เที่ยวสนุก กินอร่อย นอนสบาย บายทราเวลรูทคลับ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
14 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
อิ่มอร่อยผลไม้นานา..ที่สวนสุภัทราแลนด์ ระยอง

ตอนที่เขียนกระทู้นี้ ก้ออยู่ในช่วงงานเทศกาลผลไม้และของดี จังหวัดระยอง ซึ่งจัดที่ ณ บริเวณตลาดผลไม้ตะพง อำเภอเมือง จ.ระยอง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม จนกระทั่งสิ้นเดือนมิถุนายน

เมื่อเอ่ยชื่อถึงจังหวัดระยอง ในเรื่องเที่ยวหละก้อ คงไม่พ้นเรื่องทะเล เกาะ อาหารทะเล และที่ขาดไม่ได้่อีกอย่างหนึ่งคือ ผลไม้ครับ ที่ระยอง ผลไม้ขึ้นชื่อมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเงาะ ทุเรียน สละ และในจังหวััดระยองก้อมีสวนผลไม้ให้เข้าไปเยี่ยมชมและกินผลไม้แบบบุฟเฟห์ หลายแห่งเช่นกัน แต่ที่ที่ดังที่สุด คงจะหนีไม่พ้น สวนสุภัทราแลนด์เป็นแน่แท้ เพราะที่นี่เค้ามี ผลไม้หลากหลาย ประเภท และมีทั้งปีอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยว ไม่ว่าชาวไทยหรือต่างชาติ สามารถเดินทางไปได้ทุกฤดูกาล เพียงแต่ว่าช่วงไหนจะได้ผลไม้อะไรเท่านั้นเอง

วันนี้ผมจะพาไปเที่ยวสวนผลไม้สุภัทราแลนด์ที่ระยองกัน บางคนอาจจะเคยไปกันแล้ว บางคนยังไม่เคยไป แต่ทุกปีก้อจะมีอะไรอัพเดทอยู่เรื่อยๆ

ค่าเข้าชมสวนผลไม้ ตอนนี้ราคาปรับเป็น 250 บาท ต่อท่าน แต่สามารถเอาคูปองไปแลกน้ำมะพร้าวปั่นได้ 1 แก้ว

สวนสุภัทราแลนด์เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00น. - 17.00 น. ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาซื้อตั๋วที่บริเวณข้างหน้าประชาสัมพันธ์หลังจาก นั้นจะมีมะพร้าวอ่อนหรือไม่ก็จะเป็นน้ำมะพร้าวปั่นสดๆเย็นชื่นใจเพื่อรอง รับนักท่องเที่ยวก่อนที่จะขึ้นรถไฟเพื่อเข้าไปสู่อาณาบริเวณของสวนซึ่งมีถึง 800 ไร่ โดยรถแต่ละคันทางสวนก็จะจัดให้มีไกด์บรรยายประจำรถที่คอยให้ความรู้และ ให้ความสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศที่ในทุกวันแทบจะหาไม่ได้เลยก็ว่าได้ โดยจะนำท่านเข้าสู่สวนผลไม้ที่แบ่งเป็นสัดส่วนตามชนิดของผลไม้กว่า 20 ชนิด ซึ่งจะหมุนเวียนกันออกตามฤดูกาล

นอกจากผลไม้แล้วทางสวนยังมีอาหารคู่ชิวิตคนไทยของเรามาตั้งแต่อดีตจนถึง ปัจจุบัน นั่นก็คือ ส้มตำไทย ซึ่งจะเสิร์ฟ พร้อมผักสลัดสดๆปลอดสารพิษและน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางสวนเองและองุ่นไร้เมล็ด ที่มีให้ทานตลอดทั้งปีหลังจากที่ทานผลไม้เป็นที่พอใจแล้วทางสวนยังมีโรง เรือนกล้วยไม้และสาธิตวิธีการเลี้ยงผึ้งและวิธีการพิสูจน์ว่านำผึ้งแท้ดูกัน ยังไงเผื่อหลายๆท่านอยากจะไปซื้อน้ำผึ้งตามตลาดมาทานจะได้รู้ว่าน้ำผึ้งนั้น ของแท้หรือเปล่า

