สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
9 สิงหาคม 2560
space
space
space

Social Media Marketing คือขายของออนไลน์


Social Media/Social Network คืออะไร ? Social Media Marketing คืออะไร ? และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ยุคดิจิตอลไกล้เข้ามาอย่างช้าๆ อย่าคิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ทุกวันนี้เราต่างอยู่กับเทคโนโลยีใหม่ ๆ 

ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก Social Media/Social Network  โซเชียลมีเดีย/โซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่เอ โซเชียลมีเดีย โซเชียลเน็ตเวิร์กคืออะไร ? และสำคัญต่อการทำธุรกิจออนไลน์ในยุคดิจิตอลอย่างไร ทำไมเราต้องให้ความสำคัญด้วย?

Social Media/Social Network คือ เครื่อข่ายสังคมออนไลน์ ที่ผู้ใช้งานคนหนึ่งใช้อินเตอร์เน็ต เชื่อมระบบกับเพื่อนอีกนับสิบ นับพัน นันแสน นับล้านคน โดยผ่านระบบโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook, Fan Page, Google, YouTube, Line, Blog, Website ซึ่งบางระบบเราสามารถไปใช้งานได้ฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร หรือมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก บางระบบเราอาจต้องเสียเงินหลักร้อย หรือหลักพันต่อปี เช่น ค่าโดเมน ค่าเว็บไซต์ ซึ่งหากเปรียบเทียบต่อการทำธุรกิจออนไลน์ในรูปแบบอื่นๆ แล้ว การสร้างโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วยตัวเอง คุ้มค่ากว่ามากมาย เพราะเราสามารถสร้างฐานข้อมูล เช่น ข้อมูลโปรโมทสินค้า เพื่อให้คนรู้จักสินค้าเราผ่านช่องทางต่างๆ ทีเราสร้างขึ้นเอง เปรียบเหมือนกับว่า เราสร้าง Social Market ของเราขึ้นมาเอง เพื่อการโปรโมทสินค้า หรือธุรกิจของเราเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งบุคคลภายนอก หรือ เสียเงินซื้้อโฆษณา ค่า Boost Post ค่า ซื้อ Ads. โฆษณา ซึ่งนับวันก็แพงขึ้นมากมาย

ครูเจ ทดลองสร้าง Social Network ด้วยตัวเอง ซึ่งก็ทำให้เห็นว่า สามารถสร้างได้จริง เพราะการสร้าง Social Network โดยการนำสินค้าหรือธุรกิจของเรา ไปฝากไว้บนระบบ Social Network/Social Media ต่างๆ ซึ่งระบบเปิดให้เราใช้ฟรี น่าเสียดาย ที่เราไม่สนใจใช้โซเชียลมีเดีย ที่เราสามารถสร้างขึ้นเองอย่างง่ายๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจของเราเอง แต่เราไปซื้อโฆษณา จ้างบริษัทซื้อโฆษณาราคาแพง บางคนได้ไม่คุ้มเสีย ยอดขายขึ้นๆ ลงๆ ตามแรงโฆษณา แต่หากไม่โฆษณายอดหายวับ ที่สำคัญ ค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการทำตลาดออนไลน์น้อยมาก (หลักพันต่อปี)

การเริ่มต้นการใช้งานระบบใหม่ๆ อาจยาก เพราะต้องสมัครสมาชิกและสมัครใช้งานระบบต่างๆ แต่หากเราสมัครสมาชิกผ่านแล้ว และเราใช้งานระบบได้ ระบบก็จะทำงานให้กับเราทั่งวัน ทั้งคืน ตลอด 24 ชั่วโมง ดีกว่าการซื้อโฆษณามากมาย

ยุคดิจิตอล Social Media/Social Network สำคัญมาก หากเพื่อนๆ ทำธุรกิจออนไลน์ ต้องการให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตอย่างแข็งแรงและยั้งยืน เพื่อนๆ ลองหันมาใช้ Social Media นะคะ อย่าลืมว่าระบบโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook, Fan Page, Google, YouTube, Line, Blog, Website เป็นระบบที่ชาวต่างชาติพัฒนาระบบมาให้เราใช้งานได้ฟรีๆ เหตุใดเราถึงไม่ใช้ประโยชน์จากมันเพื่อหาประโยชน์ให้กับตัวของเราเอง....

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

www.ไอทีแม่บ้าน.com

 

Create Date : 09 สิงหาคม 2560
0 comments
Last Update : 9 สิงหาคม 2560 9:13:58 น.
Counter : 297 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space