Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
การเดินทางสู่แมคโคร

ทุก ๆ 15 วัน ทางแมคโครจะมีแคตตาลอคเกี่ยวกับการโปรโมชั่นส่งให้ถึงบ้าน เราก็จะไปซื้อของที่แมคโครกันตามเวลาที่กำหนดโปรโมชั่น ซึ่งวันนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะไปซื้อของมาขายในร้านมินิมาร์ทของเราแล้ว ฉันก็เลยมีภาพบรรยากาศระหว่างเดินทาง มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อน ๆ จะได้เห็นสภาพบ้านเมืองของรัฐเนอการี เซอบิลันว่าเป็นยังงัย เออ! ลืมถ่ายรูปขยะข้างทางมาให้ดู ขยะสองข้างทางตลอดแนว สวยมั่ก ๆ ค่ะ เหอ เหอ (ประชดน่ะ) ฮึ่ม บ้านนอกของฉันยังสะอาดกว่าเลย เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่า ว่าบรรยากาศระหว่างทางไปแมคโครเป็นยังงัย

Photobucket - Video and Image Hosting

โฉมหน้าของ "ป้าป้อม" รถคู่บารมีของคุณสามี วันนี้รู้สึกป้าแกอาการจะหนัก สตาร์ทเท่าไรมะยอมติด ดูดิ ป้าแกป่วยขนาดนี้ เฮียอ้วนยังจะใช้งานมะสนใจเลย บังคับให้ป้าป้อมไปแมคโครอยู่นั่นแหละ สุดท้ายป้าแกก็ยอมไปแบบอาการน่าเป็นห่วง น่าฉงฉานป้าป้อมเนอะ

Photobucket - Video and Image Hosting

ออกมาถึงปากทางก็เห็นเค้ากำลังโค่นต้นไม้กัน รถติดกันเป็นระนาว ประมาณ 10 นาที ก็ไปต่อได้

Photobucket - Video and Image Hosting

ภาพนี้เป็นฝั่งด้านคนขับรถ ฉันก็นั่งเป็นลิงเป็นค่างถ่ายรูปอยู่ในรถนะแหละ ตรงนี้ไกลจากบ้านประมาณ 1-2 กิโลเมตร

Photobucket - Video and Image Hosting

ที่เห็นอยู่นี่เป็นสวนปาล์ม generation ใหม่แทนต้นเดิมที่เค้าโค่น แต่ไม่ได้ทิ้งนะ ก็ให้มันเป็นปุ๋ยอยู่ตรงนั้นแหละ คนมาเลย์เค้าปลูกปาล์มกันเป็นอาชีพหลัก ทดแทนยางพารา ซึ่งสวนปาล์มในตอนนี้ก็คือสวนยางเมื่อก่อนน่ะแหละ

Photobucket - Video and Image Hosting

ภูเขา เนินเขานับร้อย ๆ ลูก ถูกปลกคลุมไปด้วยสวนปาล์ม

Photobucket - Video and Image Hosting


อันนี้ต้นปาล์มที่เก็บเกี่ยวผลผลิตได้เต็มที่แล้วล่ะ อันนี้น่าจะอายุมากแล้วด้วยซ้ำ เพราะเค้าสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ตั้งแต่ 3 ปี แรกแล้ว

Photobucket - Video and Image Hosting

ถนนหนทางมันก็จะลดเลี้ยว เคี้ยวคด เลี้ยวซ้ายที ขวาที ลองนึกสภาพเวลาเราไปเที่ยวแถบทางเหนือหรือทางใต้ของไทย ถ้าใครเคยจะนึกภาพออก

Photobucket - Video and Image Hosting

มีขึ้น-ลง ด้วยแหละ

Photobucket - Video and Image Hosting

ผ่านสวนยางพาราด้วยนะ สงสัยเจ้านี้เค้ายังไม่อยากเปลี่ยนเป็นสวนปาล์มมั้ง แต่เหลือน้อยเต็มทีแล้วล่ะ ไม่กี่เจ้าที่ยังอนุรักษ์การทำสวนยางอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นสวนปาล์มกันหมดแล้ว

Photobucket - Video and Image Hosting

ไอ้รถบรรทุกน้ำมันคันนี้แซงมันมะได้ซักที เพราะป้าป้อมแกไม่สบายง่ะ แกเลยยังซ่าส์มะได้ เลยต้องทนดมตดเหม็น ๆ ของได้รถบ้าคนนี้ตั้งนานแน่ะ