หลังจากที่ทานกันอิ่มแล้วออกมาเผื่อนึกถึงคนที่บ้านหรือเพื่อนอยากให้ทานผล ไม้ที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกซื้อผลไม้กลับบ้านได้อีกด้วย นอกจากผลไม้ทางสวนยังมีสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผลไม้ด้วย เช่น ทุเรียนกวน ทุเรียนทอด ท็อฟฟี่ถั่ว หรืออะไรต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็คุ้มเลย

Photobucket

ซื้อตั๋วที่นี่เลยคร้าบ ตรงห้องประชาสัมพันธ์ ค่าเข้าชมสวนผลไม้ ตอนนี้ราคาปรับเป็น 250 บาท ต่อท่าน จากเดิม 200 บาท ราคานี้สำหรับคนไทยเท่านั้นนะครับ ราคาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกราคาหนึ่ง แต่เราสามารถเอาคูปองไปแลกน้ำมะพร้าวปั่นหรือน้ำมะพร้าวได้คูปองละ 1 แก้ว

Photobucket

หลังจากแลกน้ำมะพร้าวกันแล้ว ก้อมารอนั่งรถรางที่สวนมีไว้บริการซึ่งรวมไว้แล้วในค่าตั๋ว ตลอดการชมสวน จะมีไกด์ของสวนอธิบายต้นไม้แต่ละประเภท พร้อมเรียกเสียงหัวเราะ ตลอดการนั่งชม

Photobucket

นี่คือรถที่มีไว้บริการครับ

Photobucket

จุดแรก เป็น จุดของสวนเงาะโดยมีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนและเก็บเงาะทานกับต้นได้บริเวณนี้ จากอุปกรณ์ที่ทางสวนจัดให้ หรือจะหยิบทานในส่วนที่สวนจัดเตรียมไว้ให้ก็ได้ ตามแต่สะดวก ซึ่งจุดนี้จะเปิดบริการเฉพาะเดือน เมษายน – เดือนมิถุนายนเท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่เงาะยังให้ผลผลิตอยู่

Photobucket

เงาะพวงนี้บอกว่า ผมไม่พร้อมให้พวกคุณทานนะคร้าบ...........

Photobucket

แต่พวงนี้ บอกว่ามาทานเค้าดีกว่านะ หวานอร่อยมากม้าก.

Photobucket

ที่ใต้ต้นเงาะ ทางสวนจะจัดไม้สอยเงาะไว้ให้นักท่องเที่ยว ได้สอยทานกันตามความสามารถเลยครับ ถ้าอยากทานเงาะบนต้น เค้าเรียกกันว่า เงาะไฮโซ แต่ถ้าทานจากโต๊ะที่เค้าเก็บไว้ให้แล้ว เรียกว่าเงาะโลโซครับ อยากทานเงาะแบบไหน ก้อเชิญกันตามสบายนะคร้าบ

Photobucket

ที่นี่ รถจะจอดให้นักท่องเที่ยว ได้ลงทานกันแล้ว อิ่มเมื่อไหร่ ก้อรอขึ้นรถขบวนถัดไป

จากนั้น รถจะพาไปจุดที่สอง คือ ซุ้มกระท้อน

เป็นซุ้มผลไม้รวม มีตั้งแต่ ทุเรียน มังคุด สละ แก้วมังกร ส้มโอ มะม่วง ลำไย ลองกอง มะเฟืองหวาน ชมพู่ สับปะรด เป็นต้น ซึ่งผลไม้ทั้งหมดนี้จะหมุนเวียนให้ผลผลิตตามฤดูกาลและจะมีพนักงานบริการปอก ผลไม้ให้ทานทุกชนิด นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาอยู่ในสวนได้นานเท่าไรก็ได้ตามความต้องการของนัก ท่องเที่ยว โดยทางสวนไม่ได้จำกัดเวลาในการชม

