Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
Happy Chinese New Year

กงสี่ ฟ่าไฉ
หงเปา หน่าหลาย

(ภาษาจีนกลาง)
........................................


กงสี่ ฟ่าไฉ
อั่งเปา เกี๋ยไหล่
(ภาษาฮ้อคเกี้ยน)

..................................


ซินเจีย หยู่อี่
ซินนี้ ฮวดไช้
(ภาษาแต้จิ๋ว)

........................................


Happy Chinese New Year
...............................................

โฮะ โฮะ โฮะ ก็เกิดมาเป็นลูกสะใภ้คนจีนก็เงี้ยะ ต้องมาสวัสดีปีใหม่จีนกันหน่อย ขอให้ทุก ๆ คนเฮง ๆ รวย ๆ สุขภาพแข็งแรงกันทั่วหน้าเลยนะคะ...

...อ่า ที่ต้องมาสวัสดีปีใหม่กันแต่ไก่โห่ ก็เพราะว่า...ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะปล่อยบล็อคร้าง จนกว่าจะหมดเทศกาลตรุษจีนจ้า ทำไมอะหรอ ก็ฉันจะต้องเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยว (ลูกค้า) อีกครั้ง มะได้หนีเที่ยวซะหน่อยนะ เหอ เหอ ก็ช่วงตรุษจีนที่นี่มันจะเป็นช่วงวันหยุดยาว ผู้คนจากในเมืองหลวงจะแห่กันมาเที่ยวทะเลซะเป็นส่วนใหญ่ และเมืองที่ฉันอยู่นี่มันก็เป็นเมืองชายทะเล ก็เตรียมตัวต้อนรับนักท่องเที่ยวกันหน่อย ต้องไปหาซื้อสินค้ามาเก็บไว้เยอะ ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวงัยล่ะ...

...อ๊ะ อ๊ะ ฉันมะได้หายไปเฉย ๆ นะ ก็ถือโอกาสอวดทิวทัศน์ ของ Port Dickson กันซะหน่อยละกันเนอะ...

...เคยถามเฮียอ้วนว่าทำไมชื่อ Port Dickson ล่ะ...
...เฮียแกบอกว่าสมัยก่อนมีฝรั่งชื่อ Dickson เค้ามาสร้าง Port ไว้สำหรับขนถ่ายสินค้านะ แล้วปัจจุบันก็ท่าเรือที่มีผู้โดยสารจากอินโดฯ มาขึ้นฝั่งที่นี่ด้วย
...

รูปนี้ถ่ายตอนประมาณ 6 โมงเย็นของที่นี่ ก็ 5 โมงเย็นที่เมืองไทย หาดทรายกว้างตอนช่วงน้ำลด น่าเล่นน้ำมั่ก ๆ เพราะชายฝั่งทะเลแถบนี้ จะคู่ขนาดกับเกาะสุมาตราของประเทศอินโดนีเซีย ทำให้ไม่มีคลื่นทะเลแรง ๆ และอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงมากนัก ก็ประมาณกรุงเทพฯ - ระยอง อะไรยังเงี้ยะแหละ แต่ที่นี่จะไม่สวยเท่า เกาะปังกอ ที่อยู่รัฐเประ เป็นแถบชายฝั่งทะเลเดียวกันขึ้นไปทางเหนือ แต่ที่นั่นจะสวยมั่ก ๆ (เฮียอ้วนบอก) แต่ว่ามันไกล และค่าใช้จ่ายสูงน่ะ ที่ Port Dickson นี่ก็เลยกลายเป็นทางเลือกหนึ่งของคนชนชั้นกลาง


Photobucket - Video and Image Hosting

...มุมเดียวกันอะแหละ แต่เขยิบเข้ามาหน่อยก็จะเห็น โรงแรม เรียงรายเป็นแถวตามชายหาด ก็จะมีโรงแรมปละปรายไปจนกระทั่งถึง รัฐมะละกาเลยทีเดียว...

Photobucket - Video and Image Hosting

...เพิ่มมาอีกนิสสสสสส จะเห็นคนบ้าหน้าตาซ้วยยยยยยสวยมาเสนอหน้าเข้ากล้อง หุ หุ เอาน่า มีความสุขเล็ก ๆ ไปวัน ๆ กับการชมตัวเองว่าฉวยยย เอิ๊ก เอิ๊ก...

Photobucket - Video and Image Hosting

...เปลี่ยนไปทางทิศตะวันตกกันบ้าง เป็นการถ่ายย้อนแสง เห็นเป็นเกาะดำ ๆ อยู่นั่นเค้าเรียกว่าเกาะ อารั่ง (ภาษามาเลย์แปลว่า ถ่าน) ก็สมัยก่อนนั้นคนแถวนี้เค้ามีอาชีพเผาถ่านขายจ้า ถัดเข้ามาหาชายฝั่งนั่นล่ะคือ Port Dickson ล่ะ แต่มองมะเห็นใช่มะล่า ก็มันย้อนแสงนิ ตรงนี้พอขึ้นจากท่าเรือมาก็จะเป็นทาวน์ของ Port Dickson ล่ะ...
Photobucket - Video and Image Hosting

...ไปอีกมุมนึงดีกว่า ตรงนี้จะเป็นโค้งว้าวที่มีโรงแรมชื่อว่า คอสตาริกา ...หุ หุ คนสวยตัวดำปี๋ ก็มาอยู่กะทะเลนี่คะ ไอ้ที่จริงมันก็ดำอยู่ก่อนแล้วล่ะ พอมาอยู่ที่นี่ก็ยิ่งดำจังกรูมองไม่เห็นโรงแรมใช่มะ ก็มันอยู่ด้านขวาของนางแบบน่ะ (ถ้าถ่ายโรงแรมด้วยมันก๊อสวยกว่าฉันอะดิ กริ๊ว ๆ)...

