สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
14 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจออนไลน์ & การตลาดออนไลน์ Google Marketingขายของออนไลน์

(จากประสบการณ์)

ธุรกิจออนไลน์ การตลาดออนไลน์ คือการขายของจากตัวอักษร Content หรือ บทความและจากรูปภาพ 

รูปภาพถ่ายรูปออกมาสวย ออกแบบมาสวย งานก็ง่ายขึ้น เนื่องจากทุกโพส ของคุณ ทุกบทความคุณต้องมีรูปภาพประกอบ เพื่อให้โพสต์ดูน่าสนใจ 

สำหรับเพื่อนๆ ที่เริ่มต้นด้วยการขายสินค้า เช่น เครื่องสำอาง ครูเจ แนะนำให้เอาสินค้าของเราไปถ่ายรูปสวยๆ รูปภาพสำคัญมาก เราอาจลงทุนในการนำสินค้าของเราไปถ่ายรูปตามร้านถ่ายรูป Studio แต่หากเพื่อนๆ หาซื้อสตูดิโอถ่ายภาพ แบบพกพาได้ Studio Box (ในลาซาด้าน ราคาถูกมาก)  เพื่อใช้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพ เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาสวยงาม การถ่ายภาพควรเน้นฉากหลังสีขาว สีดา หรือสีที่ตัดกับตัวสินค้า และมีไฟส่องเพื่อให้ภาพมีแสงชัดเจน รูปภาพเราก็จะออกมาสวยเวลาที่เราสามารถนำรูปที่ถ่ายมาตัดต่อ ออกแบบบนโปรแกรมแต่งภาพเช่น Photoshop โฟโตช็อป ก็จะสามารถทำงานได้ง่ายและเป็นมืออาชีพมากขึ้น

หากถ่ายรูปสินค้าแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปเจ้าของสินค้าหรือเจ้าของแบรนด์ด้วยนะคะ เพราะเราต้องนำรูปนั้น มาทำภาพตัดต่อ หากมีแต่สินค้าอย่างเดียว คงออกมาไม่น่าสนใจ รูปภาพควรมีนางแบบ นายแบบ แนะนำให้นำตัวเองเป็นนางแบบ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อใหักับสินค้าของเรา 

การถ่ายรูปเพื่อทำภาพ ครูเจ แนะนำให้ไปถ่ายรููปที่สตูดิโอถ่ายภาพโดยเฉพาะ สตูดิโอ ถ่ายภาพส่วนมากจะมีช่างแต่งหน้าประจำอยู่แล้ว แนะนำให้ใช้บริการแต่งหน้าด้วย เพื่อรูปของท่านจะได้ออกมาดูดี ภาพสินค้าสวย ภาพเจ้าของสินค้าก็ต้องสวยด้วยนะคะ (แนะนำใช้สตูดิโอที่รับถ่ายภาพ Wedding หรือแต่งงาน เพราะจะมีฉาก มีไฟ มีช่างภาพครบ) และราคาไม่แพงเป็นมืออาชีพ และน่าเชื่อถือ

เทคนิคอีกอย่างหนึ่ง คือ ชุดที่ใส่ไป ไม่ควรใส่ชุดสีขาว และฉากหลังเป็นสีขาว เพราะจะทำให้ยากต่อการนำรูปภาพมาตัดต่อ ตบแต่งเพิ่มเติม

อย่างในภาพตัวอย่าง ครูเจ ไม่มีพรีเซนเตอร์ เลยใช้ตัวเองเป็นพรีเซนเตอร์ เพราะไม่รู้จะใช้ใครเป็นนางแบบ ครูเจ เลยใช้ตัวเองเป็นนางแบบ หากธุรกิจของท่าน เป็นธุรกิจที่ให้บริการ ควรเน้นมาที่ตัวเจ้าของธุรกิจ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และน่าสนใจ ครูเจ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็น 100 รูป (ตอนไปถ่ายรูปที่สตูดิโอ ควรถามสตูดิโอถ่ายภาพก่อนนะคะ ว่า เราจะได้ไฟล์ภาพทั้งหมดหรือไม่ บางสตูดิโอ อาจไม่ใช้ หรือให้เราซื้อเพิ่ม บางสตูดิโอ จะให้เราทั้งไฟล์ แต่เราควรบอกว่า ขอให้ทางสตูดิโอ ตบแต่งรูปให้เราก่อน รูปเราจะได้สวยพร้อมใช้งานได้ทั้นที ไม่ต้องมาตแต่งเองทุกภาพ) จากนั้นพอได้ไฟล์ภาพมาแล้ว เราก็สามารถนำภาพของเราทั้งหมด มาทำงานต่อได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปลบฝ้า ลบสิว ทำแก้มเรียวเอง...บางทีมีเงิน ใช้เงินทำงานบ้างก็ได้นะคะ..

เทคนิคขายดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ หากเรามีความรู้ด้านโปรแกรมโฟโต้ช็อปด้วยตัวเอง อย่างตัวอย่างรูปภาพของครูเ ครูเจ เอารูปของครูเจ มาตัดต่อ ตบแต่งด้วยตัวเอง เพราะหากเราจ้าง อย่าลืมว่า ทุกรูปมีค่าใช้จ่าย หากเราสามารถทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกิจออนไลน์ของเราก็จะลดลง ลองคิดดูนะคะ หากเราต้องมีรูปในการทำโฆษณา 100 รูป หากต้องจ้าง 100 รูป ราคาค่าจ้างเท่าไร ?

แต่หากเพื่อนๆ ออกแบบไม่เป็น หรือไม่มีเวลา เราก็สามารถออกแบบรูปเป็นตัวอย่างก่อน เพื่อเป็นไอเดียให้กับฝ่ายออกแบบ เสียเงินจ้างแล้ว จะได้ได้รูปภาพออกมาสวยสมใจ

ครูเจ ขอเป็นกำลังใจในการทำธุรกิจออนไลน์นะคะ สู้สู้ ค่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ สักวันเราก็จะทำได้

การทำธุรกิจออนไลน์ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายอย่างที่หลายคนพูด และหลายคนเข้าใจ เพราะมันคือความเข้าใจของการใช้ระบบทำงาน หากเรามีพื้นฐานและความเข้าใจก็จะทำให้เราทำธุรกิจได้ง่าย แต่หากไม่มี เราคงต้องใช้เวลาสักพักในการเริ่มเรียนรู้ระบบก่อน เพื่อให้ระบบช่วยเราทำงานหาเงินได้อย่างง่าย เร็ว มีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ เสียค่าใช้จ่ายและต้นทุุนในการทำธุรกิจน้อยที่สุด

ไอทีแม่บ้าน ครูเจ

สถาบันสอนการตลาดออนไลน์ ไอทีแม่บ้านครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2560 9:51:42 น. 0 comments
Counter : 422 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space