Photobucket

ที่ซุ้มนี้จะมีเจ้าหน้าที่ปลอกผลไม้ให้นักท่องเที่ยวทาน

Photobucket

Photobucket

มะเฟืองถูกปลอกหั่นไว้ให้นักท่องเที่ยวเรียบร้อยเลย พร้อมทาน

Photobucket

แบบยังไม่ปลอกก้อมี

Photobucket

สัปปะรด ก้อมีให้ทานด้วย ถึงแม้ว่าจะปลูกที่สวนไม่มากนัก

Photobucket

สละ เปรี้ยว อร่อย เลยครัาบ

Photobucket

ห่อนี้คือ กระท้อนนะครับ ทางสวนต้องห่อไว้

Photobucket

มังคุดพร้อมทานจะเป็นแบบนี้เลยนะครับ อร่อยเลย

Photobucket

บริเวณซุ้มนี้ จะมีป้ายบอกรายละเอียดการเที่ยวชมสวน

Photobucket

อันนี้ป้ายบอก รายละเอียดของผลไม้ต่างๆ ภายในสวน

Photobucket

ต่อไป ผมจะพาไปที่ซุ้มทุเรียน ซุ้มยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด แต่ผมพลาดเพราะผมไม่ทานทุเรียน ที่มุมนี้จะมีเจ้าหน้าที่ของสวนปลอกทุเรียนให้ทานกันสบายเลย ไม่ต้องลำบาก หากใครจะซื้อก้อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้

Photobucket

Photobucket

เจ้าหน้าที่ของสวนผลไม้ ที่มีหน้าที่ปลอกทุเรียนให้นักท่องเที่ยวได้ทานกันอย่างเอร็ดอร่อย

Photobucket

ทุเรียนกองนี้ พร้อมรอปลอกให้นักท่องเที่ยวได้ทานกัน

Photobucket

น้องคนนี้ ทั้งเงาะและทุเรียนเลย แต่ถามไปถามมาเธอบอกชอบทุเรียนครับ

Photobucket

ภาพด้านล่างคือ ลูกฟักข้าว

ฟักข้าวเป็นผัก พื้นบ้านชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลของแตง ซึ่งลูกของฟักข้าวที่ว่ามีประโยชน์หลายอย่าง เช่น อุดมไปด้วยวิตามินซี แคลเซียมและไฟเบอร์ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก

รศ.ดร.สุธาทิพย์ ภมรประวัติ เรียบเรียงไว้ในเอกสารวิชาการทางการแพทย์ถึงคุณ ประโยชน์ของฟักข้าวไว้ว่า ในประเทศไทยใช้ผลฟักข้าวอ่อนสีเขียวเป็นอาหารซึ่งรสชาติเนื้อฟักข้าว เหมือนมะละกอ ลวกหรือต้มให้สุกหรือต้มกะทิจิ้มน้ำพริกกะปิ หรือใส่แกง ยอดอ่อน ใบอ่อนนำมาเป็นผักได้ นำมานึ่งหรือลวกให้สุกกินกับน้ำพริก หรือนำไปปรุงเป็นแกง เช่น แกงแค

ประเทศเวียดนามกินข้าวเหนียวหุงกับ เยื่อเมล็ดผลฟักข้าวสุก เนื่องจากชาวเวียดนามเชื่อว่าสีขาวเป็นสีแห่งความตาย ข้าวสีส้มแดงจึงจัดเป็นมงคลต่องานเทศกาลต่าง ๆ ชาวเวียดนามเอาเยื่อสีแดงจากผลฟักข้าวสุกพร้อมเมล็ดมาหุงกับข้าวเหนียว ได้ข้าวสีส้มแดงมีกลิ่นหอม ต้องมีเมล็ดฟักข้าวติดมาในข้าวด้วย จึงถือว่าเป็นของแท้ และในเยื่อของเมล็ดฟักข้าวยังสารเบต้าแคโรทีนสูงมากกว่าในแครอทถึง 10 เท่าและมีไลพีนมากกว่าในมะเขือเทศ ถึง 12 เท่าและนอกจากนี้ยังสารยับยั้งเซลมะเร็งอีกด้วย

