เที่ยวสนุก กินอร่อย นอนสบาย บายทราเวลรูทคลับ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
8 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
เส้นทางโรแมนติกตะวันตก ที่จังหวัดตาก เลียบเมย – เลาะสาละวิน

เส้นทางโรแมนติกตะวันตก ที่จังหวัดตาก เลียบเมย – เลาะสาละวิน
ทราเวลรูทคลับ ขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว เลียบชายแดนเลาะแม่น้ำเมย ไปตามสาย 105 (แม่สอด-ท่าสองยาง-แม่สะเรียง) ชมถ้ำแม่อุสุ สิ่งมหัศจรรย์ใต้พิภพของถ้ำที่ลึกเพียง 400 เมตร และมีอากาศเย็นสบาย ชมความงดงามของหินงอกหินย้อยที่ต้องลำแสงตะวันยามบ่ายสาดส่องลงมาดูคล้าย “โรงละครหินใต้พิภพ” จนได้รับการบรรจุเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen In Thailand และเยือนอุทยานแห่งชาติแม่เมย สถานที่ที่คุณสามารถไปส่งตะวันลับขอบฟ้า ณ ปลายสุดแผ่นดินสยาม และรับตะวันใหม่ เหนือทะเลหมอกอันงดงามเลื่องชื่อ
ล่องแม่น้ำสาละวิน ชมจุดบรรจบของแม่น้ำเมย และแม่น้ำสาละวิน ที่ บ้านสบเมย
ไปดูอะไรที่นี่ ?
เส้น ทางนี้สวยแบบมีเสน่ห์ มีคนไปก็น้อย สาละวินนี่นับจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีไม่กี่คนทะเลหมอกก็มี ถ้ำสวยแปลกก็มี น้ำตกก็ไปนะ และธรรมดาถ้าจะไปเองก็คิดว่าไม่ง่าย และต้องเหมาเรือต่างหาก (วึ่งเรือที่เหมาเอง โดยมากไม่มีชูชีพให้นะครับ)
วันเดินทาง
เวลา 18.00 น. พร้อมกัน ณ จุดนัดพบ หลังจากนั้น ออกเดินทางด้วยรถตู้วีไอพีของทีมงาน ดูรูปรถ มุ่งหน้าสู่จังหวัด นครสวรรค์ แวะรับประทานอาหารมื้อดึก จะเป็นข้าวต้ม หรือ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสเด็ดก้ออร่อยไปหมด มื้อนี้ปล่อยทานตามอัฐยาศัย หลังจากนั้น ออกเดินทางต่อไปยัง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
วันที่ 31 ธันวาคม
เวลา 05.00 น. ถึงเชียงใหม่ แวะล้างหน้าล้างตากันหน่อย ให้คนขับรถได้พักสายตากันบ้าง เสร็จแล้วออกเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติออบหลวง

เวลา 07.00 น. เดินทางถึง อุทยานแห่งชาติออบหลวง รับประทานอาหารมื้อเช้า (มื้อที่ 1) เป็น ข้าวต้ม กาแฟ โอวัลติน ขนมปังปิ้ง

หลังจากนั้น เราจะพาชมออบหลวง Unseen in Thailand ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมา กล่าวคือ เบื้องล่างเป็นแม่น้ำสลักหิน ที่ไหลคดเคี้ยวผ่านช่องเขาขาด ตรงออบหลวงช่องเขานี้มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน และแคบมากบีบทางน้ำไหล ดังนั้นแม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผาดังสนั่นแต่รอบ ๆ บริเวณชายน้ำด้านเหนืองดงามไปด้วยหมู่ไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นอยู่ตลอดเวลาชั่วนาตาปี ยังมีสะพานเชื่อมช่องเขาขาด สำหรับนักท่องเที่ยวยืนชมความงดงามแห่งทัศนียภาพของออบหลวง นอกจากนั้นภายในบริเวณอุทยานฯ ยังมีการขุดค้นพบแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์ด้วยหลัง

จากนั้นเดินทางเข้าสู่แม่ฮ่องสอนผ่าน สวนสนบ่อแก้ว อยู่บนเส้นทางสายฮอด - แม่สะเรียง กิโลเมตรที่ 36 สวนสนเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำพวกสนสามใบ และยูคาลิบตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศของที่นี่ชื้นและเย็นตลอดปี สวนสนบ่อแก้ว สวยงามด้วยทิวสนที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบงามตา จึงทำให้บริเวณสถานีปลูกต้นสนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่ง

