space
space
space
<<
สิงหาคม 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
22 สิงหาคม 2563
space
space
space

การวัดคุณภาพของ hosting ที่เว็บไซต์ของคุณใช้อยู่
เนื่องจาก host เป็นที่อยู่ของเว็บไซต์ ดังนั้นมันจึงมีผลต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์และโอกาสในการติดอันดับผลการค้นหาใน search engine ต่างๆ วันนี้เรารวม list สิ่งสำคัญในการวัดประสิทธิภาพของบริการ hosting ซึ่งมีผลอย่างยิ่งต่อประสิทธิภาพในการใช้งาน website ของคุณ ตัวชี้วัดประสิทธิภาพมีดังนี้

1. Uptime - ความเสถียรของเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะคุณสามารถสูญเสียรายได้หรือโอกาสทางธุรกิจได้ทันที่หากเว็บไซต์ของคุณล่มช่วงจังหว่ะสำคัญ เช่นตอนกำลังนำเสนอสินค้ากับลูกค้า หรือตอนจัดประชุมเป็นต้น ลองคิดดูว่าถ้าหาก uptime ของเว็บไซต์ของคุณเป็นแค่ 95% นั่นหมายความว่าปีนึงเว็บคุณใช้งานไม่ได้ไปประมาณ 18 วันเต็มๆ ซึ่งไม่ดีแน่นอนใช่ไหมครับ ดังนั้นคุณควรเลือกผู้ให้บริการโฮสติ้งที่รับประกัน uptime อย่างน้อย 99% เพื่อให้เว็บไซต์ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานที่สุด การวัด uptime ของเว็บไซต์สามารถทำได้โดยติดตั้ง tool ประเภท host tracket ซึ่งเอาไว้คอยเช็คสถานะของเว็บไซต์ว่าใช้งานได้หรือไม่ และคิดเป็นเปอร์เซนต์ออกมา uptime ของเว็บขึ้นกับคุณภาพของ hosting ที่ใช้เป็นหลัก

2. Speed - ความเร็วในการโหลดเว็บและการตอบสนองโต้ตอบของเว็บมีผลต่อการประทับใจในการใช้งาน ค่านี้ก็สำคัญไม่แพ้ uptime เพราะหากเว็บไซต์ของคุณโหลดช้าเกินไป อาจจะมีผลให้ bounce rate สูง และยังส่งผลที่ไม่ดีต่ออันดับบน search engine อีกด้วย ความเร็วในการเปิดเว็บขึ้นกับหลายปัจจัยเช่นการ optimize webpage จำนวนและขนาดของรูปภาพและ multimedia บนเว็บเพจ แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นคุณภาพของ hosting  ที่ใช้งาน คุณสามารถวัดความเร็วในการโหลดเว็บไซต์โดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Google Page Speed 

3. Server Location - ที่อยู่ของ server ของบริการโฮสติ้งที่ใช้มีผลต่อความเร็วในการโหลดเว็บ หากลูกค้าส่วนใหญ่ที่เปิดเว็บอยู่ในไทย แต่คุณดันไปเช่า host ที่วาง server ที่ยุโรป location ที่ไกลเกินไป อันนี้มีผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บ เพราะ traffic inter มีจำกัด อีกทั้งระยะห่างยิ่งไกลยิ่งมี latency สูงขึ้น ดังนั้นคุณต้องเช่า hosting ใน location ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายในการใช้งานเว็บไซต์

4. Space & Bandwidth - พื้นที่ที่ใช้งานและแบนวิท มีผลต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์ หากแบนวิทไม่เพียงพอ เว็บก็จะเข้าไม่ได้ ต้องรอ reset จำนวนแบทวิทในเดือนถัดไป หรือหากพื้นที่ใช้งานเว็บไม่พอ ก็จะทำให้เกิดปัญหาในการอัพโหลดรูปหรือบทความใหม่ๆ บนเว็บ เป็นต้น ดังนั้นคุณต้องเลือกแพกแกจ web hosting ให้เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานเว็บของคุณ เว็บใช้มากใช้น้อยขึ้นกับประเภทของเว็บไซต์และจำนวนผู้ใช้งานเป็นหลักนอกจากประสิทธิภาพของเว็บไซต์แล้วคุณภาพของเว็บก็สำคัญ เนื้อหาและรูปประกอบต้องดีและน่าสนใจ content ต้อง unqiue ไม่ลอกมาจากที่ไหน สุดท้ายนี้นอกจากการหา host ที่มีประสิทธิภาพสูงแล้ว คุณอย่าลืมเรื่องการบริการหลังการขายด้วย คุณต้องหาผู้ให้บริการ hosting ที่บริการดี หากบริการ 24 ชั่วโมงด้วยยิ่งดี อย่าลืมว่าเว็บของคุณเกิดปัญหาได้ทุกเมื่อดังนั้นผู้ให้บริการ hosting ต้องติดต่อได้ง่ายและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ไว คุณจะรู้ว่าการบริการหลังการขายดีหรือไม่ดีจากรีวิวต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตซึ่งคุณควรค้าคว้าและอ่านให้มากๆ ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการโฮสติ้งสักที่ เพื่อที่เว็บไซต์ของคุณจะได้ทำงานได้ราบรื่นและเติมโตอย่างต่อเนื่อง


Create Date : 22 สิงหาคม 2563
Last Update : 22 สิงหาคม 2563 22:40:29 น. 0 comments
Counter : 293 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5927786
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5927786's blog to your web]
space
space
space
space
space