เที่ยวสนุก กินอร่อย นอนสบาย บายทราเวลรูทคลับ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
19 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
ระนอง เมืองท่องเที่ยวที่กำลังถูกลืม แต่เมื่อมาเยือนกลับน่าค้นหา ตอนที่ 2 เกาะค้างคาว

หลังจากวันแรกในระนองผ่านไปด้วยดี วันต่อไปก้อเป็นทริปดำน้ำตื้นที่ เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น เกาะกำ พวกเราต้องออกเดินทางจากที่พัก ใช้เส้นทาง เพชรเกษมหมายเลข 4 มุ่งหน้าไป อำเภอกะเปอร์ ห่างจากตัวระนองประมาณ 46 กม. ก่อนถึงตัวเมืองให้เี้ลี้ยวขวาเข้า อุทยานแห่งชาติแหลมสน ตามถนน รพช. วิ่งตรงไป ประมาณ 10 กม. จะเจอทางเข้าอุทยานแห่งชาติ ผมได้ติดต่อเรือหางยาว กับอุทยานไว้ ราคา 1800 บาท นั่งได้ 10 ท่าน พร้อมเสื้อชูชีพ ส่วนอุปกรณ์ดำน้ำชุดละ 50 บาท

สามารถติืดต่ออุทยานแห่งชาติแหลมสนได้ที่เบอร์ 077-861431,077-864442

บรรยากาศ ในอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่นี่ยังไม่มีบริการบ้านพัก มีแต่ร้านอาหาร ห้องน้ำ และลานกางเต้นท์เท่านั้นหลังจากที่ สั่งอาหารกลางวันกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก้อเดินทางออกจาก อุทยานแห่งชาติไปยังท่าเรือหาดบางเบนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่นั่น ที่นีเป็นท่าเรือสำหรับนั่งเรือหางยาวไปเที่ยวเกาะ เราไปชมบรรยากาศกันครับหลังจากนั้น ผมก้อเริ่มเก็บภาพบรรยากาศ โดยไม่ได้สนใจลูกทริปของผมเลย ณ บริืเวณท่าเรือวันนี้ แดดค่อนข้างแรงมาก มีคนมาเที่ยว ถ่ายรูป ก้อประมาณ 50 คนได้ครับ เรือหางยาวลอยคอกลางทะเล อย่างที่เห็นในรูปเลย ครับผมเอารูปภาพ นายเรือของผมวันนี้มาฝากด้วย บอกตามตรงคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่นักเมื่อเรือของเราวิ่งมาจอด บริเวณ เกาะค้างคาว สิ่งที่พวกเราต้องแปลกใจ คือ น้ำทะเลมันสีสวยมาก ใส ลองไปดูกันครับว่ามันสวยอย่างทีผมบอกหรือเปล่าเกาะค้างคาว อยู่ห่างจากหาดบางเบน เดินทางด้วยเรือหางยาวใช้เวลา ประมาณ 40 นาที เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียด กิจกรรมบนเกาะที่สามารถทำได้ ก้อมี ดำน้ำ ตกปลา ดู ปะการังธรรมชาติได้สรรสร้าง สิ่งต่างมาให้พวกเรา ได้ชื่นชม พวกเราลองสังเกตุดูสิว่า ทุกเกาะ ที่เราเดินทางไป จะมีต้นไม้ยื่นออกมา จะมีมุมให้พวกเราได้ถ่ายรูป ได้แขวนเปลนอนผมถ่ายภาพนี้มา เมื่อผมมองว่า มันเหมือนคนกำลังจูงมือกัน ใน ขณะเดียวกันบ้านเมืองของเรากลับมีปัญหา ต่างคนต่างประจันหน้ากัน ด้วยความบ้าอำนาจ ทรัพย์สินเงินทองก้อนหินถูกวางไว้โดยธรรมชาติ เรียบหาดทราย อยากจะนอนอยู่ที่นี่สักคืนเรือหางยาวลอยลำกลางทะเลขอนไม้อยู่ท่ามกลาง หาดทรายละเอียด น้ำทะเลใสๆหลังจากที่ ทานอาหารกลางวันกันที่ เกาะค้างคาว พวกเราก้อออกเดินทางต่อไปยัง เกาะกำตก ที่นี่เป็นที่ตั้งของหน่วยอุทยานแห่งชาติ บรรยากาศเงียบสงบอย่างมาก พวกเรามาเดินเล่นกันบริเวณ อ่าวเขาควาย ซึ่งเหมาะแก่การเล่นน้ำและชมความงามของพระอาทิตย์ยามขึ้นและตกอ่าวเขาควาย สามารถเดินเล่นได้สองฝั่งทะเล คล้ายกับเกาะนางยวน

