Group Blog
 
<<
มีนาคม 2548
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 
inner flight / million dollar question

เนื่องจากไม่ได้เขียน blog มาเกือบ2อาทิตย์ ก็เลยจะขอท้าวความไปไกลหน่อยก็แล้วกันนะครับท่านๆ

เมื่อราวๆสุดสัปดาห์ช่วงปลายเดือนที่แล้วผมได้ไปทำหน้าที่คนนำดูนกให้กับทัวร์ที่ดอยอินทนนท์ ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆ ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการให้โอกาสผมในการทำหน้าที่นี้ การได้ทำกิจกรรมอะไรก็ตามกับคนหลายๆคนมันย่อมดีกว่าทำคนเดียวอยู่แล้ว รู้สึกเหมือนได้มีส่วนทำให้ผู้คนมาสนใจกิจกรรมเกี่ยวกับธรรมชาติมากขึ้น จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรขนาดนั้นหรอก ใครก็ตามที่เสียเงินมาเที่ยวทัวร์แบบนี้ก็แสดงว่าคนผู้นั้นมีความสนใจในการดูนกและเที่ยวธรรมชาติอยู่แล้ว

เริ่มเดินทางตอนเย็นวันศุกร์โดยการนั่งรถตู้ (นั่งกันแค่พวก staff กับลูกทัวร์ไม่กี่คน) ลูกทัวร์เกือบทั้งหมดไปด้วยเครื่องบิน การนั่งรถจากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่มันอาจจะฟังดูเป็นอะไรยาวนาน ทรหด แต่ผมเฉยๆ อาจจะเป็นเพราะออกเดินทางตอนกลางคืนด้วย หลับคืนเดียวก็ถึงพอดี แรกๆผมก็ค่อนข้างประหม่า ไม่รู้จะเริ่มทำอะไรยังไง แต่นานๆเข้ามันก็เป็นธรรมชาติไปเอง มันสนุกกว่าการเดินดูนกคนเดียวตั้งเยอะ เป็นการฝึกตัวเองไปด้วย แบบว่าฝึกหานก จำแนกชนิดสัตว์ต่างๆ แล้วก็ตั้งกล้องเทเลสโคปอย่างรวดเร็วเพื่อที่ลูกทัวร์จะได้ชื่นชมกันอย่างทั่วถึง เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลยทีเดียว

หลายๆคนที่ติดตาม blog ของผมมาตลอดอาจจะงงๆว่าทำไมถึงไม่มีคำรุนแรงหรืออะไรเลย ดูเป็นอะไรที่ผิดปกติอย่างแรง ก็ไม่แปลกหรอกเพราะผมเองก็พยายามเลี่ยงๆอยู่ เวอร์ชั่น uncleaned นั้นมีให้อ่านเฉพาะในสมุดไดอารี่ส่วนตัวของผมเท่านั้น (เนื่องจากมีข้อมูลหลายอย่างมากที่ไม่ควรแก่การเปิดเผยต่อสาธารณชน) การไปเที่ยวครั้งนี้ทำให้ผมได้นกชนิดใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน1ชนิดคือ นกปากซ่อมดง (Eurasian Woodcock) ซึ่งเป็นนกที่หาค่อนข้างยากและมีสีสันกลมกลืนสุดๆกับสภาพแวดล้อม (ดูในรูปเอาก็แล้วกัน) คนที่หาเจอก็คือพี่สาวคนนึงที่สนใจในการดูนกและค่อนข้างกระตือรือร้นมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะนับได้ว่าเป็นมือใหม่ก็ตาม ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น บวกกับการที่เขาสนใจธรรมชาติและอายุห่างกันไม่มาก (ในที่นี้อาจจะแก่กว่าผมเกือบๆหรือมากกว่า10ปีนิดหน่อย แต่ผมไม่เกี่ยงอยู่แล้ว)โอว...ผมหลงเสน่ห์ความสวยของพี่เขาเข้าซะแล้ว คืนแรกเกือบนอนไม่หลับก็เพราะเหตุนี้ ถึงจะอดไม่ได้ที่จะคิดอะไรแต่ก็ตระหนักอยู่เสมอว่าความเป็นไปได้ของสิ่งที่จะคิดๆไว้นั้นแทบเป็นศูนย์

