เที่ยวสนุก กินอร่อย นอนสบาย บายทราเวลรูทคลับ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
โปรแกรม TRC104-ทริปถ่ายรูปภาพ มหัศจรรย์เมืองปาย และ สายหมอก ปางอุ๋งแม่ฮ่องสอน

Travel Route Club ขออาสานำเพื่อนๆ ที่นิยมการถ่ายรูปภาพ ไปชมเมืองสามหมอก จ.แม่ฮ่องสอน เมืองแห่งความสงบ ที่รายรอบด้วยป่าเขาลำเนาไพร แต่งดงามไปด้วยวิธีความเป็นอยู่ที่น่ารักผู้คนอันหลากหลาย ผสมผสานเป็นเอกลักษณ์แห่งชุมชนศิลปะและวัฒนธรรมชาวไทยใหญ่ สัมผัสดอกบัวตองเหลืองอร่ามที่ ดอยแม่อูคอ สัมผัสบรรยากาศยามเย็นและยามเช้า ที่ปางอุ้ง สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เยี่ยมชมชีวิตความเป็นอยู่ของกระเหรี่ยงคอยาว กิจกรรมเพื่อสุขภาพภูโคลน แวะปาย เมืองน่ารัก น่าประทับใจ ต้นกำเนิดลำน้ำปาย แนบชิดกับอากาศหนาวเย็นแห่งฤดูกาล

ลักษณะทริป
ทริปนี้ เน้นการถ่ายรูปนะครับ สำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายรูปภาพ และเพิ่มเริ่มหัดถ่ายรูป หรือ ท่านที่เป็นแล้ว พวกเราก้อยินดีรับร่วมทริปนะครับ ทริปนี้เป็นทริป เรียบ ๆ ง่าย ๆ นอนบ้าน สัมผัสความหนาวเย็น สบาย ๆ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการพักผ่อนถ่ายรูป เน้นธรรมชาติ ชมวิว สัมผัสวัฒนธรรมพื้นบ้าน อย่างเต็มที่ เน้นสถานที่สำหรับการถ่ายรูป เจาะปาย และ ปางอุ๋ง เป็นหลัก เช่น การตักบาตรยามเช้าที่ปาย อาหารง่าย ๆ พื้นบ้านในบางมื้อ ผจญภัยด้วยการขี่จักรยาน มอร์ไซด์ชมเมือง แล้วแต่ท่านจะเลือกทำกิจกรรมที่เหมาะสมกับ ตัวของท่านเอง โดยคำนึงถึงอย่างปลอดภัย กลางคืนเดิน shopping สองข้างทาง เขียน post card กลับบ้าน ชิมกาแฟ แสนอร่อยที่ปาย ฯลฯ ความสุขอยู่ที่คุณเลือก
ทริปนี้ เราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อไปเที่ยวทุกที่ ที่อยู่ในเส้นทางของการทำทัวร์ปกติ เพราะพวกเราดูแล้วว่า สถานที่ที่เราเลือกขึ้นมานั้น เป็นที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปจริงๆ และอย่าได้คาดหวังว่า มาแล้วจะมีคนเก่งระดับเซียนถ่ายรูปมาสอนท่านไม่ใช่นะครับ อาจจะสอนได้บ้างแค่หลักการ

กำหนดการเดินทาง 11-15 พ.ย.2552

วันแรก กรุงเทพ ฯ - เชียงใหม่

เวลา 19.00 น. พร้อมกัน ณ จุดรับ หลังจากนั้นออกเดินทางโดยรถตู้วีไอพี 10 ที่นั่งพร้อมเบาะปรับเอนนอน สบาย เพลิดเพลินไปกับ สิ่งบันเทิงครบครันที่เรามีไว้ให้ท่านภายในรถที่จะเดินทางกับท่านตลอด หลังจากนั้นแวะรับประทานอาหารมื้อดึก ที่นครสวรรค์ (มื้อที่ 1)

วันที่สองของการเดินทาง ออบหลวง-สวนสนบ่อแก้ว-ทุ่งดอกบัวตอง-พระธาตุดอยกองมู-วัดจองคำ วัดจองกลาง

