สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
28 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

เมาท์เรื่องโซเชียลกับไอทีแม่บ้าน
ขายของออนไลน์


พอพูดถึง #โซเชี่ยล งานนี้ก็หมายถึง #โซเชี่ยลเน็ทเวริ์ค นะจร้า ซึ่งก็คงไม่พ้นเรื่อง #ขายของออนไลน์ ที่ทำยังไงจะให้คนเห็นสินค้าของเรา หรือ จะเน้นเรื่อง #Perception หรือ เรื่องการรับรู้ ซึ่งเป็น #Pตัวที่5 ของ #MarketingMixed ของ #ไอทีแม่บ้าน จร้า

เป็นธรรมดาใช่เป่าที่พอเรามีสินค้า (Product) เราก็อยากขายสินค้า แต่ทำอย่างไรที่จะให้มีลูกค้า เราจะมีลูกค้าได้ คนก็ต้องเห็นและรับรู้และชอบสินค้าเรา ดังนั้นเราก็ต้องหาวิธีว่าทำยังไงก็ได้ให้มีคน มีลูกค้าได้รับรู้ว่ามีสินค้าแบบนี้อยู่ ซึ่งโดยทั่วๆไปเจ้าของสินค้าก็ทำได้ด้วยการโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ และปัจจุบันสื่อที่สำคัญก็คือ #สื่อโซเชียลออนไลน์

วันนี้ #ไอทีแม่บ้าน ขอแนะนำ #วิธีทำให้คนเห็น หรือ รับรู้ว่ามีสินค้าของเราอยู่ โดยใช้การโฆษณาผ่านสื่อ #โซเชี่ยลเน็ทเวริ์คออนไลน์ และสื่อที่ดังที่สุดในโลกในปัจจุบัน 5 อันดับแรก ที่คิดว่าทุกๆคนคงทราบดีอยู่แล้วในระดับหนึ่ง ที่อยากจะมาแนะนำเพื่อที่จะย้ำเจ้าของสินค้าทุกท่านว่า "ท่านสามารถโฆษณาสินค้าของท่านได้ฟรี ฟรี ฟรีจิงๆ " ซึ่งมีดังนี้ นะจ๊ะ

1. Facebook อันนี้มีทั้งวิธีโฆษณาฟรี(เราทำเอง ไม่ต้องจ้างใครก็ได้) และแบบเสียตัง (ซื้อจาก เฟสบุ๊ค ก็ชั้นรวย และไม่ว่างนี่ย๊ะ) และ ปัจจุบันถือได้ว่าเฟสบุ๊คเป็นเจ้าใหญ่สุดในสื่อโซเชียล ใหญ่ไม่ใหญ่เฉพาะในไทยก็มีคนไทยใช้มากกว่า 40,000,000.(สี่สิบล้าน) บัญชีแล้ว คิดดูซิถ้าเรารู้วิธีโฆษณาให้คนใช้เฟสบุ๊คได้เห็นสินค้าเราฟรี มันจะดีขนาดไหน และปัจจุบัน facebook live กำลังมาแรงส์มากๆ แนะว่าให้หัด และลองทำได้แล้วนะ เดี๋ยวจะว่า #ครูเจไอทีแม่บ้าน ไม่เตือน

2. Line อันนี้ก็เหมือนกับ เฟสบุ๊ค ที่โฆษณาฟรี และ เสียตัง (ซื้อโฆษณา กับ ไลน์) อันนี้คนไทยใช้มากๆ เหมือนกัน ประเมินว่าคนไทยมีบัญชีไลน์ ร่วม 40 ล้านบัญชีแล้ว คนใช้ก็ใช้กันจนติด จนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำ แบบขาดไม่ได้เลยอ่ะ ไหนๆก็ใช้ทุกวันอยู่แล้ว เอาของมาขายเลยดิ จะได้ไม่เสียเวลา...จิงเป่า?

3. Twitter เป็นอีกอันที่นิยมมากๆโดยเฉพาะในต่างประเทศ โดยเฉพาะอเมริกาที่แม้นแต่ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันก็ยังใช้ทุกวัน และมีคนติดตามท่านทั่วโลกด้วย ลองคิดว่าท่านเป็นสินค้าของเราเล่นๆนะ ไม่แน่เราอาจส่งออกสินค้าเราไปประเทศต่างๆได้อย่างง่ายๆเลยนะ

4. Youtube อันนี้เหมาะมากๆ สำหรับ คนชอบถ่ายและทำเป็นวีดีโอ โดยใช้แสดงความสามารถพิเศษที่ดี เด่น และสามารถทำให้คนสนใจได้ อันนี้สามารถสร้างรายได้จากคนที่เข้ามาดู วีดีโอ เราด้วยนะ แนะนำเลย ลองทำดูอยู่ดีๆอาจมีเงินแสน เงินล้านจ่ายให้เราง่ายๆ สบายไปเลย

5. Instragram เป็นโซเชี่ยล ที่เหมาะสำหรับคนที่มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง มีแฟนคลับของตัวเองแล้ว เราสามารถแชร์รูป วีดีโอ ข่าวสารต่างๆให้กับผู้ติดตามเราได้รับรู้ว่าเรากำลังทำอะไร ที่ไหน มีกิจกรรมพิเศษที่อยากจะชักชวนให้มาร่วม เป็นต้น

6. Blogger บล็อกเกอร์ (ฺBlogger, Bloggang, Oknation)
3 บล็อกเกอร์สุดฮิตที่ปั้นคนธรรมดาๆ ให้โด่งดังแบบสุดขีด สร้างเงินล้านให้กับคนหลายๆ คนๆ แบบเงียบๆ มาแล้ว

วันนี้ ...แค่นี้ก่อนนะ...แค่อยากเตือนว่า...เราใช้พวกนี้อยู่แล้ว....ถ้าเรียนรู้ ทำความเข้าใจให้มากขึ้น...เราอาจสร้างธุรกิจ...ทำเงินได้แบบง่ายอย่างคาดไม่ถึง....เอาละจร้าวันหน้าจะมาเมาท์ใหม่นะจ๊ะ

ด้วยความปรารถนาดีจาก..#ครูเจและทีมวิชาการไอทีแม่บ้าน จร้าาาาาาาา

ไอทีแม่บ้าน ครูเจ

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560 17:08:45 น. 0 comments
Counter : 438 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space