Photobucket - Video and Image Hosting

ผ่านสวนแก้วมังกรด้วย ของโปรดฉันเลย ภูเขาครึ่งลูกถูกแปรสภาพเป็นสวนแก้วมังกร

Photobucket - Video and Image Hosting

ภาพนี้ใกล้ถึงแล้วเหลืออีกไม่กี่กิโลเมตร อันนี้เค้าเจาะภูเขาทำอุโมงค์ เพื่อสะดวกในการสัญจรงัย บางส่วนก็ถูกผ่ากลางภูเขาออกเป็นเส้นทางด้วย

Photobucket - Video and Image Hosting

ถึงสี่แยกที่จะเลี้ยวขวาไปแมคโคร ประมาณ 500 เมตร มีหมู่บ้าน oakland อยู่ด้านขวามือหลังจากเลี้ยวรถไปแล้ว มันเป็นลักษณะของทาวน์เฮ้าส์ บ้านจัดสรร อะไรประมาณเนี้ย ต้องอยู่บนพื้นที่เป็น 10 ไร่ เลยแหละ อย่าว่าแต่ oakland เลย Columbia ยังมีเลย แต่เป็นชื่อของโรงพยาบาล ที่ตั้งอยู่ระหว่างหมู่บ้าน oakland กะ แมคโคร จ้า

Photobucket - Video and Image Hosting

เฮ้อ! ถึงแมคโครซักที เห็นป้าป้อมแกสะอึกมาตลอดทาง นึกว่าจะไม่ถึงซะแล้ว พอถึงแมคโครฝนก็ตกพอดี สองสามีภรรยาก็ไปซื้อของจนครบแล้ว ก็เกิดอาการหิว อยากจะสวาปามแมคโดนับแล้ว โดยเฉพาะนังเมียคนสวย ถ้าไม่รีบไปกินไก่ทอด ก็จะได้เห็นขาวีนล่ะคุณสามี

เฮียอ้วนแกไม่รอช้า (เค้ามะอยากทะเลาะกะคนโมโหหิว แกว่าไร้สาระ) เฮียแกก็พาเข้าร้านแมคโดนัล หน้าที่ของแกก็คือไปรับคำสั่งเมียไป order ไก่ ส่วนหน้าที่ฉันก็ไปจองที่นั่งรอคุณสามี ฉันเกือบจะมีเรื่องกับเจ๊คนมาเลย์เข้าให้ ก็ฉันนั่งปุ๊บ เจ๊แกก็มาแย่งปั๊บเชียวนะ ถ้าแกมาแค่ 2 คน ฉันจะไม่ว่าอะไร เพราะมันเหลือที่นั่งอีก 2 ที่ ฉันก็มะใช่คนใจร้ายนะ นี่แกมากะเด็ก 3 ผู้ใหญ่อีก 2 แล้วทำทางประมาณว่า อย่าไปสนใจอีคนที่นั่งจองโต๊ะนั่นเลย พวกเรานั่ง ๆ (อาไรประมาณเนี้ยแหละ ฉันฟังมะออกหรอก แค่เดาสถานการณ์) ฉันก็ฉุนกึกขึ้นมาเชียว อารมณ์เพชรหิวอย่างฉันทำได้ทุกอย่าง เพื่อน ๆ ของฉันรู้ดี ให้ฉันไปสู้กะช้างฉันยังมะกลัวเลย (ในเวลานั้น) เจ๊แกคงเห็นสีหน้า แววตา และ อาการโวยวายของฉัน แกเลยถอยทัพไปตั้งหลัก พอดีลูกค้าโต๊ะใกล้ ๆ กัน เค้ากำลังลุกไป เจ๊แกเลยย้ายไปนั่งตรงนั้น ถ้าวันนี้ฝนไม่ตก จนทำให้คนเยอะแยกแน่นร้านแมคฯ ศึกชิงเก้าอี้ครั้งนี้คงจะไม่เกิดขึ้น ปกติฉันก็เป็นคนยอมคนอยู่แล้ว ยกเว้นอีตอนหิว กะ ตอนเมนจะมาเนี่ยแหละ ถ้ามีคนมาจุดประกายละก็ ต่อมอาดีนาลีนฉันเริ่มทำงานทันทีเชียวแหละ


Photobucket - Video and Image Hosting

อิ่มแล้วอารมณ์เริ่มดี ก็ถึงเวลากลับบ้านแล้ว แต่ฝนยังตกอยู่ ป้าป้อมก็แกเลยต้องฝ่าสายฝนตามคำสั่งเฮียอ้วน ฉันล่ะใจมะดี กลัวป้าแกจะตายกลางทางอะซี้

