space
space
space
<<
ตุลาคม 2559
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
19 ตุลาคม 2559
space
space
space

เคล็ดลับการจัดซื๊อ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด
     ในปัจจุบันนี้ผู้ผลิต ผู้ค้าส่ง พร้อมทั้งระบบการค้าปลีกมักจะมี เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด และใช้ระบบบาร์โค้ดกันเกือบจะทั้งหมด เพื่อจะจัดทำข้อมูลแสดงถึงส่วนประกอบของสินค้า แสดงที่อยู่ติดต่อของบริษัท และใช้ประโยชน์ในส่วนการบริหารจัดการข้อมูล ด้านของการขายและสินค้าคงคลัง ช่วยเอื้ออำนวยความคล่องตัวและประหยัดเวลากว่าแต่ก่อนมาก สิ่งจำเป็นคือการคัดเลือกเครื่องพิมพ์ที่พอเหมาะสำหรับจัดพิมพ์งานต่าง ๆ เป็นไปตามจุดประสงค์ ปัญหามีอยู่ว่าสินค้ามีหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่น จนไม่รู้จะเลือกเช่นไร  ขอเสนอแนะเคล็ดลับการเลือกซื้อ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ที่มีคุณภาพ สักเครื่องให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่ามากที่สุด
      หลายๆคนที่กำลังจัดหาเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เริ่มต้นง่าย ๆ แบบนี้ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับหนึ่งมีอยู่ว่า อุปกรณ์นั้นมีไว้ เพื่อจัดพิมพ์บาร์โค้ดโดยเฉพาะ วิเคราะห์จากลักษณะของการใช้งานตามนี้ 
     - ต้องการใช้ปริ้นงานจำนวนเท่าใด เพื่อจะตัดสินใจว่าจะเลือกสรร เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดตั้งโต๊ะไม่ก็ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดอุตสาหกรรม เท่านี้ ก็สามารถตัดตัวเลือกไปได้มากรุ่นและเพียงพอจะทำให้
     - ต้องเข้าใจถึง งบค่าใช้จ่าย สามารถคำนวณได้ว่า เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบใดมีราคาอยู่ในระดับงบประมาณที่ต้องการจัดซื้อ มีคุณสมบัติด้านสเปคพอต่อความต้องการหรือไม่ เนื่องจากถ้าหักฟังก์ชันที่ไม่ต้องการใช้งาน ออกไปก็จะทุ่นค่าใช้จ่าย และคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างที่สุด

       เพราะว่าการกำหนดข้อมูล ทางด้านสเปคของ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด นั้น จำต้องเลือกคุณลักษณะ ที่สอดคล้องกับการใช้สอยเป็นหลัก เครื่องพิมพ์จำต้อง จัดพิมพ์บาร์โค้ด ได้ตามมาตรฐานของบาร์โค้ดแต่ละชนิด มีความละเอียดคมชัด และความรวดเร็วในการจัดพิมพ์สูง หากเครื่องพิมพ์ใช้เทคโนโลยีแบบ Direct Thermal ไม่ต้องใช้ริบบอนบาร์โค้ด เหมาะสำหรับงานติดสินค้าช่วงเวลาสั้น เช่น อาหารสด ผักผลไม้ เพราะฉลากรักษาไว้ได้ไม่นาน หมึกจะอ่อนลงลงรวดเร็ว หรือถ้าใช้ประเภท Thermal Transfer ก็ต้องเลือกคุณลักษณะของริบบอนบาร์โค้ดให้พอเหมาะกับการใช้งานเพื่อที่จะให้งานจัดพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมีคุณภาพดี

       ริบบอน บาร์โค้ด นั้นมีให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบเช่น ริบบอนบาร์โค้ด ประเภท ribbon wax จะนิยมใช้กันมากที่สุด ราคาไม่สูง ปริ้นคมชัด และใช้การส่งถ่ายความร้อนในการพิมพ์น้อย ซึ่งช่วยยืดอายุหัวพิมพ์ให้ใช้ได้ยาวนาน หากต้องการสติ๊กเกอร์ประสิทธิภาพสูงและทนทานมากกว่านั้น ควรจะเลือกใช้ริบบอนบาร์โค้ดจำพวกเรซิน หรือชนิดอื่น ๆ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำและคงทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการเลือกเครื่องพิมพ์ที่ใช้แกนริบบอนไซน์ 1 นิ้ว โดยมีมูลค่า ที่ถูกกว่าแกน 1/2 นิ้ว ถ้ามีปัญหาใด ๆ ควรติดต่อสอบถามและหาข้อมูลจากผู้ขายเพื่อที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวอีกด้วย

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สามารถปรับตั้งความเร็วในการจัดพิมพ์ได้ ถ้าลดความเร็วลง จะมีผลดีต่อการปรับบาร์โค้ดให้คมชัดขึ้นไป พร้อมกับยืดอายุหัวพิมพ์ให้ใช้ได้นานมากขึ้น สามารถขอให้พนักงานขายแสดงการใช้แบบถูกกรรมวิธีเพื่อตรวจสอบความละเอียด และคมชัดของรหัสบาร์โค้ด ความเร็วในการจัดพิมพ์ สอบถามมูลค่าหัวพิมพ์ซึ่งเป็นวัสดุใช้แล้วหมดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดอุตสาหกรรม ที่จะปริ้นงานปริมาณมาก ก่อนซื้อหาควรตรวจดูงานพิมพ์ให้มั่นใจ อีกทั้งยังควรตรวจสอบดูให้ดีว่าเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด นั้นมีการรับประกันเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดหรือไม่ และมีงานบริการเช่นใดบ้าง หากเกิดปัญหาขึ้นต่อมาวันหลัง กลยุทธ์เท่านี้ก็คงจะเพียงพอแล้ว ต่อการเลือกเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ให้ได้ตรงกับวัตถุประสงค์


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Create Date : 19 ตุลาคม 2559
Last Update : 19 ตุลาคม 2559 21:46:15 น. 2 comments
Counter : 301 Pageviews.

 


โดย: Pimlada (สมาชิกหมายเลข 3440161 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2559 เวลา:23:30:22 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมบล็อก ดูหนัง ดูหนัง


โดย: สมาชิกหมายเลข 3392475 วันที่: 24 ตุลาคม 2559 เวลา:1:34:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3440161
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3440161's blog to your web]
space
space
space
space
space