Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
21 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Yokoso Japan #4 ไปหาแบมบี๊ที่นารา

วันนี้วันที่สี่ของทริปไปเมืองหลวงเก่า นารา ครับ กลับมาใช้ Kansai pass อีกครั้ง ว่าแล้วก็รีบตื่นแต่เช้านั่งรถไฟสาย Kintetsu ไปลงนารากัน

08:50 น. ถึงที่หมายหนังสถานีมีรูปปั้นหลวงพ่ออะไร...อ่านไม่ออกเดินตามทางไปก็เจอน้องกวาง ตัวนี้เก๋ามากเล่นแทะหญ้าอยู่เกาะกลางถนนถ้าไม่รู้ทางก็ถามกวางท้องที่ได้เดินมาไม่ไกลก็ถึงวัด Kofukuji ซึ่งตอนนี้กำลังปรับปรุงวัดอยู่ เราเลยเดินผ่านๆแผนที่น่ารักดีครับผ่านร้านน่ากินก็เลยแวะเข้าไปหามื้อเช้าใส่ท้องกันซักหน่อย ตั้งชื่อว่าร้านครัวคุณแม่ละกัน ในร้านมีคุณแม่ทำหน้าที่ทุกอย่างเลย ของผมเป็นข้าวหน้าหมูทอดอร่อยครับ เป็นอะไรที่ดูเบสิกแต่ผมยังไม่เคยกินร้านไหนอร่อยเลยในเมืองไทย ส่วนของเพื่อนเป็นราเมนแกงกะหรี่ ถึงแม้ว่าจะหงุดหงิดกับควันบุหรี่ที่ลูกค้าอีกโต๊ะปล่อยมาแต่มื้อนี้ก็อร่อยทีเดียวเชียวสบายท้องเรียบร้อยก็ใช้พลังงานที่ได้ผ่านขาทั้งสองข้างกันต่อ เดินมาในบริเวณ Nara park เจอเจ้านี่อยากกินโค้ก

ใน Nara park มี Nara national museum แหล่งรวมของเก่าทั้งรูปปั้นต่างๆ หม้อ ไห ถ้วย ชาม อุปกรณ์ในสมัยโบราณ คนไทยทั่วๆไปอย่างพวกเราซึ่งไม่ถูกชะโลกกับพิพิธภัณฑ์จึงได้แต่เดินหาวหวอดๆเดินมาไกลพอสมควรก็เข้าเขตศาลเจ้า Kasuga Taisha ซึ่งก็จะมีโคมไฟเรียงรายตามทาง ในป้ายบอกว่ามีเป็นล้านโคมเลยทีเดียวไม่รู้โม้รึเปล่าภายในศาลเจ้ามีเด็กๆมาทัศนศึกษา ดูน้องๆเค้าสนุกสนานดีกับการเที่ยววัดใบขอพรที่นี่มีแบบแปลกๆด้วยจากนั้นก็เดินๆๆไปวัด Todaiji กันต่อ ถึงหน้าทางเข้าวัดก็มีเจ้าถิ่นมาต้อนรับเช่นเคย

พอเดินผ่านทางเข้าไปก็พบกับความยิ่งใหญ่ของตัววัดภายในมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่ อีกครั้งนึงที่ผมได้รับรู้ถึงพลังบางอย่างระหว่างชักภาพถ่ายอย่างบรรจงเพื่อเก็บความสวยงามและใหญ่ยิ่งนี้เอาไว้

เสาต้นนี้ใครลอดผ่านโชคดีมีชัยเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ถึงเวลาที่เราต้องไปเมืองอื่นกันแล้ว ปิดท้ายด้วยหมู่กวางตอนเดินกลับสถานีรถไฟเดิมเราวางแผนไว้ว่าจะเที่ยวเกียวโตสองวัดคือพรุ่งนี้กับมะรืน แต่ด้วยกลัวว่าจะเที่ยวไม่ครบในสองวัน เราเลยใช้เวลาบ่ายไปจนถึงเย็นของวันนี้ไปเกียวโตกันเลย และอีกครั้งเรานั่งรถแบบ limited express อีกแล้ว แต่คราวนี้เมื่อพนักงานตรวจตั๋วมาถึง แม้เราจะทำแอ๊บแบ๊วนึกว่าใช้ Kansai pass ได้ แต่พี่เก็บตั๋วแกก็อธิบายได้แจ่มแจ้งว่าเราต้องเสีย 500 เยนเพิ่ม

