สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
8 มิถุนายน 2560
space
space
space

อยากสร้างแบรนด์ด้วยตัวเอง อ่านตรงนี้เลยค่ะ (เขียนจากประสบการณ์โดยตรง)อยากสร้างแบรนด์ด้วยตัวเอง ลองอ่านบทความนี้เลย !


สอนการตลาดออนไลน์

หากใครฝันอยากมีแบรนด์ ไม่ว่าจะแบรนด์เครื่องสำอาง แบรนด์อาหารเสริม แบรนด์เสื้อผ้า ขั้นตอนการสร้างแบรนด์นั้นสำคัญมาก 
บทความครั้งที่แล้ว ครูเจ ได้พูดถึงการเตรียมพร้อมในการสร้างแบรนด์ที่สำคัญมากขั้นตอนหนึ่ง คือการเตรียมพร้อมพรีเซนเตอร์ และสินค้า นั่นคือ การถ่ายรูปพรีเซนเตอร์และสินค้านั่นเอง

วันนี้ ครูเจ จะมาเขียนถึง ขั้นตอนที่ สอง หลังจากขั้นตอนแรก เราเอาตัวเราเองไปถ่ายรูปที่สตูดิโอ (เพื่อเป็นพรีเซนเตอร์แล้ว) เราจะได้ไฟล์ภาพมา ซึ่งสำคัญมาก ห้ามทำหายเด็ดขาด เพราะว่าเราจะเอาไฟล์ภาพของเราไปทำงานต่อค่ะ (ครูเจ เคยทำไฟล์ภาพหาย หาไม่เจอ ต้องพลิกออฟฟิตเพื่อหาเลย เพราะอุตส่าห์ไปเสียเงินถ่ายมา ดันมาหายไปได้...เหอ เหอ เหอ)

หลังจากที่เราได้ไฟล์รูปมาแล้ว เราควรเริ่มวางแผนที่จะโปรโมทธุรกิจของเราต่อ ในยุคออนไลน์ จะไปซื้อโฆษณานิตยสาร ทีวี สิ่งพิมพ์ต่างๆ คงสู้ต้นทุนไม่ได้ ครูเจ ขอแนะนำให้ท่านเลือกใช้ Social Media โซเชียลมีเดีย ในการโปรโมทสินค้าแทน ซึ่งจะลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมายแถมได้ผลดีด้วย ย้ำนะคะ การโปรโมทสินค้ายุคดิจิตอล ดีที่สุดคือการใช้ Platform สำคัญในการช่วยโปรโมท นั่นคือการใช้สื่อโซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นเอง Platform สำคัญที่สำคัญ เครื่องมือทำการตลาดที่สำคัญ ที่แม่ค้าขาดไม่ได้มีอะไรบ้างเช่น Facebook, Google, Instagram, Pinterest, Line, Twitter, Blog ต่างๆ ที่เป็นของฟรี

แต่ก่อนจะลงใช้บริการโซเชียลมีเดีย เราคงต้องกลับไปเริ่มเตรียมตัวใหม่ นั่นคือการรเตรียมพร้อม เช่น การเตรียมทำรูปภาพเพื่อเอาไว้โปรโมทโฆษณา ทำภาพรีวิว ทำภาพโลโก้ หากเราเอาตัวเราเองเป็นพรีเซนเตอร์ รูปภาพของพรีเซนเตอร์ก็คงต้องสวย จึงเป็นที่มาของการที่ครูเจ แนะนำให้ให้ไปถ่ายรูปโปรโมทตัวเองที่สตูดิโอถ่ายรูปโดยเฉพาะ เพื่อได้นำภาพมาทำงานได้เลย รูปภาพเหล่านั้น เราอาจต้องเอาไปทำไดคัท ในโปรแกรมต่างๆ เช่น Photoshop เพื่อทำภาพโฆษณา ภาพแบนเนอร์เฟสบุค ภาพปกเฟสบุค ปกแฟนเพจ ปกยูทูป ปกทวิตเตอร์ ซึ่งแน่นอน เราต้องเป็นคนออกแบบคำโฆษณาด้วยตัวเอง รายละเอียดคำโฆษณาเป็นอย่างไร หรือหากเราไม่รู้จะเริมต้นอย่างไร ครูเจ แนะนำให้เราหาที่เรียนคอร์สเรียน Photoshop เพื่อที่เราจะได้หัดออกแบบแบนเนอร์ด้วยตัวเองบางส่วน เพราะหากเราจำเป็นต้องจ้าง เราจะได้ออกแบบตัวอย่างแบบคร่าวๆ ได้ อย่าลืมว่า ค่าจ้างทำรูป ทำแบบเนอร์มีราคาแพง เจ้าของแบรนด์จำเป็นต้องใช้ภาพเยอะมาก หากเราสามารถออกแบบเองได้ ก็จะลดภาระค่าใช้จ่ายตรงส่วนนีไป หรือลดการทำงานไปบ้าง ครูเจ แนะนำให้ไปเปิดหารูปภาพ สไตล์ที่เราอยากได้ในอินเตอร์เนตดู และพยายามทำตาม หรือส่งรูปาภาพตัวอย่างไปให้ให้ฝ่ายกราฟิกออกแบบ จะได้ลดต้นทุนและลดเวลาในการทำงาน

เราควรเตรียมรูปภาพไว้เยอะๆ สำหรับครูเจ ครูเจ ทำภาพไม่เป็น แต่ก็พยายามฝึกหัดด้วยตัวเองตลอด จนทุกวันนี้อยากได้ภาพอะไร แบบไหนก็สามารถทำเองได้ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ภาพสวยๆ ที่ตัวเองทำและออกแบบเองได้แล้ว ช่วยลดค่าใช้จ่ายอย่างมากมาย เพราะการทำตลาดออนไลน์ ต้องใช้รูปภาพมหาศาล จ้างทั้งหมดคงจะไม่ไหวนะคะ แต่ Photoshop ก็เป็นโปรแกรมที่ใช้งานยากมาก เรียนแล้วก็ต้องหัด ต้องฝึกตลอด ไม่ทำก็ไม่ได้ มันสำคัญมาก

บทความที่แล้ว ครูเจ แนะนำให้เราไปถ่ายรูปจากสตูดิโอ เพราะว่า หากเราได้รูปจากสตูดิโอ เราก็จะได้นำรูปมาทำภาพได้ง่าย มาทำไดตัทตัดต่อได้ง่ายๆ ทำให้เราลดขั้นตอนในการทำงานได้

สู้สู้นะคะ ทำธุรกิจออนไลน์สมัยนี้ ต้อง strong ค่ะ อยู่ๆ จะขนของไปวางขายในตลาด หรือในตลาดนัดคงไม่ไหว แต่หากจะขายหน้าคอม ขายทางอินเตอร์เน็ต เราก็ต้องพยายามคิดว่า จะขายอย่างไร อย่าลืมว่า ลูกค้าไม่เห็นสินค้าจริง ลูกค้าเห็นแต่รูปภาพกับข้อความเท่านั้น หากเราทำภาพออกมาดี มีบทความอธิบายอย่างชัดเจน โอกาสที่เราจะขายของได้ก็ย่อมมีแน่นอนค่ะ 

Create Date : 08 มิถุนายน 2560
0 comments
Last Update : 8 มิถุนายน 2560 9:07:23 น.
Counter : 512 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space