Group Blog
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
19 พฤศจิกายน 2556
ขอบคุณที่พบกัน La Roche Posay
มาแล้วจ้า  วันนี้มา Update บล็อกด้วยเรื่องราวอันสุดแสนจะโรแมนติก  และประทับใจมากๆ  กับ ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบรนด์ La Roche Posay 

ก่อนอื่นขอเล่าเรื่องราวโหดร้ายที่สุด  ที่เกิดขึ้นในชีวิตผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเราค่ะSmiley
พื้นฐานผิวเราค่อนข้างแข็งแรง  ไม่แพ้ง่าย ไม่เป็นสิว 

แต่ปัญหาอย่างเดียว  ที่เจอ คือ ความหมองคล้ำ  ผิวหน้าเราจะคล้ำกว่าคอ  ค่อนข้างชัดเจน( อันนี้อาจเป็นเพราะ เราไม่ดูแลผิวตั้งแต่เด็กค่ะ  เพิ่งมาดูแลจริงจังก็ตอนเข้ามหาวิทยาลัยมาแล้ว  ซึ่งก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อย จนเกิดเรื่อง!) 

เคยไปตรวจสภาพผิวด้วยเครื่องตรวจที่เคาท์เตอร์เครื่องสำอาง  ผลออกมาว่า เรามีเซลล์ผิวที่ตายแล้ว  คล้ำเสีย  สะสมอยู่บนผิวหนังเยอะค่ะ  การผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติทำได้ไม่ดีพอ(เพราะมันหนักเกินจะรับไหวไงคะ Smiley

เราก็เลยเกิดความคิดที่ว่า  ถ้างั้นเราก็ต้องหาอะไรมาช่วยผลัดเซลล์ออก  เราก็หาใน Google ไปเจอของดีราคาถูกที่เค้าว่ากันว่าดี  นั่นคือ AHA 10% ของยี่ห้อหนึ่ง หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป  เราก็พุ่งตัวไปสรรหามาเลยค่ะ  ใช้แรกๆเหมือนจะดีนะคะ  แต่! ไม่นานนัก  สิวเม็ดเล็กๆ  เหมือนผด  ก็ขึ้นเรียงรายกันเต็มหน้าผาก เลยค่ะ จากผิวที่แข็งแรง  เริ่มรู้สึกว่า อ่อนแอลงไปมาก  พาลเอาจิตใจเราก็อ่อนแอตามไปด้วยSmiley

จนกระทั่งเราตัดสินใจไปหาหมอ  ที่คลีนิกเล็กๆแห่งหนึ่ง  ยาที่หมอให้มาทาSmiley ทำให้หน้าเราพังไปเลยค่ะSmiley มันทำให้เราเป็นสิวอักเสบเต็มหน้า เจ็บปวดทุกเม็ด  และเต็มพื้นที่หน้าเลยค่ะ   ตัวหมอยืนยันแต่ว่าสิวเดิมต่างหากที่ออกมาน่ะ  คือ 3-4 เดือน ไม่มีทีท่าจะยุบ (เรานึกได้ว่า  เราเป็นคนไม่มีสิว  แล้วสิวเดิมมาจากไหน  เรางง  เราสับสน  และSmiley)(ดราม่าสุดๆ) 

เราหักดิบเปลี่ยนหมอเลยค่ะ  ไปหาที่โรงพยาบาลศิริราชครั้งนึง  หมอนัดอีก  2 สัปดาห์  แต่สิวยุบไปบ้างแล้ว เลยไม่ได้ไปค่ะ  อันนี้เป็นความผิดติดตัวมากๆSmiley

เพราะผิวยังไม่ทันหาย  เราก็หาเรื่องใส่ตัวอีกค่ะ  เราไปหาหมอที่คลีนิกอีกที่หนึ่ง  ที่ในเน็ตเค้าว่ากันว่าดี  เราก็ไปหาและใช้ครีม  ของที่นั่น  อยู่เป็นปี  ผิวเหมือนจะดีขึ้น  แต่ยังอ่อนแอเหมือนเดิม  เพราะสิวผลัดเปลี่ยนกัน เป็นๆหายๆ และด้วยความรู้สึกของเราเองรู้สึกว่า  หน้าแดงง่ายขึ้น  ดูอ่อนแอ๊อ่อนแอ  เราจึงตัดสินใจ  เลิกค่ะ!Smiley

แต่เราค่อยๆเลิกที่ละตัว  จนหมด  จากนั้นแหละ  รู้เรื่อง  สิวค่ะ  สิวมาอีกแล้ว  แต่ไม่หนักเท่าครั้งนั้น  เพราะเม็ดเล็กกว่า  ฮ่าๆ(เพี้ยนไปแว้วว)Smiley