เวลา 05.00 น. ถึงเชียงใหม่ แวะล้างหน้าล้างตากันหน่อย ให้คนขับรถได้พักสายตากันบ้าง เสร็จแล้วออกเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติออบหลวง

เวลา 07.00 น. เดินทางถึง อุทยานแห่งชาติออบหลวง รับประทานอาหารมื้อเช้า (มื้อที่ 2) เป็น ข้าวต้ม กาแฟ โอวัลติน ขนมปังปิ้ง หลังจากนั้น เราจะพานักถ่ายรูป ชมออบหลวง Unseen in Thailand ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมา กล่าวคือ เบื้องล่างเป็นแม่น้ำสลักหิน ที่ไหลคดเคี้ยวผ่านช่องเขาขาด ตรงออบหลวงช่องเขานี้มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน และแคบมากบีบทางน้ำไหล ดังนั้นแม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผาดังสนั่นแต่รอบ ๆ บริเวณชายน้ำด้านเหนืองดงามไปด้วยหมู่ไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นอยู่ตลอดเวลาชั่วนาตาปี ยังมีสะพานเชื่อมช่องเขาขาด สำหรับนักท่องเที่ยวยืนชมความงดงามแห่งทัศนียภาพของออบหลวง นอกจากนั้นภายในบริเวณอุทยานฯ ยังมีการขุดค้นพบแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์ด้วยหลัง

จากนั้นเดินทางเข้าสู่แม่ฮ่องสอนผ่าน สวนสนบ่อแก้ว อยู่บนเส้นทางสายฮอด - แม่สะเรียง กิโลเมตรที่ 36 สวนสนเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำพวกสนสามใบ และยูคาลิบตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศของที่นี่ชื้นและเย็นตลอดปี สวนสนบ่อแก้ว สวยงามด้วยทิวสนที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบงามตา จึงทำให้บริเวณสถานีปลูกต้นสนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่ง

เวลา 12.00 น. บริการอาหารกลางวัน (มื้อที่ 3) ที่ร้านอาหาร บ้านยอดตำลึง แม่สะเรียง หลังจากทานอาหารอิ่มกันเรียบร้อยแล้ว ออกเดินทางสู่อำเภอขุนยวม

เวลา 15.00 น. เดินทางถึง ขุนยวม ชม ทุ่งบัวตอง ซึ่งดอกบัวตองจะบานสะพรั่งเต็ม ดอยแม่อูคอ เราจะปล่อยท่านให้มีความสุขไปกับการถ่ายรูป 1 ชั่วโมง หลังจากนั้น เราจะเดินทางต่อไปยังตัวแม่ฮ่องสอน

เวลา 17.00 น. นำท่านเข้าที่พักในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน พัก ธนโชติรีสอร์ท

เวลา 18.00 น. นมัสการพระธาุตดอยกองมู ศูนย์รวมศรัทธาของชาวแม่ฮ่องสอน ... ชมบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองแม่ฮ่องสอน ที่วัดพระธาตุดอยกองมู หลังจากนั้นกลับลงมาเดินเล่นตลาดเย็นแม่ฮ่องสอน รับประทานอาหารมื้อเย็นตามอัฐยาศัย หลังจากนั้น ถ่ายรูปหนองจองคำ หนองน้ำธรรมชาติใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอน ชมศิลปะไทยใหญ่ ภาพเขียนกระจกสี และตุ๊กตาไม้ ณ วัดคู่แฝด ที่วัดจองคำและวัดจองกลาง ในยามค่ำคืนที่นักถ่ายภาพไม่ควรพลาดจริงๆ
ประมาณ 4 ทุ่ม ทยอยเดินทางกลับเข้าที่พัก สังสรรค์เฮฮา เอารูปของแต่ละคนมาอวดกัน แบ่งแชร์ประสบการณ์ของแต่ท่าน หลังจากนั้น ตัวใครตัวมัน นอนหลับฝันดี

วันที่สามของการเดินทาง ตลาดยามเช้าแม่ฮ่องสอน – บ้านน้ำเพียงดิน – กระเหรี่ยงคอยาว – ปางอุ๋ง