ลูกทริปของผม ขอกระโดดบ้าง ผมก้อบอกว่า พวกพี่อะ ตัวหนักนะจะโดดขึ้นหรือ เราไปดูกันว่า พวกเขาโดดได้มั้ยพี่คนนี้ ก้อไม่ยอมน้อยหน้าครับเกาะนี้ มันทำให้พวกเรารู้สึกว่า ทั้งเกาะเป็นของพวกเรา นายท้ายเรือเล่าให้ฟังว่า ที่นี่ตอนก่อน สินามิ จะมีต้นไม้ปกคลุมเยอะมาก แต่หลังจากโดนสินามิเ้ข้าไปก้อเลยเหลือน้อยลงปฏิมากรรมต้นไม้ชั้นยอดถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติขอนไม้ ถูกวางทอดไปกับหาดทราย มันช่างเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนจริงๆรอยเท้่า ถูกถ่ายทอดไปแนวเดียวกับชายหาดขอนไม้ถูกวางยื่นออกมา แนวเดียวกับแนวขอบทะเลหนึ่งสาวกับ สองหนุ่ม เดินเล่นท่ามกลาง หาดทราย และน้ำทะเลสวยงาม
หลังจากนั้น ก้อออกเดินทางไปยัง เกาะญี่ปุ่น เกาะนี้ ปะการังเขากวางยังคงมีอยู่ให้เห็น แต่ทรายอาจจะหยาบนิดหน่อย เนื่องจากมีซากหักของปะการังอยู่ด้วยหลังจากที่อิ่มกับหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลใสๆ พวกเราก้อเดินทางกลับเข้าฝั่ง หลังจากถึงฝั่งแล้ว พวกเราก้อเปลี่ยนชุดที่ อุทยานแห่้งชาติแหลมสนกัน ส่วนผมหลังจากอาบน้ำแล้ว ก้อรีบไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกโดย ปล่อยให้เพื่อนลูกทริปรอในรถกัน เนื่องจากผมดูเวลาแล้ว คิดว่าคงกลับไปถ่ายแถว ที่พักไม่ทันแน่

ถ่าย ณ หาดหน้าอุทยานแห่งชาติแหลมสน ครับ ทรายก้อออกดำ ไปหน่อย ไม่ได้ขาวมาก เพราะฉะนั้น น้ำบริเวณนี้ ก้อจะไม่ใส นะครับ แต่ก้อยังม่ีคนจำนวนมากเล่นน้ำอยู่เหมือนกันตอนแรกก้อไม่แน่ใจว่า พระอาทิตย์จะออกจากก้อนเมฆมากมายหรือเปล่า แต่แล้วมันก้อออกมาจนได้ ผมรอเกือบ 30 นาที ทำให้คนที่อยู่ในรถบ่นพอสมควร(นึกนะ)หลังจากพระอาทิตย์ตกแล้ว พวกเราก้อออกเดินทางกลับกัน แต่เมื่อท้องมันร้อง พวกเราก้อต้องหาอะไรทานกัน มื้อนี้ผมจะพาทุกคนไปทานอาหารทะเลที่ ร้านปากน้ำซีฟูดส์เจ้าอร่อยครับ ร้านขึ้นชื่อของระนอง เลยจากที่พักของเราไปนิดเดียว

ร้านอาหารปากน้ำซีฟูดส์ เบอร์ร้าน 077-831324 ตั้งอยู่เส้น ถนน ระนอง-ปากน้ำเก็บภาพ เพื่อนร่วมเดินทางซะหน่อย แต่รูปออกมาไม่ค่อยแจ่มเท่าไหร่เลยหลังจากสั่งอาหารไปได้ประมาณ 5 นาที พวกเราก้อต้องแปลกใจว่าทำไมอาหารมาเร็วมาก จานแรกเป็น ลูกชิ้่นภูเก็ต พร้อมน้ำจิ้มรสแซบ

ปลาสำลีแดดเดียวทอด พร้อมน้ำยำมะม่วงครับที่สุดยอดคือ ต้มข่าทะเลรวมมิตร ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยมากกุ้งแช้บ๊วยผัดน้ำมะขาม


พี่อู๊ด ลูกค้าประจำของผม ออกทริปทั้งหมด 4 ครั้ง ภายใน 4 เดือน กับ อาจารย์ตาล อาจารย์มหาลัยเชียงใหม่ สมาชิกใหม่ของผม ยินดีต้อนรับนะครับ อาจารย์
Create Date : 19 เมษายน 2552
Last Update : 19 เมษายน 2552 15:37:43 น. 3 comments
Counter : 2019 Pageviews.

 
ทะเลสวยจริงๆครับโดย: จอมยุทธเฮง วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:18:29:24 น.  

 
ใช่ครับ ทะเลที่นี่สวยครับ น้ำใส


โดย: nexttechnologist วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:21:29:04 น.  

 
มาดันด้วยคน ระนองสวยจริงๆ


โดย: thamakorn วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:12:51:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ilovetotravel
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เนื่องจากผมเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป ดังนั้นใน Blog นี้จะเป็นเรื่องเที่ยว การรีวิวที่พัก ซะเป็นส่วนใหญ่ และการชอบเที่ยว การชอบการบริการของผมนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำทัวร์ คือไหนๆก็เที่ยวบ่อยๆแล้ว และทุกครั้งที่ผมเห็นรอยยิ้มของผู้ร่วมทริปการเดินทางของผมแล้ว แค่นี้ก้อสุขใจ

ส่วนเรื่องการบริการของทีมงานผมไม่ต้องห่วงนะครับ เราดูแลผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดีแน่นอน


New Comments
Friends' blogs
[Add ilovetotravel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.