Photobucket

รูปนี้ตอนลูกยังไม่สุก

Photobucket

ถ้าสุกแล้วสีของฟักข้าวจะเป็นสีแดง ตามรูปนี้เลยครับ

Photobucket

ต่อไปจะพาไปยังจุดที่สาม อีกจุดที่นักท่องเที่ยวชอบกัน แต่ระหว่างทางผมจะพาชมบรรยากาศภายในสวนผลไม้ก่อนนะคร้้าบ

Photobucket

สวนนี้คือ ต้นสละ

Photobucket

ระหว่างทางเจอลูกชมพู พันธ์อะไรไม่ทราบ ใหญ่ม้าก มาก ไอเดียดีมากครับ แค่ทางสวนเค้าต้องการสื่อให้นักท่องเที่ยวรู้ว่า บริเวณนี้คือ ต้นชมพู่นั่นเอง

Photobucket

ต่อไป ก้อจะเจอสวนที่ปลูแก้วมังกรครับ แต่ยังมองไม่เห็นเลย สงสัยตัดไปหมดแล้ว

Photobucket

พื้นที่บางส่วน มีสวนยางพาราด้วยครับ

Photobucket

ที่เห็นเป็นถนนสำหรับใช้เดินทางภายในสวนผลไม้แห่งนี้

Photobucket

ตอนนี้เดินทางมาถึงซุ้มที่สามแล้ว นั่นคือศาลาองุ่น จะมีองุ่นสดๆให้ชิม พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูยอดนิยมของชาวไทยหรือแม้แต่ชาวต่างชาติเองก็ติดใจในรส ชาติ นั่นก็คือ ส้มตำ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสั่งทานในรสชาติที่ตนโปรดปรานได้ อีกทั้งยังมี ผักสลัดปลูกด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ในโรงเรือนที่ออกแบบสำหรับป้องกันโรคและ แมลงได้เป็นอย่างดี

Photobucket

นักท่องเที่ยวต่างยืนรอคิวสั่งส้มตำกันไปทานกับสลัดผัก

Photobucket

Photobucket

กับมุมสลัดผัก ที่ทางสวนจัดเตรียมไว้ให้ทานอย่างไม่อั้นเลย

Photobucket

Photobucket

โต๊ะสำหรับการนั่งทานส้มตำและสลัดผักมีพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะมากหรือน้อย

Photobucket

ทุกโต๊ะ จะได้ทานองุ่นสดๆ จากสวนของที่นี่เลยครับ โต๊ะละจานเลย

Photobucket

บริเวณด้านหน้าของที่่ทานส้มตำ ก้อจะมีที่เก็บน้ำของสวน มองแล้วสบายตาดีจริงๆ

Photobucket

อิ่มส้มตำแล้ว ผมจะพาไปชมสวนองุ่นของที่นี่ ซึ่งปลูกหลายแปลงเลย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

หลังจากถ่ายรูปกับองุ่นอิ่มแล้ว ก้อนั่งรถรางของสวนไปยัง เรือนกล้วยไม้ครับ

Photobucket

หลังจากนั้นคือจุดสุดท้ายของการชมสวน ก้อคือซุ้มเลี้ยงผึ้งนั่นเอง เจ้าหน้าที่จะมีการสาธิตวิธีการเลี้ยงผึ้งและวิธีการพิสูจน์ว่านำผึ้งแท้ดู กันยังไงเผื่อหลายๆท่านอยากจะไปซื้อน้ำผึ้งตามตลาดมาทานจะได้รู้ว่าน้ำผึ้ง นั้นของแท้หรือเปล่า

Photobucket

บริเวณด้านหน้าซุ้มชมวิธีการทำน้ำผึ้ง

Photobucket

จะมีเจ้าหน้าที่บรรยายการเลี้ยงผึ้ง

Photobucket

แต่ที่ขาดไม่ได้ คือมุมถ่ายภาพ ที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลั่นชัตเตอร์กันตามอัฐยาศัย

