จินตนาการสำคัญกว่าความรู้
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
ขวัญหนี * จินตวีร์ วิวัธน์

ขวัญหนี * จินตวีร์ วิวัธน์
ตั้งแต่เป็นหนอนหนังสือรุ่นใหม่มาไม่กี่ปีที่ ผ่านมา ... กิจกรรมหลักที่ต้องทำเลยทุกครั้งที่ผ่านร้านหนังสือทั้ง
เก่าและใหม่ นั่นก็คือ ตามหาหนังสือที่หายากหรือที่ต้องการแบบสุด ๆ หนังสือบางเล่มเราตามหาไม่กี่ปีก็เจอ แต่บางเล่มอีกเหมือนกันที่ตามหากันนานร่วมสิบปี .... รวมเรื่องสั้น ชุด ขวัญหนี ของจินตวีร์ วิวัธน์เล่มนี้ก็เข้าข่ายหายากโคตรๆ ด้วยเช่นกัน ...

การสะสมหนังสือเก่าบางทีบางครั้งก็เหมือนถูกหวยล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ เพราะบางเรื่องที่นักอ่านบอกว่าหาอ่านยาก แต่เรากลับหาได้ง่ายๆ ซะงั้น หรือไม่บางเรื่องเพื่อนนักอ่านไปหาที่ร้านหนังสือมือสองทีไรก็บอกว่าพบเจอ อยู่ตรงนั้น ตรงนี้แหละ ครั้นพอเราไปหามั่งกลับหาไม่พบเจอ ม่ายรู้ไปอยู่ไหนฟะ ...

นี่แหละคือรสชาติของการรอคอยให้ได้มาในสิ่งที่หวังครับ ....

สำหรับรวมเรื่องสั้นชุด ขวัญหนีเล่มที่เห็นในภาพนี้ ... ผมได้รับความอนุเคราะห์จากพี่หมอทอมมี่ ผู้ใจดี
จากเวปพี่หมอโอ๊ตพงศกรที่เอื้อเฟื้อน้องนุ่งตาดำ ๆ หน้ามืดตามัวที่ตามล่าหาขวัญหนีมาสุดขอบฟ้าแล้ว ไม่มีวี่แววว่าจะเจอ ...ข้าน้อยขอขอบพระคุณท่านพี่มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับผม เมื่อได้ครอบครองต้องประสงค์ ผมก็ตะลุยอ่านด้วยความหิวกระหายอีกเช่นเคย จนมารับรู้ว่าเคยอ่านเรื่องสั้นชุดนี้แล้วจากร้านหนังสือเช่าข้างบ้านมาครั้งนึงแล้ว ... แต่ไม่เป็นไร อ่านอีกทีก็ทบทวนความจำได้อีกรอบเหมือนกัน ....

เรื่องสั้นชุดขวัญนี้มีเรื่องสั้นอยู่ทั้งหมด ๗ เรื่อง แต่ละเรื่องมีความลึกลับ สยองขวัญปะปนกันไปลดหลั่นไปตามความสนุกเริ่มต้นเรื่องที่... “ กลางกระแสชล...” .... พูดหนุ่มน้อยที่ชื่อเวท วรทัย อายุ ๑๘ ปีได้มานั่งศาลาริมน้ำจนพบเจอเรื่องน่าแปลกประหลาดอัศจรรย์ใจจนต้องอึ้ง ทึ้ง เสียวกันไปเลยทีเดียวเมื่อถึงตอนจบ ... เรื่องที่ ๒ เรื่อง “ หลอน..” เรื่องนี้น่ากลัวมาก ถ้าอยู่คนเดียวจะไม่ยอมส่องกระจกอย่างเด็ดขาด บรื๋อ ๆๆๆๆ .... เรื่องที่สาม “ ทรัพย์สยอง ...” เรื่องนี้ย้อนยุคกลับไปโบราณสักหน่อย เป็นเรื่องของทรัพย์สมบัติที่ต้องห้าม อย่าไปแวะเวียนเข้าไกล อันตรายลี้ลีบจริงเชียว ...