ดูจะยาวไปหน่อยนะคะ  อยากเล่าด้วยอ่ะ  อิอิSmiley

หมดศรัทธาในหมอและคลีนิก  เราตั้งหน้าตั้งตาหาผลิตภัณฑ์  ที่เราจะสามารถดูแลรักษา  ฟื้นฟูหนังหน้า เอ้ย ผิวหน้า  ด้วยตัวเองได้  ค้นไปลองไป  ก็มาเจอกับ La  Roche Posay  นั่นเองค่าาาา(เจอกันสักทีนะ  อิอิ  ยาวเกิ๊น)  ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าเราให้กลับมาอีกครั้ง 
แม้จะยังไม่ 100% ก็ตาม(ของแบบนี้ต้องใช้เวลาเนอะ)  แต่ด้วยความที่พื้นฐานไม่ได้เป็นสิวอยู่แล้ว  ทำให้มรสุมที่เกิดขึ้น  ทำร้ายผิวไม่ได้มากนัก

   เอาล่ะ  เข้าเรื่องเลยดีกว่า
ปัญหาผิวหลงเหลือจากการแพ้ที่เล่าไปนั้น  ตอนนี้  เรามีรอยดำจากสิว ประปราย รอยหลุมสิวเล็กๆ  2-3 รอย   และผิวยังอุดตัวง่ายอยู่ค่ะ  แต่สิวอักเสบไม่ค่อยเป็นแล้ว  นอกจากช่วงวันนั้นของเดือน  จะมีไม่เกิน 2 เม็ดโดยเฉลี่ย

ผลิตภัณฑ์ของ La Roche Posay  ที่เราใช้อยู่ทั้งหมด  มีดังนี้จ้า
ชื่อผลิตภัณฑ์ :
EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : เจลล้างหน้า เอฟฟาคลาร์ สูตร Soap-free, Alcohol-free, pH 5.5 สำหรับทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน หมดจด เหมาะสำหรับผิวมัน ระคายเคืองง่าย (Oily Sensitive Skin)

วิธีใช้ : ลูบไล้เบาๆ บนผิวหน้าที่เปียกน้ำ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรใช้เป็นประจำทุกเช้า และ/หรือเย็น

ผลลัพธ์ : เนื้อเจลใส ฟองไม่เยอะ หลังล้างหน้า รู้สึก ผิวหน้าสะอาดหมดจด แต่ไม่แห้งตึงค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ : TOLERIANE FLUIDE


ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ฟลูอิดบำรุงผิว โทเลเรียน ผสานน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ 85% สูตร Oil-Free สำหรับผิวมัน

วิธีใช้ : ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอในตอนเช้า และ/หรือ กลางคืน

ผลลัพธ์ : เราทาเช้า และก่อนนอนค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลว ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบหรือความมันไว้เลยค่ะ ชอบมาก ใช้้แล้วรู้สึกผิวดูแข็งแรงมากขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์ : EFFACLAR DUO


ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า เอฟฟาคลาร์ ดูโอ ช่วยลดปัญหาสิว และการอุดตันของรูขุมขน เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาสิว และรูขุมขนอุดตัน (Inflammatory Acne and Retentional Acne)

วิธีใช้ : ทาให้ทั่วใบหน้าทุกเช้า และ/หรือเย็น สามารถใช้เป็น make-up base ได้

ผลลัพธ์ : เราทาเฉพาะตอนก่อนนอนค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์กึ่งเจลครีม ไม่ข้นมาก ไม่มัน ไม่เหนอะหนะ ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดี และชวยให้สิวอุดตันแห้งเร็ว โดยไม่กลายเป็นสิวอักเสบ ถ้าช่วงวันนั้นของเดือน เป็นสิวอักเสบ ตัวนี้จะช่วยให้สิวไม่อักเสบมาก และแห้ง หายเร็วขึ้นค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ : UVIDEA XL SPF 50 TINTED CREAM

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า เนื้อครีมสีพอสเลน สูตรป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอย เป็น make-up base ที่ดี *สำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้า ก่อนแต่งหน้า

ผลลัพธ์ : เป็นครีมกันแดดสีเนื้อ สามารถใช้ทาแทนรองพื้นได้ค่ะ สำหรับคนที่ไม่ต้องการการปกปิด หลังทาผิวหน้าจะดูสว่างเรียบเนียนมากขึ้นเราผิวผสม ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ไม่วอก แต่สำหรับเรา ยังรู้สึกว่าหนาเกินไปค่ะ จึงเปลี่ยนมาใช้ตัวด้านล่างค่ะ ส่วนตัวนี้เอามาทาคอแทน^___^"

ชื่อผลิตภัณฑ์ : UVIDEA XL SPF 50 FLUID EXTREME

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ฟลูอิดกันแดดสำหรับผิวหน้า สูตรป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอย เนื้อบางเบา เป็น make-up base ที่ดี

