สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
มีนาคม 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
14 มีนาคม 2561
space
space
space

SEO Facebook
SEO Facebook คืออะไร ?

SEO Facebook คือการ Setting ตั้งค่าระบบบัญชีเฟสบุค บัญชีธุรกิจของท่านให้ลูกค้าค้นหาเจอหากมีการค้นหา เรียกว่า ค้นเมื่อไร ต้องเจอเราเป็นอันดับต้นๆ ใน Google กูเกิล หรือ Facebook Graph Search ซึ่งเป็นทำเลที่สำคัญมากๆ ในการทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งการตั้งค่านั้น มีหลายจุด ที่สำคัญ ซึ่งน่าเสียดายที่หลานคนไม่รู้ จึงทำให้อาจจะพลาดโอกาสสำคัญ หรือพลาดลูกค้าคนสำคัญไป เพราะลูกค้าอาจจะค้น ค้น ค้น แล้วไม่เจอเรา ดันไปเจอคู่แข่งก่อนนั่นเอง

SEO Facebook ช่วยเพิ่มยอดให้ร้านค้าออนไลน์อย่างไร ?

SEO Facebook คือการตั้งค่าให้ลูกค้าค้นหาเจอในกูเกิล Google และใน Facebook Graph Search (Facebook Graph Search คือระบบค้นหาที่ฉลาดที่สุดบนระบบ Facebook) ลองคิดดูนะคะ หากลูกค้าค้นหาสินค้าบนกูเกิล แล้วไม่เจอเราเลย ดันไปเจอแต่คู่แข่ง อะไรจะเกิดขึ้น

SEO Facebook คืออะไร

SEO Facebook คือ การทำ SEO ใน Facebook เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของเราให้ติดอันดับต้นๆ ใน Google เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณติดอันดับต้นๆ ใน Google และ Facebook Graph Search

SEO Facebook คือ การทำ SEO ใน Facebook เพื่อช่วยให้เพจร้านค้าออนไลน์ของเราให้ติดอันดับต้นๆ ใน Facebook Graph Search

ครูเจ จึงขอเสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงและผลดี แถมยังฟรี ไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณา ไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาเฟสบุค ไม่ต้อง Boost Post ไม่ต้อง Promote Post สักบาท แต่ได้ผลดีแบบยั้งยืน นั่นคือการทำ SEO Facebook บน Facebook Profile และ Facebook Fan Page นั่นเอง

Facebook PageRank ?

อันดับแรกหลายคนคงไม่รู้ว่า Facebook มี PageRank ที่ค่อนข้างสูง PankRank เพจแรงก์ คือ : เพจแรงก์ (PageRank) คือขั้นตอนวิธีที่ใช้การวิเคราะห์เว็บลิงก์ตามทฤษฎีเครือข่ายที่ใช้เป็นพื้นฐานในตัวเสิร์ชเอนจินของกูเกิล โดยเพจแรงก์จะแสดงเป็นค่าตัวเลขบ่งบอกถึงความความสำคัญของข้อมูลในกลุ่มของชุดข้อมูล ตัวเลขของเพจแรงก์ของกูเกิลในปัจจุบันจะมีค่าระหว่าง 0 ถึง 10 (ถูกคำนวณค่าในลักษณะลอการิทึม) แสดงถึงความสำคัญของหน้านั้นบนตัวค้นหาของกูเกิล หน้าที่มีเพจแรงก์สูงจะปรากฏขึ้นมาก่อนหน้าที่มีเพจแรงก์ต่ำ ค่าของเพจแรงก์ถูกคำนวณจากจำนวนการอ้างถึงจากหน้าอื่น และน้ำหนักของหน้าที่ลิงก์เข้ามาหา (ขอขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี)

