สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
 
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
17 พฤษภาคม 2559
space
space
space

ข้อดีข้อเสียของการขายของออนไลน์ (1)


ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไร ? 


หลายคนสนใจเริ่มต้นขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ขายของออนไลน์ ดูเหมือนง่าย แถมไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แต่กว่าจะขายของได้ เริ่มจากแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ เป็นแม่ค้าออนไลน์มืออาชีพ นั่นต้องเทคนิค มีเคล็ดลับมากมาย ก่อนอื่น เรามาดูข้อดีและข้อเสียกันดีกว่า ว่า การขายของออนไลน์นั้น... มีอะไรบ้าง ?


เริ่มต้นจากข้อดูในการเปิดร้านค้า เปิดร้านออนไลน์ ขายของออนไลน์ 


1. ต้นทุน และภาระค่าใช้จ่าย


ค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านค้าบนเน็ตง่ายมีต้นทุนถูกกว่าการเปิดร้านค้าทั่วไป ทั้งยังไม่ต้องมีคนเฝ้าหน้าร้าน นั่นคือ เจ้าของร้านสามารถมีเวลาไปล๊าลาที่อื่นได้สบายๆ สิ้นเดือนไม่ต้องจ่ายเงินเดือนอะไร ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าน้ำมัน ค่าเงินเดือน บลา...บลา...บลา 


ตื่นเช้ามา แหกขี้ตาไปเฝ้าร้าน ชีวิตมีอะไรต้องทำมากมาย...ที่สำคัญ ใครที่ทำงานหลักเป็นพนักงานบริษัท เป็นนักศึกษา แม่บ้านเลี้ยงลูกอยู่บ้าน อยู่กรุงเทพ อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถทำได้สบายๆ

ภาระค่าใช้จ่ายน้อยมาก ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร เพียงแต่เรามีหน้าที่รับผิดชอบร้านค้า(ออนไลน์) ของเราให้ดี ซึ่งจริงๆ แล้ว สามารถดูแลผ่านมือถือ (มือถือสมัยนี้ ซื้อมาแพง มือถือ Smart Phone สามารถเชื่อมกับอินเตอร์เน็ตได้ง่ายและว่องไวกว่าแต่ก่อนมาก) หากเราใช้เป็น เราก็สามารถใช้มือถือที่เราซื้อมาแพงหาเงินได้อย่างสบายๆ) งานบางอย่าง สามารถทำงานผ่านโน็ตบุคได้ง่ายๆ และชิลๆ ตามไลฟสไตล์ของคนยุคใหม่ ยุคดิจิตอล ! 


การขายของออนไลน์ ทำธุรกิจออนไลน์ สำหรับคนไทยยุคใหม่ ควรเป็นงานที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะทำเล่น หรือทำจริง ก็มีรายได้เข้ากระเป๋าตลอดเวลา งานขายของออนไลน์ จริงๆ เหมาะกับ กลุ่มแม่บ้านมากมาย สามารถเอาไว้จ่ายค่าขนมให้กับลูก ซื้อของที่อยากได้ โดยไม่ต้องพึ่งใคร หากเก่งจริงๆ ก็สามารถจับเงินล้านได้โดยไม่ต้องเหนื่อยเกินไป ที่สำคัญ สามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้ สามารถดูแลลูกได้เต็ม 100% เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่างมากถึงว่างที่สุด...


เนื่องจากการขายของออนไลน์ ไม่ใช่เป็นการขายของผ่านหน้าร้าน ผ่านตลาด ไม่ต้องอาศัยทำเล เราเปลี่ยนจากการขายของที่ปรกติเราขายผ่านหน้าร้าน มาเป็นขายบนโลกอินเตอร์เน็ตแทน เช่น ผ่านเฟสบุค, ผ่านเฟสบุค แฟนเพจ, ผ่านเว็บไซต์ระบบกูเกิล, ผ่านยูทูป, ผ่านเว็บไซต์, ผ่านไลน์, ผ่านอินสตาแกรม ผ่านระบบ Social Network หรือโลกโซเชียลนั่นเอง ช่องทางการขายของมีอยู่มากมาย ไม่ต้องกลัวว่า จะขายไม่ได้ โลกอินเตอร์ โลกโซเชียลเน็คเวิร์ก ทำให้คนรวยเงียบนานแล้ว ไม่ว่าจะฝรั่ง ต่างชาติ หรือคนไทย ซึ่งบางระบบ เราก็รู้จักและใช้งานอยู่ แต่น่าเสียดาย ที่เราไม่เคยศึกษาการทำงานของระบบที่แท้จริง เราเสียเวลาไปวันๆ ในขณะที่คนอื่น ใช้ประโยชน์ ใช้งานจากโลกโซเชียลอย่างมากมาย หาเงิน หารายได้เข้ากระเป๋าเงียบๆ  มาตลอด !


ค่าใช้จ่ายในการขายของออนไลน์แบบ "สมัครเล่น"

1. มือถือดีๆ Smart Phone

2. ค่าเน็ต

3. ขายของผ่านโซเชียลต่างๆ เช่น Facebook, Page, YouTube, Webboard, Website ฟรีต่างๆ

4. สินค้าไม่ต้องมีก็ได้ อาจทำระบบ dropship ปัจจุบันมีเจ้าของสินค้าต้องการหาคนช่วยขายจำนวนมาก เจ้าของแบรนด์เจ้าของสินค้ายินดีแบ่งรายได้ หักเป็นค่า คอมมิสชั่น commission หากมียอดสั่งซื้อจากลูกค้า และยินดีส่งให้ในนามคนขาย ดรอฟชิพ ด้วยซ้ำ คนขายของก็รับหน้าที่โพสขายอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องลงทุนสต็อกสินค้า การหาเงินล้าน โดยไม่ต้องลงทุนสักบาท (สต็อก/ผลิตสินค้า) ก็สามารถทำได้


ค่าใช้จ่ายในการขายของออนไลน์แบบ "มืออาชีพ"

1. มือถือดีๆ Smart Phone

2. ค่าเน็ต

3. ขายของผ่านโซเชียลต่างๆ เช่น Facebook, Page, YouTube, Webboard, Website ฟรีและไม่ฟรีต่างๆ

4. เว็บไซต์ official (เพื่อสร้างความน่าเชื่อมั่น สร้างแบรนด์ สร้างฐานลูกค้า)

5. ระบบการขายของที่ดี ช่องทางการขายของที่หลากหลาย นั่นคือความรู้ด้านระบบขายของออนไลน์ต้องดีมากๆ นั่นเอง

6. สินค้า จะมีหรือไม่มีก็ได้ 


ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เราจะเริ่มต้นมาเรียนรู้ เทคนิคขายของออนไลน์ แบบมืออาชีพ ถูกต้องและถูกวิธี ใครที่ยังไม่มีอะไรทำ ครูเจ ขอแนะนำ อาชีพ ขายของออนไลน์ อาจเป็นอาชีพที่เหมาะสำหรับคนไทยยุคดิจิตอลก็ได้....อย่างไรก็ตาม หากท่านจะเริ่มต้นเข้าสู่อาชีพ ขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะทำเป็นงานหลักหรืองานเสริม ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้าของสินค้า เจาขอแบรนด์ ทำธุรกิจ MLM หรือซื้อมาขายไป ท่านควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก่อน เพื่อจะได้ไม่หลงทางและเสียเวลานะคะสู้สู้ ค่ะ

ไอทีแม่บ้าน ครูเจ
Create Date : 17 พฤษภาคม 2559
Last Update : 18 พฤษภาคม 2559 9:54:00 น. 0 comments
Counter : 464 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space