บรรยากาศชนบทสองข้างทางที่ผมชื่นชอบนักหนาผ่านไปประมาณสามสถานีก็ถึงสถานีเกียวโตนี่ก็บ่ายแก่ๆแล้วเราซึ่งยังไม่ได้กินข้าวกลางวันก็ต้องเดินหาร้านกัน ในที่สุดก็ตัดสินใจลองกินร้านเฟรนไชนด์ของที่นี่ดู จำชื่อไม่ได้
เราผมชุดนี้ราคาถูกดีคิดเป็น 135 บาท ปลาตัวเท่ามด แต่มิโซะถ้วยใหญ่สะใจ อร่อยดีของเพื่อนอะไรไม่รู้ รสชาติไม่คุ้นลิ้นแต่อร่อยทีเดียวเชียวเป้าหมายหลักเราของคือ การหาย่าน Gion เดินไปตามถนน Shijo เรื่อยๆก็เจอแม่น้ำ Kamoข้ามสะพานมาก็เจอกับป้ายนี้ ป้ายที่ทำเราเข้าใจว่าแถวนี้คือ Gion cornerบรรยากาศโดยรอบที่มีบ้านเรือนเก่าๆสวยงาม แต่ไร้ซึ่งบุคคลที่เราอยากพบ "เหล่าสตรีหน้าขาว"ศาลเจ้าชื่อ Heian คือที่ที่เพื่อนผมกำลังเปิดคู่มือค้นหาอยู่ แต่เดินไปเรื่อยๆเราเจอศาลเจ้า Yasaka แทน ซึ่งอีกครั้งที่บริเวณทางเข้ากำลังปรับปรุง หรือเวลานี้เป็นเทศกาลปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวประจำชาติภายในศาลมีสาวน้อยชุดนักเรียนมาเดินเล่นราวกับที่นี่เป็นสยามสแควร์ส่วนนี่เป็นแก๊งสาวใหญ่ออกมาจากศาลเจ้าก็มากินขนมฝั่งตรงข้าม ของผมอันซ้ายมองรูปในเมนูนึกว่าเป็นโมจิแต่เป็นกล้วยไร้ซึ่งรสชาติต่างหาก แต่ตัว Soft cream โอเคแสงแดดหายไป เราวางแผนไว้ว่าจะกลับโอซาก้าไปเดินย่าน Umeda พอไปถึงก็ผิดหวังเนื่องจากมันเป็นแหล่งของคนทำงานจะมาผ่อนคลายมากกว่า เราจึงกลับไปถนนคนเดินแห่งเดียวที่รู้จัก คือย่าน Numba, Dotonburi นั่นเอง
ที่ Dotonburi เรากินขนมครกไปสองเจ้า เจ้าแรกไม่ผ่านอย่างแรง ส่วนเจ้าในรูปพอได้ รู้สึกจะเป็นร้านดังเหมือนกัน มีรูปคนมีชื่อเสียงไปกินด้วยเดินไปอีกก็มีร้านที่ดูน่ากินกว่าเดิมอีก แต่ถ้ากินไปเรื่อยคงไม่มีผลดีต่อกระเป๋า วันนี้เพื่อนผมต้องการน้ำตาลในร่างกายเป็นพิเศษจึงชวนผมเข้าร้านขนมอีกครั้ง!!!! ผมซึ่งถือคติให้เกียรติผู้ร่วมเดินทางจึงไม่อาจปฏิเสธ เมื่อเริ่มเอียนไอศกรีม Soft cream ทั้งหลายจึงสั่งเป็นประมาณผลไม้แช่น้ำเชื่อม บอกได้คำเดียวว่า "พะอืดพะอม" จัดเป็นเมนูยอดแย่ประจำทริปครับของเพื่อนเป็นไอศกรีมอีกแล้ว ชายผู้นี้กินไอติมได้เป็นมื้อ!!!!!กินเสร็จก็เดิน Dotonburi ต่อ โดยคราวนี้ผมถ่าย Dotonburi ในแบบขาวดำบ้างคิดว่าจะได้เห็น Dotonburi ในอีกอารมณ์นึง

เรากลับถึงที่พักและไม่ลืมที่จะแวะร้าน 100 เยน ร้านโปรด ซื้อบะหมี่คนละกล่องเพื่อรับประทานมื้อเย็น(จริงๆซะที)กัน บะหมี่แค่ 30 บาทไทยแต่รสชาตอร่อยจนผมต้องยกซด (อาจจะเพราะหิว?) ที่แน่ๆอร่อยกว่าบะหมี่เลขแปดบ้านเราแน่ๆนี่จะเป็นคืนสุดท้ายของโอซาก้าซะแล้ว เมืองที่มีบรรยากาศค่ำคืนที่น่าประทับใจ


Create Date : 21 ตุลาคม 2550
Last Update : 22 ตุลาคม 2550 1:04:42 น. 4 comments
Counter : 1122 Pageviews.

 
เออ..ดีจังนะครับ กวางเต็มไปหมดเลย...น่ารักดีครับ..

ชอบชุดนักเรียนญี่ปุ่นจังเลยครับ เห็นอยู่ไวๆ


โดย: pompier วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:5:09:04 น.  

 
อยากไปเที่ยวที่ Nara, Osaka, Kyoto, Hiroshima แล้วก็ Nagoya มาก ๆ เลยค่ะ


โดย: ฟา (fahtsuki ) วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:11:40:53 น.  

 
กวางตัวนั้น ที่โดนสัมผัสน่าสงสารจัง ป่านนี้คงระเบิดตายไปแล้ว


โดย: ss IP: 221.186.221.204 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:20:45:54 น.  

 
ตกลงเพื่อนผมเป็น Bomber man อ๊ะป่าวเนี่ย
ตอนนี้ยังไม่มีอะไรระเบิดครับ ต้องติดตามต่อไป 555


โดย: Favorite Nightmare วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:23:37:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Favorite Nightmare
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Favorite Nightmare's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.