เรื่องสั้นต่อมาเป็นเรื่อง “ โสมเฝ้าทรัพย์ ” เรื่องนี้ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ในนามของ เจ้าสัวผู้หวงสมบัติน่าสะพรึงเป็นยิ่งนัก อ่านไปก็สยองไปน่ากลัวจริงๆ นะ ... ได้อ่านจบไม่อยากจะจินตนาการตามเลยทีเดียวเชียวนะตัวเอง ... เรื่องที่สี่ผมของใคร ..ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ไม่ว่าชาติไหนภาษาไหนที่จะไม่รักสวยรักงามนั้นเห็นจะไม่มีเลย ... หนึ่งในของเทียมที่ขึ้นหน้าขึ้นตาฟู่ฟ่าก็คือ “ วิกผม ” เรื่องสั้นเรื่องนี้คงจะให้คำตอบสำหรับสาวสวยผู้รักสวยรักงามว่า ...ระวังเจ้าของวิกตัวจริงจะมาทวงของเขาคืนนะครับ อิอิ .... เรื่องที่ห้า ...” เทวาลัยร้าง...” เรื่องนี้มีขนาดยาวหน่อย คุณจินตวีร์อยากจะบอกนักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวไปยังที่ลึกลับซับซ้อนน่ากลัวอย่างเทวาลัย .ผลสรุปออกมาตอนท้ายยังไงต้องไปอ่านดู อุ๊ย น่ากลัว น่ากลัว ว๊ากอะไรกันเนี่ย…

เรื่องสั้นสุดท้ายเด็ดขาดสุด “ เจ้าหญิงพันปี...” จะพูดถึงเจ้าทิพกาวิล ณ ลำพูน ผู้งดงามเลิศเลอโฉมและมี
ดวงตาคมวาววับเหมือนดาวเหนือ แต่ลึกลับด้วยประวัติความเป็นมาและชาติตระกูล .... ตอนสุดท้ายหนอนจะถึงกับช็อกชีเนม่าเมื่อเจ้าหญิงแสนสวยจะกลายร่างเป็นคนแก่ใกล้ผุพัง .... อ๊ากกกก ...ทำไมเป็นเช่นนี้ ไปได้นะ ...

รวมเรื่องสั้นทั้งหกเรื่องชุด ขวัญหนี ของคุณจินตวีร์ วิวัธน์เรื่องนี้มีความดีเด่นและอ่านสนุกสนานทุกเรื่อง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนวนิยายเรื่องยาวทุกเรื่องของคุณจินตวีร์ถึงมีคนอ่านเที่ยวเสาะหามาเก็บสะสมกันให้คลัก แม้ตัวผมก็เหอะเอากับเขาด้วยเหมือนกัน ... ไปเสาะหามาเลือดตาแทบกระเด็นได้เกือบครบเหลืออีกไม่กี่เล่มก็จะครบเช็ตแย้ว เย้ เย้ เย้ (จะดีใจไปทำไมกัน ... ) แต่ก็ยังมีงานเรื่องสั้นอีกชุดที่น่าอ่าน ก็คือ ... ชุด สางสีทอง (ถ้าท่านพี่ท่านใดจะประทานมาให้น้องนุ่งก็จะขอรับไว้ด้วยความเต็มใจ ไม่เกี่ยงงอนอันใดเลยนะครับ ... โปรดเถอะ โปรดใจอ่อน ...)

อย่างที่เราเคยเกริ่นเอาไว้ว่า งานเขียนของคุณจินตวีร์ฯ ขึ้นหิ้งเป็นงานอมตะหายากไปแล้ว ... นิยายของท่านกำลังทยอยลงจอทีวี อย่างล่าสุดก็มี สุสานภูเตศวร .... อาจจะมีให้เห็นอีกก็น่าจะเป็น มายาลวง ....น่าดู น่าดูนะครับ ...

