จิตนาการไม่สิ้นสุด
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
31 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
แสนซนค้นรัก

ละคร "แสนซนค้นรัก"

แสนซนค้นรัก

บทประพันธ์ : ดาวลูกไก่

ผลิตโดย : จันทร์25 จำกัด

กำกับการแสดง : ปกาศิต กิ่งศักดิ์

วันเวลาออกอากาศ: วันจันทร์-ศุกร์ /เวลา17.45-18.45น. (13มิ.ย.-31ก.ค.56)

จำนวตอนออกอากาศ : รวม35 ตอน (35ชม.)

ออกอากาศทาง : ช่อง 3

นำแสดงโดย : ฌอห์ณ จินดาโชติ , ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์, กฤชพล จารุศักดิ์ , ปณิตา ธนโชติธรากร , ลักขณา วัธนวงส์ศิริ , เกริก ชิลเลอร์ ,วสุ แสงสิงแก้ว , ฐรินดา กรรณสูต , เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น และนักแสดงรับเชิญอีกคับคั่ง


เรื่องย่อ
บนดวงดาวเฮร่า(อันมีรากภาษาที่คล้ายภาษาไทยอย่างน่าอัศจรรย์  เฮมาจากฮาเฮ ร่า มาจากเริงร่า)อันไกลโพ้น สิ่งมีชีวิตบนดวงดาวนั้นพัฒนาตนเองไปจนถึงขีดสุด เปรียบได้กับสังคมอุดมคติในพุทธศาสนา ทุกคนเท่าเทียมกันและไม่แบ่งแยกเพศผิวพันธุ์ ทุกคนชาญฉลาด และด้วยความเข้มแข็งทางวิทยาการ มนุษย์ดาวเฮร่าจึงตั้งตัวเองเป็นผู้พิทักษ์จักรวาล มีหน้าที่สอดส่องดูสิ่งมีชีวิตตามดวงดาวต่างๆเพื่อตัดสินว่าเผ่าพันธุ์เหล่านั้นมีความดีงาม มีคุณธรรมสมควรจะดำรงสืบต่อลูกหลานต่อไปหรือไม่ แต่หากเผ่าพันธุ์ใดที่โหดร้าย ดุดันอันจะก่อให้เกิดอันตรายให้กับจักรวาล ชาวดาวเฮร่าจะทำลายดาวดวงนั้นทันทีเพื่อกำจัดเพศภัยร้ายให้หมดสิ้นไปจากจักรวาล และเป็นความน่าตระหนกของมนุษยชาติที่ตอนนี้ชาวเฮร่ากำลังจับตาพวกเราอยู่เนื่องจากความเข้าใจผิด  
               ทั้งนี้ก็เพราะดาวเฮร่าห่างไกลจากโลกมาก สิ่งเดียวที่พวกเขาจะรู้จักโลกมนุษย์ของเราได้ก็คือสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ที่สามารถเดินทางข้ามจักรวาลได้ แต่เหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก คลื่นเดียวที่ชาวเฮร่ารับได้คือโทรทัศน์ของประเทศไทยหลังข่าวซึ่งล้วนแล้วแต่เสนอละครประเภทชิงรักหักสวาทบู๊ล้างผลาญ และสิ่งที่น่าเศร้าก็คือ ชาวดาวเฮร่าปักใจเชื่อว่าชาวโลกทุกคนใช้ชีวิตเหมือนกับละครหลังข่าวที่พวกเเขาได้เห็น นักวิชาการกลุ่มเหยี่ยวบนดาวเฮร่าเสนอให้ทำลายโลกมนุษย์ให้เร็วที่สุดก่อนที่วิถีชีวิตของาวเฮร่าจะเหมือนกับสิ่งที่เขาเสพเวลาดูละครจากเมืองไทย แต่นักวิชาการฝ่ายพิราบยังสงสัยในสิ่งที่พวกเขาได้เห็นเพราะเขาสงสัยว่าไม่ว่าชาวโลกจะแย่งผัวแย่งเมีย ยิงกันกระจายแค่ไหน แต่ทุกๆเจ็ดถึงสิบนาที จะมีผู้ชายหล่อๆผู้หญิงสวยๆจะมาเสนอยานพาหนะหรือของผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ฯลฯ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วคือโฆษณาคั่นระหว่างละครนั้นเอง นักวิชาการฝ่ายนี้คิดว่ามนุษย์ยังพอมีความหวังอยู่บ้าง 
