สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
1 มกราคม 2560
space
space
space

ขายของออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไร


ขายของออนไลน์

คำถาม : คือหนูกำลังเรียนอยู่ค่ะ แล้วมาอยู่ กทม. ค่าใช้จ่ายเยอะเลยอยากขายของออนไลน์ ในไอจีหรือเฟสบุ๊คอ่ะค่ะ หารายได้ อย่างน้อยๆเดือนละสามสี่พันก็พอค่ะ ยังไงช่วยชี้แนะหนูด้วยนะค่ะ 

คำตอบ : การหารายได้เสริม จากการขายของออนไลน์ เป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านให้เสียเวลา และค่าใช้จ่าย การขายของออนไลน์ สมัยนี้ ไม่ต้องลงทุนสักบาทก็ได้ แค่มีมือถือ ก็สามารถใช้มือถือหารายได้แล้ว มือถือสมัยใหม่ มี application แอพต่างๆ ให้เราสามารถเข้าไปใช้งาน ใช้ประโยชน์ได้ตลอดเวลา วัยรุ่นบางคน รวยหลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน จากการหารายได้ออนไลน์ หรือขายของออนไลน์

แต่จะเริ่มต้นอย่างไร ? หากคนทั่วไป คงแนะนำให้ไปหาของที่ชอบมาขาย แต่อย่าลืมว่า ของที่ชอบมีเยอะ และก็เหมือนๆ กัน สำหรับเด็กวัยรุ่นผู้หญิง คงไม่พ้นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง กิฟช็อป ซึงเป็นสินค้าที่ขายได้ง่าย แต่น่าเสียดาย ที่คนคิดเหมือนกันเยอะ ทำให้ขายของออนไลน์ ลำบากมากกว่าแต่ก่อน

ครูเจ ขอแนะนำ ให้หาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้ได้ก่อน และค่อยหาสินค้ามาขาย ยกตัวอย่าง ลูกค้ากลุ่มนั้น ต้องเป็นกลุ่มเฉพาะด้าน ที่มีจำนวนมากพอ และกล้าจ่ายเงิน เช่น

หากเราชอบขายเสื้อผ้า การขายเสื้อผ้า Keyword การค้นหาอาจจะกว้างเกินไป ลองคิดขายเสื้อผ้า ที่ระบุเพศ เช่่น ชาย หรือหญิง เสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกาย สำหรับคนท้อง จากนั้นลองค้นหากลุ่มเป้าหมายใหม่ ที่ลึกไปกว่านี้ เช่น เสื้อผ้าชุดออกกำลังกาย สำหรับชุดโยคะ สำหรับปั่นจักรยาน เลือกดูกลุ่มลูกค้าที่มีฐานจำนวนที่มากพอ และกำลังซื้อ และเจาะกลุ่มไปเสนอสินค้าให้ได้ เพียงแค่นี้ เราก็จะมีรายได้จากการขายของออนไลน์ ที่มั่นคงและยั้งยืน ที่สำคัญ คู่แข่งก็น้อยลงด้วย

พอได้กลุ่มลูกค้าแล้ว ลองหาแหล่งผลิต สถานที่ แหล่งซื้อขาย ส่งดู อาจค้นหานานหน่อย บางที่ สินค้าบางชนิด เราไม่ต้องลงเงินสักบาท เพราะสามารถขอรูปสินค้ามาโพสตขายต่อได้ มีลูกค้า มี order ค่อยสั่ง ครูเจ รู้จักนักเรียนหลายคน ที่่ทำธุรกิจเฉพาะด้าน เจาะกลุ่มเฉพาะด้าน ทำให้เค้าสามารถทำตลาดได้ง่ายๆ และสบายใจ ที่สำคัญ กิจการก็เจริญเติบโตอย่างยั้งยืนด้วย

แต่ที่ขาดไม่ได้ แม่ค้าออนไลน์ทั้งมือใหม่ มือสมัครเล่น ควรรู้จักใช้งานระบบให้เป็นด้วย มือถือที่เราซื้อมา มีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้าง ทำงานอย่างไง เฟสบุค ไลน์ อินสตาแกรม เราสามารถใช้งานได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท แต่หากธุรกิจของเราสามารถลงทุนในการซื้อโฆษณาได้ ก็อยากแนะนำให้ลงทุนซื้อดู บางที เราอาจจะได้ลูกค้าเพิ่มก็ได้

สุดท้าย ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกท่านนะคะ

ไอทีแม่บ้าน ครูเจ
สถาบันสอนการตลาดออนไลน์ ไอทีแม่บ้าน
โทร. 098-469-9593, 0955515034 ไอดี itmaeban
Create Date : 01 มกราคม 2560
Last Update : 1 มกราคม 2560 7:31:33 น. 0 comments
Counter : 240 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space