เป็นชู้กับคู่ของคนอื่น แค่คิดก็ผิดแล้ว
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
ชื่นตาชื่นใจ คนไทยประเทืองปัญญา งานวิวาห์ค๊อกเทลการเดินทางรอบนี้เพระน้องสาวที่สนิทกันโทรมาบอกว่า

" พี่ไช้ หนูจะแต่งงานแล้วนะ พี่ไช้อย่าลืมมางานหนูนะ "


ด้วยความตื่นตกใจ ว่าน้องเราหล่นจากคานได้อย่างไร ก็คานที่นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ออกจะแข็งแรงปานนั้น เลยรีบตกปากรับคำไปร่วมแสดงความยินดีทันที จนมาเป็นการเดินทางในครั้งนี้..ในเบื้องต้นตั้งใจจะเดินทางตอนเช้าวันเสาร์ เพราะเพื่อนที่ร่วมเดินทางไปด้วยยังเคลียร์งานไม่เสร็จ แต่สุดท้ายด้วยความตั้งใจงานก็ลุล่วงไปได้ด้วยดี เราจึงเดินทางกันวันศุกร์ประมาณ 13.00 น. ไปแวะทานอาหารเย็นแถวตลาดกลางค้ากุ้งที่อยุธยา เลือกร้านนี้เพราะว่ามีที่นั่งสบาย ๆ บรรยากาศเปิดโล่งครับกุ้งตัวใหญ่ ๆ สด ๆ ที่เห็นเป็นขนาด 15 ตัว 1 กิโลราคา 230.- แต่เราไม่ได้ไปเลือกนะครับ ออเดอร์จากที่เห็นในเมนู แล้วแต่เขาจัดให้ว่าขนาดไหน เช็กบิลราคาก็พอสมควร แต่โดยส่วนตัวชอบร้านแถวตลาดกุ้งมากกว่า น้ำจิ้มเขาเด็ดกว่าครับพี่โด้ พี่อีกคนที่เราชวนมากินกุ้งกัน พี่เขากำลังจะไปทำงาน แต่พอกินกุ้งอร่อย ๆ เลยลางานไปร้องเพลงกันต่อ พี่เขาเพิ่งออกรถได้ไม่ถึงเดือน เอาเลขมาดูกัน เผื่อใครชอบดูตัวเลขนะครับตื่นสายเพราะเมื่อคืนกว่าจะดวลไมค์กันเสร็จก็ดึกพอสมควร ให้น้ำกันขวดครึ่งครับ วันนี้ตั้งใจไปอัดรูปแถวลาดพร้าวเพราะราคาถูกกว่าที่พิษณุโลกเยอะ จากนั้นไปดูงานเทศกาลหนังสือ ไปโดยรถไฟฟ้ามหานคร สะดวกมาก ตอนขึ้นรถก็ไม่รู้สึกว่างานนี้คนจะเยอะสักเท่าไร แต่พอเทียบสถานีศูนย์ประชุมฯ คนเดินสวนกลับมาเยอะมาก ขึ้นสถานีมาก็เจอกลุ่มคนแบบนี้เลยครับ แวะดื่มน้ำเสียหน่อยเพราะดูแล้วต้องลุยกันยาวดูสภาพก่อนเข้างานดีกว่า เผื่อออกมาแล้วแววตาจะฉลาดขึ้นมาบ้างเข้างานประตูไหนก็ไม่ทราบ มาเจอร้านหนังสือเกี่ยวกับการ์ตูน นิยาย น่ารัก ๆ น่ะครับ คนเยอะมากมาย แต่เรามันเลยวัยแล้วไปดูอย่างอื่นต่อเลยผู้คนเยอะมากครับ ทางเดินก็ว่ากว้างแล้วนะครับ แต่คนเดินดูเยอะครับ บางคนยืนดูป้ายว่ามีหนังสือไหนขายดี มีเล่มไหนลดราคา ผมเองยังเบียดไปหน้าแผงไม่ค่อยได้เลยของบริษัทนี้ก็น่าสนใจครับ เป็นนวนิยายแปล สำหรับเยาวชนและทุกวัยครับ ลดราคา 20 % แต่ดูแล้วก็ยังตัดสินใจซื้อไม่ได้ครับ เกรงว่างบในกระเป๋าไม่พอของบริษัทนี้เป็นหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นประเภทครบชุดครับ แวะไปดูหน่อยเพราะสมัยก่อนเคยคิดจะเปิดร้านหนังสือเช่าครับ ราคาก็ไม่แพงเลย ลดกันตั้งแต่ 20 - 40 % แล้วแต่ว่าชุดไหนฮิตมากน้อยแค่ไหนประตูทางออกอีกด้านหนึ่งเป็นพวกหนังสือยาก ๆ เป็นภาษาต่างประเทศ เดินดูก็คงได้แต่ดูรูปครับ แต่มีคนสนใจกันเยอะมาก แล้วจะว่าคนไทยอ่านหนังสือน้อยได้อย่างไรขนาดน้องคนนี้ยังเริ่มจับหนังสือดูเลย ถึงแม้จะดูแต่รูป แต่น้องเขาก็เปิดหน้าดูเองเลยนะครับ ในงานมีคนนั่งพักเหนื่อยอ่านหนังสือไปด้วยเยอะครับเราก็นั่งพักบ้าง เดินเหนื่อยแล้วแถมถือหนังสือหนักด้วย มาดูกันว่าได้อะไรมาบ้าง มีสามก๊ก 1 กล่อง อมนุษย์นิยาย 1 เล่ม แล้ววิธีออกเสียงภาษาจีนอีก 1 เล่ม งานนี้มีแววฉลาดขึ้นบ้างแล้ว 55555555ดูเวลาแล้วก็ตกใจ เดินยังไม่ถึงครึ่งงานเลย จับหนังสือมาดูไม่ถึง 20 เล่ม หมดเวลาไป เกือบ 3 ชั่วโมงแล้ว กลับดีกว่า คืนนี้ต้องไปงานด้วยงานจัดที่โรงแรมเซ็นทรัลทาราแกรนด์ครับ เราเดินทางไปโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ดีนะครับที่มีขนส่งมวลชนที่สามารถให้บริการรวดเร็ว ไม่อย่างนั้นไม่ทันงานแน่นอน ถ่ายรูปแถวสะพานลอยซะเลย ข้างล่างเขามีงานด้วยครับในงานเป็นแบบค๊อกเทล สนุกมากครับ เดินจากสถานีชิดลมมาโรงแรมก็ไม่กี่กิโลเอง แถมด้วยงานหนังสืออีก มาถึงในงานก็เดินรับประทานต่อ ทานไปย่อยไป เลยเดินได้หลายรอบมาถึงตอนบ่าว - สาว ตัดเค๊ก ดูแล้วมีความสุขจริง ๆ ครับ เห็นแล้วก็ปลื้มไปกับเขาด้วยไชโย น้องเราได้เป็นฝั่งเป็นฝาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยินดีด้วย