ตอนนี้ผมกำลังอ่านมณีสวาท 3 เล่มจบ ... ความสนุกก็พอใช้ได้ ถ้าเพื่อนหนอนท่านไหนสนใจก้หามาอ่านคู่ขวัญหนีได้นะครับ เรื่องนี้พูดถึงพญานาค ....

วันนี้วันพฤหัสบดีอีกแล้ว ... เวลาผ่านไปเร็วจังเลยเนอะ ใครอยากทำอะไรก็เร่งมือทำซะ ... เพราะถ้าเรามัวแต่ชักช้าเวลามันจะผ่านไปอย่างไร้ค่า ไร้ความหมาย ... เราอาจจะมานึกเสียดายเวลาวันวานเหล่านั้นในตอนเราแก่มาก ๆ แล้ว ซึ่งมันสายเกินไปแล้วที่จะร้องเรียกหาอดีตให้กลับคืนมา ...
เอาเป็นว่าผมก็ขอให้เพื่อนหนอนผู้ร่วมทางสายอักษรจงทำวันนี้ให้ดีที่สุด ....แล้วมาเป็นคนรักตัวอักษรบนเส้นทางอันยากลำบากกันต่อไปอีกนานนานเลย ....


มีความสุขกันนะครับ ...นายเมฆชรา

Create Date : 28 พฤษภาคม 2552
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 14:59:00 น. 6 comments
Counter : 1544 Pageviews.

 
ถ้าเป็นเรื่องสั้น หวานเย็นขอคิดดูก่อนนะคะ ไม่ค่อยชอบเพราะมันสั้นนี่แหละค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:04:24 น.  

 
แต่ละเรื่องน่าสนใจค่ะ แต่เหมือนคุณหวานเย็นผสมโซดา คือไม่ค่อยนิยมเรื่องสั้น มันอ่านไม่จุใจ ปุ๊บปั๊บ อ้าว จบซะแล้ว


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:36:09 น.  

 
ถึงจะเป็นงานคุณจินตวีร์ ถ้าเป็นเรื่องสั้นก็คงเฉยๆ ค่ะ

พักก่อน เห็นกระทู้ในพันทิปที่บอกว่าจะทยอยพิมพ์งานของคุณจินตวีร์ ไม่รู้จะทำจริงไหม ถ้าได้ก็คงดี


โดย: ยาคูลท์ IP: 58.9.140.54 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:56:29 น.  

 
กี๊ซซซ หลงอ่านสปอยล์ตอนสุดท้ายไปแล้วอะ พี่อิสไม่เตือนกันก่อน ยังไม่เคยอ่านเรื่องสั้นของคุณจินตวีร์เลยค่ะ และด้วยความที่มันเป็นเรื่องสั้น สงสัยจะหายากยิ่งกว่าพรายพระกาฬที่จิ๊บหาอยู่อีกนะเนี่ย เหอเหอเหอ

นิยายของจินตวีร์ จิ๊บว่าพี่หมอทอมมี่นี่เป็นสุดยอดของนักหาแล้วล่ะค่ะ ใครถามหาเรื่องไหน ไม่ต้องรอนานเป็นได้รู้กันทุกที อิอิ (แอบนินทาแบบนี้ หวังว่าพี่หมอทอมมี่คงไม่เห็นหรอกนะฮับ)


โดย: Kitsunegari วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:01:46 น.  

 
น้องอิส
เดี๋ยวส่งสางสีทองให้พร้อมเลือดสีแดงนะ
ว่างๆโทรมาบอกที่อยู่ให้ด้วยเน้อ


โดย: mv,,uj IP: 202.90.115.106 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:20:21:50 น.  

 
อิส
เดี๋ยวส่งสางสีทองให้พร้อมเลือดสีแดงนะ
ว่างๆโทรมาบอกที่อยู่ให้ด้วยเน้อ


โดย: ทอมมี่ IP: 202.90.115.106 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:20:22:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
เมฆชรา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เข้าสู่ปีที่ 8
Friends' blogs
[Add เมฆชรา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.