space
space
space
<<
ตุลาคม 2559
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
16 ตุลาคม 2559
space
space
space

วิธีการ ยืดอายุการใช้งาน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ในสมัยนี้ถือเป็นมีความจำเป็น สำหรับการดำเนินงานทางธุรกิจเนื่องด้วย ช่วยงานพิมพ์บาร์โค้ดให้หน่วยงานต่างๆได้ใช้สอยกัน สมัยนี้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด บนตลาดมีอยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน แต่มีแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีเสียงเลื่องลือกันโดยทั่วๆ ไป ว่าใช้งานได้ดี ราคาไม่สูงพร้อมทั้งอุปกรณ์ ส่วนประกอบ ชิ้นส่วน หาได้ง่าย คงต้องเป็น เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด GoDEX

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด GoDEX จะเจ๋ง สักเพียงใดก็ตาม หากว่า เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดนั้นไม่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีเท่าที่ควร วัน ๆ มีแต่ ปริ้น ปริ้น แล้วก็ปริ้น เพียงอย่างเดียวการันตีได้เลยว่าต่อให้มีคุณสมบัติดีเยี่ยม แค่ไหนก็ตามย่อมมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีอายุการใช้งานสั้น และมีปัญหาต่าง ๆ จะตามมามากมาย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นผู้ที่ใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด GoDEX ทุกคนจึงควรทำการดูแลรักษาเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของตัวเองให้ดีโดยมีกระบวนการการบำรุงรักษาง่ายๆ ดังต่อไปนี้

      1. ควรเลือกใช้ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ที่เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดในรุ่นนั้นสามารถรองรับ การพิมพ์เท่านั้น อาทิเช่น หากว่าเครื่องพิมพ์รองรับเฉพาะกระดาษ ก็ต้องใช้กระดาษ สำหรับปริ้น อย่าเอาจำพวกพลาสติกบรรจุภัณฑ์ทั้งหลายที่ไม่ใช่กระดาษเข้าไปพิมพ์โดยเด็ดขาดเนื่องจากจะทำให้หัวพิมพ์มีความเสียหายได้หากพึงประสงค์ พิมพ์บาร์โค้ด ลงบนสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดอื่น ๆ ให้คัดเลือกรุ่นที่รองรับการพิมพ์แบบนั้น มาใช้งานจะดีกว่า

2. ทันทีที่ใช้ปริ้นเสร็จแล้ว ควรทำการจัดเก็บให้เข้าที่เป็นประจำอาจจะใช้ผ้าหรือพลาสติกสะอาด ๆ มาห่อหุ้มเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด หรือถอดอุปกรณ์ต่างๆของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแล้วจัดเก็บลงกล่องที่ใส่เครื่องปริ้นบาร์โค้ดมาตอนต้นเลยจะดีมากการทำเช่นนี้เพื่อปกป้องไม่ให้ฝุ่นและสิ่งมีชีวิตที่ไม่พึงปรารถนาตัวอย่างเช่น มดแมลงสาบ จิ้งจกเข้าไปใน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด และอาจก่อความเสียหายให้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดได้

3. ควรจะหมั่นทำการเช็ดเครื่องปริ้นบาร์โค้ดด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดๆ อยู่บ่อยๆ สำหรับเป็นการเอาขี้ฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ออก ไม่ควรใช้พาราฟินน้ำมันเบนซิน หรือกระทั่งน้ำยาเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ในการทำการเช็ดเป็นอันขาดเนื่องจากอาจเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นบาร์โค้ดเสียหายได้

4. หมั่นตรวจสอบสภาพของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดอยู่ประจำเมื่อใช้พิมพ์ไปได้สักช่วงหนึ่งอาจจะตรวจสอบด้วยตัวเองหรือให้ช่างผู้ชำนาญพิเศษมาตรวจเช็คให้ก็ได้การทำเช่นนี้เพื่อที่จะทำให้รู้ได้โดยทันที ว่าตอนนี้มีชิ้นส่วนใดเกิดการชำรุดหมดสภาพแล้วบ้างและทำการซ่อมบำรุงได้อย่างรวดเร็ว

    จากทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมาข้างบนนี้ ก็เป็นวิธีการดูแลรักษา เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด GoDEX ฉบับง่าย ๆที่ใครก็สามารถทำเป็น ขอให้ท่านที่ใช้ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ทุกๆท่านโปรดอย่านอนใจ หมั่นดูแลรักษา เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดอยู่สม่ำเสมอ ถึงแม้ ปัจจุบันนี้เครื่องจะยังทำงานได้ดีอยู่ก็ตามเพื่อที่เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดจะได้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นและไม่มีปัญหาให้ต้องซ่อมแซมอยู่บ่อย ๆ

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

//www.interbarcode.com/
Create Date : 16 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 0:48:12 น. 0 comments
Counter : 540 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3440161
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3440161's blog to your web]
space
space
space
space
space