Photobucket

ตัวนี้คงไม่ต้องบอกนะว่า ตัวผู้หรือตัวเมีย

Photobucket

ส่วนตัวนี้ก้อคงไม่ต้องบอกเหมือนกัน

Photobucket

อันนี้เป็นที่สาธิตให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน

Photobucket

มุมทำน้ำผึ้ง

Photobucket

ส่วนภาพนี้ เจ้าหน้าที่กำลังอธิบายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจเกี่ยวกับการดูน้ำผึ้ง

Photobucket

Photobucket

หลังจากชมจุดนี้แล้ว รถก้อจะพากลับไปส่งนะจุดเดิมที่ขึ้นรถมา บริเวณศูนย์กลาง จะมีจัดจำหน่าย ผลไม้ ผัก ของสวน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะซื้อกลับไปทานกันที่บ้าน

Photobucket

มุมขายผัีกปลอดสารพิษ

Photobucket

กับมุมป้าย บ่งบอกถึงความเป็นเลิศของผลไม้ จากสวนสุภัทราแลนด์

Photobucket

มุมแจกเอกสารสำหรับการท่องเที่ยวชมสวนผลไม้

Photobucket

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวสวนสุภัทราแลนด์ สำหรับเส้นทางในการมานั้นท่านสามารถมาได้หลายเส้นทาง

........ สายมอเตอร์เวย์(สาย 7 ) มุ่งหน้าสู่จังหวัดระยอง ท่านสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3138 บ้านบึง-บ้านค่าย ถึงบ้านค่ายเลี้ยวขวาสามแยกโรงพยาบาลบ้านค่ายหลังจากนั้นจะผ่านโรงพยาบาล บ้านค่ายให้เลี้ยวซ้ายสามแยกเลยโรงพยาบาลมุ่งหน้าสู่อำเภอนิคมพัฒนาระยะทาง 8 กม.

.........มาจากตัวเมืองระยองให้ใช้ถนนสาย 3138 มุ่งหน้าสู่ตัวอำเภอบ้านค่าย ระยะทาง 9 กม.จะถึงทางเบี่ยงขวาไปบ้านบึงให้ตรงเข้าตัวอำเภอบ้านค่าย หลังจากนั้นจะผ่านโรงพยาบาลบ้านค่ายเลยโรงพยาบาลมาจะถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้าย มาอีก 8 กม. สวนจะอยู่ทางด้านขวามือ

..........ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) จากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางปู อำเภอบางปะกง จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา พัทยา หาดจอมเทียน อำเภอสัตหีบ อำเภอบ้านฉาง ก่อนถึงมาบตาพุดจะมีแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3191 ผ่านสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ วิ่งตรงมาตัดถนนสาย 36 จนถึงอำเภอนิคมพัฒนาถึงสี่แยกไฟแดงเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน 3371 มุ่งหน้าสู่อำเภอบ้านค่ายจะถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง ประมาณ 1 กม.สวนจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

...........ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอเตอร์เวย์) เริ่มจากถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ไปสิ้นสุดที่จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 75 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 กิโลเมตร ผ่านสนามแข่งรถพัทยาเซอร์กิต(พีระเซอร์กิต) วิ่งตรงมาจนถึงสี่แยกมาบข่าให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 3191 ถึงสี่แยกไฟแดงอำเภอนิคมพัฒนาให้เลี้ยวขวามาที่อำเภอบ้านค่ายตรงมาประมาณ 4 กม. ถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาประมาณ 1 กม.สวนอยู่ทางด้านซ้ายมือ

รถโดยสารประจำทาง

1). จากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีรถประจำทางไประยอง เมื่อถึงสถานีให้ขึ้นรถสายระยอง – ปลวกแดง ประมาณ 30 นาทีรถจะผ่านหน้าสวน สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2391-2504 สถานีเดินรถโดยสาร จังหวัดระยอง โทร. 0-3861-1379 และมีบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการเส้นทางสายมอเตอร์เวย์ ได้แก่ บริษัท ระยอง ทัวร์ โทร. 0-2712-3662 สาขาระยอง โทร. 0-3886-1354-5 บริษัท เชิดชัย ทัวร์ กรุงเทพฯ โทร. 0-2391-2237 สาขาระยอง โทร. 0-3867-4144

2). จากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ ถนนกำแพงเพชร 2 มีรถโดยสารประจำทาง ทั้งธรรมดาและรถปรับอากาศชั้น 2 หมอชิต-ระยอง ออกทุก 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 04.30-16.30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อถึงระยองให้ขึ้นรถระยอง-ปลวกแดง รถจะผ่านหน้าสวนใช้เวลาวิ่งประมาณ 30 นาที สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2936-2841 ส่วนรถปรับอากาศที่ใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ ออกตั้งแต่เวลา 04.30-21.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท รัตนมงคล ทัวร์ กรุงเทพฯ โทร. 0-2936-1216 สาขาระยอง โทร. 0-3886-1354-5

แผนที่สำหรับการเดินทางมา ที่สวนสุภัทราแลนด์

PhotobucketCreate Date : 14 พฤษภาคม 2554
Last Update : 14 พฤษภาคม 2554 8:15:15 น. 26 comments
Counter : 25345 Pageviews.

 
เปรี้ยวปากจังเลย


โดย: ครูปัญญดา วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:40:23 น.  

 
ข้อเขียนดี ภาพชัดเจน เหมือนไปมาด้วยตนเอง ขอขอบคุณ
เป็นอย่างสูง


โดย: กริช-เกสร IP: 180.183.117.92 วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:39:24 น.  

 
แวะมาชม ครับ


โดย: Kavanich96 วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:57:20 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:26:28 น.  

 
ผลไม้น่าทานทั้งนั้นเลยคะ


โดย: ASDK_MK วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:33:32 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมครับขอฝากเว็บแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวขอบคุณครับ


โดย: travelplace (loveyoupantip ) วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:20:54:32 น.  

 


โดย: register (nrokas_1 ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:14:33:09 น.  

 
เพิ่งไปมาเมื่อวานนี้ ห่วยมาก ไร่แห้งแร้งมากๆ ผลไม่ไม่สด ทุเรียนไม่อร่อย

เลย จริงๆแล้วถ้าทางไร่ไม่พร้อมบริการน่าจะปิดนะ เพราะค่าบริการ300/คน

แพงเพราะไม่มีจุดน่าสนใจเลย ที่พอกินได้ก็เหนจะเปนส้มตำไท ผักสดนั่นละ

ไป8คน โดนไป 2400 B. บุบเฟ่ผลไม้ น่าจะทำให้ดูดีกว่านี้ จาน ซ่อม

ก็ไม่มีให้ ยืนกินกันเหมือนกินของวัด ที่กินๆกันน่ะอาจเปนเพราะจำใจ เพราะ

เสียตังไปแล้ว บอกได้เลย คุณได้เงินเราแค่ครั้งนี้ครั้งเีดียวละ เพราะเรา

คงไม่ไปอีกแล้ว


โดย: kookkai IP: 58.8.33.187 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:20:30:22 น.  

 
ไม่ประทับใจ / แพง / ไม่คุ้มค่าเงินที่จ่ายไป 300 บ.
@2 มิ.ย. 56


โดย: บางปะกง IP: 49.48.33.105 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:10:21:27 น.  

 
เพิ่งไปมาวันนี้ห่วยแตกสุดๆนึกว่าจะได้กินหมอนทองเจอแต่อะไรก้อไม่รู้ สวนองุ่นเหมือนกำลังจะตาย หมอนทองก้อบอกไม่สุกค่าเข้าก้อแพงที่กินเพราะจำใจครั้งเดียวก้อเกินพอ ถ้าใครคิดว่ากำลังจะไปหยุดเลยนะขอเตือน


โดย: koy IP: 101.108.249.36 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:1:16:46 น.  

 
เชื่อคุณทุกประการเลยว่าห่วยแตกๆๆๆๆทากๆๆๆเลยไปมาวันที่ 30/6/56แต่บรรดาลูกทัวร์สิเค้าไม่ฟังตามที่ผมบอกเล่าว่ามันห่วยจริงๆๆเก็บไปได้ตั้ง 300 บาทไปกัน 10 คน กินเงินเราไป 3000 บาทไม่น่าเลยไทยต้มไทย


โดย: สมุทรปราการ IP: 125.24.220.24 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:23:06:36 น.  

