space
space
space
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
28 มิถุนายน 2563
space
space
space

Email Hosting จำเป็นหรือไม่

สมัยนี้เว็บไซต์ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไป สมัยก่อนเวลาซื้อสินค้าเราต้องไปห้างหรือไปตลาด แต่สมัยนี้อินเตอร์เน็ตเข้าถึงคนทั่วไปมากขึ้น เราสามารถสั่งซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ง่ายขึ้นมาก ผ่านเว็บไซต์เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต หรือหากบ้านไม่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้ smart phone เพื่อท่องเว็บได้

หากธุรกิจต่างๆ อยากจะมีเว็บไซต์ก็ต้องจดโดเมน จ้างบริษัททำเว็บไซต์ แล้วก็เช่าพื้นที่สำหรับเว็บไซต์ซึ่งเรียกว่า web hosting เว็บไซต์ที่ดีต้องดูทันสมัยและน่าเชื่อถือ ข้อมูลอ่านเข้าใจง่าย รวมทั้งต้องเปิดเว็บได้ไวด้วย ดังนั้นคุณภาพ hosting จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ ควรเลือกผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือและเลือกแพกเกจให้เหมาะสม

โดยเท่าไปหากเราจดโดเมนและเช่าโฮสติ้งนอกจากเว็บไซต์แล้วเราจะสามารถใช้งาน email ได้ โดยใช้ account ภายใต้ชื่อโดเมนเช่น info@yourdomain.com แต่ระบบอีเมลที่มาพร้อมกับระบบเว็บโฮสติ้งจะเป็นระบบแบบง่ายๆ มี IP เดียวแชร์ระหว่างลูกค้าหลายคนทำให้เกิดปัญหา IP ติด blacklist ได้ง่าย จึงเจอปัญหาต่างๆ เช่นส่งอีเมลไม่ออก ส่งอีเมลไม่ถึงผู้รับปลายทาง โค้วตาส่งอีเมลเต็ม ได้บ่อย

หากการติดต่อลูกค้าทาง email สำคัญต่อธุรกิจของคุณ แนะนำให้ใช้บริการ email hosting ควบคู่ไปกับการเช่าเว็บโฮสติ้ง เพราะว่าระบบ mail server ใน email hosting ถูกออกมาเพื่อให้บริการทางด้านอีเมลโดยเฉพาะ มีระบบการทำงานที่ซับซ้อนมากกว่าเช่นมีหลาย IP ใช้สลับกันแบบ round robin ทำให้โอกาสที่ IP จะโดน black list เป็นไปได้ยาก ด้วยเหตุนี้เมื่อใช้บริการ email hosting จึงรับส่งอีเมลได้แน่นอนกว่ามาก โดยทั่วไปโอกาสส่งอีเมลสำเร็จจะเกิน 99% ข้อดีที่เห็นได้ชัดอีกข้อของระบบ email hosting คือมักมีระบบป้องกัน virus และกรอง spam ที่ดีกว่าระบบของ web hosting ทั่วไปมากแต่หากบริษัทไหนต้องการอะไรที่มากกว่า email hosting ทั่วๆ ไป แนะนำให้ใช้บริการ G Suite จาก Google หรือ Microsoft 365 จาก Microsoft เพราะมีระบบกรอง spam และป้องกัน virus ที่โดยใช้ AI ที่ฉลาดมาก จึงหมดปัญหาเรื่องอีเมลขยะมากวนใจ อีกทั้งยังมี app ต่างๆ ที่ช่วยเพิ่ม productivity ในการทำงานให้ทำงานต่างๆ ได้ง่าย รวดเร็วและดียิ่งขึ้น รวมทั้งยังมี app ต่างๆ อีกมากมายที่ช่วยในการทำงานร่วมกันแบบรีลไทม์ (realtime collaboration) นอกจากนี้ทั้งสองบริการยังรองรับทุกอุปกรณ์อีกด้วย ทำให้สามารถประชุมออนไลน์ได้จากทุกที่ ทั้งสองบริการนี้จึงเหนือกว่า email hosting ธรรมดามาก แต่ก็ราคาค่อนข้างสูงเพราะคิดราคาต่อ 1 account

สรุปได่ว่าหากการรับส่งอีเมลมีความสำคัญสูงแนะนำให้ใช้บริการ email hosting ควบคู่ไปกับ web hosting จะได้ใช้งานอีเมลได้อย่างแน่นอนและมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ที่มา : Email Hosting คืออะไร 
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2563
0 comments
Last Update : 28 มิถุนายน 2563 13:08:07 น.
Counter : 176 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 5927786
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5927786's blog to your web]
space
space
space
space
space