เวลา 12.00 น. บริการอาหารกลางวัน (มื้อที่ 2) ที่ร้านอาหาร บ้านยอดตำลึง แม่สะเรียง

บ่าย ออกเดินทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติ สาละวิน แล้วก็เปลี่ยนจากรถมาเป็นเรือเพื่อ ล่องเรือจากแม่สามแลบไปยังหน่วยพิทักษ์ที่บ้านท่าตาฝั่ง ของ อช.ลุ่มน้ำคง ..สัมผัสกับสายน้ำที่เป็นเส้นแบ่งไทย-พม่า และสายน้ำที่มีเลือดของผู้เสียชีวิตจากการต่อสู้เพื่อแบ่งแยกดินแดนและแสวง หาความเป็นอิสระเจือปนอยู่ ใครได้นั่งผ่านเป็นเกิดจินตนาการสุดขอบฟ้าแน่

เย็น กลับมาทำอาหารทานกัน (มื้อที่ 3) (สตาฟทำให้ แต่ใครจะมาลองทำ หรือจะนอนเล่นก็ได้ตามใจท่าน) ก็เอาเสบียงไป อาศัยอุปกรณ์เขาเอา อย่าเพิ่งรีบนอนเป็นเด็ดขาด..คืนนี้อย่าลืมนั่งกันให้ดึก ๆ มองสายน้ำเชี่ยวข้างหน้า และปล่อยอารมณ์ไปกับอีกโลกหนึ่ง เลยจากนี้ไปไม่กี่ร้อยเมตรก็เป็นดินแดนที่ยังมีการสู้รบกันอยู่และอีกไม่กี่ ปีจะมี เขื่อนสาละวินเกิดขึ้น เพื่อผลิตไฟฟ้าขายมาฝั่งไทยเรานี่แหล่ะ

ค่ำวันนี้เราเทเวลาให้กับการสัมผัสอช. สาละวินอย่างเต็มที่ ความเป็นสาละวินนั้นมีคุณค่าในตัวมัน มากกว่าแค่ความเป็นแม่น้ำสายหนึ่ง อยากให้ทุกท่านไปค้นหาให้พบ

วันที่ 1 มกราคม

เวลา 06.00 น. สัมผัสบรรยากาศยามเช้า

เวลา 07.30 น. รับประทานอาหารเช้า(มื้อที่ 4)

เวลา 09.00 น. เดินทางกลับออกจาก หน่วยท่าตาฝั่ง อช. สาละวิน เดินทางไป อช. แม่เงา

เวลา 10.00 น. เดินทางถึง อช . แม่เงา อุทยานแห่งชาติ ที่สงบเงียบ นักท่องเที่ยวที่มาแล้วต่างพูดกันว่า ไม่เคยเห็นธารน้ำที่ใดใสดังกระจกเงาเหมือน ณ ที่แห่งนี้เลย

เวลา 12.30 น. พาเพื่อนๆ สัมผัสวิถีแม่เงาให้ใกล้ชิด ด้วยการล่องแพไม้ไผ่ ชมวิวทิวทัศน์ไปเรื่อยๆ แก่งไม่ยาก น้ำไม่แรง เพื่อชมสายน้ำที่ใสสะอาด เห็นกินกรวดประดับประดาอย่างกับมีใครมาแอบจัดสวน

เวลา 12.00 น. ทานอาหารกลางวันที่ อช.แม่เงา (มื้อที่ 5)

บ่าย จากนั้นเดินทางต่อไปยัง อช . แม่เมย

เวลา 15.30 น. แล้วก็เข้าที่พักที่ อช แม่เมย ช่วงบ่ายเป็นการพักผ่อนตามอัธยาศัย และเย็น ๆ ปกติจะนำเดินเที่ยวในเส้นทางศึกษาธรรมชาติของ อช . แม่เมย นอนหลับสบาย ๆ ฝันดีกับ บรรยากาศสบาย ๆ ที่แม่เมย ครับ

ค่ำ รับประทานอาหารเย็น (มื้อที่ 6)

