pressed Highlighter แต่ก็ยังเน้นรูขุมอย่างน่าตกใจ 
BECCA Shimmering Skin Perfector® Liquid Highlighter
ตามฉลากข้างขวดเคลมไว้ว่า สามารถใช้ผสมกับครีมรองผื้น หรือทาเป็น Highlight  หรือใช้เป็น Primer  โดยส่วนตัวเราแนะนำว่าถ้าผิวดีสามารถทำได้ทุกอย่างที่เขาเคลมมา แต่ถ้าสกินเลวอย่างเราแนะน่ำให้ผสมกับครีมรองพื้นไปซะ หรือให้ใช้เฉพาะจุด 

- Ofra เป็น Highlighter  ที่เป็นรักแท้ครั้งใหม่ของเรา โดยเฉพาะสี Odeo Drive ถึงแม้จะมีความวับวาวระดับ สิบ เต็ม สิบ แต่ถ้าเปรียบเทียบเรื่องการเน้นย้ำ ตอกย้ำ ความใหญ่โดของรูขุมขนเรายังไม่เท่ากับเบคก้า 

Lancôme Glow Subtil Silky Creme Highlighter เป็น Highlighter  ที่เบาบางไม่รุนแรงเหมือนสีหรือยี่ห้อต่างๆ ที่ได้พูดถึงมาขั้นต้น สีืที่ออกมาค้อนข้างจะออกมาดูระดับผู้ดีนั้นเอง ไม่วับวาวเแบบเห็นได้จากดาวพูลโต แต่ดูแล้วผิวสุขภาพดี 

- Milani SPOTLIGHT FACE & EYE STROBE PALETTE สี SUNLIGHT เป็น ที่มี Highlighter คล้ายๆกับโอฟ่า คือทิ้งความเงา ความเปียก และความวับเวาระดับเห็นได้จากพูลโต แต่ค่อนข้างจะเน้นรูขุมขนมากกว่าให้ชัดเจนขึ้นมากขึ้น 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2560
Last Update : 6 พฤษภาคม 2560 4:54:54 น.
Counter : 345 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:18:31:35 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 3772899
Location :
New York State of Mind   United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hey! It's Phan, Phonphan or Phanphan :D
พฤษภาคม 2560

 
2
3
5
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
6 พฤษภาคม 2560