 
จริงหรือพวกผมกำลังจะไป 13 มิ.ย.57 กลัวเสียความรู้สึกที่ตั้งใจ และเสียเงินเปล่านะสิ แต่ถ้าดีจริงใครรู้ ณ วันที่ว่านี้ ช่วยการันตี


โดย: B ลพบุรี IP: 182.93.181.15 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:09:51 น.  

 
ว่าจะไป แต่เริ่มกลัวซะแล้ว


โดย: มาบตาพุด IP: 125.27.65.59 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:07:05 น.  

 
ว่าจะไป แต่เริ่มกลัวซะแล้ว


โดย: มาบตาพุด IP: 125.27.65.59 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:08:09 น.  

 
ครอบครัวผมไปมา 3 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่ปรับปรุง ตรงชุ้มที่แกะทุเรียนบริการนักท่องเที่ยวมีพวกต่างด้าวเป็นพนักงานแกะถ้าเป็นผู้ชายเข้าไปให้แกะให้จะทำเป็นไม่เต็มใจแกะ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงสาวเข้าไปให้แกะให้แม๋ทำเป็นกะดี๋กะด๋าแย่งกันแกะเชียวโดย: หนุ่ย IP: 61.90.96.170 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:27:56 น.  

 
ว่าจะไปวันอังคารหน้า3มิย. อ่านแล้วกะลังตัดสินใจ เป็นกลุ่มผู้เกษียณ ไปจากอยุธยา เริ่มกลัว อาจจะเปลี่ยนไป สวนลุงใบไม่รู้จะแย่เหมือนกันไหม


โดย: วราภรณ์ พ่วงศิริ IP: 49.48.248.254 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:30:39 น.  

 
เพิ่งไปมาวันที่ 24 พ.ค. แย่มากกกๆๆๆๆเลยค่ะ ไม่คุ้ม เสียดายตังค์ 300 มาก ตั้งใจจะไปกินทุเรียนค่ะ แต่ต้องต่อแถวยาววมาก นานมากกว่าจะได้ รอบแรกได้มา2 เม็ดค่ะ จะรอเอาหลายๆเม็ดทีเดียวก็เกรงใจคนอื่น คนแกะทุเรียนก็น้อย แกะไม่ทัน นักท่องเที่ยวก็มาเรื่อยๆ ไปต่อแถวเอาใหม่รอบสอง ก็รอนานเช่นเคย พอได้มาปรากฏว่าทุเรียนจืดมาก มันคือทุเรียนอ่อนค่ะเซงเบย ทิ้งเลยค่ะ ไม่กินมันแระ (ทุเรียนอ่อน คนแกะก็ไม่น่ายื่นให้นะค่ะ อุตส่าต่อแถวรอตั้งนาน) สรุปเสียตังค์ไปต่อแถวกินทุเรียน 2 เม็ดราคา 300 บาท ทัวร์มาลงเยอะมากค่ะ แนะนำให้ไปสวนเล็กๆดีกว่าค่ะ


โดย: momo IP: 192.99.14.34 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:54:11 น.  