               เนื่องจากน้ำหนักของทั้งสองฝ่ายเท่ากัน ชาวดาวเฮร่าจึงตัดสินใจส่งนักการทหาร นักวิทยาศาสตร์ นักบิน และลูกระเบิดมหาประลัยมายังโลกมนุษย์เพื่อตัดสินชะตากรรมของชาวโลกว่าสมควรมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือไม่ และเพื่อให้การแฝงเข้ามาในโลกสมบูรณ์แบบไม่ทำใหมนุษย์สังเกตเห็นถึงความแตกต่าง ชาวดาวเฮร่าจึงแปลงรูปร่างของนักเดินทางในรูปของมนุษย์ที่เขาสามารถรับชมได้ตามละครที่เขาได้ชม เปงกุมปราสเลียน่า นักวิทยาศาสตร์ผู้เฉลียวฉลาดและเมตตาแปลงร่างมาเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงามเหมือนนางเอกละครหลังข่าวที่มีชื่อเรียกทางโลกว่าวีนัสมีหน้าที่แฝงกายเป็นสาวใช้ของชาวโลก ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟ สุดยอดนักรบแห่งดาวเฮร่าแปลงร่างเป็นกระถินแม่ครัวด้วยความเข้าใจผิดเพราะในละครของชาวโลก แม่ครัวคือผู้ที่จับต้องวัตถุมีคมดังนั้นแม่ครัวต้องเป็นนักรบ เมื่ออยู่ในโลก ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟจึงแทบกระอักเมื่อต้องเรียนรู้ในการทำอาหารเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวนายจ้างที่แต่ละคนก็เรื่องมากเรื่องอาหารการกิน ยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้ นักบินยานอวกาศมือดีที่สุดในจักรวาลแปลงร่างเป็นไอ้ย้อย ผู้มีอาชีพรับจ้างขับรถตามบ้าน และท้ายที่สุด จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุดที่สามารถทำลายโลกได้ภายในพริบตาถูกแปลงให้เป็นเด็กผู้ชายแก้มยุ้ยน่ารักจอมซุกซนมีชื่อเป็นภาษาไทยว่าเด็กชายขีปนาวุธหรือน้องลูกดอก น้องชายของวีนัสมีหน้าที่ระเบิดตัวเองหากเสียงส่วนใหญ่ นั้นก็คือสองในสามของชาวเฮร่าคิดว่าชาวโลกจะเป็นภัยต่อจักรวาล และเมื่อรับมอบหมายหน้าที่แล้ว ทั้งสี่ได้เดินทางมาสู่ประเทศไทยทันทีโดยที่ทุกคนหารู้ไม่ว่าชีวิตของพวกเขาจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง
               ชะตากรรมของมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่เล่นตลกกับพวกเขาตั้งแต่เข้าสู่โลกมนุษย์เหนือประเทศไทย คืนวันนั้นเป็นคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง เป็นวันลอยกระทง เป็นวันที่คนเชียงใหม่จะเล่นลอยโคมยี่เป็ง ยานอวกาศของชาวเฮร่าต้องเผชิญกับห่าโคมยี่เป็งที่ชาวบ้านทะยอยจุดกันตั้งแต่พลบค่ำยันเที่ยงคืน ความสวยงามของโคมยี่เป็งในสายตาชาวโลกกลับกลายเป็นมหันตภัยร้ายแรงของชาวเฮร่า พวกเขานึกว่าการมายังโลกมนุษย์ของเขาถูกเปิดเผยต่อสายตาชาวโลก และห่าโคมยี่เป็งคือจรวดต่อสู้อากาศยานที่หมายมั่นจะสอยยานบินของพวกเขาให้ร่วงซึ่งก็เป็นความจริง โคมยี่เป็งใบหนึ่งหลุดลอยเข้าไปในจรวดขับดันจนทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อยานพหนะของพวกเขาและทำให้ยานอวกาศของเขาจนต้องเปลี่ยนเส้นทางลงใต้อย่างกระทันหันจนมาถึงใจกลางกรุงเทพฯมหานคร