เที่ยวสนุก กินอร่อย นอนสบาย บายทราเวลรูทคลับ
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
4 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
รู้จักผมกันก่อนมั้ยว่ากำลังทำอะไร

เกี่ยวกับเรา

นิยามของการเดินทาง ให้ความหมายแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล บางคนก้อบอกว่าเป็นการทำให้มีแรงสู้ในยามที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยหล้า บางคนบอกไปตามหาฝัน บ้างคนก้อขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ แต่บ้างคนก้อบอกว่าชีวิตคือการเดินทาง แต่ที่แน่ๆ ถ้าเราต้องเดินทางไปทุกที่ ที่มีอยู่ในโลกกว้างใบนี้ เราคงต้องมีเงินล้นฟ้า คงต้องลาออกจากงานประจำกัน หรือไม่ก้อหาทางทำให้การเดินทางของเราไปที่นั้น สามารถสร้างรายได้ให้เราเช่นกัน ดังนั้นช่วงที่เรายังมีความสามารถหาเงินทองแต่มีเวลาอย่างจำกัด เราจำเป็นต้องเลือกที่จะเดินทางไปในที่นั้นอย่างคุ้มค่าและคุ้มกับเวลา

ก่อนจะเป็น Travel Route Club อืม ถ้าคุณยังรู้สึกไม่คุ้นหูกับชื่อนี้ก้อคงไม่แปลกนักหรอก เพราะว่าที่นี้เป็นคลับที่ถูกตั้งขึ้นมาสำหรับนักเดินทางทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ที่พร้อมจะแพคกระเป๋าใบเล็กๆ เพื่อไปเก็บประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ยิ่งใหญ่พร้อมๆกัน และที่แน่นอนว่า พวกเราเป็นกลุ่มคนเล็กๆ ที่หลงรักในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ

สมาชิกแต่ละคนก้อต่างมีที่มาและที่ไปในแบบฉบับของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนเหมือนกัน คือ การไม่เคยหยุดนิ่ง พร้อมย่างก้าวที่จะพาตัวเองออกไปเปิดโลกกว้าง ได้ไปเห็น ในทุกๆ สถานที่ด้วยตาของตัวเอง รวมไปถึงการพักผ่อนเพื่อเติมพลังกับชีวิตที่เหนื่อยล้าได้กลับมาสดใสอีกครั้ง
อีกทั้งยังเป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวผู้หลงใหลในมนต์ขลังของธรรมชาติ เพียงจำนวนไม่กี่คน ที่มุ่งหวังจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยทำความรู้จักกับธรรมชาติที่ซ่อนเสน่ห์ ชวนค้นหาทุกตารางนิ้วบนผืนแผ่นดินไทย

การจัดทริปของเรา

เราเป็นเพียงนักเดินทางกลุ่มเล็กๆ ที่พอจะมีประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ สิ่งที่เราทำนั้น สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเรา รูปแบบทริปที่ตั้งใจทำหรือคิดค้นออกมาจึงเป็นเหมือนการพาเพื่อนไปเที่ยวเสียมากกว่าทัวร์เต็มรูปแบบที่มีไกด์หรือคนอำนวยความสะดวกทุกประการ พวกเราชอบบริการและช่วยเหลือในความรู้สึกที่เป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง สมาชิกร่วมเดินทางทุกคนก็จะได้รับความรู้สึกนั้นๆกลับไป เพราะการท่องเที่ยว มิตรภาพระหว่างทาง ก็ทำให้ทริปนั้นอยู่ในความทรงจำไปอีกแสนนาน และบางครั้งเรายังสอดแทรกกิจกรรมต่างที่ลูกทริปต้องมีการช่วยเหลือตนเองบ้าง เพราะเราเชื่อว่า การท่องเที่ยวในแบบของเราคือการไปเรียนรู้ชีวิตในแง่มุมที่แตกต่าง และอาจจะหาไม่ได้ใน สภาพสังคมทั่วไป ซึ่งนับวัน พ่อแม่แถบจะป้อนทุกอย่างให้กับลูก โดยที่ไม่ได้คำนึงต่อไปว่า ถ้าปราศจากพวกเขาแล้ว ลูกจะดำรงชีวิตอยู่อย่างไร ส่วนเรื่องที่พักและอาหารของเรานั้น แน่นอนว่าเราเน้นที่ความสะอาด และถูกสุขลักษณะ แม้ไม่หรูหราแต่ก็มีความสะดวกสบายเหมาะสมกับทริปนั้นๆ และเป็นการประหยัดงบประมาณไปด้วย หรือบ้างครั้ง เราอาจจะมีการประกอบอาหารทานกินเอง เพื่อทำให้เกิดมิตรภาพระหว่างเพื่อนใหม่ในทริปนั้น เช่น บ้านพักอาจเป็นเกสเฮ้าส์หรือ เต้นท์ หรือโรงแรมระดับกลาง อาหาร แน่นอนต้องเป็นอาหารท้องถิ่นสอดแทรก เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอรรถรสของการเดินทางอย่างจริงๆ เพราะมิฉะนั้นแล้ว ก้อเปรียบเสมือนเราไม่ได้มาถึงท้องถิ่นนั่น ๆ สำหรับในบางสถานที่ ที่ค่อนห่างไกล คุณคงต้องเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมและศึกษาข้อมูลซะหน่อยก่อนตัดสินใจว่าเหมาะสมกับตนเองหรือไม่ เพราะนอกจากจะเที่ยวไม่สนุกแล้ว อาจจะเป็นทุกข์ไปซะอีก ...ด้านงบประมาณและค่าใช้จ่าย เนื่องจากเราทำกันแบบเล็กๆ บางครั้งราคาอาจจะถูกกว่า หรือแพงกว่า แต่เราก็พยายามทำราคาให้อยู่ในจุดที่ยอมรับได้ อาจแพงกว่านิดหน่อยหรือถูกกว่านิดหน่อยเมื่อเทียบกับทัวร์อื่น แต่สิ่งที่คุณจะได้รับคือ มิตรภาพ ความอิสระในการเดินทาง มีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น ที่คุณอาจจะหาไม่ได้จากทัวร์ใหญ่ ๆ