เช้าตรู่ เราจะนำไปถ่ายรูปตลาดยามเช้า พระบิณฑบาตยามเช้า สัมผัสกับชีวิตของผู้คนในท้องถิ่น มีสินค้าของชาวพื้นเมืองขาย รวมทั้งอาหารแบบไต ของฝากจากเมืองแม่ฮ่องสอนหรือขนมของคนไตก็มีขายในตลาดเช้าแห่งนี้ ตลาดแห่งนี้เดิมชื่อว่า ตลาดสายหยุด เพราะตลาดจะวายเมื่อเวลาสาย หรือประมาณ 09.00 น. อาหารเช้ามื้อนี้หาทานกันเองนะครับ

เวลา 09.00 น. เก็บข้าวของสัมภาระออกจากที่พัก มุ่งหน้าสู่บ้านน้ำเพียงดิน ล่องเรือแม่น้ำปาย ชมกะเหรี่ยงคอยาวที่ บ้านน้ำเพียงดิน ถ่ายรูปกันตามสบายเลยนะครับ ทริปนี้ ชิวๆครับ ไม่ใช่ชะโงกทัวร์

เที่ยง พาไปทานอาหารกลางวัน (มื้อที่ 4) มื้อนี้เป็นส้มตำ ไก่ย่าง ซี่โครงหมูย่างก้อแล้วกันนะครับ จะได้ไม่หนักจนเกินไป

บ่าย หลังจากนั้น เดินทางต่อไปยัง ปางอุ๋ง ที่ที่นักถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาดเลย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศยามเช้า หรือเย็น ตอนพระอาทิตย์ตก ไม่ว่าเวลาไหนก้อมีเสน่ห์ของตัวมันเอง ปางอุ๋ง ทะเลสาบบนภูเขา รายล้อมด้วยทิวสนและสวนไม้ประดับตามโครงการพระราชดำริ ปางอุ๋ง ซึ่งเปรียบเสมือนสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย เข้าพัก ณ บ้านลุงปาละ โฮมสเตย์ ของปางอุ๋ง บรรยากาศดี บ้านพักสะอาด

เย็น ทานอาหารเย็น (มื้อที่ 5) ณ บ้านพัก สนทนาแลกเปลี่ยนรูปภาพเหมือนเดิม

วันที่สี่ของการเดินทาง ปางอุ๋ง – ปาย

เวลา 05.30 น. คงต้องตื่นแต่เช้ากันหน่อย เพราะว่าต้องถ่ายรูป ตอนนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ ปางอุ๋งจะสวยที่สุดก้อคือในยามเช้า พระอาทิตย์ขึ้น จะมีทั้งหมอก แสงแดดสาดส่อง

เวลา 07.30 น เก็บสัมภาระ แล้วออกเดินทางไปยัง ณ บ้านรักไทย ชมวิถีชีวิตของชาวจีนฮ่อ ชิมชา และชมบ้านดิน รับประทานอาหารจีนยูนนาน (มื้อที่ 6) ต้นตำหรับของหมู่บ้านรักไทย พร้อมชิมชารสเลิศ จากชาพันธ์ดี เช่นชาอู่หลง ชาชิง ชิง

เวลา 09.30 น. เดินทางสู่ อ.ปาย

เที่ยง ทานอาหารกลางวันกันที่ ร้านน้องเบียร์ครับ ใครอยากทานอะไรก้อทานจ่ายกันเองครับ

บ่าย พาเข้าพักที่ปายริเวอร์ไซต์ บ้านพักริมแม่น้ำ ...

เวลา 13.30 น. นมัสการพระอุ่นเมืองที่วัดน้ำฮู ซึ่งสามารถเปิดเศียรและมีน้ำมนต์ซึมตลอดเวลา

เวลา 14.00 น. เที่ยวศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน บ้านสันติชล เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ในตัวอำเภอปาย ห่างจากวัดน้ำฮูราว 3 กิโลเมตร ชาวบ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นอาชีพหลัก บ้านสันติชลมีของดีให้นักท่องเที่ยวชุมชนได้เรียนรู้และชมวิถีวัฒนธรรมจีนที่แปลกตา ชิมอาหารยูนนานเลิศรสที่ภัตตาคารอาหารจีนของชุมชน ภายในศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนานบ้านสันติชลนอกจากจะโดดเด่นทางด้านวิถีวัฒนธรรมแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกขาดใหญ่ กิจกรรมการเดินป่าศึกษาธรรมชาติสนุกกับการลองเล่นชิงช้าสวรรค์ของเด็กๆในหมู่บ้าน