ถ้าเราอยากให้เพจร้านค้าออนไลน์ของเรา ติดอันดับต้นๆ ใน Google และ Facebook Graph Search คือ การใช้งาน Facebook ให้ถูกต้องและถูกวิธี น่าเสียดายที่หลายคนไม่รู้เทคนิคดีๆ นี้ หลายคนใช้ Facebook ในการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ เช่น โพสขายของ ขายสินค้าบนบัญชีเฟสบุคของตัวเอง พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์บางคนโพสต์ขายของจาก Facebook Profile หลายคนไม่โพสต์บน Profile เลย แต่โพสต์บนเฟสบุค แฟนเพจ เพจร้านค้าอย่างเดียว ที่่น่าเป็นห่วงคือ หลายคนไม่ได้ใช้ PC หรือ Notebook ในการโพสต์ขายของ แต่ใช้มือถือ หรือ Mobile นั้นเอง ซึ่งถือว่าผิดมาก เนื่องจากการใช้มือถือ หรือ Mobile ของเรา ทำให้เราไม่สามารถเข้าไปใช้งาน Features ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของเฟสบุคได้อย่างเต็มที่ Facebook เฟสบุคก็มีการปรับระบบตลอดเวลา เรียกจะแทบรายวัน ครูเจ เชื่อว่า คนที่เล่น Facebook เฟสบุค จากมือถือ Mobile อาจจะไม่รู้ทันสังเกตุเห็นเลยว่าเฟสบุค Facebook มีการปรับระบบอะไรใหม่ๆ มาให้เราใช้บ้าง ทุกวันนี้ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายๆ คนโวยวายกับการปรับระบบใหม่ของเฟสบุค Facebook เพราะคิดไปเองว่า โพสต์ไปก็ไม่มีคนเห็น โพสต์ไปคนเห็นน้อยกว่าแต่ก่อน แน่นอนยุคขุดทองที่ Facebook ปล่อยให้เราทำมาหากินนั้น ผ่านพ้นไปแล้ว ต่อไปคือ ยุคแห่งความจริง ยุคของมืออาชีพ ใครที่รู้จักระบบ และเก่งระบบเท่านั้น ที่จะได้ยอดขาย และประสบความสำเร็จในการทำตลาดผ่าน Facebook แต่ถึงแม้ว่า Facebook จะมีการปรับระบบมากมายแค่ไหน การโพสต์ขายของบนเฟสบุค เราก็ยังสามารถทำได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไร (ถ้าไม่ทะลึ่งซื้อโฆษณาแบบมั่วๆ) ยุค Facebook โหด นี้ บางทีจ่ายตังก็ไม่ช่วยอะไร เพราะ Facebook เองก็มีการปรับระบบต่างๆ มากมาย เรียกว่า เคี้ยวขึ้น หลายๆ คนโดนเฟสบุค Facebook ปิดบัญชี ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิด หลายคนโดนปิดบัญชีที่เคยใช้ทำธุรกิจ ซึ่งหากโดนปิด ธุรกิจของท่านอาจจะเสียหาย พังยับเยินก็ได้ ครูเจ ก็ขอฝากไว้ว่า อย่าเสี่ยงเลยค่ะ ธุรกิจของท่าน เสี่ยงไม่ได้ บัญชี Facebook ของท่านจะโดนปิดบัญชีไม่ได้ เพราะฉนั้น ครูเจ ขอแนะนำคอร์สอบรม SEO Facebook เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้ท่านอย่างง่ายๆ สวยๆ ชิลๆ นะคะ

ด้านล่างคือตัวอย่างการตั้งค่า SEO Facebook เพื่อให้ลูกค้าในกูเกิล Google และใน Facebook เฟสบุค ค้นเราให้เจอก่อนคู่แข่งโดยที่เราไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาสักบาท หากคุณซื้อโฆษณา คุณต้องซื้อโฆษณาเป็นรายวัน หรือจนกว่าเงินที่คุณมีจะหมดลง หรือภายในระยะเวลาที่ต้องกำหนด ซึ่งแน่นอน ยิ่งซื้อนาน ราคาก็จะแพงตามระยะเวลา เราคงต้องเสี่ยงวัดดวงกันเอง ว่าโฆษณาที่เราจ่ายไป คุ้มค่าหรือไม่ แต่หากเราทำ SEO Facebook เป็น ต้นทุนในการซื้อโฆษณาของเราก็จะเหลือ 0 บาททันที

ย้ำ SEO Facebook หากใครทำเป็น จะช่วยท่านลดค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาล คู่แข่งก็เกรงใจ เพราะค้นเท่าไร ก็เจอแต่เพจของท่านแทนของคู่แข่งนั่นเอง

ตัวอย่างการค้นหาคีย์เวิร์ด Keyword คำว่า : สอนการตลาดออนไลน์ ถ้าลูกค้าค้นหาตาม Keyword คีย์เวิร์ดที่เราวางไว้ โอกาสก็จะเจอเพจของเราบนอันดับต้นๆ ของการค้นหาบนช่องค้นหาบนเฟสบุค Facebook ค่ะ ซึ่งวิธีนี้เราก็จะได้เปรียบคู่แข่งมาก ถ้าเพจของเราอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาค่ะ

จากรูปด้านล่าง ก็จะเห็นว่า หากเพจร้านค้าออนไลน์ ติดอันดับต้นๆ ใน Google และ ช่องค้นหาของเฟสบุค Facebook Graph Search แล้ว เราก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อโฆษณาได้มหาศาล เพราะในขณะที่คู่แข่งของเราจ่ายเงินค่าโฆษณาราคาแพงนั้น แต่เพจร้านค้าของเราไม่ต้องจ่ายเลยสักบาท แถมวิธีนี้ยังยั้งยืนและถาวร ซึ่งครูเจ คิดว่า วิธีนี้เป็นความฝันของคนขายของออนไลน์ ร้านค้าออนไลน์ทุกคนค่ะ

ถึงเวลาแล้วนะคะ ที่เราต้องเริ่มต้นที่จะเรียนรู้ระบบอย่างถูกต้องและถูกวิธีเสียที เรามาเริ่มเรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ แต่หากใครอยากมาเรียนก็มาเจอครูเจได้ที่ออฟฟิตไอทีแม่บ้าน เรามีคอร์สอบรมเปิดสอนทุกเดือนค่ะ รับรองคุณจะได้ความรู้ที่ถูกต้องและถูกวิธีเกี่ยวกับการทำ SEO Facebook กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน ขอเป็นกำลังใจค่ะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

www.ไอทีแม่บ้าน.com

Fan Page : สอนการตลาดออนไลน์ By ไอทีแม่บ้าน


 

Create Date : 14 มีนาคม 2561
0 comments
Last Update : 14 มีนาคม 2561 8:17:37 น.
Counter : 43 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 


สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space