เกี่ยวกับรถตู้ให้เช่า
แต่ละคน ก้อต่างมีที่มา ด้วยโชคชะตา ฟ้าดลใจหรือบุพเพอะไรซักอย่างที่ทำให้คนแปลกหน้ากลุ่มนี้มาเจอกัน นั่งรถออกเที่ยวด้วยกัน ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร แต่ที่แน่ๆ ทุกคนรู้ว่าเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน บทสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดระหว่างการเดินทางได้เริ่มต้นขึ้น แต่ด้วยความคิด ความสนใจที่เหมือนกัน ทำให้การสนทนายิ่งมีรสชาติมากขึ้น เริ่มพูดถึงประสบการณ์ที่เคยเจอ จากการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทั้งความประทับใจ หรือความตื่นเต้นเร้าใจ ....

ปัจจุบัน การเดินทางท่องเที่ยวโดยรถตู้ มีความนิยมเป็นอย่างมาก แน่นอนอยู่แล้ว เพราะความที่เป็นส่วนตัว สามารถไปเป็นกลุ่มเล็กๆ ได้ ไปเฉพาะเพื่อนสนิทมิตรสหาย หรือ ครอบครัว และ ที่แน่ ๆ คือ ไม่ต้องแออัดยัดเยียดบนรถคันใหญ่ รถตู้ให้เช่าปัจจุบันมีมากมาย ดีบ้าง ปานกลางบ้าง พนักงานขับรถพูดจาสุภาพ รักใจบ้าง แต่ ก้อมีบางกลุ่ม ที่ไม่ได้มีใจรักบริการ แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไร ว่ารถตู้ที่เรียกใช้บริการว่า รถอยู่ในสภาพดี พนักงานขับรถได้มาตรฐาน

Travel Route Club คลับของนักเดินทาง ขอเป็นทางเลือกหนึ่งของท่าน ที่จะให้บริการรถเช่าที่ได้มาตรฐาน ราคายุติธรรม พนักงานขับรถได้มาตรฐานเช่นกัน และยึดความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ดังสโลแกน “ พาไปทุกที่ ที่คุณอยากไป”Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2552 13:02:25 น. 0 comments
Counter : 440 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ilovetotravel
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เนื่องจากผมเป็นคนชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป ดังนั้นใน Blog นี้จะเป็นเรื่องเที่ยว การรีวิวที่พัก ซะเป็นส่วนใหญ่ และการชอบเที่ยว การชอบการบริการของผมนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำทัวร์ คือไหนๆก็เที่ยวบ่อยๆแล้ว และทุกครั้งที่ผมเห็นรอยยิ้มของผู้ร่วมทริปการเดินทางของผมแล้ว แค่นี้ก้อสุขใจ

ส่วนเรื่องการบริการของทีมงานผมไม่ต้องห่วงนะครับ เราดูแลผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดีแน่นอน


New Comments
Friends' blogs
[Add ilovetotravel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.