เที่ยวสนุก กินอร่อย นอนสบาย บายทราเวลรูทคลับ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
หนีเที่ยว Koh....Tao ตอนแรก

กับความไว้วางใจ ที่ชาวพวกพ้อง BMW บางส่วนที่ได้เรียกใช้บริการ ทราเวลรูทคลับดอทคอม เวปไซต์ท่องเที่ยวเล็กๆ แต่ใจและการบริการไม่ได้เล็กตามเลย ได้พาเที่ยวเป็นปีที่สามติดต่อกัน หลังจากที่ปีแรก พวกเราต้องอยู่ท่ามกลางตัวเลือกมากมาย จากบริษัททัวร์ชั้นนำติดอันดับเมืองไทย แต่กลับปีที่สองและสาม ที่เราไม่ได้เป็นตัวเลือกอีกต่อไป แต่เราเป็นคนที่เขาอยากให้เราพาเที่ยว

ทริปนี้ สรุปลงตัวที่ ทริปเกาะเต่้า เกาะนางยวน หลังจากที่ส่งโปรแกรมให้เลือก ทั้งลาวใต้ ปากเซ หรือ ทริปหมูเกาะอ่างทอง หรือทริปเกาะทะลุ หรืออื่นๆ อีกมากมาย

พวกเราออกเดินทางกันเย็นวันศุกร์ที่ 30 เมษายน แล้วเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ ดึกวันที่ 3 พ.ค. โดยใช้รถตู้อันสะดวกสบายของทีมงานเช่นเคย

ขอบคุณชาวคณะทุกท่านที่ได้ร่วมเดินทางไปผม และโดยเฉพาะพี่ปัญญา Correct Manager ของ BMW ที่ได้มอบความไว้วางใจในตัวผมเสมอมา

รายละเอียดการถ่ายรูปที่มาเล่าเรื่องราว อาจจะไม่มากนัก เนื่องจากตัวผมต้องทำหน้าที่ไกด์ ประสานงานเรื่องต่างๆ มันก้อคงไม่ดีนัก ที่จะมามัวแต่ถ่ายรูปใช่ปะครับ

พวกเราออกจาก ตึกออลซีซันเพลส ถนนวิทยุ ตอนประมาณ 3 ทุ่ม ถึงชุมพรประมาณตอนตี 4 แวะทานอาหารเช้าเลย ที่ร้านโจ๊กเจ้าเก่า ถนนเลียบทางรถไฟ รสชาติใช้ได้เลยครับที่นี่ แต่เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู

หลังจากนั้น ก้อมุ่งหน้าสู่ท่าเรือทุ่งมะขาม ของเรือลมพระยา วันนี้คนมากมายจริงๆ ดูแล้ววุ่นวายพอสมควร ส่วนผมก้อต้องทำหน้าที่เช็คอินท์ เพื่อรับสติกเกอร์ และตั๋วเรือ

เรือเที่ยวแรกที่เราจะเ้ดินทางคือ เที่ยว 07.00 น. และจะถึงเกาะเต่าประมาณ 09.00 น. เนื่องจากเรือจะต้องแวะเกาะนางยวน ส่งลูกค้าที่ซื้อวันเดย์ทัวร์มา

ไปดูภาพบรรยกาศภายในเรือกันดีกว่า รู้แต่ว่าแอร์เย็น มีกาแฟ เครื่องดื่ม บริการ

Photobucket

หลังจากเรือถึงท่าเรือที่ เกาะเต่า รถที่เตรียมไว้ก้อเดินทางมารับพวกเรา ขอบอกนะครับ สำหรับท่านที่จะเดินทางไปเกาะเต่า รถรับจ้างหรือรถของรีสอร์ท ส่วนมากจะเป็นหลังคาเปิด คือว่าประมาณร้อนนะครับ

ทริปนี้ ผมจัดให้ลูกค้าพัีกที่ ทรายรีฮัทรีสอร์ท //www.saireehutresort.com ที่หาดทรายรี ที่พักดั้งเดิมของเกาะเต่า

หลังจากปล่อยให้ลูกค้าเข้าห้องพัก เพื่ออาบน้ำ หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกันมาตลอดคืน

ประมาณ 11.30 ผมก้อนัดลูกค้าทานอาหารกลางวันกัน เนื่องจากตอนเช้าทานโจ๊กมา มันคงไม่อยู่ท้องเท่าไหร่

รูปนี้ชาวคณะขอถ่ายภาพแบบพร้อมหน้าพร้อมตาหน่อย เสื้อมาเป็นทีมเลย ใครๆ เห็นพากันแซว แบบว่า ถ้าไม่ใส่ ขอเลยก้อแล้วกัน ชุดนี้ทางผมเป็นผู้ดำเนินการทำให้

Photobucket

หลังทานอาหารกันอิ่มแล้ว ก้อรอเวลาไปเที่ยวรอบเกาะกัน ซึ่งถ้าท่านใดที่ซื้อแพคเกจทัร์ ก้อไม่มีทัวร์นี้นะครับ หรือเป็นทัวร์อื่น ผมก้อว่าไม่มีนะครับ เพราะมันทำให้เพิ่มค่าใช้จ่ายพอตัวทีเดียว ระหว่างรอเวลา ชาวคณะก้อขอฆ่าเวลาด้วยการถ่ายภาพดีกว่า ออกแรงกันหน่อย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

สาวๆ สู้ตายค่ะทริปนี้

Photobucket

หลังจากได้เวลาที่นัดแล้วคือ บ่ายสองโมง ผมก้อนำทุกคนนั่งรถ ไปเที่ยวจุดชมวิว จอห์น-สุวรรณ และไหว้ศาลตาโต๊ะกัน

ผมว่าหลายคนที่มาเที่ยวเกาะเต่า อาจจะไม่ได้มาเที่ยวจุมชมวิว จอห์นสุวรรณและศาลตาโต๊ะแน่เลย เพราะเวลาผมได้คุยหรือเล่าให้ใครฟัง เค้าก้อบอกว่า ก้อมีแต่เฉพาะทัวร์พี่เท่านั้นแหละครับ แ่ต่มันดีนะครับ ไม่ใช่ไม่ดี

จุดชมวิว " จอห์น - สุวรรณ " ตำนานรักสาวประเภทสองของไทย ระบือไกลไปทั่วโลก

หากมาเกาะเต่า แล้วไม่ได้มาเยือนจุดชมวิวนี้ ถือว่า " มาไม่ถึง เกาะเต่า " ผมอยากให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้มาสัมผัส และสูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์ไปพร้อมๆ กัน กับอีกหลากหลายวิวรอบตัวกันเลยทีเดียว ณ จุดชมวิว "จอห์น-สุวรรณ" นี้สามารถมองเห็น เกาะเต่า ในมุมกว้างได้มากที่สุดกว่าจุดชมวิวที่อื่นๆ บน เกาะเต่า และมองเห็นเกาะฉลาม , อ่าวเทียนออกและเห็นโค้งทรายตัดทะเลสีคราม และท่อนน้ำตื้นสีเขียวมรกตแบบไชน์ส่องแสงงดงามยิ่ง , ที่งอ่าวโฉลกบ้านเก่า ณ จุดชมวิวนี้สามารถแลเห็นทรายใต้น้ำทะเลของอ่าวโฉลกบ้านเก่าได้อย่างน่าอัศจรรย์เป็นที่สุด อันแสดงถึงน้ำทะเล เกาะเต่า ยังคงครองแชมป์ความเป็นหนึ่งน้ำทะเลใสตลอดทั้งปีที่สุด ในโซนแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอ่าวไทย เพราะ เกาะเต่า คือยอดของอดีตภูเขามาก่อนนั่นเอง ณ จุดชมวิวนี้เองที่ทำให้นักท่องเที่ยวร่วมสร้างความประทับใจมาแล้วทั่วโลก.