Photobucket - Video and Image Hosting

บรรยากาศตอนฝนหยุด (แป๊บนึง) มองลงไปข้างทางจะเห็นบ้านจัดสรร ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ สร้างอยู่ตามบนเทือกเขา หุบเขา เนินเขา ไหล่เค้า อะไรเทือกเนี้ยแหละ ที่นี่มันมะมีที่ราบเรียบเหมือนสนามบินอะดิ บ้านเรือนผู้คนมันถึงต้องสร้างอยู่ตามภูเขาและ ส่วนที่เห็นนี่เค้าเรียกว่า เซอลัมบัน 2 (เค้าเรียกในตัวเมืองว่าเซอลัมบัน เหมือนที่ บางคนเรียก นครราชสีมา ว่าโคราช หรือเรียก พระนครศรีอยุธยา ว่า ยุดยา นะแหละ) เหมือนประมาณว่าเซอลัมบันแรกมันแออัดงัย ก็เลยต้องมาสร้างเมืองใหม่อีกแห่ง

Photobucket - Video and Image Hosting

เฮ้อ! (อีกแล้ว) ถึงร้านซะที ดีใจจัง ป้าป้อมแกอุตสาห์พยุงสังขารมาถึงร้านจนได้ ป๊าบอกพรุ่งนี้ (9 พย 06) จะพาป้าป้อมไปหาหมอแล้ว โชคดีนะป้าป้อม ขอให้หายไว ๆ จะได้มาเป็นขี้ข้า เอ๊ย มะช่าย มาเป็นมิ่งขวัญ ให้เฮียอ้วนมันใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากินเลี้ยงภรรยาคนสวยต่อไปงัย
แล้วการเดินทางที่เริ่มต้นจากที่บ้าน ก็ไปสิ้นสุดลงที่ร้าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลฯ กว่า ๆ ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่หลงเข้ามาตามเส้นทางติงต๊องของฉัน


Create Date : 08 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2549 22:44:10 น. 14 comments
Counter : 865 Pageviews.

 
ลืมบอกไปว่าเส้นทางโค ตะ ระ ไกล เลยเชียวแหละ แค่จะเข้าเมืองแค่เนี้ย ยังกะยุดยา(บ้านอยู่ยุดยาอะ) ไปฟิวเจอร์รังสิตแน่ะ ถ้าเป็นบ้านนอกของฉันที่อำเภอนครหลวงนะ ซิ่งแมงกะไซมะถึง 10 นาที ก็ถึง ตัวเมืองแล้วแหละ


โดย: annie l (Annie l ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:53:09 น.  

 
บรรยายได้สนุกมากเลยค่ะ ป้าป้อมก็น่ารัก ไม่สบายยังอุตส่าห์ลากสังขารให้รับใช้ อุอุ

Makro ของเค้าดูจากในรูปแล้วเหมือนจะเล็กกว่าบ้านเราละป่าวค๊ะคุณ Annie


โดย: วิสกี้โซดา (วิสกี้โซดา ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:25:26 น.  

 
มาแสดงความยินดี เรื่องแต่งงานรอบสอง ฮิฮิ ตื่นเต้นมากๆอยากเห็นพิธีแต่งงานของคนที่มาเลย์ เขาทำพิธีกันยังงัย อยากดูมาก อย่าลืมเอาภาพมาลงให้ดูด้วยนะค่ะ เอาแบบเยอะจุใจไปเลย ฮิฮิ ชอบค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: อ้อย hawaii_havaii (Hawaii_Havaii ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:13:25 น.  

 
Hi, my friend
คิดถึงเธอจัง . .
กำลังพยากยามไล่อ่านเรื่องเก่า ๆ ของเธออยู่ ยังไม่หมดเลยอ่ะ เพราะว่าแอบอ่านที่ทำงานน่ะ
อยู่บ้านไม่มีเวลาเข้า NET เลย
อยากดูรูปงานแต่งงานรอบสองมั่งอ่ะ รีบ ๆ เลยนะ . . รออยู่
ดีใจที่จะได้เจอเพื่อน (ปีหน้า)
รักจัง


โดย: น้องจุ๋มเองจ้ะ IP: 210.189.89.82 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:58:42 น.  