แต่อย่างน้อยการที่พี่สาวคนนี้มาเที่ยวด้วยก็ทำให้ผมมีกะจิตกะใจที่จะทำหน้าที่ขึ้นเยอะ


นกปากซ่อมดง (Eurasian Woodcock) บนอ่างกา ป่าพรุบนภูเขาสูงแห่งเดียวในประเทศไทย
ภาพนี้เป็นของคุณ นายจิม.. ในเวบพันทิป ขออภัยที่เอามาใส่โดยไม่บอกกล่าว ขอบคุณครับ

ขากลับจากดอยอินทนนท์ซึ่งผมได้กลับเครื่องบิน ฟังดูเหมือนจะสบาย แต่ทว่า flight ที่ผมจะขึ้นมันดันเลื่อนเวลาจากตอน 3ทุ่มครึ่งเป็นเที่ยงคืนครึ่ง เซ็งโคตรๆเพราะนอกจากผมแล้วลูกทัวร์ทุกคนก็ต้องมาร่วมตกระกำลำบากกับความซวยนี้ด้วย พอขึ้นเครื่องบินปุ๊บ ผมก็ค่อยๆผล็อยหลับ แต่ยังไม่ทันหลับดีก็ต้องตื่นขึ้นมาเพราะเครื่องบินแม่งถึงกรุงเทพฯซะแล้ว ยังไม่ทันถึงชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ (มันใช้เวลาขึ้นกับตอนลงจอดนานกว่าตอนบินจริงๆด้วยซ้ำมั้ง) คิดว่าจะได้กลับบ้านแน่ๆแล้ว แต่ปรากฏว่าซวยซ้ำซ้อนอีก
ประตูเครื่องบินมันดั๊นเปิดได้บานเดียว (เครื่องบินสองชั้นนะว้อย แล้วกว่ามันจะเปิด รอตั้งเกือบ20นาทีได้มั้ง) กว่าจะได้ลงก็เลยนานมาก แล้วก็ยังเสือกต้องมารอเอากระเป๋าอีก กว่าสายพานจะเลื่อนก็นานโคตรๆ สุดท้ายก็ได้ติดรถป้าคนนึงที่ไปทริปนี้ด้วยมาลงแถวบ้าน แล้วก็ต่อรถแท็กซี่กว่าจะถึงบ้านก็เกือบตี4 โอย... ตอนเช้าก็ต้องไปมหา'ลัยต่ออีก เหนื่อยโคตรๆ

ขี้เกียจกล่าวถึงเรื่องอื่นๆที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ อาทิตย์ที่แล้วกะไปดู Million Dollar Baby แต่ นสพ. เสือกใส่เวลาผิด กลายเป็นไปดู Constantine แทน รู้สึกเสียเวลาเล็กน้อย ส่วนเรื่องของไอ้เหี้ยโต้งกับไอ้เหี้ยสิมแม่งก็ถ้าเพื่อนๆคนไหนในกลุ่มเข้ามาอ่านก็ถือซะว่าเป็นความบางหมางเฉพาะของพวกมันกับผมก็แล้วกัน เพราะฟังจากเพื่อนๆหลายๆคนที่เมลมาว่าเห็นด้วยกับผมแล้วก็ไม่อยากจะทำให้มิตรภาพของพวกมันกับเพื่อนๆทั้งหลายต้องสั่นคลอนเพราะเรื่องของผมแค่กรณีเดียว (แต่ไอ้พวกชื่อที่เกี่ยวข้องในเมลฉบับนั้น อันได้แก่ ไอ้สิม และไอ้หนึ่ง กลับไม่ตอบกลับมา--ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร) เพิ่งคุย MSN กับไอ้เหี้ยโต้งไปเมื่อวาน แปลกดีที่มันกลับบอกว่ารู้สึกดีใจที่อาจจะไม่มีเพื่อนผมคนไหนติดต่ออะไรกับมันอีกแล้ว...อย่างน้อยก็เรื่องนัดกันไปเที่ยวล่ะ ผมก็เลยรู้สึกชัดเจนว่าต้องตัดขาดจากพวกมันอย่างแน่นอนที่สุด เป็นเพื่อนที่หัวควยจริงๆ