เวลา 15.30 น. ล่องน้ำปาย ดูทิวทัศน์ของเมืองปาย ด้วยการนั่งแพไม้ไผ่

เวลา 19.00 น. อิสระเดินตลาดมืด ชมสินค้าพื้นบ้าน คล้ายถนน คนเดินที่เชียงใหม่ ชมบ้านเมืองโบราณ ทานอาหารท้องถิ่น มีหลากหลายให้เลือกในตลาดมืด (จ่ายเงินเอง) อาหาร พื้นบ้านแนะนำ โรตีข้าวปุ๊ก ปิ้ง โรตีกล้วยหอม บาบีคิวแซ่บๆ ฯลฯจากนั้น ท่องราตรี เช่าจักรยาน มอเตอร์ไซด์ฯ ก็อิสระได้เลย เลือกซื้อโปสการ์ด (กิจกรรม แนะนำเช่าจักรยาน มอเตอร์ไซด์ เที่ยวชมเมือง,ทุ่งนา วัดวา ฯลฯ ควรเช่าตั้งแต่ตอนเย็นแล้วมาจอดที่พักโดยล๊อค กุญแจดีดีกันหาย เตรียมไว้สำหรับวันรุ่งขึ้น)

เวลา 22.00 น. นัดพบกันที่ จุดบ้านพัก ชวนกันลอยโคมไฟ (สามารถหาซื้อที่ได้ตลาด) พร้อมใจกันลอยโคมไฟ จะได้ภาพสวย ๆ รับประกันความประทับใจครับ

วันที่ห้าของการเดินทาง ตักบาตรยามเช้า วัดน้ำฮู บ้านสันติชล ปาย เดินทางกลับ กทม. เส้นทางเดิม

เช้า พร้อมกันที่รถ ใครเช่าจักรยาน มอไซด์ไว้ ก็สามารถ ซิ่งได้ตามอัธยาศัยเลย ใครไม่มีรถ ก็จะพานั่งรถตู้ ไปตลาดเช้าที่เมืองปาย ที่หน้า ธ. กรุงไทย สายหมอกอ่อน ๆ อากาศเย็น ๆ ตักบาตรยามเช้า อิสระทานอาหารเช้า (จ่ายเงินเอง) เช่น โจ๊ก ลุงอ๊อต โรตีอาบัง น้ำเต้าหู้ ปาตั้งโก๋ ฯลฯ อิสระเดินเมือง Shopping หรือเลือกที่จะพักผ่อน หรือชวนกันไปแถวรอบเมืองรอบนอก ชมทุ่งนา ชมรีสอร์ทสวย ๆ มีให้เข้าชมมากมาย เก็บภาพถ่าย เป็นที่ระลึก ฯลฯ

เวลา 08.00 น. ออก ตามหาหลักกิโลที่ 0 (อยู่ตรงปากซอยเข้า PS รีเวอร์ไซด์) หากไม่เจอ ก็ หลักกิโลที่ 1 แล้วกันนะจ๊ะออกจากเมืองปาย แวะชมดังนี้ สะพานประวัติศาสตร์ , รีสอร์ทมาริปายบ้านฮันนิมูนคืนละ3,500บาท , ร้านกาแฟ Coffee in Love บ้านพระเอกช่อง 9 ก๊อต กะ ไมท์ เรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า มุมสวย ๆ ยอดฮิตมากมาย ประมาณ 10 กว่า ๆ จุด เลยค่ะ อย่าลืม ชิมกาแฟ แพง หลังจากนั้น เข้าไปเก็บสัมภาระ

เวลา 11.00 ทานอาหารเที่ยง ที่ร้าน ส้มตำหน้าอำเภอปาย (มื้อที่ 7)