ที่มาของชื่อจุดชมวิว " จอห์น-สุวรรณ " เล่าว่า เดิมแต่ก่อนปี พ.ศ. 2540 มีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปชื่อ " มิสเตอร์ จอห์น " ได้มาเที่ยว เกาะเต่า และพบรักกับสาวประเภทสองชาวไทยชื่อ "สุวรรณ" ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนคู่รักทั่วไป และเลือกจุดชมวิวนี้เป็นที่นัดพบกันเสมอ อีกทั้งเขาทั้งคู่ยังเป็นผู้ค้นพบจุดชมวิวนี้ด้วย. ครั้นเมื่อมิสเตอร์จอห์น ได้เวลากลับประเทศของตน จึงให้คำมั่นกับคุณสุวรรณ ว่า.... เราจะกลับมาเจอกัน ณ จุดชมวิวนี้ด้วยกันอีกครั้ง เมื่อถึงวันนัดพบตามที่นัดกันไว้ ปรากฏว่า " จอห์น " ไม่ได้มาพบ " สุวรรณ " ตามนัด. ถึงกระนั้น " สุวรรณ " ยังคอยและมีความหวังอยู่เสมอถึง " จอห์น " สักวันเขาคงกลับมา. ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถบนั้นก็จะพบเห็น " สุวรรณ " เสมอ และเมื่อถามไปก็จะได้รับคำตอบเดิมคือ " มานั่งคอยจอห์น " นั่นเองจึงเป็นที่มาของเรื่องเล่าของชาว เกาะเต่า เรียกจุดชมวิวนี้ว่าจุดชมวิว " จอห์น - สุวรรณ " จนถึงปัจจุบันนี้

ทางเข้าจุดชมวิว จะต้องวิ่งผ่าน ศาลตาโต๊ะ ก่อน แล้วจอดรถไว้ เดินประมาณ 500 เมตร ทางเดินบางช่วงเป็นทางเดินปกติ แต่บางช่วงเป็นทางลาดชันเลื่อน จะมีป้ายบอกทางเขียนไว้เล็กๆ รองเท้าที่ใส่ ผมแนะนำให้เป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้่าแตะไม่แนะนำ เพราะจะเลื่อนมากๆครับ

Photobucket

สาวๆ ชาวคณะ ขอถ่ายรูปสวยๆ หน่อย

Photobucket

หลังจากที่สูดอากาศกันเต็มอิ่ม ก้อทยอยเดินลงกัน รูปด้านล่างเป็นทางเดินลง จะเห็นได้ว่าลื่นแน่ๆ

Photobucket

หลังจากนั้น ผมก้อพาลุกทริปมาไหว้ ศาลตาโต๊ะกันครับ มาลองดูประวัติเรื่องเล่ากัน

ศาลเจ้าพ่อ "ตาโต๊ะ" เกาะเต่า

ศาลเจ้าพ่อ "ตาโต๊ะ" ตั้งอยู่บนเนินเส้นทางไป ตาโต๊ะ รีสอร์ท เป็นที่สักการะ และเคารพนับถือของชาว เกาะเต่า ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเรื่อยมา และขอไม่เอ่ยถึงที่มาของศาลเจ้าพ่อ เพราะเกรงมีผลกระทบต่อจิตใจพี่น้องชาว เกาะเต่า หลายท่านที่มีต่อเจ้าพ่อ "ตาโต๊ะ". ณ ที่แห่งใดในโลกนี้ ล้วนมีเจ้าที่ผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยแห่งนั้นเสมอ เกาะเต่า ก็เช่นกัน เชื่อว่า เจ้าพ่อ "ตาโต๊ะ" ให้ความคุ้มครองผู้คนบน เกาะเต่า รวมทั้งนักท่องเที่ยว ผู้มาเยือนเกาะแน่นอน โดยเฉพาะผู้มากราบไหว้ขอพรจากเจ้าพ่อโดยตรง ที่สมหวังก็จะมาแก้บนโดยการจุดประทัด และนำอาหาร คาว หวาน มาถวาย. แนะวิธีขอพรจากเจ้าพ่อ "ตาโต๊ะ" 1) จุดธูป 7 หรือ 9 ดอก ตั้งจิตอธิษฐานขอพร ณ ศาลเจ้าพ่อ "ตาโต๊ะ" , 2) หลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นแล้ว ให้จุดธูป 7 หรือ 9 ดอก ตั้งจิตอธิษฐานขอพร ณ สถานที่ใดก็ได้บน เกาะเต่า แต่ต้องให้เป็นสถานที่ๆ เงียบสงบ และไม่มีผู้คนเดินพลุกพล่าน แล้วปักธูปลงพื้นดินตรงนั้น และเดินถอยหลัง 7 ก้าว กลับหลังหันเดินจากไป โดยไม่ต้องหันกลับมามองธูปนั้นอีก , 3) เมื่อสมปรารถนาจากการขอพรจาก "เจ้าพ่อตาโต๊ะ" ให้รีบกลับมาแก้บนในระยะเวลาไม่เกิน 7 วัน นับจากวันที่ได้พรสมปรารถนา และการขอพรแต่ละครั้งขอให้มั่นใจได้ว่า ท่านจะสามารถกลับมาแก้บนได้แน่นอนด้วย. มิเช่นนั้น......