เรื่อง Million Dollar Baby นั้นในที่สุดก็ได้ดูไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้เอง เป็นหนังที่ดีโคตรๆ สมควรแล้วที่ได้รางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม--ตอนแรกผมเดาว่า The Aviator ต้องได้แหงๆแต่ก็คาดผิด ไอ้พวกรางวัลน่ะมันเดายากทั้งนั้นแหละ คำถามร้อยล้านน่ะ ให้เดาก็ไม่มีใครชัวร์100%หรอก (ยกเว้นบางสาขา เช่น ดารานำชายของออสการ์ปีนี้) ชนะไปก็ไม่ได้หมายความว่าเจ๋งสุดสำหรับทุกคนหรอก ได้มาเข้าชิงก็สุดยอดแล้วแหละ ยิ่งทั้งสองเรื่องสูสีกันขนาดนี้ ปู่คลินท์แกถึงแม้จะอายุปูนนี้แล้วแต่ก็ยังเก่งโคตรๆ ชอบบทของลุงมอร์แกนด้วย สุดยอดมากๆ

เมื่อวานได้ไปเดินที่โลตัสโดยบังเอิญ เจอกระบะซีดีลดราคา (ของราคาเต็มไม่เคยอยู่ในรายการตู) แรกๆก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่หรอกเพราะแม่มมีแต่หนังเกรดบี เลียนแบบหนังแอ็คชั่น หรือหนังสยองฯเรื่องนู้นเรื่องนี้ แถมพากษ์ไทยอีก ไปรอคนน่ะ ไม่มีอะไรทำก็เลยหาๆซีดีไปเรื่อยๆ แต่ดั๊นไปเจอ Talk to Her เข้า เพิ่งบ่นไปว่าอยากดูนี่ฝ่า แค่นี้ยังไม่พอ Y Tu Mama Tambien? อีกเรื่อง แล้วดั๊นเอาไอ้ฉากอย่างว่าๆมาขึ้นปกเขียนตัวเบ้อเริ่มว่า uncensor คิดในใจทันที "ตอนซื้อเขาจะมองตูว่ายังไงวะเนี่ย" (เดี๋ยวถูกพวกคอหนังโป๊มองว่าเป็นพวกเดียวกัน เสียภาพพจน์หมด 55) เอาเหอะ ยังไงซะ แผ่นละ29บาทเอง ถูกจะตาย พากษ์ไทยก็เอาวะ เพราะไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปหาดีวีดีที่ไหน เผอิญไปเจอเรื่อง Dancer in the Dark ที่ Björk แสดงอีก ก็อยากดูมากๆเหมือนกัน เลยซื้อมาด้วยโดยเอาแผ่น Dancerฯ ปิดไว้ข้างบน ไร้สาระฉิบ เพราะไงๆสุดท้ายแล้วพนักงานมันก็ต้องรู้อยู่ดี...


ช่วงนี้กำลังบ้า dinosaur, jr. --เป็นวงที่เจ๋งโคตรๆเลยจริงๆ
คนเขาเลิกบ้ากันไปเป็นสิบปีแล้ว แต่ช่างเหอะ ของเก่าๆมันคลาสสิกเสมอน่ะCreate Date : 07 มีนาคม 2548
Last Update : 7 มีนาคม 2548 12:57:40 น. 1 comments
Counter : 411 Pageviews.

 
หา Talk to her 29 บาท อู้วว

Million Dollar Baby ยังไม่ได้ดูเลยครับ
เวลาไม่ค่อยลงตัว แต่อยากดูอยู่ดี

Constantine บ้าๆ ดีนะ ผมชอบ


โดย: So Gallagher IP: 203.107.159.132 วันที่: 7 มีนาคม 2548 เวลา:18:37:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[death of a party]
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add [death of a party]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.