การพบ Gravity Waves ลวงโลก??

 

หลายทฤษฎีจักรวาลต้องยอมรับว่าทุกทฤษฎีย่อมมีข้อโต้แย้ง ทฤษฎีบิ๊กแบงก็เช่นกัน  มันไม่สมเหตุสมผลที่จะยอมรับว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดจากจุดจุดเดียว

 

ซึ่งมันก็ไม่ต่างจากที่บอกว่า  “มีแสงก็เพราะพระเจ้าบอกให้มีแสง”  เพราะถ้ายอมรับว่าบิ๊กแบงคือจุดเริ่ม

แล้วก่อนหน้านั้นล่ะ เราจะเรียกว่าอะไร  จากนี้ต่อไปหลังจาก  LIGO (Advanced Laser Interferometer Gravitational Wave Observatory) ประกาศว่าสามารถตรวจจับ Gravity Waves  ลวงโลกได้ เราก็จะพบกับ ทฤษฎีบิ๊กแบงใหม่ๆ พาเราหลงทางไปอีก

เมื่อไอน์สไตน์กล่าวทำนายในทฤษฏีสัมพันธภาพทั่วไป และสัมพันธภาพพิเศษว่าวัตถุใหญ่ๆ ในจักรวาล จะมีผลต่อ Space-Time (กาลอวกาศ)  ทำให้เกิดการกระเพื่อมเหมือนโยนหินลงไปในน้ำ  แล้วสิ่งที่ใหญ่ในจักรวาลอะไรล่ะที่ใหญ่ก็คงไม่แคล้วหลุมดำซึ่งมันก็หายากอยู่แล้วในจักรวาล  และเพื่อความอลังกาลต้องให้มันมาชนกันด้วย

           


 

 

 

 

 

 

 

แล้ววันนี้เราเอาวิทยาศาสตร์ลวงโลก

(pseudoscience)  ขยะมาเป็นข้อเท็จจริง ‘facts’ ไม่ต่างอะไรกับ GT200 เหรียญควันตั้ม น้ำปรับโมเลกุล เพราะทุกอย่างขององค์กรนี้มีเงื่อนงำ แล้วยิ่งได้อ่านรายงานที่บริษัทที่เรียกตัวเองว่า Jason DAG รายงานต่อ US DIA (สำนักข่าวกรองกระทรวงกลาโหมสหรัฐ) 

//www.fas.org/irp/agency/dod/jason/gravwaves.pdf

องค์กรนี้ตัวแสบเหมือน CIA แต่ขึ้นตรงกับทหาร มีสายลับและสร้างสถานการณ์มาแล้วทั่วโลก สโนเดน เผยว่างบลับเป็นพันๆ ล้านดอลล่า แต่มาเกี่ยวข้องกับองค์กรทางวิทยาศาสตร์
เงื่อนงำที่สองเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยคอลัมน์ของ
Stuart Clark เผยว่าเหตุการณ์ในปี 2010 นักวิทยาศาสตร์ได้จับสัญญาณนี้ได้ และทำการวิเคราะห์ในอีก 1 เดือนต่อมา พบว่าสิ่งนี้จริง เตรียมทำการตีพิมพ์  และพร้อมแถลงการณ์การค้นพบนี้  นักวิจัยกว่าสามร้อยคนร่วมลงชื่อ วีดีโอกว่าอีกร้อยพร้อมที่จะพรีเซ้นต์

แต่ผู้จัดการออกมาบอกว่ามันเป็นเรื่องหลอก มันคือการยิง blind injection (สัญญาณหลอก) เพื่อทดสอบศักยภาพของทุกคนว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อพบจริง 

https://www.theguardian.com/science/across-the-universe/2016/jan/12/gravitational-wave-detection-could-be-a-false-alarm

 

เงื่อนงำที่สามคนรู้เรื่องนี้มีแค่สี่คน

จากเหตุการณ์ปล่อยสัญญาณหลอกนั้น จากการเปิดเผยของผู้พบคลื่นคนแรกนั้นกล่าวว่า มีแค่สี่คนเท่านั้นที่รู้และมีศักยภาพที่ทำได้

//www.sciencemag.org/news/2016/02/here-s-first-person-spot-those-gravitational-waves

นักวิจัยทั้งหมดในองค์กรนี้แทบอยู่ใต้เท้าของผู้บริหารจะปล่อยสัญญาณหลอกให้เป็นเรื่องเมื่อไรก็ได้ ซึ่งองค์กรนี้  14 ปีผลาญงบประมาณของผู้เสียภาษีอากรไปกว่าพันล้านดอลล่า แต่ยังไม่มีผลงานอะไรออกมาชัดเจนยังไม่รวมผลงานในอนาคตที่จะส่งเครื่องตรวจจับออกไปจับคลื่นกันนอกอวกาศ ซึ่งใช้งบประมาณอีกมหาศาล และกำลังถูกโจมตีอย่างหนักกับผู้เสียภาษี
เงื่อนงำที่สี่ สัญญาณเกิดเฉพาะบนแผ่นดินสหรัฐ
เครื่องจับคลื่นแรงโน้มถ่วงนี้ทั่วโลกมี 3 แห่ง อเมริกาสองแห่ง อิตาลีหนึ่งแห่ง และที่ผ่านมามีการอัปเกรดอุปกรณ์ให้ทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้เซ้นซิทีฟมากขึ้น  โดยมีโครงการอัปที่อเมริกาก่อน  แล้วค่อยไปอิตาลี  หลังจากที่อัปเกรดที่อเมริกาได้ไม่นาน ก็สามารถจับสัญญาณได้ทั้งคู่ ก่อนที่จะไปอัปเกรดที่อิตาลี ซึ่งมีโครงการอัปในเดือน มกราคม ปีหน้าอีกไม่กี่เดือน  ยิ่งน่าสงสัยขึ้นไปอีกกับมาตรฐานของอเมริกากับยุโรป  เพราะถ้าอัปเกรดที่ยุโรปสำเร็จแล้วกลัวสัญญาณไม่ขึ้นที่อิตาลีแล้วจะไม่เนียนเลยต้องรีบแถลง

ทำไมน่ะหรือโครงการแนวคิดของไอน์สไตน์มันคือธุรกิจ ที่สร้างผลกำไรมหาศาลทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักการทหาร  โลกรู้จักแรงโน้มถ่วงจากนิวตัน กาลิเลโอมานานนับร้อยปี และมีนักวิทย์อีกหลายท่านที่เสนอทฤษฎี  แต่ปัจจุบันกลับถูกผูกขาดกับแนวคิดเดียวคือของไอน์สไตน์ เพราะมันต่อยอดธุรกิจได้ แม้กระทั่งฮอลลีวูด 

 

 
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2559 14:03:53 น.
Counter : 1144 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

jo guevara
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
16 กุมภาพันธ์ 2559