แขกผู้มีเกียร์ติอีกท่าน ระดับผู้บริหารหน่วยงานเลยนะครับ ท่าทางจะชอบไวน์เพราะเริ่มจากน้ำแดง มาเป็นเบียร์ มาเป็นสุรา แล้วมาลงที่ไวน์นี่ล่ะงานเลิกแล้วแต่อาหารยังเหลือเยอะมากครับ เขาเสิร์ฟตลอดไม่มีขาด ผมอยู่รอเพื่อถ่ายรูปกับเจ้าสาวอีกครั้ง ( จริง ๆ ไวน์ยังไม่หมดน่ะครับ ขอมาเป็นขวดเลย )แล้วก็ถึงคิวที่ต้องกลับแล้วจริง ๆ อิ่มจนแน่นท้องไปหมด ยิ้มไม่ค่อยจะออกแล้วครับก็จบการเดินทางไปด้วยดี เดี๋ยวคราวหน้าเป็นงานสงกรานต์ ถ้าไม่ขาดสติไปก่อนคงได้มาเล่าเรื่องกันใหม่ ไปล่ะครับ


Create Date : 01 เมษายน 2551
Last Update : 2 เมษายน 2551 21:51:24 น. 4 comments
Counter : 1678 Pageviews.

 
แล้วเมื่อไรจะถึงคิวพี่จะออกเรือนบ้างล่ะ
.
.
.
แอบไปเที่ยวมานี่เองมิน่าหายหน้าหายตาไปนาน
.
.
.
บ๊าย.บาย คราวหน้าแวะมาใหม่


โดย: ปืนแก๊ป วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:20:38:48 น.  

 
ขอบคุณครับที่ไปเยี่ยมบล็อก

ช่วงนี้วุ่นพอควรจึงเข้ามาเยี่ยมช้า ต้องขออภัยคร้าบผม

ปีนี้อดไปงานสัปดาห์หนังสือเลยครับ
ไม่เป็นไรดูจากของพี่ก็เหมือนได้ไปเหมือนกัน อิอิ

ดูแลสุขภาพครับ


โดย: DAN_KRAB (DAN_KRAB ) วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:22:55:00 น.  

 
ทำ Blog ซะสวยเชียว เกินหน้าเกินตาไปแล้วนะเนี่ย! อิอิ


โดย: ปืนแก๊ป วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:22:38:36 น.  

 
ไม่รู้ว่า กล้องที่ราคาไม่แพงทำได้แบบนี้ไหมครับ ปกติถ่ายทีไรก็ Auto ตลอด

โดย: ชื่นชม (imwa
---------------------------------------
ก่อนอื่นใช้โหมดถ่ายภาพกลางคืน หมุนไปที่สัญลักษณ์ ที่เป็นรูปคนแล้วมีดาว หรือ อาจเขียนว่าว่า Night landscape บางยี่ห้ออาจเลือกจากโหมด Scence พอเลือกโหมดนี้ หน้ากล้องจะเปิดนานเพื่อรับแสงจึงทำให้ภาพเบลอง่ายๆเพราะมือจะสั่นก่อนชัตเตอร์ปิด จึงต้องใช้ขาตั้งกล้อง หรือไม่ก็วางกล้องบนพื้นเรียบๆ (ทำไงก็ได้ให้กล้องนิ่ง)

ลองใช้โหมดการถ่ายรูปที่มีกับตัวกล้องมาถ่าย(อ่านคู่มือประกอบได้ยิ่งดี จะได้รู้ว่ากล้องในมือทำอะไรได้มั่ง จะใช้ได้เต็มประสิทธิภาพของมัน)แล้วจะสนุกกะการถ่ายรูปมากขึ้นค่ะ ไม่จำกัดว่าเป็นกล้องเล็กกล้องใหญ่
จากรูปในนี้ดูแล้วองค์ประกอบภาพก็ใช้ได้นะเนี่ย


ลองแล้วได้ผลยังไงบอกกันด้วยนะคะ


โดย: วาฬอันดามัน วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:13:14:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

imwai
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเดินทางไม่มีสิ้นสุด ตราบที่หาจุดหมายไม่เจอ
Google
Friends' blogs
[Add imwai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.