ที่พัก - นอนพักแบบเต็นท์ พักเต็นท์ละ 2-3 คน แล้วแต่ขนาดของกลุ่มที่มากับท่าน อากาศหนาวควรนำเสื้อหนาวไปด้วย

วันที่ 2 มกราคม

เวลา 05.30 น. ตื่นเช้ามาไปดูทะเลหมอกที่ม่อนกิ่วลม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแค้มป์กันเถอะ หน้าหนาวมีทะเลหมอกสวย ๆ ไว้ให้ชมกัน ซึ่งตรงนี้ก็สวยงามไม่แพ้ที่ใดเลย จากนั้นประมาณ กลับที่พัก ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย

เวลา 08.00 น. รับประทานอาหารมื้อเช้า (มื้อที่ 7)

เวลา 9.30 น. เดินทางออกจาก อช . แม่เมย

เวลา 10.30 น. แวะเที่ยวที่ ถ้ำแม่อุสุ เป็นถ้ำน้ำลอดขนาดใหญ่ มีหินงอกหินย้อยมากมาย เป็น Unseen Thailand (ที่ กม 94 ถนนสาย 105) ใช้เวลาราว 1.30 ชม

ถ้ำแม่อุสุเป็นถ้ำหินปูนที่ มีขนาดกว้างใหญ่ มีลำน้ำแม่อุสุไหลเข้าสู่ปากถ้ำซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ แล้วไหลเวียนไปออกด้านหลังถ้ำลงไปสู่แม่น้ำเมยซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตก เฉียงใต้ มีระยะทางโดยประมาณ 450 เมตร

เที่ยง ผมจะพาไปทานอาหารร้านบรรยากาศดี ร้านข้าวม่อนข้าวฝ่าง ร้านชื่อดังของแม่สอด (มื้อที่ 8)

จากนั้นเดินทางกลับ แวะชอปปิ้งที่ตลาดดอยมูเซอ ก่อนทานมื้อค่ำกันที่ จ. นครสวรรค์แล้วเดินทางกลับกทม .ถึงกทม ประมาณเที่ยงคืนคร้าบ

******โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม******


อัตราค่าบริการ ผู้ใหญ่ท่านละ 4700 บาท
อัตราค่าบริการนี้รวม
รถตู้ปรับอากาศวีไอพีตลอดการเดินทาง
ค่าเต้นท์ พร้อมเครื่องนอน ตามอุทยานแห่งชาติ
ค่าธรรมเนียมเข้าชมต่างๆ
ค่าประกันอุบัติเหตุ การเดินทาง วงเงิน 200,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ของบริษัทประกันภัย
ค่าอาหารทุกมื้อที่ระบุในรายการ จำนวน 8 มื้อ
ค่าเจ้าหน้าที่บริการของทีมงานตลอดการเดินทาง
ค่าล่องเรือไม้ไผ่ ที่อุทยานแห่งชาติแม่เงา และล่องเรือตามลำน้ำสาละวิน

สิ่งที่ต้องเตรียม

เสื้อกันหนาว พร้อมรับกับสภาพอากาศหนาวเย็น
รองเท้ารัดส้นหรือรองเท้าส่วมใสสบาย
ครีมกันแดด และครีมทาผิว
ถุงมือ สำหรับใส่เวลาเจออากาศหนาวเย็น
ยารักษาโรคประจำตัว
กล้องถ่ายรูป พร้อมเมมมอรี่ และถ่านเพียงพอ
Create Date : 08 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 18 มกราคม 2553 20:23:01 น. 0 comments
Counter : 1037 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ilovetotravel
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เนื่องจากผมเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป ดังนั้นใน Blog นี้จะเป็นเรื่องเที่ยว การรีวิวที่พัก ซะเป็นส่วนใหญ่ และการชอบเที่ยว การชอบการบริการของผมนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำทัวร์ คือไหนๆก็เที่ยวบ่อยๆแล้ว และทุกครั้งที่ผมเห็นรอยยิ้มของผู้ร่วมทริปการเดินทางของผมแล้ว แค่นี้ก้อสุขใจ

ส่วนเรื่องการบริการของทีมงานผมไม่ต้องห่วงนะครับ เราดูแลผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดีแน่นอน


New Comments
Friends' blogs
[Add ilovetotravel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.