สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
 
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
16 พฤษภาคม 2559
space
space
space

ขายของออนไลน์ ขายอย่างไรให้ขายได้ ! ช่องทางการขายของออนไลน์ของคุณ มีมากพอหรือยัง ?
ขายของออนไลน์ ขายอย่างไรให้ขายได้ !

ช่องทางการขายของออนไลน์ของคุณ มีมากพอหรือยัง ?


ช่องทางการหารายได้ แบบชิลๆ ของยุคขายของออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน ลงแรงมาก คือการขายสินค้าออนไลน์นั่นเอง ขายของผ่านเน็ต ขายของผ่านเฟส ขายของผ่านเพจ ขายของผ่านอินสตาแกรม ขายของผ่าน IG ขายของผ่านไลน์ นั่นเอง


ส่วนใครจะขายได้หรือไม่นั่น สังเกตุง่ายๆ คือ การเป็นมืออาชีพของเจ้าของร้านค้า เจ้าของธุรกิจนั้นๆ เจ้าของเพจนั่นเอง เจ เคยสอนแม่ค้ามืออาชีพท่านหนึ่ง มียอดขายหลายแสนต่อเดือน ในขณะนั่งเรียน นางก็ปิดยอดขายได้เป็นแสนโดยไม่ต้องทำอะไรเลย นั่งกดๆ แชทๆ กันไปก็ขายได้แล้ว !


แต่ช้าก่อน อย่าพึ่งเริ่มตาโต ! 


การขายของแบบนี้ ไม่ได้พึ่งที่โชคลาภ ไม่ใช่พึ่งที่ดวง ไม่ใช่พึ่งที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่พึ่งกุมาร นางกวัก หรือลูกเทพ ! แต่พึ่งด้วยฝีมือล้วนๆ 


1. สินค้าต้องดีและมีคนค้นหา

2. แข่งกันที่ราคา คุณภาพ ก่อนจะตัดสินใจขายของอะไร ไม่ว่าจะออนไลน์ หรือออฟไลน์ คุณควรศึกษาตลาดให้ดีก่อน สินค้านั้น คู่แข่งเยอะมัย ทำแล้วเหนื่อยฟรีมัย บางครั้งขายสินค้าในกระแส กับสินค้าที่คนค้นหา สินค้าเฉพาะด้าน อาจเป็นทางเลือกที่ควรพิจารณาก็ได้

3. ช่องทางการขายของเรา มีมากพอมัย อย่าคิดว่า เราขายหน้าเฟส ของเรา เฟสเดียวเราก็สามารถขายได้ หรือมีเพจ แค่เพจเดียวก็สามารถขายได้ ซ้ำเพจที่มีอยู่ก็เป็นเพจร้างๆ โอกาสที่เราจะขายได้นั้น แทบไม่มีเลย

4. เพื่อนๆ ของเรา มีดวงช่วยเรามัย ? การขายของออนไลน์ ทำธุรกิจออนไลน์ จำเป็นต้องมี connection เช่น หากเจ ขายสินค้าแบรนด์เนม กระเป๋าแบรนด์เนม เจ ต้องมีเพื่อนๆ ในเฟสบุค มีชอบและสนใจสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ไม่อย่างนั้น งานนี้ไม่กล้วยแน่ๆ

5. ช่องทางการขายของของเรามีครบมัย ? เว็บไซต์มีความจำเป็นต้องทำมัย ? เฟสบุคของเราพร้อมขายของหรือไม่ เพจร้านค้าของเราพร้อมขายของหรือไม่ และที่สำคัญ ช่องทางอื่น ที่ไม่ใช่เฟสบุคนั้น มีอีกมัย ง่ายๆ เหมือนกับเรานั่งขายของอยู่หน้าบ้าน (ขายของหน้า Timeline ขายของในเพจ Facebook Fan Page) แต่เราหาวิธีนำของของเรา ไปขายที่ตลาด ไปขายในห้าง ไปออกบูธ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย เพื่อหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพื่อสร้างแบรนด์ สร้างฐานลูกค้า เพื่อเพิ่มยอดขาย ก็เปรียบเหมือนกับว่า ในชีวิตจริง เรานั่งขายของอยู่ที่บ้าน และเราเพิ่มสถานที่ขาย เช่น นำไปขายที่ตลาด นำไปขายในห้างโลตัส นำไปขายในห้างบิกซี นำไปขายในเซนทรัล นำไปขายในเดอะมอลล์ นั่นเอง ยิ่งช่องทางการขายเรามีมาก เราก็มีโอกาสขายของ มากขึ้นแน่นอนค่ะ !หลายๆ ท่านทำง่ายๆ แบบลูกทุ่ง เช่น ขายผ่านมือถือ มีแค่เฟสบุค ก็ขายได้ บางท่านโชคดีมาก ขายอะไรก็ขายได้ จับสินค้าถูกต้อง ราคาไม่แพง สินค้านั้น คู่แข่งน้อย ก็มีคนค้นหาเจอ ลูกค้าก็มาเอง แต่บางท่าน พยายามแทบตาย บ่นทุกวัน ว่าขายของออนไลน์ ไม่ง่าย แถมลงทุนแล้ว ลงทุนเอง มีเพจร้านค้า เพจก็ไม่มียอดไลท์ ซ้ำลูกค้าก็หายไปด้วย บางท่าน ซื้อโฆษณา Ads. แล้ว ก็ได้แต่ยอด Like ยอดซื้อแทบไม่มี


บางครั้งก็แอบไปซื้อไลท์ Like ผี นั่นเอง...(เด่วคราวหน้า เจ จะเล่าให้ฟังนะคะ ว่าทำไม เจ เรียกว่า เป็น Like ผี) ซึ่งก็มีผลร้ายมากกว่าผลดีกว่าที่คิด หากท่านเปิดเพจใหม่ ท่านหาวิธี หาไลท์ Like แบบถูกต้องและถูกวิธีดีกว่า (ซึ่งเด่วเจ จะค่อยๆ แนะนำนะคะ)


ง่ายๆ หากเราสนใจ "อาชีพขายของออนไลน์" แล้ว คิดจะยึดอาชีพขายของออนไลน์ในการทำมาหากินแล้ว เราควรต้องเรียนรู้อะไรบ้าง อย่างไร หากสนใจ ก็ติดตามอ่านบทความไปเรื่อยๆ นะคะ เผื่อมีประโยชน์


ไอทีแม่บ้าน ครูเจ ขอเป็นกำลังใจช่วยนะคะ ขอให้ทุกคนขายของได้ รวยปัง ปัง !


ขายของออนไลน์


Create Date : 16 พฤษภาคม 2559
Last Update : 16 พฤษภาคม 2559 8:28:57 น. 0 comments
Counter : 551 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space