 
....ขอบคุณแทนป้าป้อมนะคะคุณวิสกี้โซดา ที่ชมป้าป้อม เดี๋ยวจะเอาไปบอกแกค่ะ ส่วนแมคโครที่นี่ก็เหมือน ๆ กับบ้านเราแหละค่ะ (สำเนาถูกต้อง)

....ถ้ามีโอกาสนะคะ จะเอารูปงานแต่งมาลงเวปบล็อคให้ดูค่ะคุณอ้อย แต่งานแต่งคงเป็นแบบเล็ก ๆ อะค่ะ ป๊ากะม้าบอกแต่พวกญาติ ๆ นะค่ะ แล้วก็เป็นคนจีนอะ คงไม่มีพิธีรีตองอะไรมากมาย

....จุ๋มจ๋า ดีใจจังเลยที่เพื่อนเข้ามาเยี่ยมเวปของเรา เราจะแต่งวันที่ 3 ธันวา แล้วแหละ ปีหน้าเราจะกลับไปกินอาหารทะเลนะ อยากกินน่ะ ที่นี่อาหารทะเลแพงมั่ก ๆ ถึงแม้จะอยู่ใกล้ทะเลก็ตาม กลับไปกินที่บ้านดีก่าเนอะ


โดย: annie l IP: 60.51.115.217 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:17:27 น.  

 
สงสารป้าป้อมจังเลย

Makro เค้าดูแปลกตานะคะ ไม่ค่อยชินอ้ะ ไม่สวยเหมือนในไทยเลย


โดย: Susie วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:18:48 น.  

 
น่าสงสาร "ป้าป้อม" อ่ะ คราวหลังเอาตอนดินทางกลับเมืองไทยแบบนี้มั่งเผื่อจะได้เก็บตังไปเที่ยวด้วยอิอิ


โดย: ข้าวหมูทอดกระเทียม (ข้าวหมูทอดกระเทียม ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:35:55 น.  

 
I'm so happy with you ja Waw. You seem to be very happy couple na. So when do you go back to TH and when you gonna have kid ja.โดย: Jay IP: 203.211.108.197 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:38:37 น.  

 
...อย่าว่าแต่คุณ ซูซี่ เลยค่ะ ฉันก็ยังสงสารป้าป้อมเหมือนกัน

...ตามคำเรียกร้องค่ะคุณ ข้าวหมูทอดกระเทียม แต่คงต้องรอปีหน้านะคะ เพราะจะกลับไทยปีหน้าค่ะ

...not now about baby ja jay. i got the same dream with my husband about go to travel from malay to thailand by motobike.


โดย: annie l (Annie l ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:25:56 น.  

 
หวัดดีค่ะ สบายดีไหมค่ะ อ้อยแวะมาทักทาย ก่อนเข้านอนค่ะ มีความสุขในวันหยุดสัปดาห์นะค่ะ


โดย: อ้อย (Hawaii_Havaii ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:46:31 น.  

 
โห้ ไกลดีจังค่ะ กว่าจะถึง นี่แสดงว่า ก็ไม่ค่อยได้เข้าเมืองบ่อย ๆ เหรอค่ะ ?

สวนปาล์มสวยจังค่ะ เห็นแล้วนึกถึงเมืองไทย (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย? )โดย: Lilac Girl วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:52:25 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะคะ


โดย: Susie วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:57:55 น.  

 
แต่งงานไปอีกรอบแล้วหรือนี่ ก็ขอแสดงความยินดีด้วยแล้วกันเป็นรอบที่ 2 น่ะจ๊ะ


โดย: ตุ้มเม้ง IP: 58.147.100.114 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:29:17 น.  

 
ในที่สุดก็ได้เป็น CHAMP OF THE WEEK 4 ของ tuneclub เข้าไปรอรอบต่อไปพร้อมกับเพื่อน ๆ week 1-3 แล้วค่ะ

ขอบคุณกำลังใจที่ให้กัน ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

โอกาสหน้าเชิญใหม่นะคะ


โดย: Susie วันที่: 19 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:04:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Annie l
Location :
กรุงเทพ Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คือแบบเราก็อยากจะมีเวปส่วนตัวตั้งนานแล้วและ แต่ว่าทำมะเป็นอะ แต่เพราะว่าเราก็เข้ามาเป็นสมาชิกของพันทิปนานพอสมควร ก็ลองทำความรู้จักกะ bloggang ได้นิดหน่อย ลองสร้างดูได้เท่าเนี้ย แหะ แหะ

Friends' blogs
[Add Annie l's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.