 
พึ่งไปมาเมื่อวันที่ 7 มิย.57 ค่ะ คนเยอะมาก ต้องยืนรอรถเข้าสวนนานพอสมควร ทุเรียนลองชิมหลายโต๊ะ แกะสด ๆ ที่เจอจะสุกมากไปหน่อย เละอ่ะ และถ้าลูกที่เนื้อแข็งๆ หน่อยก็จะไม่ค่อยหวาน เป็นทุเรียนอ่อน เดินเข้าไปต่อก็จะเป็นผลไม้หลากหลายชนิด เงาะ มังคุด สละ สัปรด ชมพู่ มะละกอ แก้วมังกร มะม่วง ผลไม้เยอะมาก หวาน สด เสียอย่างเก้าอี้นั่งมีน้อยมาก ต้องยืนกินกัน แล้วนั่งรถชมสวนต่อไป ผ่านสวนยาง ได้ลมเย็นหน่อย คนขับรถอัธยาศัยดี คนที่บรรยายตลกมาก ถึงสถานีต่อไปสวนเงาะ ให้เราสอยจากต้นได้เองสด ๆ ด้วย เบื่อก็นั่งต่อไปสถานีองุ่น ขอบอกองุ่นหวานมาก มีส้มตำไทยบริการ แต่คิวก็ยาวมาก รสชาตใช้ได้ แต่หน้าคนตำ เหมือนอารมณ์ไม่ดีเลย เพราะตำไม่หยุด ถัดมา มีสลัดผัก สดจริง ๆ สถานีต่อไปก็คือ ฟังบรรยายเรื่องการเลี้ยงผึ้งแล้วก็มีจำหน่าย น้ำผึ้ง
จบการเดินทาง แต่ละสถานี เค้าไม่เร่งเราน่ะ จะอยู่นานแค่ไหนก็ได้ กินมากเท่าไหร่ก็ได้ แต่อากาศมันก็ร้อน กินไรไม่ค่อยได้เยอะ คนเยอะ ทัวร์เยอะ ก็เลือกกันน่ะค่ะ


โดย: สุ IP: 118.175.16.3 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:14:45:57 น.  

 
สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามาคอมเม้นท์

เนื่องจากบลอคนี้ ได้ทำการเขียนไว้หลายปีแล้ว อาจจะมีอะรั้ยที่ไม่อัพเดทนะครับ อย่าคาดหวังกับการเขียนรีวิวที่ผ่านมานานมากครับ ขอให้ใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจ เข้าชมและท่องเที่ยวนะครับ


โดย: ilovetotravel วันที่: 23 กรกฎาคม 2557 เวลา:7:49:11 น.  

 
3/05/58 ไปมาห่วยมากครับ ไม่คุ้มเลย นึกว่าเศษผลไม้ ทุกอย่างลูกเล็กมาก ขนาดผมอยุ่ระยองถึงกับอึ้ง กับผลไม้ที่ทางสุภัทจัดมาให้กิน


โดย: Rayong IP: 125.27.109.215 วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:09:18 น.  

 
แวะมาชมคับผม


โดย: sak IP: 58.8.150.244 วันที่: 3 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:38:49 น.  

 
พึ่งไปมาเมื่อวันแรงงาน3/4/2559นี้เองคับคนเยอะมากร้อนก็ร้อนแต่ก็สนุกดีคับ


โดย: sak IP: 58.8.150.244 วันที่: 3 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:43:49 น.  

 
ให้ความรุ้มาก ขอบคุณ ค่ะ


โดย: กัลยา IP: 157.7.52.183 วันที่: 15 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:28:04 น.  

 
ช่วงนี้มีผลไม้อะไรบ้างคับ


โดย: คุณเบ้อ IP: 49.229.108.248 วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:47:43 น.  

 
ช่วงนี้มีผลไม้อะไรบ้างคับ


โดย: คุณเบ้อ IP: 49.229.108.248 วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:48:21 น.  

 
แย่มากๆๆๆๆๆๆ โคตรไม่คุ้มค่าเลย


โดย: แจ็ค IP: 223.24.70.160 วันที่: 17 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:20:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ilovetotravel
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เนื่องจากผมเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป ดังนั้นใน Blog นี้จะเป็นเรื่องเที่ยว การรีวิวที่พัก ซะเป็นส่วนใหญ่ และการชอบเที่ยว การชอบการบริการของผมนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำทัวร์ คือไหนๆก็เที่ยวบ่อยๆแล้ว และทุกครั้งที่ผมเห็นรอยยิ้มของผู้ร่วมทริปการเดินทางของผมแล้ว แค่นี้ก้อสุขใจ

ส่วนเรื่องการบริการของทีมงานผมไม่ต้องห่วงนะครับ เราดูแลผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดีแน่นอน


New Comments
Friends' blogs
[Add ilovetotravel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.