ขอพรกันเรียบร้อยแล้ว ก้อใกล้จะเย็นแล้ว ไปเล่นน้ำที่ชา่ยหาดดีกว่า เล่นไปเล่นมา ก้อเย็นพอดี รูปนี้ถ่ายตอน ก่อนที่แสงสุดท้ายจะลับขอบฟ้า

Photobucket

Photobucket

Photobucket

กิจกรรมของวันแรกบนเกาะเต่า ก้อจบแล้ว

วันที่สองบนเกาะเต่า

เช้าผมนัดทานอาหารเ้ช้ากันตอนประมาณ 07.15 น. เนื่องจากวันนี้พวกเราต้องออกไปดำน้ำกัน อาหารเช้าวันนี้เป็นบุฟเฟห์ ครับ เหมาะสมกับจำนวนห้องพักและแขกที่เข้าพัีก รสชาติใช้ได้เลย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

หลังจากทานอาหารเ้ช้ากันเรียบร้อยแล้ว ก้อมุ่งหน้าสู่ท่าเรือแม่หาด เพื่อลงเรือไปดำน้ำรอบเกาะ และไปเยือนเกาะนางยวนครับ

ระหว่างรอเรือ ก้อถ่ายรูปหน้าหาดแม่่หาดกันก่อน

Photobucket

Photobucket

รูปปั้นเต่า สัญลักษณ์ของเกาะเต่า

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เรือมากันแล้ว เที่ยวนี้ พวกเราเช่าเรือที่ดีที่สุด ของเกาะเต่า คือ เกาะเต่ามาีรีน ในเรือมีห้องน้ำแยก มีตู้เย็น มีห้องพักผ่อน ตามจอแอลซีดี มีกาแฟ เครื่องดื่มมากมาย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

บรรยากาศภายในเรือที่ดีที่สุดของเ้กาะเต่า ที่เป็นเรือประเภทเดียวกัน

Photobucket

Photobucket

บรรยากาศความสนุกสนานของชาวคณะ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

แหลมตาโต๊ะ

Photobucket

ภาพนี้ถ่ายจากบนดาดฟ้าเรือ

Photobucket

บรรยากาศการดำน้ำรอบเกาะเต่าครับ วันนี้มีเรือมากมายออกมาดำน้ำกัน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ติดตามตอนที่สอง นะครับ เนื่องจากรูปภาพมันใหญ่ กระทู้ก้อเลยไม่ขึ้น ผมก้อเลยต้องแยกออกจากกัน


Create Date : 08 พฤษภาคม 2553
Last Update : 8 พฤษภาคม 2553 13:10:08 น. 4 comments
Counter : 2260 Pageviews.

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:33:00 น.  

 โดย: tongsehow วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:40:06 น.  

 
แม่เจ้า

น้ำทะเลสวยมั่กๆ อยากไป อยากไป


โดย: MT-Naree วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:23:43 น.  

 
ไปกันเยอะ น่าสนุกจังเลยค่ะ


โดย: BEE movie วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:41:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ilovetotravel
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เนื่องจากผมเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป ดังนั้นใน Blog นี้จะเป็นเรื่องเที่ยว การรีวิวที่พัก ซะเป็นส่วนใหญ่ และการชอบเที่ยว การชอบการบริการของผมนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำทัวร์ คือไหนๆก็เที่ยวบ่อยๆแล้ว และทุกครั้งที่ผมเห็นรอยยิ้มของผู้ร่วมทริปการเดินทางของผมแล้ว แค่นี้ก้อสุขใจ

ส่วนเรื่องการบริการของทีมงานผมไม่ต้องห่วงนะครับ เราดูแลผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดีแน่นอน


New Comments
Friends' blogs
[Add ilovetotravel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.