Photobucket - Video and Image Hosting

...คราวนี้ไม่มีนางแบบให้เปลืองพื้นที่แระ ที่เห็นเป็นป่า โค้ง ๆ ไกล ๆ ตรงโน้นน่ะ เวลาน้ำลด มันจะมีโขดหินโผล่ขึ้นมา แล้วก็มีหอยนางลม แต่ตัวไม่ใหญ่ก็พอกินได้แหละ ตรงนี้แหละมุมโปรดเลยล่ะ แคะไปกินไป (หุยยย บ้านนอกซะมะมีอะ) และ...ตรงนี้แหละ ที่เป็นเรื่องตลกที่ทำให้เฮียอ้วนมันนินทาเพื่อนบ้านได้ทุกครั้งเวลานึกถึงคน ๆ นี้ ...

Photobucket - Video and Image Hosting

...อ้อ จาเล่าให้ฟัง ก็มีเพื่อนในหมู่บ้านนี่แหละ เป็นคนไทยไปแต่งงานกะคนจีนในมาเลย์เหมือนเราเป๊ะ ก็ไปมาหาสู่กันบ้างแต่ไม่บ่อย แล้วมีวันนึงเค้าก็เล่าให้ฟังว่าเค้าไปเก็บหอยนางรมที่ชายหาดแถวโรงแรมคอสตารีก้า ทำให้เรากลับบ้านมารบเร้าสามีให้พาไป เพราะชีบอกว่าหอยตัวใหญ่........จนสามีเอามานินทาเลยว่า...
..."ที่รัก ไหนอาวา (เพื่อนบ้านชื่อพี่วาค่ะ) said หอยตัว Big อย่างงี้ งัยล่ะ" เฮียแกพยายามพูดไทยสุดฤทธิ์...

...อ๊ะ อ๊ะ แต่เฮียฉันนี้พูดไทยได้ตั้งเยอะแล้วนะ ด่าฉันก็ได้เว้ย...

///โปรดสังเกตที่มือเฮียอ้วน///


Photobucket - Video and Image Hosting


actually ก็ตัวเท่าเนี่ย (ดูที่มือเฮียอีกครั้ง...ชัด ๆ) I think นะ May be หอยอาวา ตัวใหญ่ ๆ อะ (นี่เป็นคำพูดของเฮียที่ฉัน coppy มาเลยนะเนี่ย) เฮียแกอยากพูดไทยอะ หุ หุ


Photobucket - Video and Image Hosting

...เอาล่ะหมดแค่เนี้ยแหละ จริง ๆ ก็ถ่ายรูปไว้ตั้งหลายหาดแน่ะ แต่มันไปกับโนตบุค ตัวที่โดนโจรปล้นเมื่อปีที่แล้วอะแหละ เลยมีรูปอวดแค่ 2 ที่เอง...

...แล้วไว้เจอกันอีกทีหลังตรุษจีนนะจ๊ะ...เดียวจะหาว่าไม่บอก เหอ เหอ ...


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2550 21:19:15 น. 4 comments
Counter : 417 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะนางแบบชุดชมพูหวานแหว๋วจังเลยค่ะ เป็นงัยบ้างค่ะ สบายดีใหมค่ะ มีความสุขกับคนที่เรารักทุกๆวันค่ะ


โดย: Hawaii_Havaii วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:46:44 น.  

 
แว้บมาชมครับ ^^


โดย: Epinephrine วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:05:50 น.  

 
เข้ามาแล้วนะแต่รอบนี้ช้าหน่อย พอดีงานยุ่งมั่ก ๆ ศุกร์นี้จะไปเชียงใหม่อีกแล้ว เฮ้อ เฉลี่ยไปเดือนละครั้งเลยนะตอนนี้ คราวนี้จะไปนอนดอยอ่างขาง แล้วว่าง ๆ จะออนคุยด้วยนะเฟ้ย เออแล้วงานแต่งคุณหนูแหม่มนะ ไม่เห็นบอกเพื่อนฝูงเลย (บอกก้อไปไม่ได้อยู่ดีแหละ 555)


โดย: pkon IP: 58.181.145.220 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:55:39 น.  

 

วันวาเลนไทน์นี้ไม่มีอะไรพิเศษจะมอบให้ นอกจากดอกไม้สีหวานช่อนี้

ขอให้มีความสุขกับความรัก ไม่ว่าจะรักครอบครัว รักเพื่อน รักคนรัก

ขอให้ทุก ๆ วันเป็นวันแห่งความรักนะคะ
โดย: Susie วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:21:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Annie l
Location :
กรุงเทพ Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คือแบบเราก็อยากจะมีเวปส่วนตัวตั้งนานแล้วและ แต่ว่าทำมะเป็นอะ แต่เพราะว่าเราก็เข้ามาเป็นสมาชิกของพันทิปนานพอสมควร ก็ลองทำความรู้จักกะ bloggang ได้นิดหน่อย ลองสร้างดูได้เท่าเนี้ย แหะ แหะ

Friends' blogs
[Add Annie l's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.