และบนท้องฟ้าของเมืองหลวงของเมืองไทย พวกเฮร่าต้องขวัญหนีกับพลุจำนวนมหาศาลที่ระเบิดขึ้นรอบๆตัวของพวกเขา จนทำให้พวกเขาทั้งสี่ต้องสละยานอวกาศและดิ่งพสุธาลงมาบนพื้นพิภพอย่างไม่รู้ชะตากรรมและที่ร้ายและพวกเขาไม่สามารถติดต่อกลับไปสู่มาตุภูมิต่างดาวของเขาได้ แต่สิ่งที่ร้ายที่สุดก็คือจากีมันร๊อฟสิบเจ็ด จรวดมหาประลัยได้จุดชนวนตัวเองโดยจะระเบิดในอีกห้าสิบเจ็ดชั่วโมงดาราหรือเท่ากับสามเดือนของโลกมนุษย์และนั้นก็หมายถึงจุดจบของดาวนพเคราะห์ดวงที่สามในระบบสุริยจักรวาลที่เป็นที่อยู่ของพวกเรานั้นเอง
แต่ฟ้ายังมีตา มนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ที่จากบ้านจากเมืองมาไกลแสนไกลไร้ที่อยู่ได้ตกลงมายังบริเวณไม่ห่างจากบ้านของด็อกเตอร์เอกภพ เจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ด็อกเตอร์เป็นคนสมองเป็นเลิศ จึงมีความเข้มงวดในเรื่องการเรียนกับลูกๆเพราะมุ่งหวังให้ลูกเจริญรอยตามตัวเอง ด็อกเตอร์มีลูก 3 คนด้วยกัน ลูกชายคนโตคือ โอม อายุ 18 ปี กำลังเรียนหมออยู่ชั้นปีที่1 เขาคือหุ่นกระบอกที่ใช้ชีวิตตามแต่พ่อจะบงการ เข้าทำนองรูปหล่อ พ่อรวย รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่งาน ส่วนลูกคนรองคือ อิม อายุ 17 ปี กำลังเรียนม.6 รอสอบเข้าหมอทั้งๆที่เธอไม่เคยคิดอยากจะเป็นหมอแต่กลับสนใจทางด้านขีดๆเขียนๆเหมือนๆกับสาวใสที่มีจิตนาการสูงในยุคสมัยของเธอ แถมเธอยังมีพรสวรรเรื่องการแสดงและการร้องเพลงแต่เนื่องจากสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่พ่อของเธอถือว่าเป็นบาปที่จะทำให้เยาวชนของชาติเดินทางผิด ใจแตก ติดยา สารพัดที่จะสร้างภาพให้น่ากลัว อิมจึงได้แต่กดพรสวรรค์ของเธอเอาไว้รู้กันเองในหมู่พี่น้อง ส่วนลูกสาวคนสุดท้องคือ อาย อายุ 7 ปี คือแกะดำของครอบครัว ด้วยวัยที่แตกต่างจากพี่น้องเพราะเธอเป็นลูกหลงและที่สำคัญเธอคือดวงใจของ มาริสา แม่ที่จากไป อายจึงเติบโตโดยเป็นอิสระจากการควบคุมการบงการของพ่อของเธอ เธอจึงเป็นตัวแสบที่เป็นเสมือนหนามยอกใจของพ่อ แต่ทุกครั้งที่ด๊อกเตอร์โกรธและอยากลงไม้ลงมือ ภาพของแม่ที่ให้ไว้ก่อนตายและน้ำตาที่สามารถเปิดปิดได้เหมือนน้ำก๊อกของอายคือเกราะแก้วที่ทำให้ผู้เป็นพ่อต้องราข้อไป อายมีความแตกต่างจากพี่ๆเพราะเรียนไม่เก่ง สอบตกตลอด ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องได้ราวเลยสักอย่าง ถือเป็นเหมือนแกะดำในบ้าน กลายเป็นลูกที่ด็อกเตอร์ทอดทิ้งไม่ค่อยสนใจ เพราะอับอายที่มีลูกเรียนหนังสือไม่เก่ง 
