ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
27
28
29
30
 
หรือจะเป็นความชินชา


  ตั้งแต่ข้าพเจ้าเกิดมา ข้าพเจ้าเพิ่งมารู้สึกว่าตนเองมีความเย็นชาขึ้นทุกวัน เมื่อยังสมัยเด็กข้าพเจ้าเป็นคนที่ร่าเริงแจ่มใส พูดคุยเก่ง ไม่ว่ากับเพื่อนหรือคนในครอบครัว แต่หลังจากมัธยมต้น ข้าพเจ้ากลับเปลี่ยนไป อย่างแรกข้าพเจ้าสอบไม่ติด รร. แห่งหนึ่ง แม่ของข้าพเจ้าจึงให้ไปเรียนที่ รร.เอกชน ณ ที่แห่งนี้หล่อหลอมข้าพเจ้าให้เป็นอีกคนนึง จากเด็กที่เรียนกลางๆ ร่าเริงสดใส กลายเป็น เด็กที่เรียนค่อนข้างดี แต่นิสัยบางอย่างของข้าพเจ้าเริ่มก่อขึ้นมา นั่นคือ รักการแข่งขัน ต้องเป็นที่ต้นๆ ที่หนึ่งได้ยิ่งดี กดดันตัวเองสูง สนแต่เรื่องเรียนเป็นส่วนใหญ่ และทะเยอทะยาน ( ข้าพเจ้าไม่ได้กล่าวโทษ รร ข้าพเจ้าพูดถึงสภาวะการแข่งขันที่นั่น เพื่อนบางส่วนไม่ได้เป็นแบบข้าพเจ้า แต่ก็มีบางส่วนที่เป็น หรือเป็นมากกว่า )
  ปัจจุบันนี้ ข้าพเจ้ารู้สึกห่างเหินกับครอบครัวเป็นอย่างมาก เหมือนมีอะไรบางอย่างกั้นอยู่ ข้าพเจ้าไม่เคยปรึกษาอะไรกับพวกเขา ส่วนใหญ่แล้วเมื่อข้าพเจ้าต้องการอะไร แค่บอกพวกเขา พวกเขาก็จะทำให้
อย่างเช่น เรื่องเรียนพิเศษ ข้าพเจ้าไม่เคยขออะไรไปมากกว่าเรื่องนี้ บ่อยครั้งข้าพเจ้าเครียดกับเรื่องเรียน แต่ข้าพเจ้ากลับไม่สามารถปรึกษาใครได้ ไม่ใช่ข้าพเจ้าไม่เคยพูด แต่พูดแล้วคำตอบที่ได้มาไม่สามารถบรรเทาความรู้สึกของข้าพเจ้าได้ ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเลือกที่จะเงียบไว้ เวลาที่ข้าพเจ้ากลับมาจาก รร. ไม่เคยมีใครถามว่าเหนื่อยไหมสักครั้ง แต่จะมีผญคนหนึ่งที่จะคอยบอกว่า พักบ้างเถอะ ผญคนนี้ยังทำให้ความเหนื่อยล้าของข้าพเจ้าคลายไปบ้าง แต่ข้าพเจ้าก็ไม่สามารถปรึกษาอะไรที่เคร่งเครียดกับเธอได้ 
ข้าพเจ้าเคยรู้สึกเสียใจ ผิดหวัง แต่ตอนนี้มันได้เปลี่ยนไปเหมือนข้าพเจ้าฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่ง เมื่อรู้สึกไม่ดี ข้าพเจ้าจะรีบกำจัดมันออกให้เร็วที่สุด ณ ตอนนี้ ข้าพเจ้าจึงดูเหมือนคนค่อนข้างเย็นชา เงียบขรึมในสายตาของคนรอบข้าง 
   ทุกคนเป็นห่วงแค่ภายนอกของข้าพเจ้า แต่ไม่เป็นห่วงเรื่องความรู้สึกภายในของข้าพเจ้าเท่าไหร่ มันเป็นแบบนี้มานานมาก จนข้าพเจ้าปิดกั้นความคิดตัวเองออกจากพวกเขา และฟังความคิดของตนเท่านั้นไม่ว่าจะเรื่องอะไร ข้าพเจ้าจึงไม่ชอบให้ใครมาสอน ข้าพเจ้าคิดว่าทำไมเพิ่งมาสอนข้าพเจ้าตอนนี้ เพราะจิดใจและความคิดของข้าพเจ้ามันปิดเป็นพื้นที่ส่วนตัวไปแล้ว เหมือนต่างคนต่างอยู่ ข้าพเจ้าก็ไม่ได้ทำตัวเหลวไหล หรือทำให้ใครเดือดร้อน ฉะนั้น อย่าเข้ามาเกินเขตที่ข้าพเจ้าขีดไว้ 
  เห็นข้าพเจ้าพูดแบบนี้คงนึกว่าข้าพเจ้ายิ้ม หรือหัวเราะไม่เป็น เปล่าเลยข้าพเจ้าทำได้ ถ้าเจอกับความสุข หรือเรื่องที่สนุกจริงๆ Create Date : 23 ธันวาคม 2559
Last Update : 23 ธันวาคม 2559 16:12:28 น.
Counter : 369 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3540679
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]