บ่าย ออกเดินทางเข้าสู่เชียงใหม่ ระหว่างทาง แวะชมน้ำพุร้อนโป่งเดือด ป่าแป๋ เป็น 1 ใน Unseen Thailand น้ำพุเดือดอันเกิดจากธรรมชาติ แบบไกเซอร์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อิสระในการเดินชมน้ำพุ ร้อน Unseen in Thailand หรือ อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ลักษณะบ่อรวม คนละ 20 บาท หรือห้องส่วนตัวคนละ 50 บาท (จ่ายเอง) เก็บภาพเป็นที่ระลึก ให้เวลา 2 ชม. เพื่อให้คนขับรถพักผ่อน

เย็น เย็นจะแวะ shopping ที่ วนัสนันท์

วันกลับ ถึง กทม. ก้อประมาณ เที่ยงคืนกว่าๆ

******โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม******
อัตราค่าบริการ
อัตราค่าบริการนี้รวม
1. รถตู้ปรับอากาศวีไอพีตลอดการเดินทาง
2. ค่าที่พัก 3 คืน พักห้องละ 2-3 ท่าน
3. ค่าธรรมเนียมเข้าชมต่างๆ
4. ค่าประกันอุบัติเหตุ การเดินทาง วงเงิน 200,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ของบริษัทประกันภัย
5. ค่าอาหารทุกมื้อที่ระบุในรายการ จำนวน 7 มื้อ
6. ค่าเจ้าหน้าที่บริการของทีมงานตลอดการเดินทาง
เกร็ดควรรู้ก่อนเดินทาง
ในการเที่ยว "ปางอุ๋ง" นั้น เวลาที่เหมาะสมที่สุดคือ ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเพราะยามเมื่อแสงอาทิตย์ต้องสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่งเหนือผืนทะเลสาบนั้น เป็นช่วงเวลาที่ปางอุ๋งจะงดงามที่สุด และถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ทุกคนพลาดไม่ได้ครับ

สิ่งที่ควรนำติดตัวไประหว่างการเดินทาง
1. เสื้อกันหนาว สำหรับสภาพอากาศ ณ วันเดินทาง
2. ถุงมือและถุงเท้ากันหนาว
3. หมวกไหมพรมกันหนาว
4. ยารักษาโรคประจำตัว
5. กล้องถ่ายรูป พร้อม memory card เพียงพอสำหรับการถ่ายรูป
6. ของใช้ส่วนตัว
7. รองเท้าสวมใส่สบาย


href="//www.bloggang.com/data/ilovetotravel/picture/1240327845.jpg" target=_blank>
Create Date : 06 เมษายน 2552
Last Update : 29 เมษายน 2552 7:56:40 น. 4 comments
Counter : 795 Pageviews.

 
มะเห็นมีรูปเลยอ่า อยากเห็นรูปมากก่า


โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:19:37:52 น.  

 
ดูรูปอาหารและบรรยากาศล่วงหน้าที่ //ban-yodtumlueng.blogspot.com/


โดย: บ้านยอดตำลึง แม่สะเรียง IP: 61.7.177.9 วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:22:23:14 น.  

 
ราคาเท่าไหร่คะ หาไม่เจออะ
ไปด้วยคนนะ ^_^


โดย: reda IP: 118.173.144.240 วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:53:53 น.  

 
ขอโปรโมทหน่อยนะคับ 22Lens.com จัดทิป น้องใบเตย & จุ๊บแจง
//22lens.com/


โดย: worcozz IP: 192.168.1.101, 115.87.241.116 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:20:53:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ilovetotravel
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เนื่องจากผมเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป ดังนั้นใน Blog นี้จะเป็นเรื่องเที่ยว การรีวิวที่พัก ซะเป็นส่วนใหญ่ และการชอบเที่ยว การชอบการบริการของผมนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำทัวร์ คือไหนๆก็เที่ยวบ่อยๆแล้ว และทุกครั้งที่ผมเห็นรอยยิ้มของผู้ร่วมทริปการเดินทางของผมแล้ว แค่นี้ก้อสุขใจ

ส่วนเรื่องการบริการของทีมงานผมไม่ต้องห่วงนะครับ เราดูแลผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดีแน่นอน


New Comments
Friends' blogs
[Add ilovetotravel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.