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้า ก่อนแต่งหน้า

ผลลัพธ์ : เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลว ไม่วอก ไม่หนา ไม่เหนอะหนะ ตรงสเป๊กที่สุดแล้วตอนนี้ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม(เราผิวผสมค่ะ) กันแดดได้ดี สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ออกแดดจัด เป็นเวลานานๆ บางเบา แต่ประสิทธิภาพเริ่ดเว่อ แบบนี้รักตายเลยอ่ะ   (เค้ารักของเค้า เค้าก็อวยแบบนี้แหละ อิอิ)

ชื่อผลิตภัณฑ์ : REDERMIC [C] EYE ANTI-AGING SENSITIVE SKIN DAILY FILL-IN CARE ANTI-WRINKLE FIRMNESS UNIFORMITY

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก เพื่อผิวที่มีปัญหาริ้วรอยและบอบบางระคายเคืองง่าย

วิธีใช้ : ทาบริเวณผิวรอบดวงตาในตอนเช้า และ/หรือ กลางคืน ผ่านการทดสอบภายใต้การควบคุมของจักษุแพทย์บนผิวรอบดวงตาที่บอบบาง ระคายเคืองง่าย และผู้ใส่คอนแทคเลนส์ สูตรปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราเบน

ผลลัพธ์ : เราเป็นภูมิแพ้ค่ะ ดังนั้นรอบดวงตาจะคล้ำ บวมง่ายมาก ถ้านอนดึกยิ่งแล้วใหญ่ T^T ตัวนี้เราชอบค่ะ ให้ความชุ่มชื่นได้ดี ลดรอยคล้ำได้บ้าง และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ : CERALIP

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงริมฝีปาก เซราลิป ผสาน Shea Butter และ Bee Wax ช่วยฟื้นฟูชั้นไขมัน เคลือบริมฝีปาก ป้องกันริมฝึปากแตกลอกเป็นขุย ปราศจากน้ำหอม และสารกันเสีย

วิธีใช้ : ทาให้ทั่วริมฝีปากเป็นประจำ ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ผลลัพธ์ : ส่วนใหญ่เราทาก่อนนอนค่ะ แล้วช่วงกลางวันถ้ารู้สึกปากแห้งก็เอามาทาบ้าง ทาแล้วปากไม่มัน แต่ดูชุ่มชื่น และเรียบเนียน เวลาที่ปากเราแห้ง เป็นขุย ทาลิปติกแล้วเป็นคราบ เราใช้ตัวนี้ทาก่อน ปากเนียนเลยค่ะ ขุยหายไปเลย ยอดเยี่ยมมากๆ^^

ชื่อผลิตภัณฑ์ : THERMAL SPRING WATER

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : น้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ อุดมด้วยแร่ซิลิเนียม อันเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ลดการระคายเคือง เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ทำให้สบายผิว

วิธีใช้ : ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยๆ ซับน้ำแร่ออกเบาๆ

ผลลัพธ์ : เราใช้ฉีดหน้าหลังจากออกแดดจัด หรือระหว่างวัน ที่รู้สึกร้อนอบอ้าว ฉีดแล้วสดชื่น สบายผิวดีค่ะหมดแล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์คืนชีพให้กับผิวหน้าเราค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะ^_____^
เพิ่งเริ่มหัดทำบล็อก และรีวิว ถ้าผิดพลาดประการใด ได้โปรดแนะนำเราด้วยนะคะ จะได้ทำการปรับปรุงแก้ไขในครั้งต่อไป


ปล. ผลิตภัณฑ์ที่เรารีวิวทั้งหมด เราซื้อหามาเองนะคะ และผลลัพธ์ของการใช้ผลิตภัณฑ์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล สุดท้ายแล้วคุณต้องลองด้วยตัวคุณเองค่ะแล้วเจอกันบล็อกหน้านะคะ คิดว่าจะมารีวิว บรัชออน ซึ่งมีอยู่อันเดียว และเป็นหนึ่งในดวงใจ จนไม่คิดมีคนอื่น จะเป็นยีห้ออะไร สีอะไร


เครดิต ข้อมูลผลิตภัณฑ์ และวิธีใช้ จาก //www.larocheposay-th.com--------โปรดติดตามตอนต่อไป--------Create Date : 19 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 9 เมษายน 2557 9:18:17 น.
Counter : 1778 Pageviews.

1 comments
  
ทำอักษรให้เป็นตัวหนาทำยังไงค่ะ เราคลิกที่ตัว B แล้วไม่เห็นมีไรเกิดขึ้นเลยค่ะ มือใหม่สุดๆ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ^___^"
โดย: คุณนามแฝง (คุณนามแฝง ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:37:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthLove is(eat) good food
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่า ชื่อ วัน นะคะ

หรือล็อกอิน คุณนามแฝง ค่ะ

รักสวยรักงาม ตามประสาสาวๆ อยากร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ กับเพื่อนๆค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ^______^