               เหตุการที่เรียกได้ว่าเป็นวาสนาของคนอับโชคก็คือครอบครัวของด็อกเตอร์เอกภพกำลังต้องการลูกจ้างทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น แม่ครัว พี่เลี้ยงลูกสาวคนเล็กรวมไปถึงคนขับรถเพราะเขาเพิ่งของขึ้นไล่ลูกจ้างชุดเก่าที่ทำงานกับบ้านเขาไม่ถึงสองดือนชนิดยกครัว ทั้งนี้ก็เพราะ เอกภพเป็นคนที่เย่อหยิ่งในความฉลาดของตนและไม่อาจทนทานกับความโง่ทุกรูปแบบได้ สเป็กของลูกจ้างที่เขาเรียกร้องจากบริษัทจัดหางานก็คือนอกจากจะอ่านออกเขียนได้แล้ว ความรู้ขั้นต่ำที่เขาต้องการก็คือะดับอนุปริญญาหรือเทียบเท่าเพราะเขาเชื่อว่าความเขลาคือโรคร้ายที่ติดต่อได้ เขาไม่อยากให้ลูกๆต้องสัมผัสกับความโง่เขาทุกรูปแบบ ดังนั้น เมื่อเขาให้โอกาสคนใช้ชุดเก่าทำข้อสอบที่ยากรวมกับสถาบันกวดวิชาจึงไม่มีคนใช้หน้าไหนจะสอบผ่านได้ และทุกวันที่เขาต้องทนปล่อยให้บ้านรกเพราะขาดกำลังคน เขาก็ได้แต่รอๆๆบริษัทจัดหาคนที่จะส่งคนใหม่มาแทนที่กลุ่มเก่า และเมื่อมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ที่มีท่าทางแปลกประหลาดราวคนสติหลุดเพราะมาจากดวงดาวอันไกลโพ้นแต่ชาญฉลาดปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านเขา เอกภพจึงเหมาเอาทันทีว่าคนทั้งสี่นี้คือลูกจากที่เขาต้องการ และเมื่อเขาแจกข้อสอบเพื่อทดสอบสติปัญญา เขาต้องช๊อคเพราะข้อสอบที่ว่ายากแสนยาก คนใช้เหล่านี้กลับทำไปหัวเราะไปเหมือนกำลังอ่านหนังสือขายหัวเราะซ้ำยังดูถูกเหยียดหยามทฤษฎีวิทยาศาสตร์ขั้นเทพรราวกับกำลังดูตลกคาเฟ่ เอกภพตัดสินใจรับลูกจ้างแปลกประหลาดทั้งสี่เข้ามายังครอบครัวของตนซึ่งก็พอดีตรงกับความต้องการของชาวเฮร่าที่จะอาสาครอบครัวของเอกภพในการเรียนรู้พฤติกรรมของชาวโลกและวิเคราะห์เจาะลึกในอารมร์ของมนุษย์ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง รัก โลภ โกรธ หลง และสถาบันครอบครัว ความเชื่อ และคุณค่าต่างๆของชาวโลก
               และนับตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมาก ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของมนุษย์ต่างดาวทั้งสาม จรวดมหาประลัยอีกหนึ่ง กับชาวโลกจากครอบครัวไร้รักอีกสี่ แปดชีวิตที่กล่าวถึงได้ร่วมเผชิญกับอุปสรรคนานานับประการและได้ร่วมแรงร่วมใจร่วมแก้ปัญหาด้วยหัวใจของคนกับสิ่งประดิษฐ์ล้ำยุคจากต่างดาวเพื่อแสวงหาวิธีที่จะอยู่อย่างสันติสุขต่อไปในภายภาคหน้า แต่ถ้าไม่สำเร็จ คนทั้งแปดก็จะเป็นคนกลุ่มแรกที่จะแหลกสลายไปเป็นจุลพร้อมๆกับโลกมนุษย์ของเราด้วยอานุภาพของจากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุดที่เริ่มนับถอยหลังตั้งแต่ตกลงมาบนพื้นพิภพ.


*เรื่องนี้จะเป็นละครยาว ร่วมเขียนบทกับ ปันฝัน

ตัวอย่างโปรโมทละคร แสนซนค้นรัก


เพลงประกอบละครแสนซนค้นรัก - เพลงalien love นิต้า ชูก้า อายส์เพลงประกอบท้ายละครแสนซนค้นรัก - เพลงไม่สมมติ ชูก้า อายส์
Create Date : 31 ตุลาคม 2557
Last Update : 31 ตุลาคม 2557 23:25:28 น. 0 comments
Counter : 407 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

High_priestess
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ไม่สวย ไม่เริ่ด ชอบเชิ่ด และหยิ่ง
Friends' blogs
[Add High_priestess's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.